Thứ năm, 28/10/2021, 04:58

Nông thôn Việt Nông sản việt

Hội An có 7 sản phẩm mới đăng ký tham gia Chương trình OCOP

Theo thông tin từ Phòng Kinh tế TP Hội An, năm 2020, TP Hội An có 7 sản phẩm đăng ký Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP) và 3 sản phẩm đăng ký nâng hạng.

Cụ thể, các sản phẩm tham gia mới gồm: Nước nha đam đậu biếc, Trà hoa đậu biếc của Hợp tác xã Nông nghiệp và Dịch vụ Bền vững Hội An (Tổ 5, thôn Thanh Nhứt – xã Cẩm Thanh); Trà lá khổ qua rừng Quảng Nam, Trà lá sâm Ngọc Linh của Công ty Cổ phần Tập đoàn HANN (Lô CN21, cụm Công nghiệp Thanh Hà - phường Thanh Hà); Dịch vụ du lịch trải nghiệm nông nghiệp bền (HTX rau hữu cơ & DL Thanh Đông, xã Cẩm Thanh); Đông trùng hạ thảo quả thể khô Qlands của Chi nhánh Công ty TNHH Đầu tư và phát triển CNC Việt Nhật (49/24 Nguyễn Tất Thành – phường Cẩm Phô); Dầu thảo mộc Hoa Mẫn Vy của Cơ sở sản xuất mỹ phẩm Hoa Mẫn Vy (Tổ 1, khối Trường Lệ, phường Cẩm Châu).

Trà rừng Cù Lao Chàm từng đạt tiêu chuẩn 3 sao, là một trong 3 sản phẩm đăng ký để được nâng cấp lên tiêu chuẩn 5 sao trong năm 2020.
Trà rừng Cù Lao Chàm từng đạt tiêu chuẩn 3 sao, là một trong 3 sản phẩm đăng ký để được nâng cấp lên tiêu chuẩn 5 sao trong năm 2020.

Được biết năm 2018, Hội An có 2 sản phẩm đạt tiêu chuẩn 3 sao và năm 2019 có 7 sản phẩm đạt chuẩn tiêu chuẩn 3 - 4 sao. Năm 2020, ngoài 7 sản phẩm đăng ký tham gia lần đầu, có 3 sản phẩm đăng ký nâng hạng lên 5 sao, gồm Đèn lồng Hội An, Trà rừng Cù Lao Chàm, Đĩa Chùa Cầu.

Để vận động các tổ chức, cá nhân đăng ký sản phẩm OCOP, ngay từ đầu năm 2020, TP Hội An đã ban hành kế hoạch thực hiện Chương trình OCOP, chú trọng tuyên truyền về ý nghĩa, mục đích của chương trình, hướng dẫn cách thức triển khai để các tổ chức đăng ký tham gia, hỗ trợ cộng đồng phát triển sản phẩm mới và nâng cấp sản phẩm cũ...

Theo Như Quỳnh/Nông Thôn Việt

http://nongthonviet.com.vn/nong-nghiep/nong-thon-moi/202009/hoi-an-co-7-san-pham-moi-dang-ky-tham-gia-chuong-trinh-ocop-765675/

Từ khóa:

Cùng chuyên mục

Mã số vùng trồng: 'Tấm vé' cho nông sản xuất khẩu

Mã số vùng trồng: 'Tấm vé' cho nông sản xuất khẩu

Chỉ có nông sản (chủ yếu là rau quả tươi) được sản xuất từ vùng trồng, cơ sở đóng gói đã được cấp mã số mới được phép xuất khẩu sang các nước như Mỹ, Australia, Nhật Bản, Hàn Quốc… và gần đây nhất là Trung Quốc.
Hành trình nông sản Việt từ vườn đến bàn ăn trong kỷ nguyên số

Hành trình nông sản Việt từ vườn đến bàn ăn trong kỷ nguyên số

DNTH: Với sự vào cuộc của các sàn thương mại điện tử, vải thiều Bắc Giang đã có một bước "chuyển đổi số" mạnh mẽ để đến tay người tiêu dùng. Các sàn thương mại điện tử không chỉ nỗ lực hoàn thiện các công đoạn bán hàng trên sàn mà còn từng bước đồng hành cũng người nông dân từ khâu đóng gói đến vận chuyển, với mục tiêu mang nông sản chất lượng cao tới tay người tiêu dùng Việt.
Giá gạo xuất khẩu lại tăng trở lại

Giá gạo xuất khẩu lại tăng trở lại

DNTH: Theo Hiệp hội Lương thực Việt Nam, giá gạo xuất khẩu 5% tấm của Việt Nam lại tăng trở lại, từ mức giá 415-420 USD/tấn của tuần trước tăng lên mức 425-430 USD/tấn. Đây là mức giá cao nhất kể từ giữa tháng 7/2021 đến nay.
Tiêu chí kỹ thuật các mặt hàng nông sản.

Tiêu chí kỹ thuật các mặt hàng nông sản.

Khi các mặt hàng nông sản (sản phẩm nông nghiệp và thủy sản) xuất khẩu sang nước ngoài thì áp dụng các tiêu chí kỹ thuật (an toàn vệ sinh thực phẩm rất cao), song khi được tiêu dùng trong nước, đặc biệt tại các chợ dân sinh, rồi vào quán nhậu, nhà hàng thì tiêu chuẩn về an toàn dường như chưa được quan tâm đúng mức. Đây chính là thực tế giữa hàng nông sản xuất khẩu và hàng nông sản phục vụ thị trường trong nước cần phải có sự quản lý thống nhất.
Hải Dương: Hoàn thành 4 trên 6 hệ thống khử trùng vải xuất khẩu sang Nhật Bản

Hải Dương: Hoàn thành 4 trên 6 hệ thống khử trùng vải xuất khẩu sang...

DNTH; Vừa qua, vào ngày 9/5, Cục Bảo vệ thực vật (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) đã nghiệm thu, vận hành chạy thử 4 hệ thống xông hơi khử trùng phục vụ việc xuất khẩu quả vải tươi của tỉnh Hải Dương sang thị trường Nhật Bản.
Chung tay xây dựng 'luồng xanh', 'vùng xanh' cho nông sản

Chung tay xây dựng 'luồng xanh', 'vùng xanh' cho nông sản

DNTH: Những khó khăn do dịch bệnh diễn biến phức tạp đang đòi hỏi ngành nông nghiệp phải có những kế hoạch cụ thể để đảm bảo an ninh lương thực trong nước. Cùng với đó, việc giữ vững các thị trường xuất khẩu cũng là một thách thức đặt ra với ngành này.
Khoai tây trồng quanh năm - nhu cầu cần thiết

Khoai tây trồng quanh năm - nhu cầu cần thiết

Nhằm từng bước thay thế các giống khoai tây đang có hiện tượng thoái hóa; đồng thời, góp phần hạn chế tình trạng khoai tây Trung Quốc gian lận khoai tây Đà Lạt trên thị trường, vùng nông nghiệp thành phố Đà Lạt và các huyện phụ cận đang có nhu cầu hết sức cần thiết nguồn giống khoai tây sản xuất quanh năm.
Nhật Bản siết kiểm tra đối với sầu riêng Việt Nam

Nhật Bản siết kiểm tra đối với sầu riêng Việt Nam

DNTH: Thông tin từ Tham tán thương mại Việt Nam tại Nhật Bản, Chính phủ Nhật Bản đã nâng mức độ kiểm tra mặt hàng sầu riêng nhập khẩu từ Việt Nam.