Thứ hai, 24/01/2022, 17:58

Nông thôn Việt Nông thôn xanh

Huyện Hiệp Hòa - Bắc Giang được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới

DNTH: Sau 10 năm triển khai phong trào thi đua “ huyện Hiệp Hòa chung sức xây dựng nông thôn mới”, toàn huyện đã huy động được hơn 4,5 nghìn tỷ đồng từ nguồn vốn ngân sách Nhà nước, các doanh nghiệp, hợp tác xã và vận động các tầng lớp nhân dân đóng góp. Đến nay, 24/24 xã của huyện đạt chuẩn nông thôn mới, 3 xã đạt nông thôn mới nâng cao, 21 thôn đạt thôn kiểu mẫu.
3116_image001
Hiệp Hòa là địa phương thứ 6 của tỉnh Bắc Giang hoàn thành Chương trình mục tiêu quốc gia xây về dựng nông thôn mới. Ảnh BXD.

Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh vừa ký Quyết định số 03/QĐ-TTg ngày 10/1/2022 công nhận huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang đạt chuẩn nông thôn mới.

Phó Thủ tướng giao UBND tỉnh Bắc Giang có trách nhiệm công bố và khen thưởng theo quy định, chỉ đạo UBND huyện Hiệp Hòa nâng cao chất lượng tiêu chí về môi trường, thực hiện nghiêm quy định của pháp luật về đất đai, môi trường, khoáng sản để bảo đảm tính bền vững trong xây dựng nông thôn mới.

Về kinh tế - xã hội, trong 10 năm qua huyện Hiệp Hoà có nhiều bước phát triển vượt bậc, huyện đã hình thành được các vùng liên kết sản xuất, tiêu thụ gắn với xây dựng thương hiệu, truy xuất nguồn gốc, chất lượng sản phẩm. Thu nhập bình quân/người tại các xã năm 2020 đạt 42,6 triệu đồng/người/năm, tăng 31,1 triệu đồng/người/năm so với năm 2011, vượt so với quy định của bộ tiêu chí. Năm 2020, tỷ lệ hộ nghèo toàn huyện theo chuẩn nghèo đa chiều giai đoạn 2016 - 2020 là 2%, giảm 8,48%. Tính đến thời điểm tháng 10/2021, huyện không có nợ đọng trong xây dựng nông thôn mới.

Nguyên Khánh

Cùng chuyên mục

Nông dân miền Tây lãi đậm nhờ giá tôm tăng vọt

Nông dân miền Tây lãi đậm nhờ giá tôm tăng vọt

Tại Sóc Trăng, nông dân sở hữu ao nuôi tôm diện tích 1.500 m2 ước tính lãi khoảng 500 triệu đồng mỗi vụ.
Quảng Nam: Biến vườn rậm rạp, tạp nham thành vườn vài trăm triệu

Quảng Nam: Biến vườn rậm rạp, tạp nham thành vườn vài trăm triệu

Những năm qua, nhiều cơ chế, chính sách được tỉnh Quảng Nam ban hành nhằm khuyến khích, thúc đẩy phát triển kinh tế vườn, trang trại theo hướng bền vững. Nhờ những chính sách này, nhiều hộ hội viên nông dân đã liên kết sản xuất để phát triển kinh tế, tạo việc làm cho lao động nông thôn...
Kiên Giang: Nuôi đủ thứ cá đặc sản to bự dưới biển, dân khá giàu

Kiên Giang: Nuôi đủ thứ cá đặc sản to bự dưới biển, dân khá giàu

Mấy năm gần đây ngư dân, ở các huyện đảo như Phú Quốc, Kiên Lương và Kiên Hải, tỉnh Kiên Giang khá giả lên, đa số bà con đều sống bằng nghề nuôi cá bớp tiêu thụ nội địa và xuất khẩu.
Nông sản Hải Phong: Dám nghĩ, dám làm, vươn mình ra biển lớn

Nông sản Hải Phong: Dám nghĩ, dám làm, vươn mình ra biển lớn

Công ty TNHH xuát nhập khẩu nông sản Hải Phong ( Hải Phong) là một doanh nghiệp lớn của tỉnh Bắc Ninh nói chung, Việt Nam nói riêng chuyên về sản xuất, chế biến và kinh doanh xuất nhập khẩu rau quả, nông sản. Các sản phẩm rau quả, nông sản chế biến mang thương hiệu Hải Phong đã và đang giành được uy tín với khách hàng ở trong và ngoài nước. Đến nay, các mặt hàng của Hải Phong đã có mặt tại chuỗi các cửa hàng thực phẩm sạch tại Hà Nội, Bắc Ninh và các chuỗi siêu thị, điển hình như Fivimart, BigC và Vinmart tại miền Bắc.
'Trung Quốc không còn là thị trường dễ tính với hàng nông sản'

'Trung Quốc không còn là thị trường dễ tính với hàng nông sản'

Ông Trần Tuấn Anh nói cần tìm kiếm các thị trường xuất khẩu mới, tránh hệ luỵ khi đầu ra của nông sản phụ thuộc vào thị trường Trung Quốc.
Ươm 'vàng' trên cổng trời Quản Bạ

Ươm 'vàng' trên cổng trời Quản Bạ

Với độ cao hơn 1.500m so với mực nước biển, huyện Quản Bạ của tỉnh Hà Giang có lợi thế là vùng có khí hậu mát mẻ, nơi đây được ví như một Đà Lạt của phía Bắc. Quản Bạ còn có nguồn dược liệu tự nhiên rất đa dạng và phong phú.
Bộ trưởng Lê Minh Hoan: Áp dụng '6 từ khóa' trong tái cơ cấu nông nghiệp

Bộ trưởng Lê Minh Hoan: Áp dụng '6 từ khóa' trong tái cơ cấu nông...

DNTH: Những thành công trong tái cơ cấu nông nghiệp tại tỉnh Đồng Tháp sẽ được Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Lê Minh Hoan áp dụng để xây dựng chiến lược phát triển nông nghiệp, nông thôn bền vững đến năm 2030.
Đu đủ “không cao nhưng phải ngước nhìn”: Quả vàng óng, mọc chi chít

Đu đủ “không cao nhưng phải ngước nhìn”: Quả vàng óng, mọc chi chít

Những cây đu đủ chỉ cao khoảng 0,5m, nhưng quả lại mọc chi chít từ thân đến gốc và có màu vàng tươi khiến nhiều người vô cùng thích thú.