Thứ hai, 28/11/2022, 12:52

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Nông thôn Việt Nông sản việt

HortEx – Diễn đàn B2B duy nhất về lĩnh vực hoa và rau quả tại Việt Nam

DNTH: Triển lãm HortEx Vietnam chính thức trở lại với phiên bản lần thứ 5 từ ngày 1 - 3/03/2023 tại Trung tâm Hội chợ & Triển lãm Sài Gòn (SECC), TP.HCM.

Tiếp nối thành công của các kỳ triển lãm trước đây, HortEx Vietnam 2023 dự kiến mở rộng hơn nữa về quy mô, ước tính sẽ có gần 250 doanh nghiệp từ 30 quốc gia trên khắp thế giới đến tham gia trưng bày và 8,000 khách tham quan.

Với sự ủng hộ tích cực từ Bộ Ngành; các cơ quan đại diện ngoại giao, thương mại; Hiệp hội Rau quả Việt Nam; các Hiệp hội ngành hàng trong nước và quốc tế, HortEx Vietnam tiếp tục phát huy vai trò là "Diễn đàn B2B duy nhất về lĩnh vực hoa và rau quả tại Việt Nam”, triển lãm chú trọng vào các hoạt động thiết thực nhằm mang lại một điểm hẹn chuyên ngành uy tín để các doanh nghiệp hoạt động về rau, hoa, quả trong nước và quốc tế có cơ hội phát triển mạng lưới, cập nhật thông tin chuyên ngành, tìm hiểu sản phẩm - công nghệ mới và hợp tác kinh doanh với các đối tác, khách hàng mục tiêu của doanh nghiệp.  

Hội chợ rau và hoa quả Việt Nam được doanh nghệp chú trọng cơ hội cho nông sản Việt
Hội chợ rau và hoa quả Việt Nam được doanh nghệp chú trọng cơ hội cho nông sản Việt

Hội thảo ngày 11/10 tới tại TP.HCM sẽ đem lại một cái nhìn tổng thể về triển lãm HortEx Vietnam 2023, cùng với những hỗ trợ và lợi ích mà triển lãm sẽ mang đến cho các doanh nghiệp trong ngành công nghệ sản xuất và chế biến chế biến Rau, Hoa, Quả tại Việt Nam thông qua tọa đàm với chủ đề: “Ngành Rau, Hoa, Quả Việt Nam – Cơ hội và thách thức sau đại dịch”. 

Bên cạnh đó, Đại diện của các Bộ ngành, Hiệp Hội trong lĩnh vực sẽ có một buổi trao đổi về tình hình thị trường rau, hoa, quả cơ hội và thách thức hiện nay và dự báo những chuyển biến của thị trường này trong những năm sắp tới.

Đây sẽ là dịp để các doanh nghiệp nắm bắt thêm thông tin hữu ích, tìm kiếm cũng như mở rộng cơ hội kinh doanh tại Việt Nam. Đây cũng sẽ là cơ hội kết nối với hơn 100 đại biểu, chuyên gia, doanh nghiệp trong ngành tại Việt Nam.

Trong chương trình dự kiến sẽ có một số bài trình bày trực tuyến về cơ hội tại một số thị trường cho ngành rau hoa quả tại Việt Nam.

 

 

 

Hòa Bình

Cùng chuyên mục

Trung Quốc đồng ý nhập khẩu thí điểm quả chanh leo Việt Nam

Trung Quốc đồng ý nhập khẩu thí điểm quả chanh leo Việt Nam

DNTH: Văn phòng Thông báo và Điểm hỏi đáp quốc gia về vệ sinh dịch tễ và kiểm dịch động thực vật Việt Nam (SPS Việt Nam), Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) cho biết Tổng cục Hải quan Trung Quốc vừa có văn bản đồng ý nhập khẩu thí điểm chanh leo Việt Nam bắt đầu từ ngày 1/7.
Tôm Việt Nam tiếp tục dẫn đầu thị phần tại Canada

Tôm Việt Nam tiếp tục dẫn đầu thị phần tại Canada

Việt Nam là nguồn cung tôm lớn nhất cho Canada, chiếm 34% tổng giá trị nhập khẩu tôm của nước này. Từ năm 2014 đến nay, Việt Nam duy trì vị trí dẫn đầu về cung cấp tôm cho Canada.
Bảo hộ chỉ dẫn địa lý “Yên Bái” cho sản phẩm măng tre Bát Độ

Bảo hộ chỉ dẫn địa lý “Yên Bái” cho sản phẩm măng tre Bát Độ

Cục Sở hữu trí tuệ mới đây đã ban hành Quyết định về việc cấp Giấy chứng nhận đăng ký chỉ dẫn địa lý cho măng tre Bát Độ Yên Bái. UBND huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái là tổ chức quản lý chỉ dẫn địa lý này.
Mã số vùng trồng: 'Tấm vé' cho nông sản xuất khẩu

Mã số vùng trồng: 'Tấm vé' cho nông sản xuất khẩu

Chỉ có nông sản (chủ yếu là rau quả tươi) được sản xuất từ vùng trồng, cơ sở đóng gói đã được cấp mã số mới được phép xuất khẩu sang các nước như Mỹ, Australia, Nhật Bản, Hàn Quốc… và gần đây nhất là Trung Quốc.
Cam ra 'trái ngọt', Hà Giang tính chuyện dài hơi hơn

Cam ra 'trái ngọt', Hà Giang tính chuyện dài hơi hơn

Với 10.000ha cam các loại, sản lượng ước đạt 63.000 tấn, tỉnh Hà Giang chủ trương không mở rộng thêm diện tích trồng cam, thay vào đó, nâng cao chất lượng sản phẩm bằng các mô hình canh tác an toàn, đồng thời đẩy mạnh chế biến sâu để nâng cao giá trị sản phẩm.
Bắc Giang xúc tiến tiêu thụ hàng chục nghìn tấn nông sản chủ lực

Bắc Giang xúc tiến tiêu thụ hàng chục nghìn tấn nông sản chủ lực

DNTH: Ngày 11/11, tỉnh Bắc Giang tổ chức hội nghị trực tuyến “xúc tiến tiêu thụ cam, bưởi, na, thịt lợn, thịt gà và các nông sản chủ lực, đặc trưng tỉnh Bắc Giang năm 2021” với hơn 100 điểm cầu cùng sự tham gia của các doanh nghiệp lớn, trung tâm thương mại, hệ thống siêu thị, sàn giao dịch thương mại điện tử.
Nông dân bán giá "dưới đất", người dân mua giá "trên trời"

Nông dân bán giá "dưới đất", người dân mua giá "trên trời"

DNTH: Trong khi nông sản khắp nơi ở  Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) giá rẻ ê hề thì người tiêu dùng lại phải mua với giá rất đắt đỏ. Sự vênh giá chủ yếu do khâu lưu thông, vận chuyển...
Truy xuất nguồn gốc nông sản: làm sao để vài cú nhấp có thể hoàn thành?

Truy xuất nguồn gốc nông sản: làm sao để vài cú nhấp có thể hoàn...

DNTH: Hệ thống truy xuất nguồn gốc nông sản, về cơ bản là để phục vụ yêu cầu của người mua và giao diện thân thiện, dễ sử dụng với người dùng trên nền tảng số.