Chủ nhật, 24/09/2023, 16:37

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Tin tức và sự kiện Vấn Đề Sự Kiện

Hội Nghề cá phản đối tàu Trung Quốc xâm phạm vùng biển Việt Nam

Hội Nghề cá có công văn phản đối Trung Quốc đưa tàu Hải Dương 8 hoạt động trái phép trong vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa Việt Nam.

Trong công văn 77/HNC-VP gửi Văn phòng Chính phủ, Ban Đối ngoại Trung ương, Bộ NN-PTNT, Bộ Ngoại giao, Bộ Quốc phòng, Trung ương Hội nghề cá lên án phản đối hành động của Trung Quốc vi phạm nghiêm trọng chủ quyền biển đảo Việt Nam.

Tàu thăm dò Hải Dương 8 vi phạm pháp luật Việt Nam, gây ảnh hưởng và cản trở ngư dân Việt Nam hoạt động khai thác hải sản trên lãnh thổ vùng biển thuộc chủ quyền Việt Nam.

Tàu thăm dò Hải Dương 8 của Trung Quốc.

Theo phản ánh của nhiều hội viên, ngư dân vùng Đông Nam Bộ và Nam Trung Bộ, trong thời gian qua nhóm tàu khảo sát Hải Dương 8 của Trung Quốc đã có hành vi vi phạm vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa Việt Nam ở khu vực phía Nam Biển Đông (gần bãi Tư Chính) gây cản trở công việc khai thác hải sản của ngư dân tại vùng biển này.

Đây là vùng biển hoàn toàn thuộc chủ quyền của Việt Nam, được xác định theo đúng các quy định của công ước LHQ về luật Biển 1982 (UNCLOS) mà Việt Nam và Trung Quốc đều là thành viên.

Hội Nghề cá Việt Nam kịch liệt lên án và phản đối hành động của phía Trung Quốc đã vi phạm nghiêm trọng chủ quyền biển đảo Việt Nam, vi phạm pháp luật Việt Nam, gây ảnh hưởng, cản trở ngư dân Việt Nam hoạt động khai thác hải sản trên vùng biển thuộc chủ quyền Việt Nam.

Hội đề nghị các cơ quan chức năng của Việt Nam có các biện pháp đấu tranh kiên quyết với hành động của Trung Quốc, yêu cầu Trung Quốc rút ngay lập tức nhóm tàu Hải Dương 8 ra khỏi vùng biển của Việt Nam.

Hội cũng đề nghị cơ quan chức năng chỉ đạo tăng cường các lực lượng tuần tra, giám sát trên biển để kịp thời hỗ trợ, bảo vệ cho ngư dân. Có các biện pháp đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản của ngư dân hoạt động trên biển. 

 

Theo TÙNG ĐINH/Báo Nông Nghiệp

Cùng chuyên mục

Tự lực-tự cường Việt Nam: Không phải phép lạ… Đó là thực tế mới

Tự lực-tự cường Việt Nam: Không phải phép lạ… Đó là thực tế...

DNTH: Nền kinh tế mới nổi Việt Nam không phải là một phép lạ. Đó là một thực tế. Khi là một thực tế, thì dễ thấy lợi ích từ ưu thế và nguy cơ tổn thương từ yếu thế. Giống như tất cả nền kinh tế tự chủ khác, Việt Nam phải đối mặt với một loạt thách thức mới: Biến đổi khí hậu, xung đột địa chính trị, đại dịch và đứt gãy chuỗi cung ứng toàn cầu.
Trao Giải báo chí “Vì sự nghiệp Đại đoàn kết toàn dân tộc” lần thứ XIV

Trao Giải báo chí “Vì sự nghiệp Đại đoàn kết toàn dân tộc” lần...

Các tác phẩm tham gia Giải báo chí “Vì sự nghiệp Đại đoàn kết toàn dân tộc” lần thứ XIV phản ánh khá phong phú, sinh động, toàn diện nhiều lĩnh vực của đời sống xã hội, đặc biệt tập trung vào chủ đề xây dựng và củng cố và phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc.
Petrolimex Gia Lai ủng hộ 1,1 tỷ đồng cho Quỹ vắc- xin phòng Covid-19

Petrolimex Gia Lai ủng hộ 1,1 tỷ đồng cho Quỹ vắc- xin phòng Covid-19

DNTH: 1,1 tỷ đồng đó là số tiền mà Công ty TNHH MTV Xăng dầu Bắc Tây Nguyên (Petrolimex Gia Lai) trụ sở đóng tại TP.Pleiku vừa ủng hộ Quỹ vắc- xin phòng, chống dịch Covid-19.
Quy hoạch quản lý báo chí: Vì một nền báo chí chuyên nghiệp

Quy hoạch quản lý báo chí: Vì một nền báo chí chuyên nghiệp

Báo chí phải bảo đảm đúng tôn chỉ, mục đích, không chạy theo lợi nhuận thuần túy, không để tư nhân sở hữu cũng như không để nhóm lợi ích chi phối.
Chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ nổi bật tháng 8/2021

Chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ nổi bật...

DNTH: Trong tháng 8/2021, dịch Covid - 19 trong nước có những diễn biến phức tạp, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ tiếp tục có những văn bản chỉ đạo quyết liệt về phòng, chống dịch Covid - 19; xuất hơn 134.000 tấn gạo cho 27 tỉnh, thành phố hỗ trợ người dân gặp khó khăn do dịch Covid - 19; xem xét điều chỉnh giảm giá cước viễn thông, giá nước sạch sinh hoạt; giảm tiền điện cho 3 nhóm doanh nghiệp khó khăn do Covid - 19;...
Công ty Bảo Châu: Buýt 78 cần sớm ra khỏi điểm dừng

Công ty Bảo Châu: Buýt 78 cần sớm ra khỏi điểm dừng

DNTH: Thu tiền bảo hiểm xã hội của lái phụ xe rồi “bỏ túi”; tiền lệnh mà các xe phải nộp về, mang lại doanh thu cả tỷ đồng hàng tháng. Tuy nhiên, thông tin từ các cơ quan chức năng cho thấy số tiền nợ ngân sách của Công ty Bảo Châu có nguy cơ không thu được.
Gỡ khó giúp doanh nghiệp hấp thụ vốn và phục hồi

Gỡ khó giúp doanh nghiệp hấp thụ vốn và phục hồi

DNTH: Để các doanh nghiệp phục hồi và phát triển trong bối cảnh khó khăn hiện nay, cần có cơ chế, chính sách thí điểm hoặc đặc thù để kết nối ngân hàng với doanh nghiệp, giúp doanh nghiệp nâng cao năng lực tài chính, năng lực cạnh tranh, hạn chế rủi ro, thách thức trong các giao dịch xuất khẩu…
Công ty Điện lực Điện Biên: Hành trình đưa điện về thôn bản vùng cao huyện Mường Nhé.

Công ty Điện lực Điện Biên: Hành trình đưa điện về thôn bản vùng...

DN&TH; Chiều tối ngày 19/12/2019, tại bản Hua Sin 2, Chung Chải, Mường Nhé, Công ty ĐL Điện Biên đã tổ chức đóng điện công trình cấp điện cho 15 điểm bản thuộc đề án 79 ổn định dân cư trên địa bàn các xã thuộc huyện Mường Nhé, tỉnh Điện Biên.