HLV Deschamp lần thứ hai loại Mbappe khỏi đội hình tuyển Pháp
07:57 | 08/11/2024
DNTH: Tin nóng nhất bóng đá châu Âu lúc này là quyết định loại đội trưởng tuyển Pháp, Kylian Mbappe khỏi đội hình đá vòng loại Nations Cup giữa tháng này của HLV Didier Deschamp.
Theo báo chí quốc tế, tiền đạo ngôi sao đang khoác áo Real Madird được cho là "mong muốn" được triệu tập lên tuyển Pháp kỳ này. Tuy nhiên, HLV Deschamp nói "không". Lý giải cho quyết định của mình, thuyền trưởng tuyển Pháp nói rằng, ông có cuộc trò chuyện thẳng thắn với Mbappe và thực hiện những gì tốt nhất cho đội bóng.
"Tôi vẫn thường xuyên phải đối mặt với tình huống như thế này. Tôi nói chuyện với cầu thủ theo quan điểm của mình. Tôi không ngồi đây để nhận lời khen từ cầu thủ. Những cuộc nói chuyện giữa tôi với họ có thể vượt khỏi khuôn khổ sân cỏ nhưng cần thiết. Tôi muốn mọi thông tin phải thật rõ ràng và đầy đủ. Mbappe đã ghi nhiều bàn thắng quan trọng cho đội tuyển và tôi luôn muốn điều này tiếp diễn. Tôi đã nói chuyện trực tiếp với Mbappe và có thể, chúng tôi không hài lòng với những quyết định của nhau. Dẫu vậy, thời điểm hiện tại tôi phải đưa ra giải pháp tốt nhất cho tuyển Pháp", ông nói trên AFP News.
Nhà cầm quân từng là thủ quân tuyển Pháp trong quá khứ từ chối nội dung cuộc trò chuyện với Mbappe là gì và ông cũng không trả lời những câu hỏi liên quan đến vấn đề cá nhân Mbappe bị tình nghi hiếp dâm tại Stockholm, Thụy Điển vào tháng trước.
Đây là lần thứ hai trong thời gian ngắn Mbappe bị loại khỏi tuyển Pháp. Giới thạo tin cho rằng, HLV Deschamp đã rất "dũng cảm" khi đưa ra quyết định của mình khi thẳng tay loại ngôi sao lớn nhất đội bóng, trong khi ngôi sao này đang mang băng thủ quân.
Để thay thế cho vị trí của Mbappe, HLV Deschamp trao cơ hội trở lại cho tiền đạo Christopher Nkunku (Chelsea), Michael Oliseh (Bayern Munich). Họ sẽ cùng bộ ba của PSG gồm Kolo Muani - Osmane Dembele- Bradley Barcola (PSG) và Marcus Thuram (Juventus) chia sẻ trách nhiệm ghi bàn cho tuyển Pháp.
Tuyển Pháp sẽ gặp lần lượt Israel ngày 14/11 và Italy ngày 17/11 trong khuôn khổ bảng A2 Nations League 2024.
Danh sách tuyển Pháp
Thủ môn: Mike Maignan (AC Milan), Brice Samba (Lens), Lucas Chevalier (Lille)
Hậu vệ: Jonathan Clauss (Nice), Lucas Digne (Aston Villa), Wesley Fofana (Chelsea), Theo Hernandez (AC Milan), Ibrahima Konate (Liverpool), Jules Kounde (Barca), William Saliba (Arsenal), Dayot Upamecano (Bayern Munich).
Tiền vệ: Eduardo Camavinga (Real Madrid), Matteo Guendouzi (Lazio), N'Golo Kante (Al Ittihad), Manu Kone (Roma), Adrien Rabiot (Marseille), Warren Zaire-Emery (PSG)
Tiền đạo: Bradley Barcola, Ousmane Dembele, Randal Kolo Muani (PSG), Christopher Nkunku (Chelsea), Michael Olise (Bayern Munich), Marcus Thuram (Inter Milan).
Bảo Thắng
Cùng chuyên mục
-
Tags:
- tuyển Pháp /
- Mbappe /
- HLV Deschamp /
- bóng đá châu Âu /
- Chia sẻ:
-
-
-
Bình luận (0)

"Bầy dê núi" Kon Tum tiếc nuối đánh rơi chiến thắng ở những giây cuối
DNTH: Chiều 28/4, Giải bóng đá hạng Nhì Quốc gia 2025 tiếp tục diễn ra các trận đấu thuộc vòng 4 tại bảng A và B.
HAGL giành chiến thắng quan trọng, HLV hai đội nói gì?
DNTH: Chiều 27/4, trên sân Pleiku Arena, CLB Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) đã giành chiến thắng quan trọng trước Hải Phòng với tỷ số 1-0 ở vòng 20 V-League 2024-2025. Ba điểm quý giá này giúp HAGL mở ra cơ hội lớn để tránh phải đá trận Play off cuối...

UBND huyện Đức Cơ tuyên dương Á quân thế giới Kick Boxing
DNTH: Sáng 26/4, tại thị trấn Chư Ty, UBND huyện Đức Cơ (tỉnh Gia Lai) tổ chức gặp mặt, tuyên dương, khen thưởng vận động viên (VĐV) Lê Thị Yến Nhi xuất sắc vừa giành Huy chương Bạc tại Giải vô địch Kick Boxing thế giới.

Việt Nam đăng cai giải bóng đá nữ Đông Nam Á
DNTH: Theo thông tin từ trang Asean Football, Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á đã chọn Việt Nam là nước chủ nhà đăng cai giải Vô địch bóng đá nữ Đông Nam Á 2025.
Cổ động viên băn khoăn về thu phí gửi xe tại Sân vận động Kon Tum
DNTH: Chiều 21/4, Sân vận động Kon Tum trở nên rộn ràng hơn khi đội chủ nhà CLB Bóng đá Kon Tum tiếp đón đối thủ nhiều tham vọng – CLB Lâm Đồng ở lượt trận thứ 3 Giải bóng đá hạng Nhì quốc gia 2025.

Giải chạy “Vì bình yên biên giới”, vì mái ấm biên cương
DNTH: Sáng 20/4, tại Nhà rông văn hóa huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai đã diễn ra lễ bế mạc Giải chạy đồng hành “Vì bình yên biên giới” lần thứ III – năm 2025.
Đô thị cuộc sống
-
Từ ngày 20/5 người dân Hà Nội có thể thực hiện trực tuyến một số thủ tục về đất đai
-
Xếp hàng xuyên đêm chiêm bái xá lợi Đức Phật tại chùa Quán Sứ
-
Pearl Residence hợp tác với Savills Việt Nam giúp nâng tầm chuẩn sống nơi trung tâm đô thị biển Cửa Lò
-
Cầu Tứ Liên: Biểu tượng mới cho hành lang phát triển phía Bắc Thủ đô
-
Hà Nội công bố đường dây nóng về trật tự giao thông dịp lễ 30/4 - 1/5
-
Báo chí tiếp lửa cho startup
Sống khỏe
-
Bệnh viện ĐHYD-HAGL phẫu thuật nội soi thành công ca bệnh phức tạp liên quan đến thận
-
Ưu đãi đặc quyền chào đón dịp cao điểm nghỉ hè 2025 tại quần thể nghỉ dưỡng và thể thao Ruby Tree Golf Villas
-
Bệnh viện ĐHYD-HAGL: Ca nội soi hy hữu, cắt thận lấy hơn 100 viên sỏi
-
Bệnh viện Mắt Cao Nguyên tổ chức chương trình "Mắt sáng học đường - Vững bước tương lai"
-
Tỷ lệ mắc ung thư phổi gia tăng ở những người không hút thuốc lá
Thị trường
-
Ô tô cũ ế ẩm, giới buôn “có lời là bán”
-
"Lướt sóng" bất động sản thời điểm này 90% là thất bại
-
Ninh Thuận bứt phá ngoạn mục, trở thành “mỏ vàng” trong mắt nhà đầu tư
-
Bất động sản Việt Nam vẫn hấp dẫn nhà đầu tư nước ngoài
-
M&A bất động sản phía Nam nhộn nhịp trong mùa dịch
-
Ô tô giảm giá “chạy” tháng ngâu
Ý kiến bạn đọc...