Thứ năm, 07/07/2022, 07:46

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Phát triển thương hiệu Bất động sản

Khách hàng mua dự án Hưng Thịnh Cát Tường tiếp tục căng băng rôn cầu cứu

DNTH: Ngày 7/6, nhiều khách hàng mua nền đất dự án Hưng Thịnh Cát Tường do Công ty TNHH Đầu tư và xây dựng bất động sản Hưng Thịnh (Công ty Hưng Thịnh) làm chủ đầu tư và dự án Đất Xanh Long An do Công ty TNHH MTV Bất động sản Đất Xanh Long An (Công ty Đất Xanh Long An) tiếp tục tập trung căng băng rôn tại trụ sở tỉnh Long An.

Sau một thời gian dài chờ đợi công bố kết quả điều tra từ Công an tỉnh Long An nhưng không thấy, nhiều khách hàng là nạn nhân của vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản xảy ra tại dự án Hưng Thịnh Cát Tường (xã Đức Lập Thượng, huyện Đức Hoà, tỉnh Long An) và dự án Đất Xanh Long An (xã Mỹ Hạnh Nam, huyện Đức Hoà, Long An) đã tập trung về trụ sở UBND tỉnh Long An để căng băng rôn cầu cứu, đề nghị chính quyền địa phương có chỉ đạo điều tra, công bố kết quả, yêu cầu chủ đầu tư trả lại tiền cho khách hàng…

 Khách hàng mua dự án Hưng Thịnh Cát Tường tiếp tục căng băng rôn cầu cứu chính quyền.
 Khách hàng mua dự án Hưng Thịnh Cát Tường tiếp tục căng băng rôn cầu cứu chính quyền.

Sau đó, Ban nội chính – Tiếp công dân thuộc Văn phòng UBND tỉnh Long An đã có buổi làm việc, tiếp thu ý kiến phản hồi từ người dân là nạn nhân của nhóm cổ đông Công ty Hưng Thịnh. Trong đó, nội dung chủ yếu là yêu cầu Tỉnh uỷ, UBND tỉnh Long An trả lời một số nội dung của hộ dân đặt ra và yêu cầu đăng ký gặp Bí thư Tỉnh uỷ; yêu cầu Công an tỉnh Long An phải điều tra giải quyết dứt điểm vụ án, công bố kết quả đến người dân.

Tại buổi làm việc, ông Bùi Kim Thành cho biết, vụ việc đã khởi tố rất lâu, theo quy định thời gian là 4 tháng và đã gia hạn nhưng đến nay thời hạn đã hết, chúng tôi đã gửi đơn 6 lần mà Công an tỉnh Long An vẫn chưa khởi tố bị can, nguyên nhân vì sao? Khi nào Công an có thể trả lời người dân?

Đáng chú ý, cả 3 dự án của nhóm cổ đông Công ty Hưng Thịnh (Hưng Thịnh Cát Tường, Thiên Phúc Hoàng Gia, Đất Xanh Long An) đều do ông Nguyễn Văn Được (nay là Bí thư tỉnh Uỷ Long An) ký chấp thuận chủ trương đầu tư. Với vai trò trách nhiệm của người đứng đầu, ông Được có những chỉ đạo như thế nào để giải quyết dứt vụ án lừa đảo này?

Bà Nguyễn Diệu Thuỷ đặt câu hỏi liên quan đến dự án Đất Xanh Long An: yêu cầu kết quả giám định của vụ án trong thời gian tạm đình chỉ; khi người dân gọi điện thoại cung cấp thông tin cho cơ quan Công an thì không ai nghe máy; Công an tỉnh có báo cáo kết quả điều tra trong mỗi lần họp giao ban với UBND tỉnh hay không? Kết quả giải quyết cho người dân bị lừa sau khi thu hồi dự án Đất Xanh Long An như thế nào? Cán bộ liên quan có bị xử lý hay không?

Bà Thuỷ còn thông tin thêm, hiện nay do cơ quan Công an giải quyết chậm trễ nên có dự án đã chuyển đổi chủ đầu tư và tiếp tục lừa đảo người dân (tại số 306 Nguyễn Văn Lượng, phường 16, quận Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh). Ngoài ra, ông Hồ Văn Khôi là nhân viên của Công ty Đất Xanh và Công ty Hưng Thịnh liên tục gọi điện cho chúng tôi để thương lượng. Vậy cơ quan điều tra công an tỉnh có mời ông này lên làm việc lần nào chưa? Ông này có liên quan đến vụ án lừa đảo tại dự án Hưng Thịnh Cát Tường và Đất Xanh Long An không?

“Chúng tôi muốn đăng ký gặp trực tiếp Bí thư tỉnh Uỷ Nguyễn Văn Được để ông ấy trả lời về trách nhiệm, nhiệm vụ của 3 chữ ký đối với 3 dự án được chấp thuận chủ trương đầu tư. Đây là yêu cầu bắt buộc của các hộ dân chúng tôi.”Bà Thuỷ nói.

Tại buổi làm việc Ban nội chính – Tiếp công dân ghi nhận các ý kiến của hộ dân và sẽ trình xin ý kiến chỉ đạo sau đó thông tin đến người dân.

 Ban Dân nguyện Quốc hội đã chuyển đơn của các nạn nhân đến Bộ Công an và Viện Kiểm sát Nhân dân tối cao đề nghị giải quyết dứt điểm vụ việc.
 Ban Dân nguyện Quốc hội đã chuyển đơn của các nạn nhân đến Bộ Công an và Viện Kiểm sát Nhân dân tối cao đề nghị giải quyết dứt điểm vụ việc.

Trước đó, ngày 16/5/2022, ông Lưu Bình Nhưỡng, Phó Trưởng Ban Dân nguyện Uỷ ban thường vụ Quốc hội đã chuyển đơn, tài liệu kèm theo của một số nạn nhân trong vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản tại dự án Hưng Thịnh Cát Tường đến Bộ Công an và Viện Kiểm sát Nhân dân tối cao đề nghị chỉ đạo, giải quyết dứt điểm vụ việc, trả lời công dân và thông báo đến Ban Dân nguyện.

Liên quan đến nhóm cổ đông Công ty Hưng Thịnh, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Long An đã ra quyết định khởi tố vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản tại 2 dự án Hưng Thịnh Cát Tường và Đất Xanh Long An tuy nhiên sau gần 3 năm cơ quan chức năng vẫn chưa công bố kết quả khởi tố bị can vụ án.

Theo thông tin từ cơ quan Công an tỉnh Long An, cơ quan này đã phong tỏa tài sản của Công ty Hưng Thịnh và Công ty Đất Xanh và truy tìm 4 lãnh đạo chủ chốt của công ty gồm: Nguyễn Kim Phượng, Nguyễn Thị Kim Liên, Lê Hữu Hào, Nguyễn Phú Thuận.

Hiện, hàng trăm nhà đầu tư tại 2 dự án trên vẫn gửi đơn kêu cứu khắp nơi để mong vụ việc sớm được giải quyết. Nhiều nhà đầu tư tỏ ra bức xúc vì vụ án đã được cơ quan chức năng thụ lý, giải quyết nhưng gần 3 năm qua vẫn chưa có kết quả, nguy cơ mất trắng hàng trăm tỷ đồng của nhà đầu tư là rất cao./.

Như Xuân

Cùng chuyên mục

Phân khúc nào của thị trường bất động sản là lựa chọn hàng đầu của nhà đầu tư?

Phân khúc nào của thị trường bất động sản là lựa chọn hàng đầu...

Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp, tuy nhiên, Việt Nam đang kiểm soát tốt, thị trường bất động sản năm 2021 được dự báo sẽ phục hồi, nhưng nhiều chuyên gia đưa ra lời khuyên, đất nền vẫn là phân khúc chủ đạo, thu hút nhà đầu tư trong năm nay.
Ngày hội Môi giới Bất động sản Việt Nam năm 2022  diễn ra thành công tốt đẹp

Ngày hội Môi giới Bất động sản Việt Nam năm 2022 diễn ra thành công...

DNTH: Vừa qua, ngày hội Môi giới Bất động sản Việt Nam 2022 đã diễn ra sôi nổi với nhiều hoạt động ý nghĩa, thu hút sự tham gia của hàng nghìn thành viên thị trường bất động sản, các nhà môi giới, nhà đầu tư, khách hàng cũng như đông đảo phóng viên báo chí, phát thanh truyền hình cả nước.
Nghệ An: Tăng tổng mức đầu tư lên gấp 3 lần, dự án khu đô thị mới Cây Chanh vẫn 'đỏ mắt' tìm chủ

Nghệ An: Tăng tổng mức đầu tư lên gấp 3 lần, dự án khu đô thị...

Dự án khu đô thị mới Cây Chanh được phê duyệt vào năm 2018 và đã tăng mức đầu tư lên gấp 3 lần so với ban đầu nhưng đến nay vẫn chưa tìm được nhà đầu tư.
Giáo sư Đặng Hùng Võ dự báo giá nhà sẽ tăng rất cao trong 3 năm tới

Giáo sư Đặng Hùng Võ dự báo giá nhà sẽ tăng rất cao trong 3 năm tới

Chia sẻ tại Hội thảo mới đây, GS.TS Đặng Hùng Võ, Nguyên Thứ trưởng Bộ Tài nguyên - Môi trường cho rằng, nguồn cung bị giảm trong năm 2020, thì 3 năm sau hàng hóa BĐS sẽ rơi vào khan hiếm, cùng với đó việc đầu cơ sẽ khiến giá nhà tăng rất cao trong 3 năm tới.
Sun Marina Town - Tuyệt tác kiến trúc bên Vịnh di sản

Sun Marina Town - Tuyệt tác kiến trúc bên Vịnh di sản

DNTH: Khi những cái nhất được dẫn dắt bởi sự tiên phong, nó sẽ là sự bắt đầu của một tuyệt phẩm.
Giá đất ở TP.Thủ Đức bị đẩy lên cao, chuyên gia khuyến cáo nhà đầu tư thận trọng

Giá đất ở TP.Thủ Đức bị đẩy lên cao, chuyên gia khuyến cáo nhà...

Kể từ khi TP.Thủ Đức chính thức thành lập thì giá nhà đất ở khu vực này cũng được đẩy lên cao gấp nhiều lần so với thực tế, tạo nên cơn sốt đất ảo.
Tiền của nhà đầu tư đang đổ vào đâu?

Tiền của nhà đầu tư đang đổ vào đâu?

Theo ông Võ Huỳnh Tuấn Kiệt, Giám đốc bộ phận nhà ở CBRE Việt Nam, với BĐS lợi nhuận càng cao thì rủi ro càng lớn. Quan trọng nhất là nhà đầu tư (NĐT) muốn tìm kiếm loại hình BĐS nào để bỏ tiền, đảm bảo sinh lợi ổn định, bền vững.
Thêm góc nhìn thú vị về nguyên nhân BĐS Việt Nam sốt nóng khắp nơi

Thêm góc nhìn thú vị về nguyên nhân BĐS Việt Nam sốt nóng khắp nơi

Khi dịch Covid bùng phát, việc đi ra nước ngoài hết sức khó khăn, học sinh cũng phải về nước, do đó, việc mua nhà ở nước ngoài để định cư hoặc cất trữ tài sản cũng trở nên khó khăn và kém an toàn hơn trước. Con số hàng trăm triệu đô la người Việt Nam dùng để mua nhà ở nước ngoài nếu đổ ngược vào BĐS Việt Nam sẽ là một nhân tố làm cho bất động sản gia tăng, đặc biệt là các bất động sản có giá trị cao.