Thứ hai, 20/03/2023, 21:09

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Nông thôn Việt Khoa học-Công nghệ

Khách Việt tự tin chọn ô tô điện là chiếc xe đầu tiên

DNTH: Theo nghiên cứu của JD Power về trải nghiệm người dùng tại Mỹ, một khi đã sử dụng ô tô điện, trên 70% khách hàng sẽ chọn xe điện là chiếc xe tiếp theo. Tại thị trường có tốc độ hội nhập cao như Việt Nam, xu hướng bỏ xe xăng truyền thống chuyển sang xe điện cũng ngày một phổ biến, thậm chí không ít người sẵn sàng chọn ô tô điện là chiếc xe đầu tiên.

“Ô tô điện đẹp hơn mong đợi - sở hữu nhiều công nghệ thông minh”

Việt Nam hiện xếp thứ 12 trên toàn cầu về số lượng người dùng Internet, đồng thời là quốc gia có tốc độ tăng trưởng kinh tế hàng đầu châu Á trong năm 2022, với GDP đạt 8,02%. Theo Digital Intelligence Index, không chỉ có dư địa tăng trưởng đáng kể, Việt Nam còn sở hữu động lực tăng trưởng cũng như thái độ cởi mở với chuyển đổi số hàng đầu thế giới. Người tiêu dùng Việt Nam bắt kịp rất nhanh với xu hướng công nghệ toàn cầu và cuộc cách mạng xe điện cũng không ngoại lệ.

Dù mới chỉ thực sự “cất bước” khoảng 2 - 3 năm trở lại đây nhưng thị trường ô tô điện Việt Nam đã chứng kiến tốc độ phát triển ấn tượng. Roadshow trưng bày ô tô điện của VinFast - thương hiệu xe điện đầu tiên và duy nhất của Việt Nam - luôn thu hút hàng nghìn người dùng từ Bắc vào Nam. Không ít người đang dùng xe xăng và cả những người mua xe lần đầu đã quyết định chọn xe điện của VinFast ngay khi được mục sở thị và trải nghiệm sản phẩm thực tế.

Tại điểm trưng bày xe điện VinFast VF 5 Plus tại Thành phố Hồ Chí Minh, nhiều người cho biết, khi tận mắt ngắm xe thực tế, họ “quyết định ngay” sẽ chọn VF 5 Plus là chiếc xe ô tô đầu tiên vì “đẹp hơn mong đợi và sở hữu nhiều công nghệ thông minh”.

Chị Phạm Nữ Hiền Vân - một khách hàng tại Thành phố Hồ Chí Minh - nhận định, với người trẻ như chị, mức giá khoảng 500 triệu đồng mà nhà sản xuất đưa ra là phù hợp.

Yếu tố lớn nhất thúc đẩy vợ chồng chị Vân quyết định mua VF 5 Plus là cuộc sống chất lượng hơn cho cả gia đình. VF 5 Plus giúp anh chị có những chuyến đi an toàn, dễ chịu và đặc biệt là không bị ám ảnh bởi mùi xăng. “Vợ chồng tôi xác định ngay từ đầu là sẽ ủng hộ xe điện”, chị Vân cho biết.

Chị Phan Thị Thùy Trang (thành phố Vinh) thì quyết định chờ để lấy mẫu xe xanh VF 5 Plus dù đã lên kế hoạch thay xe từ lâu. Có mặt tại sự kiện trưng bày VF 5 Plus, chị Trang rất bất ngờ khi được thoải mái lựa chọn màu sắc cả ngoại thất lẫn nội thất cho “xế yêu”. Ngoài ra, việc tiết kiệm được chi phí vận hành so với xe xăng truyền thống cũng thuyết phục chị “xuống tiền” mẫu eSUV hạng A của VinFast.

“Không muốn quay lại dùng xe xăng nữa”

Nhận về gần 3.300 đơn đặt hàng chỉ sau 9 giờ chính thức mở bán, trong đó có tới 80% chắc chắn muốn sở hữu xe, VF 5 Plus được nhiều chuyên gia đánh giá là “mẫu xe điện quốc dân”. Sức hút của mẫu xe điện mới nhất của VinFast cũng cho thấy rất nhiều người dùng Việt đã sẵn sàng bỏ xe xăng và bước vào “kỷ nguyên xe điện” để tận hưởng những ưu thế vượt trội của loại phương tiện thông minh, thân thiện môi trường.

Đang sở hữu chiếc VF e34 nhưng anh Nguyễn Bá Phong (thành phố Vinh) vẫn quyết định lấy thêm cho gia đình một chiếc VF 5 Plus - mẫu xe “đẹp, nhỏ gọn và rất tuyệt vời để sử dụng trong đô thị”.

Anh3
Xe điện VF 5 Plus sở hữu nhiều ưu thế vượt trội so với các mẫu xe xăng cùng tầm giá.

Là người tiên phong sử dụng xe điện tại thành phố Vinh, anh Phong đánh giá quyết định chọn xe xanh của mình là hoàn toàn chính xác. Từ khi chuyển sang dùng xe điện, gia đình anh không còn khó chịu vì mùi xăng và khí thải từ ô tô - điều khiến vợ anh rất hài lòng và quyết định “không bao giờ đi xe xăng nữa”. “Từ giờ trở đi, vợ chồng tôi chỉ đi xe điện thôi”, anh Phong khẳng định.

Anh4
Anh Nguyễn Bá Phong (thành phố Vinh) quyết định chỉ sử dụng xe điện “từ giờ đến hết đời”.

Đồng quan điểm, chị Phan Thanh Nhàn (Hà Nội), chia sẻ dù trải nghiệm chiếc VF 8 mới mua chưa lâu nhưng chị chắc chắn sẽ không quay lại sử dụng xe xăng. Điều khiến chị Nhàn hài lòng nhất trên VF 8 là trợ lý ảo điều khiển bằng giọng nói và những tính năng trong hệ thống hỗ trợ lái nâng cao (ADAS) như hỗ trợ giữ làn, hệ thống giám sát lái xe…

Theo nữ chủ nhân của chiếc VF 8, dải sản phẩm đa dạng của VinFast giúp đáp ứng nhu cầu của mọi đối tượng khách hàng. Trong đó, VF 5 Plus đang là mẫu xe “tạo sóng” thị trường.

“Với sự lên ngôi của xe điện và ưu thế về chính sách hậu mãi vượt trội trên thị trường, VinFast sẽ nhanh chóng có thêm một mẫu xe “vua phân khúc” trong thời gian tới”, chị Nhàn khẳng định.

Ngọc Linh

Cùng chuyên mục

DrAid™ - “trợ lý AI” đầu tiên tại Đông Nam Á đạt chuẩn FDA Hoa Kỳ

DrAid™ - “trợ lý AI” đầu tiên tại Đông Nam Á đạt chuẩn FDA Hoa Kỳ

DNTH: Sản phẩm DrAid™ của VinBrain vừa chính thức được Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) ra công văn chấp thuận. Đây cũng là sản phẩm AI cho Chẩn đoán X-quang đầu tiên và duy nhất tại Đông Nam Á sở hữu chứng nhận quan trọng này, đưa Việt Nam lọt Top 6 quốc gia có sản phẩm AI cho chẩn đoán X-quang ngực được FDA công nhận.
Công nghiệp ô tô Việt Nam chưa hấp dẫn

Công nghiệp ô tô Việt Nam chưa hấp dẫn

Việt Nam đang hướng đến việc phát triển thành một trung tâm ngành công nghiệp ô tô trong khu vực, nhưng khó có thể thành hiện thực sớm do quy mô thị trường hiện nay chỉ bằng 1/10 của Thái Lan và 1/5 của Indonesia.
Việt Nam tiên phong chuyển đổi số: Nỗ lực làm chủ hạ tầng số

Việt Nam tiên phong chuyển đổi số: Nỗ lực làm chủ hạ tầng số

Khát vọng chuyển đổi số tại Việt Nam đặt nhiệm vụ cho ngành công nghệ thông tin và truyền thông phải làm chủ hạ tầng, không gian mạng và bảo vệ chủ quyền số quốc gia trên chính không gian số.
'Nếu không phát triển được công nghiệp hỗ trợ, Việt Nam không thể thoát được kiếp gia công'

'Nếu không phát triển được công nghiệp hỗ trợ, Việt Nam không thể...

"Nếu không phát triển được công nghiệp hỗ trợ và vươn dần lên các phân khúc cao hơn trong các chuỗi cung ứng thì dù chúng ta có thu hút được thêm hàng chục, hàng trăm tỷ USD FDI trong thời gian tới, nền kinh tế cũng sẽ không thể thoát được kiếp gia công, dựa vào lao động rẻ và đất nước này sẽ không thoát khỏi bẫy thu nhập trung bình", ông Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch VCCI nói.
Khoa học xã hội và nhân văn trong cuộc chiến chống Covid  - 19

Khoa học xã hội và nhân văn trong cuộc chiến chống Covid - 19

DNTH: Đại dịch Covid - 19 là một biến cố thế kỷ, tác động trực tiếp và gián tiếp, trước mắt và lâu dài tới mọi mặt cuộc sống của mỗi con người, từ thể chất, tinh thần, điều kiện sống, tập quán văn hoá, các mối quan hệ, tới kết cấu nền kinh tế, thiết chế xã hội, thậm chí cả thể chế chính trị. Khoa học xã hội và nhân văn (KHXH&NV) giữ vai trò quan trọng việc phát hiện, phòng ngừa, ngăn chặn đại dịch, đặc biệt trong quá trình tái thiết đất nước hậu dịch bệnh.
Deep learing và ứng dụng tính toán bộ tham số PID hệ thống điều khiển điều tốc thủy lực các tổ máy Nhà máy Thủy điện Bản Vẽ

Deep learing và ứng dụng tính toán bộ tham số PID hệ thống điều khiển...

DNTH: Trong vài năm qua, Deep Learning đã được áp dụng cho hàng trăm vấn đề đem đến những giải pháp hiệu quả cho các doanh nghiệp, thuật toán Deep Learning mang đến những giải pháp vượt trội so với công việc trước đây, sử dụng nhiều trong cả học viện để nghiên cứu trí thông minh và trong các ngành công nghiệp nhằm xây dựng các hệ thống thông minh để hỗ trợ con người trong các nhiệm vụ khác nhau.
Khai mạc Diễn đàn Trí thức trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ IV năm 2021

Khai mạc Diễn đàn Trí thức trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ IV năm 2021

DNTH: Sáng nay 25/11/2021, tại Hà Nội đã diễn ra Lễ khai mạc Diễn đàn Trí thức trẻ Việt Nam toàn cầu lần IV năm 2021 được tổ chức với chủ đề “Phát huy trí thức trẻ Việt Nam trong công cuộc chuyển đổi số quốc gia”. Chương trình thu hút sự tham gia của 177 đại biểu trí thức trẻ ở trong nước và 16 quốc gia, vùng lãnh thổ.
Thương mại điện tử trong nền Kinh tế số

Thương mại điện tử trong nền Kinh tế số

DNTH: Năm 2021 là năm thứ hai của đại dịch Covid - 19, giãn cách xã hội kéo dài khiến nền kinh tế như bị ngưng trệ nhưng có một ngành vượt qua những bế tắc đó để tăng trưởng ngoạn mục đó là thương mại điện tử và số hóa nền kinh tế.