Thứ hai, 02/10/2023, 00:58

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Phát triển thương hiệu Tin tức kinh tế

Khoản nợ nghìn tỷ ở Gia Lai và Kon Tum sắp đấu giá

DNTH: Ngày 1/6/2023, theo kế hoạch, tại Công ty Đấu giá hợp danh Miền Đông- Chi nhánh Gia Lai (phường Ia Kring, TP. Pleiku) sẽ diễn ra phiên đấu giá khoản nợ nghìn tỷ của 2 doanh nghiệp ở tỉnh Gia Lai và Kon Tum.  

Trước đó, Ngân hàng BIDV thông báo tìm người mua khoản nợ hơn 1.016 tỷ của Công ty TNHH Hoàng Nhi và Công ty CP Thủy điện Đức Nhân Đăk Psi. Giá trị của khoản nợ tạm tính đến ngày 9/5/2023 là hơn 1.016 tỷ đồng, trong đó dư nợ gốc là trên 633 tỷ đồng.

Công ty TNHH Hoàng Nhi tại 93 Huỳnh Thúc Kháng, TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai. Lĩnh vực hoạt động chính: xây lắp các công trình giao thông, dân dụng, thủy lợi, thủy điện được Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Gia Lai cấp lần đầu ngày 20/9/2002, đăng ký thay đổi lần thứ 19 ngày 29/12/2022.

DSC06822
Công ty TNHH Hoàng Nhi tại TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai.

Công ty CP Thủy điện Đức Nhân Đăk Psi tại 45 Tố Hữu, phường Quyết Thắng, TP. Kon Tum, tỉnh Kon Tum. Lĩnh vực hoạt động chính: sản xuất, truyền tải và phân phối điện năng được Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Kon Tum cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp lần đầu ngày 22/7/2009, đăng ký thay đổi lần thứ 4 ngày 30/7/2020.

Thủy điện Đức Nhân Đắk Psi
Thủy điện Đức Nhân Đăk Psi. 

Tài sản bảo đảm cho khoản nợ bao gồm: Nhà máy Thủy điện Đăk Psi công suất 18MW; Nhà máy sản xuất VLXD tại Khu công nghiệp Trà Đa, TP. Pleiku (tỉnh Gia Lai); cùng với 14 tài sản đảm bảo là bất động sản tại tỉnh Gia Lai và Kon Tum, chủ tài sản chủ yếu là của ông Hồ Sỹ Thái, bà Nguyễn Mai Sương và ông Hồ Sỹ Đức, bà Huỳnh Thị Kim Yến.

Ngoài ra, khoản nợ này còn được bảo đảm bởi 70 tài sản là máy móc, máy xúc máy đào, xe lu, xe tải, ô tô, đầu kéo, máy đào bánh xích, bánh lốp của Công ty TNHH Hoàng Nhi… cùng với 17,86 triệu cổ phiếu Công ty CP Thủy điện Đức Nhân – Đăk Psi và 24,541 triệu cổ phiếu Công ty CP Thủy điện Nước Chè. Đồng thời, tài sản đảm bảo còn quyền đòi nợ số tiền 250,47 tỷ đồng tại Công ty CP Thủy điện Nước Chè.

Giá khởi điểm cho khoản nợ này là hơn 1.016 tỷ đồng, không bao gồm các chi phí liên quan đến việc chuyển quyền sở hữu/sử dụng tài sản/khoản nợ, phí đăng ký và các chi phí khác khi thực hiện mua khoản nợ, các chi phí này do người trúng đấu giá chịu.

Phiên đấu giá dự kiến diễn ra vào ngày 1/6/2023. Thời hạn, địa điểm tiếp nhận hồ sơ, từ ngày niêm yết đến 16h30 ngày 29/5/2023.

Theo Ngân hàng BIDV cho biết khoản nợ được đấu giá theo nguyên trạng (bao gồm khoản nợ, tình trạng pháp lý và các rủi ro tiềm ẩn) và theo phương thức “có sao bán vậy”.

 

Nhóm PV

Cùng chuyên mục

Giảm 50% phí sử dụng kết cấu hạ tầng đường sắt

Giảm 50% phí sử dụng kết cấu hạ tầng đường sắt

Bộ Tài chính vừa ban hành Thông tư số 12/2021/TT-BTC quy định mức thu, khai, nộp phí sử dụng kết cấu hạ tầng đường sắt, giảm 50% phí sử dụng kết cấu hạ tầng đường sắt so với hiện hành nhằm hỗ trợ đối tượng chịu ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.
THACO đề xuất đầu tư 5 dự án diện tích hàng trăm ha tại Quảng Nam

THACO đề xuất đầu tư 5 dự án diện tích hàng trăm ha tại Quảng Nam

CTCP Ô tô Trường Hải (THACO) đề xuất tỉnh Quảng Nam đầu tư 5 dự án mới, trong đó có dự án Khu công nghiệp cơ khí ô tô Chu Lai Trường Hải mở rộng; Khu đô thị Chu Lai.
Tỷ lệ ước giải ngân vốn đầu tư công 5 tháng đầu năm 2022 đạt 22,37% kế hoạch

Tỷ lệ ước giải ngân vốn đầu tư công 5 tháng đầu năm 2022 đạt...

DNTH: Bộ Tài chính vừa có văn bản số 4257/BTC-ĐT báo cáo tình hình thanh toán vốn đầu tư nguồn lũy kế 4 tháng, ước thực hiện đến 15/5/2022 và đến 31/5/2022.
Đề xuất mới về áp dụng quản lý rủi ro trong quản lý thuế

Đề xuất mới về áp dụng quản lý rủi ro trong quản lý thuế

Bộ Tài chính đang lấy ý kiến góp ý của nhân dân đối với dự thảo Thông tư quy định về áp dụng quản lý rủi ro trong quản lý thuế để phù hợp với tình hình thực tế, yêu cầu cải cách, hiện đại hóa hệ thống thuế, thông lệ quốc tế.
VinaCapital hoàn tất thoái vốn khỏi Vietjet Air, lãi gấp đôi sau hơn 2 năm đầu tư

VinaCapital hoàn tất thoái vốn khỏi Vietjet Air, lãi gấp đôi sau hơn 2 năm...

VOF đánh giá đây là một thương vụ thoái vốn thành công tại một công ty hàng đầu trong lĩnh vực tăng trưởng cao. VOF cho biết dù không còn là cổ đông nhưng vẫn rất ưa thích Vietjet Air cũng như ban quản trị công ty và để ngỏ khả năng trở lại đầu tư vào thời điểm hợp lý.
TỔNG CÔNG TY ĐIỆN LỰC MIỀN BẮC: HOẠT ĐỘNG THÁNG 04/2019 VÀ MỤC TIÊU, NHIỆM VỤ CÔNG TÁC THÁNG 05/2019

TỔNG CÔNG TY ĐIỆN LỰC MIỀN BẮC: HOẠT ĐỘNG THÁNG 04/2019 VÀ MỤC...

DNTH: Trong tháng 4/2019, Tổng công ty Điện lực miền Bắc đã đảm bảo cấp điện an toàn, ổn định, đáp ứng nhu cầu điện cho sản xuất kinh doanh và sinh hoạt của nhân dân trên địa bàn 27 tỉnh, thành phố miền Bắc, đặc biệt dịp Giỗ Tổ Hùng Vương, kỷ niệm ngày giải phóng miền Nam (30/4) và Quốc tế lao động (1/5/) đã ưu tiên và đảm bảo điện ổn định tại các địa điểm diễn ra các hoạt động chính trị, văn hoá của các địa phương. Do ảnh hưởng của giông lốc tại các tỉnh Bắc Giang, Ninh Bình, Thanh Hóa, Nghệ An và Lào Cai làm gián đoạn việc cung cấp điện 39.551 khách hàng; Tổng công ty Điện lực miền Bắc đã động viên và chỉ đạo kịp thời các đơn vị liên quan huy động các nguồn lực cần thiết, khẩn trương tổ chức khắc phục sự cố, cấp lại điện cho nhân dân trong thời gian sớm nhất.
Sức hút đặc biệt của Thành phố Vinh với các nhà đầu tư

Sức hút đặc biệt của Thành phố Vinh với các nhà đầu tư

Đô thị loại 1 Vinh có vị trí địa lý thuận lợi, nhiều tiềm năng phát triển luôn thể hiện sức hấp dẫn đối với các nhà đầu tư; hiện đang hướng mạnh mục tiêu trung tâm vùng Bắc Trung bộ và phấn đấu là một trong những thành phố đáng sống nhất của cả nước.
Bộ Tài chính đề xuất gia hạn giảm phí, lệ phí cho các đối tượng bị ảnh hưởng do dịch COVID-19

Bộ Tài chính đề xuất gia hạn giảm phí, lệ phí cho các đối tượng...

Bộ Tài chính vừa có công văn xin ý kiến các bộ ngành về việc rà soát giảm phí, lệ phí để tháo gỡ khó khăn cho đối tượng chịu ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 nhằm gia hạn thêm 06 tháng đối với các khoản phí, lệ phí đã điều chỉnh giảm tại 21 Thông tư ban hành trong năm 2020.