Thứ sáu, 01/07/2022, 11:56

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Nông thôn Việt Nông thôn xanh

Huyện Cao Lãnh - Đồng Tháp đạt chuẩn nông thôn mới

DNTH: Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Bình Minh vừa ký Quyết định 2205/QĐ-TTg ngày 27/12/2021 công nhận huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp đạt chuẩn nông thôn (NTM) mới năm 2020.

 Đến nay, huyện Cao Lãnh có 17/17 xã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới. Ảnh: Lê Hoàng Vũ.

Huyện Cao Lãnh được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới. Ảnh: Lê Hoàng Vũ.

Nỗ lực hoàn thành mục tiêu NTM

Qua 10 năm thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng Huyện NTM, huyện Cao Lãnh đã tập trung cả hệ thống chính trị cùng vào cuộc và sự đồng thuận, tích cực hưởng ứng của người dân, với nhiều cách làm năng động, sáng tạo, phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương. Đến nay, chương trình đã đạt được những kết quả khá toàn diện, nổi bật, diện mạo nông thôn có nhiều đổi mới, đời sống vật chất, tinh thần của người dân không ngừng được cải thiện và nâng cao.

Huyện Cao Lãnh đã quyết tâm, nỗ lực để hoàn thành mục tiêu xây dựng xã NTM và huyện NTM giai đoạn 2011 - 2020, vượt chỉ tiêu kế hoạch của Uỷ ban nhân dân tỉnh. Đến nay, có 17/17 xã (đạt 100%) của huyện được công nhận đạt chuẩn NTM, nhiều xã tuy điều kiện kinh tế, xã hội còn gặp nhiều khó khăn nhưng tỏ rõ quyết tâm phấn đấu để rút ngắn thời gian về đích NTM trước lộ trình.

Kết quả thực hiện tiêu chí huyện NTM, đến nay đã đạt đủ 9/9 tiêu chí gồm: quy hoạch; giao thông; thủy lợi; điện; y tế - văn hóa - giáo dục; sản xuất; môi trường; an ninh - trật tự - xã hội; chỉ đạo xây dựng nông thôn mới. Kết quả lấy ý kiến sự hài lòng người dân về kết quả xây dựng NTM của huyện Cao Lãnh đạt trên 95%.

Phát huy những kết quả đã đạt được, cấp ủy, chính quyền các cấp, người dân Cao Lãnh tiếp tục hướng đến mục tiêu xây dựng huyện NTM nâng cao.
Phát huy những kết quả đã đạt được, cấp ủy, chính quyền các cấp, người dân Cao Lãnh tiếp tục hướng đến mục tiêu xây dựng huyện NTM nâng cao.

Công tác bảo vệ môi trường nông thôn được chú trọng, phong trào trồng cây xanh, trồng hoa trên các tuyến đường, nơi công cộng được nhân rộng... chất lượng giáo dục, y tế, văn hóa nông thôn ngày càng được nâng cao. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo, hệ thống tổ chức chính trị ngày càng vững mạnh, dân chủ ở cơ sở được phát huy.

Phát huy những kết quả đã đạt được, cấp ủy, chính quyền các cấp, người dân Cao Lãnh tiếp tục hướng đến mục tiêu xây dựng huyện NTM nâng cao; phát triển kinh tế nông nghiệp, nông thôn hiện đại, bền vững. Qua đó tạo chuyển biến mạnh mẽ trên lĩnh vực công nghiệp - thương mại - dịch vụ - du lịch; đô thị theo hướng văn minh, bền vững, nâng cao thu nhập và chất lượng cuộc sống của Nhân dân./.

Theo Quyết định 2205/QĐ-TTg ngày 27/12/2021 công nhận huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp đạt chuẩn NTM mới năm 2020. Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Tháp có trách nhiệm công bố và khen thưởng theo quy định, chỉ đạo huyện Cao Lãnh tiếp tục duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí, chú trọng các tiêu chí về sản xuất và môi trường để bảo đảm tính bền vững trong xây dựng nông thôn mới.

Hoàng Lan

Cùng chuyên mục

Đẩy mạnh xử lý, sử dụng tro, xỉ, thạch cao của nhà máy nhiệt điện, hóa chất

Đẩy mạnh xử lý, sử dụng tro, xỉ, thạch cao của nhà máy nhiệt...

DNTH: Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa ký Chỉ thị số 08/CT-TTg đẩy mạnh xử lý, sử dụng tro, xỉ, thạch cao của các nhà máy nhiệt điện, hóa chất, phân bón làm nguyên liệu sản xuất vật liệu xây dựng và trong công trình xây dựng.
Nhiều địa phương phát động 'Tết trồng cây' và Chương trình trồng mới 1 tỉ cây xanh

Nhiều địa phương phát động 'Tết trồng cây' và Chương trình trồng...

“Mùa Xuân là Tết trồng cây/Làm cho đất nước càng ngày càng Xuân” - câu nói của Chủ tịch Hồ Chí Minh khi phát động Tết trồng cây lần đầu tiên năm 1959, đã trở thành phong trào rộng lớn và còn nguyên giá trị cho các thế hệ mai sau.
An Giang: Nuôi cá lóc trên cạn, vừa bế cháu mà vẫn kiếm 150 triệu

An Giang: Nuôi cá lóc trên cạn, vừa bế cháu mà vẫn kiếm 150 triệu

Tận dụng diện tích đất trống quanh nhà, ông Nguyễn Văn Út (sinh năm 1967, ngụ ấp Tây Bình, xã Thoại Giang, huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang) nuôi cá lóc trong bồn. Từ một vài bồn ban đầu, đến nay số lượng nuôi đã lên đến 6 bồn. Ông Út phấn khởi cho biết, sau 3 đợt xuất bán đã thu về lợi nhuận khoảng 150 triệu đồng.
Công an xã Sơn Trà - Hà Tĩnh: chủ động ngăn chặn tình trạng tranh giành, bảo kê máy gặt lúa

Công an xã Sơn Trà - Hà Tĩnh: chủ động ngăn chặn tình trạng tranh...

DNTH: Hiện nay huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) nói chung và địa bàn xã Sơn Trà nói riêng đang chuẩn bị bước vào vụ thu hoạch lúa xuân 2022. Để đảm bảo quyền lợi và thuận tiện đối với người dân lực lượng công an xã tại đây đã triển khai nhiều biện pháp đảm bảo thu hoạch lúa hợp lý, tránh tình trạng tranh giành, bảo kê.
Những mô hình nuôi cá rô phi VietGAP được bao tiêu, mang lại hiêu quả vượt trội

Những mô hình nuôi cá rô phi VietGAP được bao tiêu, mang lại hiêu quả...

Từ năm 2016 đến nay, 67 hộ dân tại 8 tỉnh, thành trên cả nước đã thực hiện mô hình nuôi 60ha cá rô phi đơn tính theo hướng VietGAP. Các hộ tham gia đều được bao tiêu sản phẩm, bước đầu cho thấy hiệu quả kinh tế vượt trội.
Lâm Đồng 'siết chặt' hoạt động đầu tư dự án điện mặt trời

Lâm Đồng 'siết chặt' hoạt động đầu tư dự án điện mặt trời

Trước tình trạng điện mặt trời phát triển thiếu kiểm soát gây dư thừa nguồn cung, UBND tỉnh Lâm Đồng đã yêu cầu "siết chặt" hoạt động đầu tư, tuyệt đối không để xảy ra tình trạng phát triển ồ ạt điện mặt trời trên địa bàn theo phong trào.
Làng vàng mã vắng khách dịp gần rằm tháng bảy

Làng vàng mã vắng khách dịp gần rằm tháng bảy

Xã Đông Hồ những ngày này không còn cảnh mua bán vàng mã tấp nập như mọi năm.
8X Lạng Sơn mê phong lan rừng: Kiếm trăm triệu từ 1 câu "nhỡ mồm"

8X Lạng Sơn mê phong lan rừng: Kiếm trăm triệu từ 1 câu "nhỡ mồm"

Vốn là người có niềm đam mê đặc biệt với hoa lan, nhất là phong lan rừng, anh Phạm Công Minh (thị trấn Lộc Bình, huyện Lộc Bình, tỉnh Lạng Sơn) đã sưu tầm, gây dựng nên vườn lan rừng độc đáo với nhiều loài quý hiếm. Từ “trồng cho vui” thủa ban đầu, giờ đây anh Minh có cả một vườn lan rừng, kinh doanh các loại lan rừng cho thu nhập không nhỏ.