HortEx – Diễn đàn B2B duy nhất về lĩnh vực hoa và rau quả tại Việt Nam

23:37 | 28/09/2022

DNTH: Triển lãm HortEx Vietnam chính thức trở lại với phiên bản lần thứ 5 từ ngày 1 - 3/03/2023 tại Trung tâm Hội chợ & Triển lãm Sài Gòn (SECC), TP.HCM.

Tiếp nối thành công của các kỳ triển lãm trước đây, HortEx Vietnam 2023 dự kiến mở rộng hơn nữa về quy mô, ước tính sẽ có gần 250 doanh nghiệp từ 30 quốc gia trên khắp thế giới đến tham gia trưng bày và 8,000 khách tham quan.

Với sự ủng hộ tích cực từ Bộ Ngành; các cơ quan đại diện ngoại giao, thương mại; Hiệp hội Rau quả Việt Nam; các Hiệp hội ngành hàng trong nước và quốc tế, HortEx Vietnam tiếp tục phát huy vai trò là "Diễn đàn B2B duy nhất về lĩnh vực hoa và rau quả tại Việt Nam”, triển lãm chú trọng vào các hoạt động thiết thực nhằm mang lại một điểm hẹn chuyên ngành uy tín để các doanh nghiệp hoạt động về rau, hoa, quả trong nước và quốc tế có cơ hội phát triển mạng lưới, cập nhật thông tin chuyên ngành, tìm hiểu sản phẩm - công nghệ mới và hợp tác kinh doanh với các đối tác, khách hàng mục tiêu của doanh nghiệp.  

Hội chợ rau và hoa quả Việt Nam được doanh nghệp chú trọng cơ hội cho nông sản Việt
Hội chợ rau và hoa quả Việt Nam được doanh nghệp chú trọng cơ hội cho nông sản Việt

Hội thảo ngày 11/10 tới tại TP.HCM sẽ đem lại một cái nhìn tổng thể về triển lãm HortEx Vietnam 2023, cùng với những hỗ trợ và lợi ích mà triển lãm sẽ mang đến cho các doanh nghiệp trong ngành công nghệ sản xuất và chế biến chế biến Rau, Hoa, Quả tại Việt Nam thông qua tọa đàm với chủ đề: “Ngành Rau, Hoa, Quả Việt Nam – Cơ hội và thách thức sau đại dịch”. 

Bên cạnh đó, Đại diện của các Bộ ngành, Hiệp Hội trong lĩnh vực sẽ có một buổi trao đổi về tình hình thị trường rau, hoa, quả cơ hội và thách thức hiện nay và dự báo những chuyển biến của thị trường này trong những năm sắp tới.

Đây sẽ là dịp để các doanh nghiệp nắm bắt thêm thông tin hữu ích, tìm kiếm cũng như mở rộng cơ hội kinh doanh tại Việt Nam. Đây cũng sẽ là cơ hội kết nối với hơn 100 đại biểu, chuyên gia, doanh nghiệp trong ngành tại Việt Nam.

Trong chương trình dự kiến sẽ có một số bài trình bày trực tuyến về cơ hội tại một số thị trường cho ngành rau hoa quả tại Việt Nam.

 

 

 

Gia Lai đề nghị hỗ trợ tiêu thụ hơn 2.400 ha dưa hấu đang vào vụ thu hoạch

DNTH: Trước nguy cơ dưa hấu ùn ứ, rớt giá khi bước vào cao điểm thu hoạch, Sở Công thương tỉnh Gia Lai vừa có văn bản gửi các đơn vị, doanh nghiệp trên cả nước đề nghị hỗ trợ kết nối, tiêu thụ nông sản cho bà con nông dân.

2 tháng xuất khẩu gạo tăng 5% về lượng

DNTH: Bộ Nông nghiệp và Môi trường cho biết, khối lượng xuất khẩu gạo tháng 2/2026 ước đạt 640 nghìn tấn, với giá trị 289,4 triệu USD. Tính chung 2 tháng đầu năm 2026, xuất khẩu gạo đạt 1,3 triệu tấn với 599,3 triệu USD, tăng 5% về...

Cá ngừ đang... khó vào Mỹ

DNTH: Trái ngược với năm 2025, xuất khẩu cá ngừ trong tháng đầu năm nay đang có dấu hiệu tích cực.

Xuất khẩu sầu riêng đạt hơn 117 triệu USD

DNTH: Theo thống kê sơ bộ từ số liệu của Cục Hải quan Việt Nam, tháng 1/2026, xuất khẩu sầu riêng các loại đạt hơn 117 triệu USD, tăng tới 275% so với tháng 1/2025.

Xuất khẩu cà phê đạt hơn 1 tỷ USD trong tháng 1/2026

DNTH: Trong tháng đầu tiên của năm nay, xuất khẩu cà phê đã đạt trên 1 tỷ USD, qua đó tạo sự khởi đầu tích cực cho ngành cà phê năm 2026.

Xuất khẩu nông lâm thủy sản, hướng tới mục tiêu 74 tỷ USD

DNTH: Ngành nông nghiệp và môi trường đang mở ra nhiều dư địa mới để duy trì đà tăng trưởng và mục tiêu xuất khẩu 73 - 74 tỷ USD.

XEM THÊM TIN