Thứ bảy, 28/01/2023, 21:13

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Nông thôn Việt Khoa học-Công nghệ

Hỗ trợ miễn phí tâm lý và pháp lý cho người dân thông qua ứng dụng trên điện thoại di động

DNTH: Thông qua ứng dụng “Tâm lý – Pháp lý” trên điện thoại di động, người dân sẽ được các chuyên gia tâm lý – pháp lý tư vấn miễn phí, nhanh và tiện lợi.

Đại dịch Covid - 19 diễn biến phức tạp trong suốt hai năm nay, gây ra những ảnh hưởng nặng nề cho đời sống xã hội. Bởi vậy, ngay lúc này, “chăm sóc, củng cố sức khỏe tâm thần” và “khôi phục kinh tế trong bối cảnh mới” là điều quan trọng cần phải thực hiện.

tamlyphaply_ls nguyen an
Người dân sẽ được tư vấn tâm lý, pháp lý miễn phí qua ứng dụng trên điện thoại

Ứng dụng “Tâm lý – pháp lý” được xây dựng và phát triển bởi các chuyên gia tâm lý – pháp lý của Trung tâm Nghiên cứu Trách nhiệm Xã hội. Ứng dụng này là nền tảng chat text cùng chuyên gia, người dùng có thể đăng nhập tài khoản miễn phí và vào mục chia sẻ để chia sẻ những câu chuyện, những vướng mắc, khó khăn của mình xoay quanh các vấn đề như: tâm lý tình cảm, hôn nhân gia đình; tâm lý trẻ em (tâm lý giới tính, sức khỏe sinh sản); luật dân sự đất đai (luật hành chính – đơn thư; luật lao động; luật doanh nghiệp và luật tố tụng – hình sự);....

Cùng tham gia dự án hỗ trợ cộng đồng qua ứng dụng Tâm lý – Pháp lý với Tiến sĩ, Luật sư Nguyễn Hà An - Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Trách nhiệm Xã hội (SRRC), còn có nhiều chuyên gia trong các lĩnh vực tâm lý và pháp lý khác như:

Các chuyên gia trong lĩnh vực tâm lý: Tiến sĩ Đào Thị Thu Thủy – Chuyên khoa Tâm lý trị liệu, tâm lý trẻ em – Phó trưởng khoa Tâm lý giáo dục – ĐH Thủ đô Hà Nội; Thạc sỹ tâm lý Tạ Thị Khánh Linh – Chuyên ngành tâm lý trẻ em - Nhà sáng lập và điều hành Học viện giáo dục POM; Thạc sĩ Trần Thị Mạnh Linh -  Chuyên khoa Tâm lý trị liệu,  tâm lý trẻ em - Chuyên viên tâm lý học đường, trường THPT Nguyễn Tất Thành, Hà Nội; Chuyên gia tâm lý Nguyễn Thị Hương -  Chuyên ngành: Tâm lý trị liệu, tâm lý trẻ em và phụ huynh; Chuyên gia tâm lý, pháp lý Nguyễn An - Trung tâm Nguyên cứu Trách nhiệm Xã hội.

Các chuyên gia trong lĩnh vực Pháp lý: Luật sư Đỗ Thị Thu Hương - Văn phòng Luật sư Doanh Gia; Luật sư Vũ Ngọc Chi - Công ty Luật Tam Anh; Luật sư Hoàng Ngọc - Văn phòng Luật sư Nhiệt Tâm và Cộng sự ; Luật sư Phạm Thị Thu - Công ty Luật Số 1 Hà Nội; Luật Sư  Vũ Văn Vinh - Công ty Luật Thiên Ngân; Luật sư Hoàng Trọng Giáp -  Công ty Luật Hoàng Sa; Luật sư Lê Hoài Giang - Văn phòng Luật sư Lê Giang; Luật sư Phan Minh Thanh - Văn phòng luật sư Ban Mai; Luật sư Nguyễn Thị Quyên -  Công ty Luật Thái Minh Tâm; Luật sư Nguyễn Hà An - Công ty Luật Nguyễn An; Luật sư Phùng Tú Linh - Hãng Luật Cộng Đồng.

Thông qua ứng dụng “Tâm lý – Pháp lý”, các chuyên gia sẽ hỗ trợ tư vấn miễn phí về các vấn đề liên quan đến sức khỏe tâm thần cho đối tượng trẻ em, thanh thiếu niên và người lớn. Bên cạnh đó, các luật sư sẽ hỗ trợ cho doanh nghiệp về những vấn đề pháp lý trong doanh nghiệp, nhằm giúp doanh nghiệp thay đổi phương thức kinh doanh, khôi phục lại sản xuất, phục hồi kinh tế sau đại dịch.

APP_tamlyphaply

Thông qua ứng dụng “Tâm lý – Pháp lý”, việc tư vấn được thực hiện bằng hình thức trực tuyến cho người có nhu cầu cần hỗ trợ:

Đối với người lớn (trên 18 tuổi): Các vấn đề như căng thẳng; trầm cảm; hành vi nghiện ngập (trò chơi trực tuyến, mạng xã hội); vấn đề trong quan hệ cá nhân và gia đình như: ly hôn, ly thân, nuôi con, mất việc, tang chế...

Đối với doanh nghiệp: Các vấn đề mà doanh nghiệp thường gặp như: pháp chế doanh nghiệp, thuế, chế độ phúc lợi cho người lao động, các loại văn bản nội bộ, hợp đồng kinh tế, giải quyết các tranh chấp trong kinh doanh,…

Ứng dụng này hướng đến đông đảo người dân, trong tình hình giãn cách xã hội kéo dài, người dùng không cần phải đi lại vẫn có thể được tư vấn ban đầu thông qua “text chat” với chuyên gia. Hoặc người dùng cũng có thể sử dụng ứng dụng để bổ sung kiến thức pháp luật, giải tỏa tâm lý trong bối cảnh khó khăn hiện nay. Mọi thông tin của người dùng đều được bảo mật.

Tải ứng dụng trên App Store:

https://apps.apple.com/vn/app/tâm-lý-pháp-lý/id1498405501

Tải ứng dụng trên Google Play:

https://play.google.com/store/apps/details?id=com.vn.tamlyphaply

Mọi thông tin chi tiết đều có thể tham khảo tại website: https://tamlyphaply.vn/ .

Fanpage Cabin Tâm lý: https://www.facebook.com/Apptamlyphaply/

Hoặc bạn có thể gửi Email về địa chỉ: tamlyphaply@gmail.com.  Hotline: 02462541761.

Minh Vân

Cùng chuyên mục

Tầm quan trọng của việc quản lý dữ liệu chủ trong doanh nghiệp

Tầm quan trọng của việc quản lý dữ liệu chủ trong doanh nghiệp

DNTH: Quản lý dữ liệu chủ là một tập hợp các nguyên tắc, quy trình và công nghệ để quản lý dữ liệu về các thực thể, chẳng hạn như sản phẩm và khách hàng, xung quanh hoạt động kinh doanh.
Deep learing và ứng dụng tính toán bộ tham số PID hệ thống điều khiển điều tốc thủy lực các tổ máy Nhà máy Thủy điện Bản Vẽ

Deep learing và ứng dụng tính toán bộ tham số PID hệ thống điều khiển...

DNTH: Trong vài năm qua, Deep Learning đã được áp dụng cho hàng trăm vấn đề đem đến những giải pháp hiệu quả cho các doanh nghiệp, thuật toán Deep Learning mang đến những giải pháp vượt trội so với công việc trước đây, sử dụng nhiều trong cả học viện để nghiên cứu trí thông minh và trong các ngành công nghiệp nhằm xây dựng các hệ thống thông minh để hỗ trợ con người trong các nhiệm vụ khác nhau.
Tạo động lực thúc đẩy KHCN để đất nước phát triển đột phá

Tạo động lực thúc đẩy KHCN để đất nước phát triển đột phá

DNTH: Tại buổi làm việc sáng 27/5 với Bộ Khoa học và Công nghệ, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh vai trò dẫn dắt của khoa học và công nghệ; phải thiết kế cơ chế, chính sách nhằm thúc đẩy đổi mới sáng tạo để hàng trăm nghìn doanh nghiệp, cả xã hội vào cuộc, đưa khoa học và công nghệ là động lực thực sự cho phát triển đất nước.
Toàn văn phát biểu của Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng tại Lễ ký kết hợp tác 5G giữa Viettel và Vingroup

Toàn văn phát biểu của Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng tại Lễ ký kết...

Nhiều người nói, người Việt Nam khó hợp tác với nhau. Điều này không đúng. Chưa hợp tác là vì chưa có việc khó đến mức phải hợp tác. Chưa hợp tác là vì chưa lớn mạnh đến mức mình có cái mà người khác không có...
Thêm 7,5 triệu hộ nông dân bán hàng trên sàn thương mại điện tử trong năm 2022

Thêm 7,5 triệu hộ nông dân bán hàng trên sàn thương mại điện tử trong...

DNTH: 7,5 triệu hộ sản xuất nông nghiệp cập nhật thông tin lên sàn thương mại điện tử Postmart.vn và được miễn phí toàn bộ các loại chi phí lên sàn - đây là mục tiêu năm 2022 của Hội Nông dân và Bưu điện Việt Nam.
Chuyên gia John Le: 'Propzy sẽ tập trung vào phát triển công nghệ bất động sản'

Chuyên gia John Le: 'Propzy sẽ tập trung vào phát triển công nghệ bất...

Ông John Le, doanh nhân người Mỹ gốc Việt, chuyên gia về công nghệ tài chính với nhiều công ty khởi nghiệp thành công tại Mỹ, sau khi đầu tư 37 triệu USD vào Việt Nam, đã chia sẻ với VietnamFinance về các định hướng phát triển các ứng dụng mang đến những giải pháp giao dịch bất động sản cho các chủ đầu tư tại Việt Nam.
Quản trị dữ liệu là gì? Vì sao các doanh nghiệp chuyển đổi số cần quản trị dữ liệu?

Quản trị dữ liệu là gì? Vì sao các doanh nghiệp chuyển đổi số cần...

DNTH: Quản trị dữ liệu xác định vai trò, trách nhiệm và quy trình để đảm bảo trách nhiệm giải trình và quyền sở hữu tài sản dữ liệu trong toàn doanh nghiệp.
Phát triển thương mại điện tử: Mấu chốt là chữ "tín"

Phát triển thương mại điện tử: Mấu chốt là chữ "tín"

DNTH: Bộ Công Thương đang tích cực xây dựng nền tảng tín nhiệm tiêu chuẩn trong thương mại điện tử (TMĐT) để gia tăng niềm tin của khách hàng vào hoạt động mua bán, thanh toán..