Chủ nhật, 26/09/2021, 05:35

Nông thôn Việt Khoa học-Công nghệ

Hỗ trợ miễn phí tâm lý và pháp lý cho người dân thông qua ứng dụng trên điện thoại di động

DNTH: Thông qua ứng dụng “Tâm lý – Pháp lý” trên điện thoại di động, người dân sẽ được các chuyên gia tâm lý – pháp lý tư vấn miễn phí, nhanh và tiện lợi.

Đại dịch Covid - 19 diễn biến phức tạp trong suốt hai năm nay, gây ra những ảnh hưởng nặng nề cho đời sống xã hội. Bởi vậy, ngay lúc này, “chăm sóc, củng cố sức khỏe tâm thần” và “khôi phục kinh tế trong bối cảnh mới” là điều quan trọng cần phải thực hiện.

tamlyphaply_ls nguyen an
Người dân sẽ được tư vấn tâm lý, pháp lý miễn phí qua ứng dụng trên điện thoại

Ứng dụng “Tâm lý – pháp lý” được xây dựng và phát triển bởi các chuyên gia tâm lý – pháp lý của Trung tâm Nghiên cứu Trách nhiệm Xã hội. Ứng dụng này là nền tảng chat text cùng chuyên gia, người dùng có thể đăng nhập tài khoản miễn phí và vào mục chia sẻ để chia sẻ những câu chuyện, những vướng mắc, khó khăn của mình xoay quanh các vấn đề như: tâm lý tình cảm, hôn nhân gia đình; tâm lý trẻ em (tâm lý giới tính, sức khỏe sinh sản); luật dân sự đất đai (luật hành chính – đơn thư; luật lao động; luật doanh nghiệp và luật tố tụng – hình sự);....

Cùng tham gia dự án hỗ trợ cộng đồng qua ứng dụng Tâm lý – Pháp lý với Tiến sĩ, Luật sư Nguyễn Hà An - Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Trách nhiệm Xã hội (SRRC), còn có nhiều chuyên gia trong các lĩnh vực tâm lý và pháp lý khác như:

Các chuyên gia trong lĩnh vực tâm lý: Tiến sĩ Đào Thị Thu Thủy – Chuyên khoa Tâm lý trị liệu, tâm lý trẻ em – Phó trưởng khoa Tâm lý giáo dục – ĐH Thủ đô Hà Nội; Thạc sỹ tâm lý Tạ Thị Khánh Linh – Chuyên ngành tâm lý trẻ em - Nhà sáng lập và điều hành Học viện giáo dục POM; Thạc sĩ Trần Thị Mạnh Linh -  Chuyên khoa Tâm lý trị liệu,  tâm lý trẻ em - Chuyên viên tâm lý học đường, trường THPT Nguyễn Tất Thành, Hà Nội; Chuyên gia tâm lý Nguyễn Thị Hương -  Chuyên ngành: Tâm lý trị liệu, tâm lý trẻ em và phụ huynh; Chuyên gia tâm lý, pháp lý Nguyễn An - Trung tâm Nguyên cứu Trách nhiệm Xã hội.

Các chuyên gia trong lĩnh vực Pháp lý: Luật sư Đỗ Thị Thu Hương - Văn phòng Luật sư Doanh Gia; Luật sư Vũ Ngọc Chi - Công ty Luật Tam Anh; Luật sư Hoàng Ngọc - Văn phòng Luật sư Nhiệt Tâm và Cộng sự ; Luật sư Phạm Thị Thu - Công ty Luật Số 1 Hà Nội; Luật Sư  Vũ Văn Vinh - Công ty Luật Thiên Ngân; Luật sư Hoàng Trọng Giáp -  Công ty Luật Hoàng Sa; Luật sư Lê Hoài Giang - Văn phòng Luật sư Lê Giang; Luật sư Phan Minh Thanh - Văn phòng luật sư Ban Mai; Luật sư Nguyễn Thị Quyên -  Công ty Luật Thái Minh Tâm; Luật sư Nguyễn Hà An - Công ty Luật Nguyễn An; Luật sư Phùng Tú Linh - Hãng Luật Cộng Đồng.

Thông qua ứng dụng “Tâm lý – Pháp lý”, các chuyên gia sẽ hỗ trợ tư vấn miễn phí về các vấn đề liên quan đến sức khỏe tâm thần cho đối tượng trẻ em, thanh thiếu niên và người lớn. Bên cạnh đó, các luật sư sẽ hỗ trợ cho doanh nghiệp về những vấn đề pháp lý trong doanh nghiệp, nhằm giúp doanh nghiệp thay đổi phương thức kinh doanh, khôi phục lại sản xuất, phục hồi kinh tế sau đại dịch.

APP_tamlyphaply

Thông qua ứng dụng “Tâm lý – Pháp lý”, việc tư vấn được thực hiện bằng hình thức trực tuyến cho người có nhu cầu cần hỗ trợ:

Đối với người lớn (trên 18 tuổi): Các vấn đề như căng thẳng; trầm cảm; hành vi nghiện ngập (trò chơi trực tuyến, mạng xã hội); vấn đề trong quan hệ cá nhân và gia đình như: ly hôn, ly thân, nuôi con, mất việc, tang chế...

Đối với doanh nghiệp: Các vấn đề mà doanh nghiệp thường gặp như: pháp chế doanh nghiệp, thuế, chế độ phúc lợi cho người lao động, các loại văn bản nội bộ, hợp đồng kinh tế, giải quyết các tranh chấp trong kinh doanh,…

Ứng dụng này hướng đến đông đảo người dân, trong tình hình giãn cách xã hội kéo dài, người dùng không cần phải đi lại vẫn có thể được tư vấn ban đầu thông qua “text chat” với chuyên gia. Hoặc người dùng cũng có thể sử dụng ứng dụng để bổ sung kiến thức pháp luật, giải tỏa tâm lý trong bối cảnh khó khăn hiện nay. Mọi thông tin của người dùng đều được bảo mật.

Tải ứng dụng trên App Store:

https://apps.apple.com/vn/app/tâm-lý-pháp-lý/id1498405501

Tải ứng dụng trên Google Play:

https://play.google.com/store/apps/details?id=com.vn.tamlyphaply

Mọi thông tin chi tiết đều có thể tham khảo tại website: https://tamlyphaply.vn/ .

Fanpage Cabin Tâm lý: https://www.facebook.com/Apptamlyphaply/

Hoặc bạn có thể gửi Email về địa chỉ: [email protected]  Hotline: 02462541761.

Minh Vân

Cùng chuyên mục

Bộ TT&TT ban hành Chỉ thị 01/2021 nêu chiến lược chuyển đổi số toàn diện trong 6 lĩnh vực

Bộ TT&TT ban hành Chỉ thị 01/2021 nêu chiến lược chuyển đổi số toàn...

Với mục tiêu làm chủ công nghệ, hướng đến hình thành quốc gia số vào năm 2030, Bộ TT&TT đã đưa ra chiến lược cụ thể, phấn đấu đi đầu thực hiện chuyển đổi số toàn diện trong các lĩnh vực quản lý.
Trường Đại học Phenikaa “bắt tay” với doanh nghiệp đào tạo nhân lực 4.0

Trường Đại học Phenikaa “bắt tay” với doanh nghiệp đào tạo nhân...

DNTH: Vừa qua, Trường Đại học Phenikaa đã có buổi làm việc với Công ty TNHH Hitachi - Sunway Việt Nam để xây dựng chương trình đào tạo và Phòng thí nghiệm công nghiệp 4.0.
Nông dân dùng smartphone tính toán lượng nước, lượng đạm, điều khiển chăm bón

Nông dân dùng smartphone tính toán lượng nước, lượng đạm, điều...

Khi mỗi người dân, kể cả nông dân ở vùng xa, có smartphone thì đây chính là yếu tố hỗ trợ đắc lực để họ sáng tạo và chuyển đổi số.
Chuyên gia lên tiếng về giải pháp thu gom, xử lý rác pin Mặt Trời

Chuyên gia lên tiếng về giải pháp thu gom, xử lý rác pin Mặt Trời

Hiện nay tại Việt Nam, điện Mặt Trời đang phát triển với tốc độ khá nhanh, vấn đề đặt ra là hàng chục năm sau, lượng pin thải ra có thể lên đến hàng triệu tấn.
Sắp thí điểm chương trình truy xuất nguồn gốc sản phẩm thủy sản bằng điện tử

Sắp thí điểm chương trình truy xuất nguồn gốc sản phẩm thủy sản...

Tổng cục Thủy sản đã xây dựng xong phần mềm truy xuất nguồn gốc thủy sản điện tử, tiến hành thí điểm tại 2 tỉnh Khánh Hòa và Bà Rịa - Vũng Tàu.
Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng: Yêu nước là dẫn dắt chuyển đổi số quốc gia

Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng: Yêu nước là dẫn dắt chuyển...

DNTH: Đây lời bày tỏ của Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng tại Lễ sơ kết công tác thi đua, khen thưởng của Bộ TT&TT 6 tháng đầu năm 2021.
Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng: 'Nhiều cá nhân và tổ chức đang bị tổn thương trên không gian mạng'

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng: 'Nhiều cá nhân và tổ chức đang bị tổn...

DNTH: Theo Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) Nguyễn Mạnh Hùng, rất nhiều cá nhân và tổ chức đang bị tổn thương trên không gian mạng và “nỗi đau” này là trách nhiệm đầu tiên, trước hết thuộc về Bộ TT&TT.
Con đường thoát phận làm thuê, tiến lên làm chủ

Con đường thoát phận làm thuê, tiến lên làm chủ

DNTH: Công nghệ, đổi mới sáng tạo chính là chìa khóa để đưa Việt Nam thoát khỏi phận gia công vốn đeo bám suốt mấy chục năm nay. Những tín hiệu tích cực đã dần xuất hiện, khát vọng Việt Nam hùng cường có thêm một động lực mới.