Thứ hai, 06/12/2021, 12:55

Tin tức và sự kiện Tin Tức

Họp báo diễn đàn công nghiệp hỗ trợ Việt Nam 2019

DNTH; Ngày 30/5, tại Hà Nội, Cục Xúc tiến Thương mại, Bộ Công thương cùng Tổ chức Thúc đẩy Ngoại thương Nhật Bản tiến hành Lễ ký kết Thỏa thuận Hợp tác và công bố “Triển lãm Công nghiệp Hỗ trợ Việt Nam – Nhật Bản (SIE 2019)” và “Triển lãm Quốc tế Công nghệ Chế tạo Phụ tùng Công nghiệp tại Việt Nam (VME 2019)”. Theo đó, cả hai triển lãm sẽ diễn ra đồng thời từ ngày 14 đến ngày 16 tháng 8 năm 2019 tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt Xô, 91 Trần Hưng Đạo, Hà Nội.

Cũng trong khuôn khổ sự kiện, “Diễn đàn Công Nghiệp Hỗ Trợ Việt Nam 2019” (VME Forum 2019) đã được tổ chức với mục tiêu thắt chặt mối quan hệ giao thương giữa các doanh nghiệp hoạt động trong ngành công nghiệp hỗ trợ tại Việt Nam, đồng thời thúc đẩy ngành sản xuất linh kiện, chế tạo phụ tùng công nghiệp của Việt Nam phát triển mạnh mẽ hơn nữa trong tương lai.

Ông Phan Ngân, Giám đốc Dự án, Công ty Reed Tradex Việt Nam.

Tại buổi họp báo, ông Phan Ngân, Giám đốc Dự án, Công ty Reed Tradex Việt Nam chia sẻ: “Việt Nam đã và đang thiết lập quan hệ ngoại giao với hơn 170 quốc gia, mở rộng xuất khẩu hàng hoá tới trên 230 thị trường, ký kết trên 90 Hiệp định thương mại song phương, gần 60 Hiệp định khuyến khích và bảo hộ đầu tư để hỗ trợ các doanh nghiệp trong nước vươn ra thế giới. Và với cương vị là một trong những đơn vị kết nối kinh doanh hàng đầu khu vực thông qua các hội nghị, triển lãm quốc tế, Reed Tradex Việt Nam hân hạnh hợp tác cùng Tổ chức Thúc đẩy Ngoại Thương Nhật Bản JETRO và Cục Xúc tiến Thương Mại VIETRADE mang đến sự kiện lần này như một cơ hội gặp gỡ, hỗ trợ sự liên kết giữa các công ty sản xuất linh kiện, các nhà sản xuất, lắp ráp trong ngành công nghiệp hỗ trợ có liên quan”.

Toàn cảnh buổi họp báo.

Ông Hironobu Kitagawa, Trưởng đại diện Tổ chức Thúc đẩy Ngoại thương Nhật Bản (JETRO) tại Hà Nội cũng nhấn mạnh: “Tỷ lệ nội địa hóa nguyên liệu, vật tư, linh kiện của doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam là 36.3%. Tuy có tăng hằng năm nhưng vẫn còn thấp so với tỷ lệ của Trung Quốc 66%, tỷ lệ của Thái Lan 57%. Vì vậy, doanh nghiệp buộc phải nhập khẩu từ các nước xung quanh như Thái Lan, Trung Quốc. Đây là nguyên nhân dẫn đến gia tăng chi phí và rủi ro lớn cho doanh nghiệp Nhật Bản hoạt động trong lĩnh vực chế tạo tại Việt Nam, đồng thời cũng là nguyên nhân gây khó khăn trong việc duy trì hoạt động sản xuất trung và dài hạn tại Việt Nam.”

Nhìn chung tại các quốc gia Đông Nam Á đang trên đà phát triển, nhóm các doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) được xem là trụ cột, xương sống của nền kinh tế. Nhằm hỗ trợ nhóm này, Cơ quan Phát triển Quốc tế của Hoa Kỳ (USAID), quyết định thực hiện Dự án Liên kết giữa các doanh nghiệp nhỏ và vừa (LinkSME) trong giai đoạn 2018 – 2023 với tổng ngân sách dự kiến là 22,1 triệu đôla. Dự án có mục tiêu củng cố mối quan hệ nhà cung cấp - bên mua giữa các DNNVV và các công ty đa quốc gia tại Việt Nam nhằm giúp các doanh nghiệp trong nước tham gia vào chuỗi giá trị toàn cầu.

Với sự góp mặt của các đơn vị triển lãm đến từ 16 quốc gia cùng hơn 200 công nghệ & máy móc tiên tiến, “Triển lãm Công nghiệp Hỗ trợ Việt Nam – Nhật Bản (SIE 2019)” và “Triển lãm quốc tế về Công nghệ chế tạo phụ tùng công nghiệp tại Việt Nam (VME 2019)” sẽ được diễn ra đồng thời vào ngày 14-16 tháng Tám năm 2019 tại Trung tâm Triển lãm I.C.E Hà Nội (Cung Văn Hóa). Nhiều hoạt động sẽ được tổ chức xuyên suốt ba ngày triển lãm để hỗ trợ các doanh nghiệp và khách tham quan trong công tác kết nối cùng đại lý, nhà phân phối và đối tác kinh doanh.

Minh Vân

Cùng chuyên mục

Long Biên: Trường Tiểu học Đoàn Kết khai giảng năm học mới thiết thực, ý nghĩa

Long Biên: Trường Tiểu học Đoàn Kết khai giảng năm học mới thiết...

Sáng nay, 05/9 trong không khí vui mừng phấn khởi của hàng triệu giáo viên và học sinh ngày khai trường. Trường Tiểu học Đoàn Kết (Long Biên – Hà Nội) đã long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2020 – 2021. Ngắn gọn, thiết thực và ý nghĩa chưa từng có trong tiền lệ nhằm đảm bảo an toàn trong công tác phòng chống dịch Covid – 19.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: "Chính phủ chỉ bàn tiến, không bàn lùi"

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: "Chính phủ chỉ bàn tiến, không bàn lùi"

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh tinh thần không lùi bước trước khó khăn, thách thức và phải xử lý ngay những vấn đề gây bức xúc cho nhân dân, chỉ bàn tháo gỡ để tiến lên, chứ không bàn lùi.
Xã Hà Linh vững niềm tin đổi mới

Xã Hà Linh vững niềm tin đổi mới

DNTH: Trong nhiệm kỳ 2015 – 2020 vừa qua, Đảng bộ và Nhân dân xã Hà Linh (Hương Khê - Hà Tĩnh) đã vượt qua khó khăn, đạt được nhiều kết quả trên các lĩnh vực, từng bước đưa quê hương ngày càng đổi mới.
Bế mạc Hội nghị Trung ương 11 sau 6 ngày làm việc

Bế mạc Hội nghị Trung ương 11 sau 6 ngày làm việc

Sau 6 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, Hội nghị lần thứ 11 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII đã hoàn thành toàn bộ nội dung chương trình đề ra và bế mạc vào chiều nay (12/10) tại Thủ đô Hà Nội.
Toàn văn Tuyên bố chung Việt Nam - Nhật Bản

Toàn văn Tuyên bố chung Việt Nam - Nhật Bản

Ngày 31 tháng 5 năm 2018, Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Thủ tướng Sin-dô A-bê đã có cuộc Hội đàm cấp cao. Hai nhà Lãnh đạo bày tỏ hài lòng trước sự phát triển mạnh mẽ, toàn diện và thực chất trên mọi lĩnh vực của quan hệ Đối tác chiến lược sâu rộng vì hòa bình và thịnh vượng ở Châu Á giữa Việt Nam và Nhật Bản và tuyên bố thúc đẩy hơn nữa quan hệ hai nước như sau:
Thủ tướng yêu cầu xử lý nhiều vấn đề 'nóng'

Thủ tướng yêu cầu xử lý nhiều vấn đề 'nóng'

Sáng nay (3/12), phát biểu khai mạc phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 11/2018, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu xử lý một số vấn đề đang gây bức xúc xã hội.
Bộ GD&ĐT tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ phòng chống HIV/AIDS, ma túy, mại dâm trong trường học

Bộ GD&ĐT tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ phòng chống HIV/AIDS,...

DNTH: Sáng ngày 22/6/2021, tại Trụ sở Bộ Giáo dục và Đào tạo (số 35 Đại Cồ Việt, Thành phố Hà Nội) diễn ra Hội nghị trực tuyến triển khai các nhiệm vụ phòng, chống HIV/AIDS, ma túy, mại dâm trong trường học và hưởng ứng Tháng hành động phòng, chống ma túy năm 2021.
Quản lý chặt, ưu tiên tiêm vaccine cho lái xe vận tải

Quản lý chặt, ưu tiên tiêm vaccine cho lái xe vận tải

DNTH: Những vụ việc vi phạm trong phòng, chống dịch của đội ngũ lái xe vận tải liên tục xảy ra, Bộ Giao thông vận tải (GTVT) đề nghị các doanh nghiệp vận tải "phải thực sự có trách nhiệm trong công tác phòng chống dịch và chịu trách nhiệm trước pháp luật về vấn đề này". Bên cạnh đó, các địa phương cũng cần đẩy mạnh việc ưu tiên tiêm vaccine phòng, chống Covid - 19 cho đội ngũ lái xe vận tải hàng hóa hiện nay.