Hưng Yên: Trường THPT Văn Giang khai giảng năm học 2020 - 2021
14:14 | 05/09/2020
DNTH: Sáng nay, 05/9 hòa chung không khí của gần 23 triệu học sinh trên cả nước. Trường THPT Văn Giang (Văn Giang - Hưng Yên) đã long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học 2020 – 2021, ngắn gọn và ý nghĩa.

Cô Nguyễn Thị Hồng Ngân – Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại buổi lễ
Đến dự buổi lễ cùng thầy và trò trường THPT Văn Giang có thầy Chu Toàn – Nguyên Bí thư Chi bộ, nguyên Hiệu trưởng nhà trường - Chủ tịch Hội khuyến học; ông Đỗ Văn Cần – Hội trưởng hội cha mẹ học sinh; bà Vũ Thị Kim Dung – Đại diện trường Đại học Anh quốc – Việt Nam cùng các cơ quan, tổ chức là đơn vị kết nghĩa với nhà trường về dự.

Thầy Chu Toàn – Nguyên Bí thư Chi bộ, nguyên Hiệu trưởng nhà trường - Chủ tịch Hội khuyến học tặng hoa nhà trường nhân ngày khai giảng
Theo đó, lễ khai giảng năm nay “đặc biệt” hơn so với các năm học trước bởi thời gian thực hiện buổi lễ chỉ diễn ra trong vòng 45 phút. Tất cả học sinh và người tham dự phải đeo khẩu trang, ngồi giãn cách 1m để đảm bảo an toàn phòng chống dịch Covid – 19.

100% các em học sinh đều phải đeo khẩu trang và ngồi giãn cách 1m để đảm bảo an toàn phòng chống dịch covid 19
Không khí buổi lễ được tiếp thêm động lực khi được thầy Lê Khánh Chiến – Phó Bí thư Chi bộ - Phó Hiệu trưởng nhà trường đọc thư của Tổng Bí thư – Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng gửi ngành giáo dục nhân dịp khai giảng năm học 2020 – 2021.

Thầy Lê Khánh Chiến – Phó Bí thư Chi bộ - Phó Hiệu trưởng nhà trường đọc thư của Tổng Bí thư – Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng gửi ngành giáo dục nhân dịp khai giảng năm học mới
Phát biểu tại buổi lễ cô Nguyễn Thị Hồng Ngân – Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường nhắn gửi đến đội ngũ giáo viên và học sinh “ Năm học mới diễn ra trong thời điểm dịch bệnh trên cả nước vẫn còn diễn biến phức tạp. Đó là sự khởi đầu đầy thách thức nhưng cũng là cơ hội để chúng ta tiếp tục khẳng định năng lực thích “nghi cùng hoàn cảnh” của chính mình. Và tin tưởng dưới mái trường đầy tình thương và tâm huyết của thầy cô nơi đây, các em học sinh sẽ đươc phát triển và hoàn thiện nhân cách một cách tốt đẹp nhất để gặt hái được nhiều thành công hơn nữa.”

Ông Đỗ Văn Cần – Hội trưởng hội cha mẹ học sinh tặng hoa nhân ngày khai trường.
Cũng tại buổi lễ, nhìn lại năm học 2019 – 2020 “đặc biệt” chưa có tiền lệ vừa qua, cô Ngân cũng cho biết thêm: Dù phải đối mặt với sự bùng phát và lây lan của đại dịch Covid – 19, thầy và trò trường THPT Văn Giang đã đã trải qua một giai đoạn chưa từng có trong tiền lệ của việc dạy và học. Song, với sự chung tay, đồng long của thầy và trò nhà trường tiếp tục đạt được những thành tích đáng tự hào với con số đáng mơ ước trong các kì thi HSG, NCHK, STHK và THPT Quốc gia.

Ông Vũ Văn Tiệp - Bí thư Đảng ủy xã Nghĩa Trụ tặng hoa nhà trường nhân ngày khai giảng
Trong đó, thi HSG, NCKH, STKT cấp tỉnh đạt 22 giải. Trong đó có 01 giải Nhất môn Sinh, là giải Nhất HSG cấp tỉnh duy nhất của huyện Văn Giang (năm học 2019 – 2020). 100% học sinh khối 12 thi đỗ tốt nghiệp THPT, có 4 điểm 10 (2 điểm 10 bài thi Hóa, 2 điểm 10 thi GDCD), có 223 e học sinh đạt tổng điểm 3 môn xét duyệt Đại học từ 24 điểm trở lên (chiếm tỉ lệ 45,2%), trong đó 20 em đạt tổn điểm 3 môn từ 27 điểm trở lên, có 1 em đạt 29,05 điểm, đứng thứ 36 trong tốp 100 học sinh có điểm khối A cao nhất toàn quốc. Những thành tích đó là món quà vô giá, là nguồn động viên, khích lệ để thầy và trò trường THPT Văn Giang cùng cố gắng trong năm học tới.

Cô Nguyễn Thị Hồng Ngân – Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường cùng đại diện trường Đại học Anh quốc – Việt Nam, tặng phần thưởng cho các em có thành tích xuất sắc trong học tập.

Thầy và trò trường THPT Văn Giang thực hiện nghi thức chào cờ trong lễ khai giảng
Được biết, Trường THPT Văn Giang có bề dày truyền thống trên 50 năm. Những năm qua, nhà trường luôn phát huy được truyền thống dạy và học, luôn đạt được nhiều kết quả cao trong học tập và rèn luyện.
| Theo Bộ GD-ĐT, năm học mới có 9 nhiệm vụ, 5 giải pháp. Năm học tới, theo Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ, sẽ nhấn mạnh đến vai trò tự chủ của trường phổ thông, các trường chủ động trong việc xây dựng kế hoạch giáo dục của nhà trường, phù hợp với điều kiện giảng dạy và đối tượng học sinh; giáo viên được quyền tự chủ trong đổi mới phương pháp dạy học… |
Hoàng Yến – Quỳnh Trang
Cùng chuyên mục
-
Tags:
- Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường /
- Nguyễn Thị Hồng Ngân /
- đảm bảo an toàn phòng chống dịch Covid – 19 /
- ngồi giãn cách 1m /
- khai giảng năm học 2020 - 2021 /
- THPT văn giang /
- Đeo khẩu trang /
- Hưng Yên /
- Chia sẻ:
-
-
-
Bình luận (0)
Tổng Bí thư Tô Lâm đến thăm, chúc Tết nhà nghiên cứu Nguyễn Đình Tư
DNTH: Sáng 9/2/2026, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Tổng Bí thư Tô Lâm đến thăm, chúc Tết nhà nghiên cứu Nguyễn Đình Tư, 106 tuổi người có nhiều nghiên cứu về sử học, văn hoá có giá trị.
Tiếp tục Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV của...
DNTH: Chiều 7/2/2026, Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng tiếp tục diễn ra tại Hội trường Diên Hồng, Nhà Quốc hội.
Khai mạc Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV của...
DNTH: Sáng 7/2, tại Hà Nội, Bộ Chính trị, Ban Bí thư Trung ương Đảng tổ chức Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng.
Nông nghiệp tiếp tục là trụ đỡ kinh tế, kim ngạch xuất khẩu 70,63 tỷ USD
DNTH: Năm 2025, xuất khẩu nông lâm thủy sản đạt 70,63 tỷ USD, xuất siêu 21,31 tỷ USD, tiếp tục khẳng định nông nghiệp là trụ đỡ của nền kinh tế.
Từ ngày 7 - 9/2, không khí lạnh gây mưa và rét ở Bắc Bộ
DNTH: Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, từ ngày 7 - 9/2 (20 - 22 tháng Chạp) khả năng có tác động của một đợt gió mùa Đông Bắc có cường độ trung bình đến mạnh gây mưa nhiều nơi ở Bắc Bộ, trời rét, vùng núi, trung...
Tổng Bí thư Tô Lâm: Phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc đưa đất nước phát triển
DNTH: Nhân dịp kỷ niệm 96 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 – 3/2/2026), chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV và mừng Xuân Bính Ngọ 2026, sáng 4/2, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Bộ Chính trị,...
Đô thị cuộc sống
-
Hà Nội: Xe buýt, tàu điện phục vụ xuyên Tết
-
Giá vé xe khách tăng gấp 7 lần, Cục Đường bộ Việt Nam yêu cầu kiểm tra, xử lý vi phạm
-
Các bến xe sẵn sàng đón khách dịp Tết Nguyên đán
-
Thủ phủ cá chép rộn ràng vào vụ Tết ông Công, ông Táo
-
Liên thông dữ liệu giúp quỹ BHYT tiết kiệm đến 1.000 tỷ đồng mỗi năm
-
Dịch vụ rửa xe ngày Tết ‘hốt bạc’, xe ô tô xếp hàng dài chờ đến lượt
Sống khỏe
-
10 năm "bỏ quên" sonde JJ trong cơ thể, hậu quả khó lường
-
Bệnh viện ĐHYD – HAGL khai trương Đơn nguyên Can thiệp Nội mạch
-
Người đàn ông chảy máu mũi vì con vắt sống ký sinh trong hốc mũi
-
Giải Pickleball Bắc – Nam 2026: Sân chơi thể thao kết nối cộng đồng
-
Khôi phục trục cánh tay và sự tự tin cho nữ bệnh nhân 19 tuổi đến từ Phnom Penh
Thị trường
-
Ô tô cũ ế ẩm, giới buôn “có lời là bán”
-
"Lướt sóng" bất động sản thời điểm này 90% là thất bại
-
Ninh Thuận bứt phá ngoạn mục, trở thành “mỏ vàng” trong mắt nhà đầu tư
-
Bất động sản Việt Nam vẫn hấp dẫn nhà đầu tư nước ngoài
-
M&A bất động sản phía Nam nhộn nhịp trong mùa dịch
-
Ô tô giảm giá “chạy” tháng ngâu