Thứ hai, 24/01/2022, 17:23

Phát triển thương hiệu Doanh nghiệp

JAPEX tham gia đầu tư kho cảng LNG tại Hải Phòng

DNTH: JAPEX cho biết vào ngày 28/12/2021, công ty đã ký hợp đồng mua cổ phần Công ty cổ phần ITECO, một doanh nghiệp có trụ sở chính tại Thành phố Hồ Chí Minh để triển khai dự án.

Công ty TNHH Thăm dò Dầu khí Nhật Bản (JAPEX) có trụ sở chính tại Chiyoda-ku (Tokyo) vừa công bố sẽ tham gia vào dự án xây dựng một kho cảng LNG (khí thiên nhiên hoá lỏng) tại Việt Nam.

Trên trang web của mình, JAPEX cho biết vào ngày 28/12/2021, công ty đã ký hợp đồng mua cổ phần Công ty cổ phần ITECO, một doanh nghiệp có trụ sở chính tại Thành phố Hồ Chí Minh để triển khai dự án.

Theo thoả thuận hợp tác, hai bên sẽ xây dựng một kho cảng LNG tại Khu công nghiệp Nam Đình Vũ, thành phố Hải Phòng, Việt Nam để cung cấp LNG cho thị trường Việt Nam.

Dự án này, bao gồm kho cảng LNG miền Bắc Việt Nam, đã được Chính phủ phê duyệt bổ sung vào Quy hoạch tổng thể phát triển ngành công nghiệp khí vào ngày 11/ 2/2020.

Theo kế hoạch phát triển ban đầu, dự án sẽ xây dựng một bồn chứa 50.000 m3 LNG, cầu cảng để nhập LNG và các hạng mục phụ trợ liên quan có khả năng khả năng cung cấp đến 650.000 tấn LNG hàng năm theo kế hoạch. Bên cạnh đó, một bồn LNG bổ sung 30.000 m3 được lên kế hoạch cho nửa sau của những năm 2020 khi phát triển mở rộng.

JAPEX cho biết công ty hiện đang làm việc để đưa ra quyết định đầu tư cuối cùng (FID) dự kiến vào nửa cuối năm nay. Các cơ sở được xây dựng trong dự án dự kiến bắt đầu đi vào hoạt động thương mại vào năm 2025.

Để phù hợp với dự án, ITECO JSC hiện đang tiến hành thảo luận về việc mua sắm LNG cũng như bao tiêu và phân phối.

JAPEX được thành lập vào năm 1955 với tư cách là một công ty tham gia vào hoạt động thăm dò, phát triển và sản xuất (E&P) dầu và khí thiên nhiên.

link gốc

Theo báo Đầu tư
Từ khóa:

Cùng chuyên mục

Bất chấp Covid-19, 'đại gia Sài Gòn' Satra vẫn đặt kế hoạch tăng lợi nhuận lên gần 3.700 tỷ

Bất chấp Covid-19, 'đại gia Sài Gòn' Satra vẫn đặt kế hoạch tăng lợi...

Bất chấp ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, "đại gia Sài Gòn" Satra - doanh nghiệp sở hữu hàng loạt chuỗi bán lẻ, đồng thời là tên tuổi lớn trong lĩnh vực kinh doanh thực phẩm, đồ uống - vẫn đặt kế hoạch lợi nhuận trước thuế năm 2020 tăng 4,9% lên gần 3.700 tỷ đồng.
Điều làm nên sự “lừng lẫy” của các nữ doanh nhân Việt?

Điều làm nên sự “lừng lẫy” của các nữ doanh nhân Việt?

Dù trên sân nhà hay trên trường quốc tế, các nữ doanh nhân Việt đều đã phải ‘đấu’ với những ông lớn sừng sỏ của thế giới. Vậy mà họ đều để lại dấu ấn và cho thấy ‘quyền lực’ của mình. Theo PGS, TS Trần Đình Thiên, thành viên Tổ tư vấn Kinh tế của Thủ tướng, nguyên Viện trưởng Viện Kinh tế Việt Nam, sự dịu dàng và táo bạo, quyết đoán mà có tâm, thông minh và có tầm chính là những yếu tố tạo nên thành công “lẫy lừng” của nữ doanh nhân.
Vingroup là doanh nghiệp tư nhân Việt Nam duy nhất lọt Top 2000 công ty lớn nhất thế giới

Vingroup là doanh nghiệp tư nhân Việt Nam duy nhất lọt Top 2000 công ty lớn...

DN&TH; Kể từ năm 2004, Forbes lập danh sách và công bố danh sách 2.000 doanh nghiệp lớn nhất toàn cầu Global 2000 hàng năm. Các tiêu chí đánh giá bao gồm doanh thu, lợi nhuận, tài sản và giá trị vốn hóa được tính tại ngày 30/4.
Doanh nghiệp lo lắng khoản chi phí lãi vay, ngành thuế đang rà soát

Doanh nghiệp lo lắng khoản chi phí lãi vay, ngành thuế đang rà soát

Trước nhiều ý kiến lo lắng của doanh nghiệp về Nghị định 20/2017/NĐ-CP quy định trần lãi vay được trừ khi xác định thuế thu nhập doanh nghiệp không vượt quá 20% tổng lợi nhuận thuần của kỳ nộp thuế, đại diện Tổng cục Thuế cho biết, ngành đang rà soát, đề xuất sửa đổi nếu cần thiết.
[Doanh nhân tuổi Hợi] Chân dung ông Đỗ Trường Minh, Tổng Giám đốc Tập đoàn Bảo Việt

[Doanh nhân tuổi Hợi] Chân dung ông Đỗ Trường Minh, Tổng Giám đốc...

Ông Đỗ Trường Minh sinh năm 1971, từng đảm nhiệm chức Giám đốc Khối quản lý hoạt động Tập đoàn Bảo Việt. Trước đó, ông Minh công tác tại Tổng công ty Cổ phần Bảo hiểm Bưu điện (PTI), Công ty TNHH MTV Vận tải tàu cao tốc Bắc Nam thuộc Công ty Vận tải Viễn dương Vinashin (Vinashinlines)...
"Tia sáng" liệu đã trở lại với Thế giới di động

"Tia sáng" liệu đã trở lại với Thế giới di động

Cả doanh thu và lợi nhuận sau thuế của Thế giới Di động đều tăng hơn 30% trong năm 2018.
Doanh nghiệp có giao dịch liên kết quyết toán thuế thu nhập thế nào?

Doanh nghiệp có giao dịch liên kết quyết toán thuế thu nhập thế nào?

Nhiều doanh nghiệp có giao dịch liên kết gặp vướng mắc về quyết toán thuế thu nhập doanh nghiệp (TNDN) đã được Cục Thuế TP.HCM kịp thời giải đáp trong mùa quyết toán thuế năm 2020.
Tỷ phú đô la Nguyễn Thị Phương Thảo nhận Giải thưởng Doanh nghiệp ASEAN 2018

Tỷ phú đô la Nguyễn Thị Phương Thảo nhận Giải thưởng Doanh nghiệp...

Giải thưởng Doanh nghiệp ASEAN (Asean Business Awards) 2018 vừa vinh danh Tổng giám đốc Hãng hàng không Vietjet Nguyễn Thị Phương Thảo là nữ doanh nhân xuất sắc tại Việt Nam và trong khu vực ASEAN.