Thứ tư, 17/08/2022, 20:00

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Nông thôn Việt Nông sản việt

Hội An có 7 sản phẩm mới đăng ký tham gia Chương trình OCOP

Theo thông tin từ Phòng Kinh tế TP Hội An, năm 2020, TP Hội An có 7 sản phẩm đăng ký Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP) và 3 sản phẩm đăng ký nâng hạng.

Cụ thể, các sản phẩm tham gia mới gồm: Nước nha đam đậu biếc, Trà hoa đậu biếc của Hợp tác xã Nông nghiệp và Dịch vụ Bền vững Hội An (Tổ 5, thôn Thanh Nhứt – xã Cẩm Thanh); Trà lá khổ qua rừng Quảng Nam, Trà lá sâm Ngọc Linh của Công ty Cổ phần Tập đoàn HANN (Lô CN21, cụm Công nghiệp Thanh Hà - phường Thanh Hà); Dịch vụ du lịch trải nghiệm nông nghiệp bền (HTX rau hữu cơ & DL Thanh Đông, xã Cẩm Thanh); Đông trùng hạ thảo quả thể khô Qlands của Chi nhánh Công ty TNHH Đầu tư và phát triển CNC Việt Nhật (49/24 Nguyễn Tất Thành – phường Cẩm Phô); Dầu thảo mộc Hoa Mẫn Vy của Cơ sở sản xuất mỹ phẩm Hoa Mẫn Vy (Tổ 1, khối Trường Lệ, phường Cẩm Châu).

Trà rừng Cù Lao Chàm từng đạt tiêu chuẩn 3 sao, là một trong 3 sản phẩm đăng ký để được nâng cấp lên tiêu chuẩn 5 sao trong năm 2020.
Trà rừng Cù Lao Chàm từng đạt tiêu chuẩn 3 sao, là một trong 3 sản phẩm đăng ký để được nâng cấp lên tiêu chuẩn 5 sao trong năm 2020.

Được biết năm 2018, Hội An có 2 sản phẩm đạt tiêu chuẩn 3 sao và năm 2019 có 7 sản phẩm đạt chuẩn tiêu chuẩn 3 - 4 sao. Năm 2020, ngoài 7 sản phẩm đăng ký tham gia lần đầu, có 3 sản phẩm đăng ký nâng hạng lên 5 sao, gồm Đèn lồng Hội An, Trà rừng Cù Lao Chàm, Đĩa Chùa Cầu.

Để vận động các tổ chức, cá nhân đăng ký sản phẩm OCOP, ngay từ đầu năm 2020, TP Hội An đã ban hành kế hoạch thực hiện Chương trình OCOP, chú trọng tuyên truyền về ý nghĩa, mục đích của chương trình, hướng dẫn cách thức triển khai để các tổ chức đăng ký tham gia, hỗ trợ cộng đồng phát triển sản phẩm mới và nâng cấp sản phẩm cũ...

Theo Như Quỳnh/Nông Thôn Việt

http://nongthonviet.com.vn/nong-nghiep/nong-thon-moi/202009/hoi-an-co-7-san-pham-moi-dang-ky-tham-gia-chuong-trinh-ocop-765675/

Cùng chuyên mục

Hỗ trợ đẩy nhanh tiêu thụ nông sản cho huyện Mê Linh

Hỗ trợ đẩy nhanh tiêu thụ nông sản cho huyện Mê Linh

DNTH: Chiều 25/02, Sở Công thương Hà Nội đã làm việc với UBND huyện Mê Linh nhằm nắm bắt thông tin sản xuất và bàn giải pháp kết nối, tiêu thụ nông sản trong các mùa vụ tại hai địa phương này.
Diễn đàn trực tuyến kết nối cung cầu nông sản thực phẩm dịp tết Nguyên đán Nhâm Dần

Diễn đàn trực tuyến kết nối cung cầu nông sản thực phẩm dịp tết...

DNTH: Sáng 25/12, diễn ra phiên thứ 17 diễn đàn kết nối nông sản 970 theo hình thức trực tuyến, nhằm thúc đẩy liên kết cung - cầu nông sản, thực phẩm dịp tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.
Mở rộng không gian tiêu thụ, nâng cao giá trị hàng nông sản khi tham gia chuỗi giá trị toàn cầu

Mở rộng không gian tiêu thụ, nâng cao giá trị hàng nông sản khi tham gia...

DNTH: Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp với UBND tỉnh Gia Lai tổ chức diễn đàn kết nối Tây Nguyên với chủ đề “Kết nối chuỗi giá trị sản xuất và tiêu thụ nông sản vùng Tây Nguyên tại Gia Lai”, vào sáng nay (21/05). Nội dung của diễn đàn xoay quanh chủ đề làm thế nào để mở rộng không gian tiêu thụ, nâng cao giá trị hàng nông sản khi tham gia chuỗi giá trị toàn cầu.
3.400 tấn vải tươi xuất khẩu qua Cửa khẩu Kim Thành

3.400 tấn vải tươi xuất khẩu qua Cửa khẩu Kim Thành

DNTH: Theo Chi cục Hải quan cửa khẩu quốc tế Lào Cai, vải thiều từ các tỉnh Hải Dương, Bắc Giang bắt đầu được các doanh nghiệp đưa lên Cửa khẩu Kim Thành để xuất khẩu sang thị trường Vân Nam (Trung Quốc) từ ngày 8-5, trung bình mỗi ngày từ 200- 250 tấn quả tươi (khoảng 15-20 xe ô-tô, tải trọng 15-20 tấn).
Tổ công tác 970 Bộ NN&PTNT: Doanh nghiệp có liên doanh với Singapore nhận tiêu thụ 1.000 tấn thủy sản các loại

Tổ công tác 970 Bộ NN&PTNT: Doanh nghiệp có liên doanh với Singapore nhận...

DNTH: Đến ngày 31/7 có tổng 552 đầu mối cung cấp nông sản và thực phẩm đăng kí với Tổ Công tác 970 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Bộ NN&PTNT). Trong đó, Tổ công tác 970 của Bộ NN&PTNT đã  kết nối được với 01 doanh nghiệp có liên doanh với Singapore để tiêu thụ 1.000 tấn thủy sản các loại, nhận hàng trong 10 ngày.
Giữ gìn hình ảnh một nền nông nghiệp minh bạch, trách nhiệm đối với người tiêu dùng

Giữ gìn hình ảnh một nền nông nghiệp minh bạch, trách nhiệm đối...

DNTH: Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Lê Minh Hoan có thư ngỏ nhân sự kiện công bố Nghị định thư về yêu cầu kiểm dịch thực vật đối với quả sầu riêng xuất khẩu sang Trung Quốc gửi tới cộng đồng doanh nghiệp, hợp tác xã, nông dân trồng sầu riêng.
Háo hức đón chờ “Hội chợ Thương mại Nông nghiệp trái cây Krông Pắk năm 2020”

Háo hức đón chờ “Hội chợ Thương mại Nông nghiệp trái cây Krông...

DNTH: Huyện Krông Pắk tổ chức hội chợ thương mại nông nghiệp trái cây năm 2020 nhằm tạo cơ hội để các doanh nghiệp chế biến nông sản, trồng cây ăn quả trong địa bàn huyện Krông Pắc nói riêng và tỉnh Đắk Lắk nói chung có thể quảng bá hình ảnh, sản phẩm đặc trưng cũng như xúc tiến, kết nối giao thương giữa doanh nghiệp với doanh nghiệp; giữa doanh nghiệp với người nông dân và người tiêu dùng.
Vải thiều Việt Nam gây “sốt” tại Hà Lan

Vải thiều Việt Nam gây “sốt” tại Hà Lan

DNTH: Sau Pháp, Hà Lan là quốc gia thứ 2 trong Liên minh châu Âu nhập khẩu vải thiều Việt Nam và ngay lập tức gây "sốt" tại quốc gia này.