Thứ bảy, 23/10/2021, 22:37

Tin tức và sự kiện Vấn Đề Sự Kiện

Khai trương cặp Cửa khẩu quốc tế Nam Giang - Đắc Tà Oọc

DNTH: Ngày 14/8, tại khu vực Cửa khẩu quốc tế Nam Giang (huyện Nam Giang) tỉnh Quảng Nam phối hợp với tỉnh Sê Kông (Lào) tổ chức lễ khai trương cặp cửa khẩu quốc tế Nam Giang - Đắc Tà Oọc.

Các đại biểu cắt băng khai trương cặp Cửa khẩu quốc tế Nam Giang - Đắc Tà Oọc. Ảnh: VGP/Thế Phong
Các đại biểu cắt băng khai trương cặp Cửa khẩu quốc tế Nam Giang - Đắc Tà Oọc. Ảnh: VGP/Thế Phong

Dự buổi lễ có lãnh đạo tỉnh Quảng Nam và lãnh đạo tỉnh Sê Kông cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban ngành của 2 địa phương.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Lê Trí Thanh cho rằng, Việt Nam và Lào nói chung, Quảng Nam và Sê Kông nói riêng là láng giềng thân thiết, núi liền núi, sông liền sông, Nhân dân hai nước có mối quan hệ hữu nghị truyền thống, gắn bó từ lâu đời và ngày càng phát triển. Trong những năm qua, mối quan hệ đặc biệt đó ngày càng không ngừng được củng cố vững chắc, đi vào chiều sâu và phát huy hiệu quả thiết thực trên tất cả các lĩnh vực hợp tác, mang lại lợi ích to lớn cho Nhân dân hai nước nói chung và hai tỉnh nói riêng.

Cũng theo ông Lê Trí Thanh, trong bối cảnh đó, được sự quan tâm, lãnh đạo của Đảng và Chính phủ hai nước Việt Nam - Lào, và Quảng Nam - Sê Kông đặc biệt quan tâm, coi trọng và đã nỗ lực hợp tác, sát cánh cùng nhau tổ chức, quản lý, xây dựng đường biên giới của 2 tỉnh thật sự trở thành đường biên giới hòa bình, phù hợp với mối quan hệ hữu nghị truyền thống, tình đoàn kết thắm thiết giữa hai bên.

Các đại biểu chứng kiến thông quan xe qua cửa khẩu. Ảnh: VGP/Thế Phong
Các đại biểu chứng kiến thông quan xe qua cửa khẩu. Ảnh: VGP/Thế Phong

Khi cặp cửa khẩu quốc tế Nam Giang - Đắc Tà Oọc được đưa vào hoạt động, chắc chắn sẽ góp phần vào việc thúc đẩy phát triển hệ thống cửa khẩu trên toàn tuyến biên giới hai nước, mở ra những cơ hội hợp tác mới về kinh tế, thương mại đầu tư và du lịch giữa vùng kinh tế trọng điểm miền Trung Việt Nam với các tỉnh Trung - Nam Lào, Đông - Nam Thái Lan. Không những thế, cặp cửa khẩu này còn góp phần thu hút các nhà đầu tư quốc tế vào khu vực, hỗ trợ cho sự phát triển của tuyến Hành lang kinh tế Đông - Tây, cũng như thúc đẩy tiến trình kết nối và hình thành cộng đồng ASEAN…

Tại buổi lễ, hai bên công bố quyết định và Nghị quyết của Chính phủ hai nước về việc cho phép nâng cấp cửa khẩu chính Nam Giang - Đắc Tà Oọc thành cửa khẩu quốc tế.

Dịp này, đại diện lãnh đạo tỉnh Quảng Nam đã trao 100 tấn gạo là quà tặng của Chính phủ Việt Nam hỗ trợ Nhân dân các bản biên giới tỉnh Sê Kông. Phía tỉnh Sê Kông cũng trao khoản kinh phí trị giá 100 triệu kíp Lào giúp Quảng Nam trong công tác phòng, chống dịch Covid - 19. Lãnh đạo hai bên cắt băng khai trương cửa khẩu và tiến hành thủ tục thông quan hàng hóa qua cửa khẩu...

Xem bài: Khai trương cặp Cửa khẩu quốc tế Nam Giang - Đắc Tà Oọc

Thúy Vũ/Theo Báo CP
Từ khóa:

Cùng chuyên mục

Hải Phòng: Lái xe uống rượu bia, vi phạm nồng độ cồn giảm hẳn

Hải Phòng: Lái xe uống rượu bia, vi phạm nồng độ cồn giảm hẳn

Sau khi Nghị định số 100/2019/NĐ-CP, tình trạng lái xe uống rượu bia, vi phạm nồng độ cồn tại Hải Phòng giảm đáng kinh ngạc.
Ban Bí thư kỷ luật Ban Thường vụ Đảng ủy Cảnh sát biển Việt Nam nhiệm kỳ 2015 - 2020 và một số cá nhân

Ban Bí thư kỷ luật Ban Thường vụ Đảng ủy Cảnh sát biển Việt Nam...

DNTH: Ngày 1/10, tại trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì họp Ban Bí thư để xem xét, thi hành kỷ luật Ban Thường vụ Đảng ủy Cảnh sát biển Việt Nam nhiệm kỳ 2015 - 2020 và một số cá nhân.
Tập trung cao điểm thực hiện quy hoạch báo chí

Tập trung cao điểm thực hiện quy hoạch báo chí

Năm 2019 các cơ quan tập trung cao điểm thực hiện Quy hoạch phát triển và quản lý báo chí toàn quốc đến năm 2025. Nhiều cơ quan báo chí đã có đổi mới mạnh mẽ trong việc đầu tư nâng cao chất lượng, tạo ra những tác phẩm báo chí có giá trị, có tác động xã hội lớn, đạt hiệu quả về thông tin tuyên truyền.
Nhấp chén trà xuân ngẫm “nghề cầm bút”

Nhấp chén trà xuân ngẫm “nghề cầm bút”

Trong không khí ấm áp của mùa xuân khiến con người ta có cảm giác thật yên bình, khi mọi lo toan cuộc sống tạm thời gác lại nơi ồn ào náo nhiệt và xô bồ để trở về sum họp với gia đình. Tay nâng chén trà trong không gian tĩnh lặng đã cho tôi bao cảm giác bồi hồi xúc động khi nghĩ về “nghề”…
ASEAN-EU: Hướng đến đối tác chiến lược

ASEAN-EU: Hướng đến đối tác chiến lược

Các Bộ trưởng khẳng định cam kết mạnh mẽ, thời gian tới, tăng cường quan hệ hợp tác toàn diện giữa ASEAN và EU, tiếp tục thúc đẩy mối quan hệ “Đối tác trong liên kết” (Partners in Integration). Hai bên hoan nghênh việc Hội nghị Bô trưởng Ngoại giao ASEAN-EU lần thứ 22 (tháng 1/2019, tại Bỉ) đã thống nhất về nguyên tắc về nâng cấp quan hệ ASEAN-EU lên đối tác chiến lược và nhất trí phối hợp thúc đẩy để sớm chính thức hoá việc nâng cấp này.
Chống COVID-19:  Để xảy ra vi phạm, lãnh đạo địa phương, giám đốc bệnh viện,... chịu trách nhiệm

Chống COVID-19: Để xảy ra vi phạm, lãnh đạo địa phương, giám đốc...

Các địa phương phải thực hiện thật nghiêm các chỉ đạo về theo dõi, cách ly người về từ Đà Nẵng theo đúng quy định. Người đứng đầu các địa phương, Trưởng Ban Chỉ đạo chống dịch phải chịu trách nhiệm trực tiếp. Các bệnh viện phải thực hiện nghiêm quy định về an toàn dịch tễ. Nơi nào vi phạm thì giám đốc bệnh viện, thủ trưởng cơ quan chủ quản của bệnh viện phải trực tiếp chịu trách nhiệm.
Việt Nam trúng cử Hội đồng Khai thác bưu chính thế giới nhiệm kỳ 2022 - 2025

Việt Nam trúng cử Hội đồng Khai thác bưu chính thế giới nhiệm kỳ...

DNTH: Việc trở thành thành viên chính thức của Hội đồng Khai thác bưu chính (POC) của Liên minh Bưu chính thế giới (UPU) nhiệm kỳ 2022 - 2025 là một cơ hội tốt cho Việt Nam tham gia sâu vào các hoạt động nghiệp vụ bưu chính quốc tế.
Xây dựng nền biên phòng toàn dân, bảo vệ vững chắc chủ quyền, an ninh biên giới quốc gia

Xây dựng nền biên phòng toàn dân, bảo vệ vững chắc chủ quyền, an...

DNTH: Sáng 14/1, Bộ Quốc phòng và Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam phối hợp tổ chức Hội nghị Sơ kết và gặp mặt điển hình tiên tiến thực hiện Ngày Biên phòng toàn dân giai đoạn 2009-2019. Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và Lãnh đạo các cơ quan Trung ương, Bộ, ngành tham dự. Đại diện Hội NCT Việt Nam, Chủ tịch Phạm Thị Hải Chuyền tham dự Hội nghị…