Thứ sáu, 12/08/2022, 07:42

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Doanh nghiệp và tiêu dùng Người tiêu dùng thông thái

Khách hàng sẽ bị “dần nhừ tử” khi đến giảm mỡ bụng tại Yến house

"Là phụ nữ, gần như đến 99% ai ai cũng rất quan tâm tới vóc dáng của mình, ai cũng mong bản thân có thể sở hữu được một vóc dáng nuột nà như Ngọc Trinh. Nhưng đâu phải ai cũng có cái may mắn trời phú như vậy. Phụ nữ sau khi sinh đẻ… vóc dáng không những “xách dép” không đuổi khịp Ngọc Trinh mà còn “kinh khủng” đến mức phù hợp để gọi bằng cái tên "mẹ sề".

Trong bức thư gửi tới phóng viên của chị N.A (tên nhân vật được thay đổi), chị cho biết chị mới sinh bé được 5 tháng. Từ một người phụ nữ có thân hình mảnh mai đúng kiểu “liễu yễu đào tơ” thì đến nay thân hình chị thay đổi tới mức bản thân không nhận ra mình trong gương. N.A tăng gần 20kg sau khi sinh, cơ thể “nở” ra đầy các ngấn mỡ, mỡ tập trung nhiều nhất là ở bụng. Quần áo tôi mặc trước kia là size s, thậm chí xs nhưng sau khi sinh thì chuyển hẳn thành size xl. Tất cả những bộ váy trước kia tôi chỉ có thể thỉnh thoảng đem ra để ngắm, để ước, để mơ đến khi nào mình mới trở lại được như ngày xưa?

Thời gian gần đây, N.A lên mạng tìm hiểu các phương pháp giảm cân tại nhà và thực hiện theo đủ các cách có thể. Từ tập thể dục, ăn ít cơm hơn và tăng nhiều rau… nhưng vì còn đang trong thời kỳ cho con bú nên chị vẫn phải ăn đủ chất, lại không có nhiều thời gian tập luyện nên chỉ giảm được 2kg trong vòng 1 tháng.

Một ngày ngồi lướt trang mạng xã hội facebook N.A tình cờ biết được một cơ sở mang tên Yến house có địa chỉ tại phòng 907, tháp A, toà D2 Giảng Võ, Ba Đình, Hà Nội qua facebook Nguyễn Thị Hoàng Yến có dịch vụ massage giảm mỡ các vùng bụng, hông eo, tay, chân, lưng…

Quảng cáo phương pháp giảm béo (ảnh facebook)

Qua những lời quảng cáo của facebook này thì liệu trình giảm mỡ của họ khá hiệu quả nên N.A đã nhắn tin xin tư vấn riêng thì được cho biết liệu trình giảm mỡ của cơ sở Yến house là 10 buổi cách ngày, mỗi tuần 3 buổi, mỗi buổi 50 phút.

Facebook này cũng cam kết giảm 7 đến 18cm tại 1 điểm đo cho khách hàng sau khi sử dụng hết 01 liệu trình. Bên cạnh đó, Facebook này tư vấn thêm cho N.A, vì sinh thường bé thứ nhất nên chỉ cần sau 01 tháng là đã có thể sử dụng liệu trình được luôn, bây giờ đang là thời điểm mỡ mới hình thành, xử lý sẽ giảm rất tốt và về dáng đẹp luôn. Ngoài ra hiện tại cơ sở đang giảm giá từ 10 triệu đồng xuống còn 2,5 triệu đồng/ liệu trình nên N.A cần đăng ký làm ngay. Facebook này cũng yêu cầu N.A phải chuyển khoản trước ngày thứ 2 tuần tới (khi đó là thứ 7 và cơ sở không làm việc vào chủ nhật) để giữ khuyến mại vì khuyến mại chỉ đến hết tuần.

Tin tưởng vào những lời tư vấn này, N.A đã mạnh dạn đăng ký một liệu trình giảm mỡ bụng và chuyển khoản cho facebook này số tiền đủ cho một liệu trình.

Chiều thứ hai của tuần mới, N.A đến cơ sở mang tên Yến house với những hy vọng về một vòng eo con kiến, những “tảng” mỡ ở bụng sẽ tiêu tan sau 10 buổi massage.

Đến đây N.A cũng mới biết facebook Nguyễn Thị Hoàng Yến tư vấn cho mình qua tin nhắn chính là chủ của cơ sở này, và qua nhân viên tại đây tôi cũng biết thêm được rằng giá 2,5 triệu đồng/ liệu trình không phải là giá giảm mà giá vẫn luôn như vậy…. Điều này khiến N.A có cảm giác như mình bị lừa… Sau này N.A đã nghĩ rằng có lẽ chủ cơ sở yêu cầu khách chuyển tiền trước như vậy là một “mánh khóe” để đề phòng việc khách đến đây thấy nhiều người kêu đau, sợ quá mà bỏ chạy.

Sau khi kiểm tra thông tin khách hàng đã chuyển khoản, N.A được đưa vào căn phòng có những chiếc đệm trải dưới đất, cởi hết quần áo ngoài và nằm lên đệm. Chị được bạn nhân viên đo 3 điểm ở bụng và cam kết sẽ giảm từ 6 đến 12cm tại một điểm đo sau 10 buổi.

Các nhân viên đang masa giảm mỡ bụng cho khách hàng (ảnh trên facebook của nhân vật)

Và bạn nhân viên này bắt đầu massage bụng cho N.A… Cũng chính từ thời khắc này N.A đã bắt đầu thấy hối hận. N.A nằm ngửa, bạn nhân viên ngồi lên đùi, đổ tinh dầu dẫn xuất tan mỡ (được chủ cơ sở giới thiệu là dầu massage do đích thân chưng cất từ nhiều loại tinh dầu nên không có nhãn mác) lên bụng rồi dùng 2 bàn tay của mình để massage.

Ngay từ vài giây đầu khi massage N.A đã cảm thấy vô cùng đau đớn, bạn nhân viên liên tục động viên “chỉ đau 1-2 buổi đầu thôi, chị cố gắng lên”. Dù đã cắn răng chịu đau nhưng theo lời của N.A, thỉnh thoảng chị vẫn phải bật miệng ra kêu vì không thể nhịn đau được nữa. N.A cho biết, xung quanh N.A lúc đó cũng có nhiều khách hàng nằm trên đệm nhăn nhó, cắn răng để các bạn nhân viên massage cho mình.

Thực sự là N.A không thể nghĩ là massage mà có thể khiến chị đau đến vậy nên đã hỏi bạn nhân viên thì được trả lời rằng “phá cơ mà chị”. N.A ngạc nhiên và hỏi kỹ hơn thì mới được biết rằng thực tế sau 10 buổi liệu trình bụng chị có thể nhỏ đi như cam kết, nhưng nhỏ đi không phải mỡ bụng đã tan ra và biến mất mà là mỡ sẽ co lại, săn chắc lại nên cân nặng sẽ vẫn giữ nguyên. Sau những lời giải thích của bạn nhân viên N.A càng hiểu hơn về nguyên lý của viêc giảm mỡ bụng này.

Mỡ và cơ sẽ phải được làm lỏng ra trong mấy chục phút, rồi đắp một loại cao do cơ sở tự chế (không nhãn mác)sau đó về nhà sẽ phải đeo gen bụng trung bình từ 10 đến 12 tiếng/ ngày để mỡ và cơ dần co lại. Trong thời gian này sẽ không được chơi thể thao vì sẽ đi ngược với nguyên lý của liệu trình giảm mỡ này. Việc đeo gen cũng phải thực hiện nghiêm ngặt, nếu không bụng sẽ ngày càng sồ ra hơn…

Mặc dù ngay buổi đầu N.A đã cảm thấy có vấn đề về quyết định đi giảm mỡ của mình nhưng không hiểu sao chị vẫn u mê chưa chịu tỉnh ngộ, N.A cho biết. "Tôi vẫn cố gắng chịu đau mấy chục phút đồng hồ, sau đó bỏ ra 20 nghìn đồng để bạn nhân viên đi cắt gen nhỏ hơn rồi đeo gen bụng cho mình. Tôi phải hóp bụng hết cỡ và bạn nhân viên cũng gắng sức gồng tay để đeo gen cho tôi. Sau khi đeo gen việc thở đối với tôi cũng trở nên khó khăn hơn, ngỏ ý muốn đeo gen rộng ra một chút thì bạn nhân viên nói ngay “không được, phải đeo như vậy thì mới có hiệu quả”.", N.A nói.

Về nhà N.A đeo gen đủ 10 tiếng/ ngày, vì bị phá cơ, làm lỏng mỡ nên bụng chị sưng tấy, tím nhiều chỗ, cơ thể thể thì mệt mỏi, khó thở, sinh hoạt từ ăn uống hay đi lại cũng trở nên khó khăn vì phải đeo gen. N.A đã phải chườm nóng vào bụng vì sưng to, chạm vào đau đớn, nhưng nghĩ tiếc tiền và công sức mình đã phải chịu đau, rồi lại vì ước mơ “vòng eo con kiến” nên vẫn chưa chịu từ bỏ.

Theo lời của N.A, buổi thứ hai của liệu trình mới đúng là ác mộng. N.A lại tiếp tục bị bạn nhân viên của Yến house “dần nhừ tử”, và lần này phải nói là không khác gì bị giữ tay chân lại rồi đánh. Cảm giác đau như bị đứt ruột đến nơi vì lực tay của bạn nhân viên làm rất mạnh để phá cơ bụng, rồi N.A lại buồn nôn vì bị lực tay tác động vào cả dạ dày. "Những thớ thịt của tôi như đang bị tách ra, hãy tưởng tượng rằng khi bạn bị đánh và chỗ bị đánh đó đang sưng tấy và vô cùng đau đớn nhưng bạn lại tiếp tục bị một ai đó đánh vào chỗ sưng tấy đó với một lực mạnh hơn rất nhiều thì bạn sẽ hiểu cảm giác của tôi lúc đó. Tôi chỉ có thể gào thét chứ không thể cắn răng chịu đựng được một giây phút nào."

Và rồi lại tiếp tục phải đeo gen, lần này chiếc gen của N.A lại bị cắt ngắn hơn nữa nên đeo cảm giác đau từng thớ thịt. N.A cho biết, chị phải lấy miếng vải dầy lót vào bên trong gen cho bớt cảm giảm đau nhưng không đỡ là bao, lúc này bụng chị trở nên sứt sẹo, nhiều vết bầm tím rồi sưng tấy cũng nhiều hơn, đau nhức hơn. Đến thời điểm này thực sự N.A đã muốn dừng lại, nhưng vì hứa hẹn của bạn nhân viên rằng từ buổi thứ ba sẽ bớt đau hơn nên lại cố gắng tiếp tục… Nhưng lần này không thấy khá hơn là bao, bụng chị vẫn đau nhức và về nhà chị vẫn tiếp tục phải đeo gen. Việc đeo gen khiến N.A vô cùng mệt mỏi, đến mức lúc nào cũng muốn cáu gắt, liên tục thở dài và khó chịu với tất cả những điều đang diễn ra xung quanh mình.

Đau như vây nhưng N.A cũng chịu đựng được đến buổi thứ 5 của liệu trình, sau buổi này chị quyết định dừng lại vì không thể chịu đựng thêm được nữa. N.A chia sẻ: "Tôi không thể tiếp tục chịu đau và dầy đọa cơ thể mình bằng những chiếc gen nịt bụng chặt ních như vậy. Và câu nói “Nếu không chịu được đau và đeo gen đủ thời gian thì bên em không cam kết giảm bụng cho chị” của bạn nhân viên cũng khiến tôi tỉnh ngộ hơn. "

"Tôi nghĩ rằng 90% là tôi đã bị lừa rồi. Tôi đã bỏ 2,5 triệu đồng ra để mua cho bản thân những trận “hành xác” đau đớn? Bụng không được cải thiện là bao, và đến nay tôi không đeo gen nữa thì thấy bụng chẩy và nhão hơn trước rất nhiều, vết tích của những lần “hành xác” vẫn đang tồn tại.", N.A nói.

Hiện tại, N.A cũng đang lo lắng không biết cơ thể có bị ảnh hưởng gì không khi thời gian gần đây bụng dưới của chị hay bị đau. N.A sẽ phải đi khám và xin ý kiến của bác sĩ về vấn đề này. "Tôi cũng sẽ tìm hiểu thêm từ các chuyên gia xem việc massage bụng làm lỏng mỡ và phá cơ rồi lại đeo gen nịt bụng cho khách hàng tại cơ sở Yến house như vậy là đúng hay sai và có ảnh hưởng gì đến sức khỏe hay không… Tránh việc tiền mất tật mang cho những bà mẹ bỉm sữa cũng có mong muốn lấy lại thân hình sau sinh như tôi.", N.A cho biết.

Trước sự việc này, phóng viên đã nhiều lần liên hệ nhưng cơ sở Yên hôm không trả lời. Phóng viên sẽ tìm hiểu và thông tin đến bạn đọc.

Trang Lê

TBDN

Cùng chuyên mục

Đắk Lắk: Thực hiện nghiêm chỉ đạo của Chính phủ về công tác phòng, chống dịch COVID-19

Đắk Lắk: Thực hiện nghiêm chỉ đạo của Chính phủ về công tác...

DNTH: Tính từ khi ghi nhận ca nhiễm Covid 19 đầu tiên, đến sáng nay ngày 26/8/2020, tỉnh Đắk Lắk có 03 ca bệnh dương tính với SARS-COV-2 (COVID-19), bao gồm: Ca bệnh số 448, số 601 và 602.
Tổng lãnh sự Anh cảm ơn Việt Nam chăm sóc bệnh nhân 91 nguy kịch kéo dài

Tổng lãnh sự Anh cảm ơn Việt Nam chăm sóc bệnh nhân 91 nguy kịch kéo...

Tổng lãnh sự Anh vừa gửi lá thư cảm ơn sâu sắc vì Việt Nam đã chăm sóc, chữa trị cho bệnh nhân 91 - phi công người Anh suốt quãng thời gian nguy kịch kéo dài.
Bộ Y tế: Không để bệnh nhân bị thiếu thuốc điều trị bệnh viêm phổi Vũ Hán do virus Corona mới

Bộ Y tế: Không để bệnh nhân bị thiếu thuốc điều trị bệnh viêm...

Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) vừa có công văn khẩn gửi Sở Y tế các tỉnh thành phố yêu cầu đảm bảo cung ứng đủ thuốc phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng virus Corona mới (nCoV).
Bệnh viện Phổi Nghệ An: Đổi mới quy trình, nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh.

Bệnh viện Phổi Nghệ An: Đổi mới quy trình, nâng cao chất lượng khám,...

DNTH: Thời gian qua, Bệnh viện Phổi Nghệ An đã đề ra nhiều giải pháp đổi mới quy trình, phong cách và thái độ phục vụ người bệnh, qua đó góp phần quan trọng nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, tạo niềm tin đối với bệnh nhân.
Mách bạn cách kết hợp sử dụng đèn LED DOWNLIGHT âm trần cho không gian sống hoàn hảo

Mách bạn cách kết hợp sử dụng đèn LED DOWNLIGHT âm trần cho không gian...

DNTH: Hiện nay trên thị trường, đèn Downlight âm trần ngày càng được nhiều người quan tâm chọn lựa bởi tính thẩm mỹ và hiệu quả chiếu sáng mà nó mang lại, đặc biệt với những ngôi nhà có thiết kế trần thạch cao và trần gỗ.
Điều gì làm nên dấu ấn của Saizo Việt Nam?

Điều gì làm nên dấu ấn của Saizo Việt Nam?

DNTH: Sapokisu là công nghệ độc quyền của Saizo, ứng dụng thành công trong sản xuất các sản phẩm chiết xuất sinh học. Sapokisu hứa hẹn tạo nên dấu ấn đặc biệt cho các sản phẩm hóa mỹ phẩm thông qua công nghệ men tự nhiên, trích xuất từ quả bồ hòn.
Nguy cơ bùng phát dịch sởi ở Hà Nội, TPHCM và nhiều tỉnh thành

Nguy cơ bùng phát dịch sởi ở Hà Nội, TPHCM và nhiều tỉnh thành

Không nằm ngoài dự báo của Bộ Y tế từ trước Tết, dịch sởi hiện đang gia tăng với số mắc ngày một nhiều. Chỉ trong dịp Tết, cả nước đã có thêm gần 700 người mắc sởi. Hiện dịch đã xuất hiện ở 43 tỉnh, thành. Đáng lưu ý khi 90% số mắc sởi đều do chưa tiêm phòng hoặc không tiêm đủ mũi.
Hà Nội chuẩn bị 20 triệu khẩu trang phát miễn phí cho người dân

Hà Nội chuẩn bị 20 triệu khẩu trang phát miễn phí cho người dân

Chủ tịch UBND TP Hà Nội yêu cầu chuẩn bị dự phòng từ 15-20 triệu chiếc khẩu trang.