Thứ tư, 06/07/2022, 14:38

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Phát triển thương hiệu Doanh Nhân

Hạnh phúc lớn nhất của Anh hùng Thái Hương

“Hạnh phúc nhất của tôi là đã mang lại những lợi ích thiết thực cho cộng đồng”, Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới Thái Hương, nhà sáng lập Tập đoàn TH, CEO BacABank chia sẻ.
Hạnh phúc lớn nhất của Anh hùng Thái Hương ảnh 1
Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới Thái Hương - nhà sáng lập Tập đoàn TH, CEO BacABank

Ngày 10/12, hơn 2.300 điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2016-2020 cùng tề tựu trong Đại hội Thi đua Yêu nước Toàn quốc lần thứ X. Họ là những bông hoa đẹp tô thắm cho vườn hoa thi đua của cả nước.

Với sự quyết liệt và sáng tạo trong lao động sản xuất, có những đóng góp quan trọng, mang tính cách mạng đối với nền nông nghiệp Việt Nam, bà Thái Hương - Nhà sáng lập, Chủ tịch Hội đồng chiến lược của Tập đoàn TH, đã trở thành một trong 13 điển hình vinh dự được nhận danh hiệu “Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới”.

"Tôi luôn mong muốn được chia sẻ và làm việc tốt cho xã hội"

Tại Đại hội, Anh hùng Thái Hương đã có những chia sẻ về tinh thần thi đua và khát vọng cống hiến mạnh mẽ.

Đối với nhà sáng lập Tập đoàn TH, sống phải có ước mơ và khát vọng, điều đó tạo sức mạnh tinh thần to lớn cho một doanh nghiệp, một quốc gia. Nếu không có lý tưởng, khát vọng sống thì sẽ như đi trong bóng đêm.

Những anh hùng lao động được tôn vinh từ xưa tới nay đều là những người mang những phẩm chất anh hùng, hướng tới xã hội, mang lại lợi ích lớn lao, đã vượt qua những khó khăn, trở ngại để vươn lên, làm nên những thành tựu nổi bật trong lĩnh vực công tác của mình. Phẩm chất anh hùng trong mỗi cá nhân tiềm ẩn trong bản ngã của họ – trong những hoàn cảnh xã hội thúc bách sẽ càng được tỏa sáng.

Hạnh phúc lớn nhất của Anh hùng Thái Hương ảnh 2
"Tôi được hun đúc lên từ những thời khắc “vàng” bắt nguồn từ bản ngã luôn mong muốn được chia sẻ và làm việc tốt cho xã hội" - bà Thái Hương nói.

Với cương vị là Tổng giám đốc Ngân hàng Bắc Á, ngoài nhiệm vụ cấp tín dụng và tư vấn tài chính cho các doanh nghiệp theo hướng phát triển bền vững, đứng trước sự cố sữa nhiễm melamine ở Trung Quốc, trước vấn nạn mất an toàn thực phẩm đang tràn lan và vấn đề an ninh lương thực đang được đặt ra cấp thiết, bà Thái Hương đã đi vào lĩnh vực này một cách hết sức tự nhiên, gánh vác sứ mệnh mang lại sức khỏe cho người tiêu dùng.

Sự ra đời của TH đã đặt nền móng cho ngành sữa tươi Việt Nam, góp phần thay đổi căn bản bản chất ngành sữa, thị trường sữa từ con số 92% nhập sữa bột về pha lại (năm 2008) giờ giảm còn chưa tới 60% và tỷ lệ sử dụng sữa tươi mỗi năm sẽ tăng lên đáng kể.

Tập đoàn TH bước vào ngành sữa khi ngành sữa Việt Nam chưa có tên trên bản đồ thế giới. Sau 5 năm, TH đã ghi dấu ấn với Cụm trang trại chăn nuôi bò sữa tập trung công nghệ cao lớn nhất Châu Á.

TH đã lôi kéo những doanh nghiệp cùng ngành nghề cùng thi đua với nhau để sản xuất những dòng sữa tươi sạch cho người tiêu dùng. Sữa tươi sạch đã trở thành một hiệu ứng lôi kéo xã hội hướng tới chữ "sạch" trong ngành thực phẩm. Chữ "sạch" đó hiện đang có sự lan tỏa mạnh mẽ, đơm hoa kết trái…

“Danh hiệu Anh hùng lao động thời kỳ đổi mới phong tặng cho cá nhân tôi, đồng thời cũng là sự khích lệ, lan tỏa tư duy/cách thức làm nông nghiệp công nghệ cao và công nghệ 4.0, tư duy kinh tế tri thức, kinh tế tuần hoàn, kinh tế xanh. Hạnh phúc nhất của tôi là đã mang lại những lợi ích thiết thực cho cộng đồng. Tôi đã và sẽ góp phần đưa hình ảnh Việt Nam ra thế giới theo định hướng nông nghiệp công nghệ cao, công nghệ 4.0 bằng những sản phẩm nông sản sạch mà thế giới đang hướng tới” – bà Thái Hương chia sẻ.

Hạnh phúc lớn nhất của Anh hùng Thái Hương ảnh 3
Tập đoàn TH kiên định với con đường phát triển những sản phẩm nông sản sạch, áp dụng công nghệ cao vào sản xuất

Nhà sáng lập, Chủ tịch Hội đồng Chiến lược của Tập đoàn TH cho biết vô cùng từ hào và gửi lời cảm ơn tới Ban Thi đua Khen thưởng TƯ, cảm ơn sự ghi nhận, đánh giá cao của Đảng và Nhà nước khi bình chọn bà vào danh sách Anh hùng lao động trong một rừng hoa của doanh nhân Việt.

Đồng thời, nữ Anh Hùng Lao động này cũng bày tỏ lòng cảm ơn tới người tiêu dùng đã tin yêu thương hiệu TH, đón nhận sản phẩm từ những ngày đầu.

Bà Thái Hương bày tỏ mong muốn, Đảng và Nhà nước tiếp tục khích lệ những người làm nông nghiệp để ngày càng có nhiều hơn nữa những doanh nghiệp đổi mới trong nông nghiệp, để Việt Nam cùng cất cánh.

Cách bà Thái Hương đang làm với TH chính là hình mẫu!

Tinh thần thi đua và khát vọng cống hiến mạnh mẽ của bà Thái Hương cũng nhận được sự ủng hộ của giới trí thức, chuyên gia kinh tế.

Theo PGS. TS Trần Đình Thiên, TH cũng như một số doanh nghiệp tiên phong ở Việt Nam, can đảm, gian khổ để vượt qua được những giới hạn của chính mình.

“Nếu có điều gì cần nhấn mạnh về phương diện phẩm chất Anh hùng của chị Thái Hương, thì tôi cho rằng, đó là phẩm chất vượt thoát khỏi những giới hạn cũ” – PGS. TS Trần Đình Thiên nói.

Còn theo chia sẻ của TS. Nguyễn Đức Kiên – Tổ trưởng Tổ tư vấn Kinh tế của Thủ tướng, cách bà Thái Hương đang làm với TH “chính là hình mẫu”.

Theo đó, các đợt khủng hoảng vừa qua cho thấy, nông nghiệp đang chứng tỏ là nơi giúp giảm độ nóng, độ căng thẳng của nền kinh tế rất hiệu quả nhưng có thể làm giàu từ nông nghiệp được hay không thì lại luôn là câu hỏi cần cân nhắc.

Lúc này, sự tăng trưởng bền vững của TH True Milk - mô hình doanh nghiệp 100% tư nhân trong lĩnh vực nông nghiệp đã góp phần trả lời rất rõ ràng cho câu hỏi đó.

Sự phát triển mạnh mẽ của doanh nghiệp này cho thấy hướng đi mà Đảng, Chính phủ đang thúc đẩy, tạo điều kiện để các thành phần kinh tế đa dạng ở Việt Nam có thể hình thành nên những tập đoàn tầm cỡ, mang thương hiệu Việt là rất có cơ sở.

“Phát triển thương hiệu Việt nói chung, thương hiệu nông nghiệp Việt nói riêng ra thế giới như cách mà doanh nhân Thái Hương đang làm với TH True Milk là một mô hình mẫu rất bổ ích cho doanh nghiệp Việt Nam trong giai đoạn hội nhập” – ông Kiên đánh giá./.

Theo Viettimes

Cùng chuyên mục

Dấu ấn doanh nhân Lưu Quang Lãm ở cụm điện gió Đông Thành 9.452 tỉ đồng

Dấu ấn doanh nhân Lưu Quang Lãm ở cụm điện gió Đông Thành 9.452 tỉ...

DNTH: Việc phát triển các dự án điện gió Đông Thành 1 và 2 có sự tham gia của Công ty TNHH Thái Hoà, CTCP Đầu tư Khai thác Cảng (IMP) và nay là CTCP BCG Energy – thành viên của Bamboo Capital.
Doanh nhân nữ góp phần xây dựng nền kinh tế thịnh vượng và bền vững

Doanh nhân nữ góp phần xây dựng nền kinh tế thịnh vượng và bền vững

Chiều ngày 22-10, tại Hà Nội, Hội đồng Doanh nhân nữ Việt Nam trực thuộc Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam phối hợp cùng Cơ quan Liên hợp quốc về Bình đẳng giới và Trao quyền cho phụ nữ (UN Women) và Phái đoàn Liên minh châu Âu tại Việt Nam tổ chức diễn đàn Doanh nhân nữ Việt Nam 2020 với chủ đề “Rung chuông vì một nền kinh tế thịnh vượng và bền vững”.
 Người anh hùng thời kỳ đổi mới

Người anh hùng thời kỳ đổi mới

Đỉnh điểm oan trái trong cuộc đời “Vua lốp”là năm 1983, khi chỉ thị Z30 tịch thu tài sản "bất minh" khiến ông mất tất cả, gia đình lâm cảnh màn trời chiếu đất, còn bản thân trở thành người bị tầm nã…
Tân lãnh đạo mới Cốc Cốc: Việt Kiều Pháp, tốt nghiệp Thạc sĩ trường Top 3 toàn cầu

Tân lãnh đạo mới Cốc Cốc: Việt Kiều Pháp, tốt nghiệp Thạc sĩ...

DNTH: Mới đây, trình duyệt và công cụ tìm kiếm Make in VietNam với hơn 25 triệu người dùng đã chính thức công bố ông Nguyễn Vũ Anh kế nhiệm ông Jean Paul Schmetz đảm nhận vị trí Tổng Giám đốc Cốc Cốc từ ngày 15/3/2022.
Chân dung "đại thiếu gia" nhà Bầu Hiển: Tự lập từ nhỏ, vừa qua tuổi 30 đã làm quản lý cấp cao của ngân hàng và Tập đoàn T&T, kiêm luôn chức chủ tịch công ty tài chính

Chân dung "đại thiếu gia" nhà Bầu Hiển: Tự lập từ nhỏ, vừa qua...

Con trai cả nhà bầu Hiển từng nổi tiếng với biệt danh "thiếu gia nghìn tỷ đi xe máy" vì sự giản dị và gần gũi của mình. Sinh ra ở vạch đích nhưng Đỗ Quang Vinh lại thích tự lập, từng làm thêm, phục vụ bàn trong thời gian học tập tại nước ngoài. Tại SHB, con trai cả của bầu Hiển đang đảm nhận nhiều trọng trách và kỳ vọng, nhưng không sở hữu một cổ phần nào của ngân hàng.
 Vinh quang và cay đắng

Vinh quang và cay đắng

Cuộc đời thăng trầm của “Vua lốp” với ba lần ngồi tù oan, ba lần khuynh gia bại sản. Từ hai bàn tay trắng đi đến đỉnh vinh quang, rồi ông lại phải chịu những đắng cay với nỗi hàm oan suốt cuộc đời…
"Vua hồ tiêu" Phúc Sinh muốn tăng mạnh thị phần nội địa

"Vua hồ tiêu" Phúc Sinh muốn tăng mạnh thị phần nội địa

Mới đây, công ty Phúc Sinh, được mệnh danh là "vua hồ tiêu" khi là nhà xuất khẩu hồ tiêu lớn nhất nước ta, đã chính thức công bố đầu tư mạnh vào công nghệ cùng tham vọng thống lĩnh nhiều hơn trong thị trường nông sản và hàng tiêu dùng Việt Nam.
Ông Lê Hải Trà giữ chức tổng giám đốc Sở Giao dịch Chứng khoán TP. HCM

Ông Lê Hải Trà giữ chức tổng giám đốc Sở Giao dịch Chứng khoán TP....

Ông Lê Hải Trà được bổ nhiệm làm tổng giám đốc Sở Giao dịch Chứng khoán TP. HCM (HoSE) sau thời gian dài giữ chức danh thành viên phụ trách HĐQT.