Thứ năm, 07/07/2022, 21:09

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Góc nhìn doanh nghiệp - doanh nhân Tư vấn

Hướng dẫn chế độ công bố thông tin, báo cáo về trái phiếu doanh nghiệp

Bộ Tài chính đang dự thảo Thông tư hướng dẫn thi hành Nghị định số 81/2020/NĐ-CP của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 163/2018/NĐ-CP quy định về phát hành trái phiếu doanh nghiệp.
Ảnh minh họa

Dự thảo quy định rõ về việc công bố thông tin của doanh nghiệp phát hành trái phiếu. Theo đó, đối với công bố thông tin trước đợt phát hành trái phiếu: Doanh nghiệp phát hành trái phiếu tại thị trường trong nước thực hiện công bố thông tin trước đợt phát hành cho các nhà đầu tư đăng ký mua trái phiếu và gửi nội dung công bố thông tin đến Sở Giao dịch Chứng khoán theo quy định tại Khoản 2 Điều 22 Nghị định số 163/2018/NĐ-CP và Khoản 11 Điều 1 Nghị định số 81/2020/NĐ-CP. Trong đó, người đại diện pháp luật của doanh nghiệp có trách nhiệm ký bản công bố thông tin trước đợt phát hành.

Doanh nghiệp phát hành trái phiếu tại thị trường quốc tế gửi nội dung công bố thông tin đến Sở Giao dịch Chứng khoán theo quy định tại Điều 27 Nghị định số 163/2018/NĐ-CP.

Công bố thông tin về kết quả phát hành trái phiếu

Ngoài việc thực hiện công bố thông tin về kết quả phát hành trái phiếu tại thị trường trong nước theo quy định tại Khoản 1 Điều 23 Nghị định số 163/2018/NĐ-CP, doanh nghiệp phát hành gửi Sở Giao dịch Chứng khoán nội dung công bố thông tin về kết quả phát hành trái phiếu theo mẫu tại Phụ lục 1 ban hành kèm theo Thông tư này.

Việc công bố thông tin về kết quả phát hành trái phiếu tại thị trường quốc tế thực hiện theo quy định tại Điều 28 Nghị định số 163/2018/NĐ-CP.

Công bố thông tin định kỳ: Doanh nghiệp phát hành công bố thông tin định kỳ theo năm tài chính của doanh nghiệp, thời hạn như sau: Công bố thông tin định kỳ 06 tháng trước ngày 15 tháng 8 hàng năm; công bố thông tin định kỳ năm trước ngày 31 tháng 3 năm tiếp theo.

Chế độ báo cáo

Tổ chức tư vấn phát hành trái phiếu thực hiện chế độ báo cáo định kỳ 6 tháng và hàng năm theo năm tài chính về tình hình cung cấp dịch vụ về trái phiếu doanh nghiệp theo quy định tại Khoản 12 Điều 1 Nghị định số 81/2020/NĐ-CP bao gồm những nội dung sau: Số lượng hợp đồng tư vấn phát hành trái phiếu doanh nghiệp trong kỳ, hình thức phát hành; khối lượng đăng ký tư vấn phát hành và khối lượng tư vấn phát hành thành công trong kỳ…

Tổ chức tư vấn là công ty chứng khoán gửi báo cáo bằng văn bản đến Ủy ban Chứng khoán Nhà nước;

Tổ chức tư vấn là các tổ chức khác gửi báo cáo bằng văn bản đến Bộ Tài chính (qua Vụ Tài chính các ngân hàng và tổ chức tài chính).

Thời hạn gửi báo cáo: Trước ngày 31/7 hàng năm đối với kỳ báo cáo 6 tháng và trước ngày 31/1 năm tiếp theo đối với kỳ báo cáo năm.

Mời bạn đọc xem toàn văn dự thảo và góp ý tại đây.

T.H

Cùng chuyên mục

Mua bán nhà, đất làm thế nào biết sổ đỏ, sổ hồng đã xóa thế chấp chưa?

Mua bán nhà, đất làm thế nào biết sổ đỏ, sổ hồng đã xóa thế...

Các thay đổi về chủ sở hữu, nợ nghĩa vụ thuế, thế chấp ngân hàng hay đã xóa thế chấp đều được thể hiện trên sổ đỏ hoặc trang bổ sung kèm theo.
Kinh nghiệm đầu tư phân khúc đất nền trên dưới 1 tỷ

Kinh nghiệm đầu tư phân khúc đất nền trên dưới 1 tỷ

Dường như nhà đầu tư bất động sản không còn nhiều lựa chọn như trước đây khi cầm trong tay trên dưới 1 tỷ đồng. Đất nền có pháp lý hoàn chỉnh ở các thành phố trực thuộc tỉnh đang là lựa chọn hàng đầu của các nhà đầu tư.
Hướng dẫn thủ tục tách Sổ đỏ mới nhất

Hướng dẫn thủ tục tách Sổ đỏ mới nhất

Bên cạnh thủ tục sang tên Sổ đỏ, thì tách Sổ đỏ do được tặng, cho hoặc mua, bán lại cũng là thủ tục được nhiều người quan tâm. Dưới đây, LuatVietnam sẽ hướng dẫn thủ tục tách Sổ đỏ mới nhất theo quy định của pháp luật hiện hành.
Nhà đầu tư cho thuê lại đất, tính thuế thế nào?

Nhà đầu tư cho thuê lại đất, tính thuế thế nào?

Trường hợp thuê đất để đầu tư cơ sở hạ tầng để cho thuê, xây dựng nhà để bán, giá đất được trừ để tính thuế GTGT là tiền thuê đất phải nộp ngân sách Nhà nước (không bao gồm tiền thuê đất được miễn, giảm) và chi phí đền bù, giải phóng mặt bằng theo quy định pháp luật.
Từ vụ luật sư Trần Vũ Hải: Mổ xẻ tội trốn thuế

Từ vụ luật sư Trần Vũ Hải: Mổ xẻ tội trốn thuế

Hầu hết trường hợp mua bán nhà, đất đều khai thấp giá chuyển nhượng để trốn thuế nhưng ít người bị xử phạt hành chính và càng hiếm người bị xử lý hình sự.
Chủ tịch Phú Thái Holdings Phạm Đình Đoàn: Nếu startup, hãy bỏ hết trứng vào 1 giỏ

Chủ tịch Phú Thái Holdings Phạm Đình Đoàn: Nếu startup, hãy bỏ hết...

DNTH: “Đối với các doanh nghiệp nhỏ, startup, tôi khuyên các bạn nên theo lý thuyết bỏ hết trứng vào một giỏ, vì suy cho cùng các bạn chỉ có một quả thôi, muốn cũng chẳng bỏ vào nhiều giỏ được”, ông Phạm Đình Đoàn, Chủ tịch Tập đoàn Phú Thái (Phú Thái Holdings) nói.
5 lời khuyên để kỳ nghỉ Tết trở nên nhàn hạ

5 lời khuyên để kỳ nghỉ Tết trở nên nhàn hạ

DN&TH; Tết là lúc mọi người đều vô cùng bận rộn và hối hả - việc công, việc tư đều phải hoàn thành trước “deadline” 30 Tết. 5 lời khuyên sau đây sẽ giúp bạn chuẩn bị Tết Kỷ Hợi 2019 thật nhàn nhã mà vẫn đủ đầy, ấm cúng.
Giàu sang phú quý đến mấy mà "yêu con" theo 4 cách sai lầm này cũng sẽ phá hủy sự phát triển của trẻ: Dừng lại ngay để không hối tiếc về sau!

Giàu sang phú quý đến mấy mà "yêu con" theo 4 cách sai lầm này cũng sẽ...

Yêu thương con sai cách sẽ ảnh hưởng tới cả quá trình phát triển sau này của trẻ.