Thứ tư, 30/11/2022, 03:29

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Nhịp sống doanh nghiệp Sống trẻ

Khởi động cuộc thi trực tuyến “Thanh niên với văn hóa giao thông” năm 2021

DNTH: Ngày 15/11, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam đã tổ chức khởi động Cuộc thi trực tuyến “Thanh niên với văn hóa giao thông” năm 2021.
4

Cuộc thi nhằm phát huy vai trò xung kích của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Hội Sinh viên Việt Nam và thanh thiếu niên trong công tác tuyên truyền bảo đảm trật tự an toàn giao thông; nâng cao hiểu biết luật giao thông, kỹ năng lái xe an toàn, xây dựng ý thức tự giác chấp hành pháp luật của thanh thiếu nhi trong việc đảm bảo trật tự an toàn giao thông. Bên cạnh đó, đưa ra các giải pháp sáng tạo của tổ chức Đoàn, Hội trong việc tham gia giữ gìn trật tự an toàn giao thông nhằm góp phần giảm số vụ, số người chết và số người bị thương do tai nạn giao thông.

Đối tượng dự thi là công dân Việt Nam có độ tuổi từ 16 – 30 tuổi. Các nội dung thi là tìm hiểu về kiến thức chung về Luật Giao thông đường bộ; các chương trình hoạt động của tổ chức Đoàn, Hội trong việc đảm bảo trật tự an toàn giao thông và các giải pháp, sáng kiến để giữ gìn trật tự an toàn giao thông.

Cuộc thi trực tuyến trực tuyến “Thanh niên với văn hóa giao thông” được triển khai theo 2 vòng thi: Vòng thi sơ khảo và Vòng thi Chung kết:

Vòng thi sơ khảo: Được diễn ra trong 04 tuần (từ ngày 15/11/2021 – 12/12/2021) với hình thức trực tuyến. Thí sinh tham gia bằng cách trả lời các câu hỏi dưới dạng trắc nghiệm thông qua website: thanhnienvoivanhoagiaothong.vn.

Để tham gia vòng thi Sơ khảo, thí sinh truy cập trang Website: thanhnienvoivanhoagiaothong.vn, tạo tài khoản, đăng nhập theo các bước và vào mục Cuộc thi từ màn hình chính của website thanhnienvoivanhoagiaothong.vn và chọn “Tham gia vòng thi” để bắt đầu thi.

Mỗi thí sinh có tối đa 05 lượt thi mỗi tuần. Thí sinh trả lời 30 câu hỏi dạng trắc nghiệm lựa chọn 01 đáp án đúng trong 04 đáp án, tổng thời gian tối đa của một lượt thi là 15 phút. Với mỗi câu trả lời đúng, thí sinh được 10 điểm. Lượt thi có điểm cao nhất trong tuần sẽ được tính là điểm thi tuần. Sau 04 tuần thi, TOP 3 thí sinh có có kết quả và thời gian tốt nhất mỗi tuần sẽ nhận được giải thưởng tuần của Ban Tổ chức; 01 thí sinh có tổng điểm số qua 4 tuần thi cao nhất, thời gian làm bài ngắn nhất toàn quốc sẽ nhận được giải thưởng đặc biệt của Ban Tổ chức.

Sau vòng thi sơ khảo, Ban Tổ chức sẽ chọn ra 15 thí sinh đạt điểm cao nhất, thời gian làm bài ngắn nhất tham gia vòng thi chung kết toàn quốc.

Vòng thi chung kết: Ban Tổ chức sẽ chọn ra 15 thí sinh đạt điểm cao nhất, thời gian làm bài ngắn nhất của 4 tuần thi tham gia Vòng thi Chung kết toàn quốc của Cuộc thi. Vòng Chung kết Cuộc thi dự kiến diễn ra theo hình thức trực tuyến vào ngày 23/12/2021 tại Thủ đô Hà Nội.

Cơ cấu Giải thưởng Vòng chung kết Cuộc thi gồm: Giải cá nhân sẽ nhận được tiền mặt và Giấy chứng nhận từ BTC:  01 giải Nhất trị giá 10 triệu đồng và và một xe máy Honda Wave Alpha; 01 giải Nhì trị giá 5 triệu đồng và một Laptop; 01 giải Ba trị giá 3 triệu đồng và một Điện thoại thông minh (hoặc Máy tình bảng), Mũ bảo hiểm; 12 giải Khuyến khích trị giá 1 triệu đồng và Mũ bảo hiểm.

Giải tập thể gồm: 01 Giải cấp tỉnh, thành phố có số thí sinh tham gia/tổng số thanh niên cao nhất được nhận Bằng khen của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và giải thưởng trị giá 20 triệu đồng.

Ngoài ra, BTC cũng trao Giải thưởng tuần dành cho TOP 3 thí sinh có kết quả và thời gian tốt nhất mỗi tuần gồm: 01 giải Nhất thi tuần trị giá 1.000.000 đồng, một đồng hồ đeo tay, một mũ bảo hiểm; 01 giải Nhì, 01 giải Ba thi tuần: mỗi Giải trị giá 1.000.000 đồng, một mũ bảo hiểm và Giấy chứng nhận của Ban Tổ chức.

Bên cạnh đó, BTC cũng trao 01 Giải đặc biệt dành cho thí sinh có tổng số điểm qua 4 tuần thi cao nhất toàn quốc trị giá 3 triệu đồng và Giấy chứng nhận.

Minh Vân

Cùng chuyên mục

Hành trình “Tôi yêu Tổ quốc tôi” triển khai chuỗi hoạt động tham gia phòng chống dịch

Hành trình “Tôi yêu Tổ quốc tôi” triển khai chuỗi hoạt động tham...

DNTH: Sáng ngày 15/10, tại Hà Nội, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tổ chức triển khai hành trình “Tôi yêu Tổ quốc tôi” nhân dịp kỷ niệm 65 năm Ngày truyền thống Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam (15/10/1956 – 15/10/2021).
Thanh niên khởi nghiệp sáng tạo, phục hồi và phát triển đất nước sau đại dịch

Thanh niên khởi nghiệp sáng tạo, phục hồi và phát triển đất nước...

DNTH: Với chủ đề “Thanh niên khởi nghiệp cùng đất nước phục hồi và phát triển sau đại dịch”, Diễn đàn Thanh niên khởi nghiệp quốc gia năm 2022 hướng đến các mục tiêu thúc đẩy khởi nghiệp và phát triển đất nước, tạo môi trường thúc đẩy thanh niên Việt Nam tham gia vào quá trình phục hồi kinh tế giai đoạn hậu Covid - 19.
Vì đâu những đứa trẻ ngoan “sa chân” vào ma túy?

Vì đâu những đứa trẻ ngoan “sa chân” vào ma túy?

DNTH: Tình trạng thanh thiếu niên phạm tội có chiều hướng gia tăng, trong đó có nhiều đối tượng phạm tội khi đang ngồi trên ghế nhà trường, cùng với việc tăng về số vụ thì tính chất phức tạp và mức độ nghiêm trọng.
Phát triển văn hóa đọc trong thanh thiếu nhi ở kỷ nguyên số: Biến thách thức thành cơ hội

Phát triển văn hóa đọc trong thanh thiếu nhi ở kỷ nguyên số: Biến...

DNTH: Kỷ nguyên số không chỉ tạo ra những thách thức, mà còn đem đến nhiều cơ hội phát triển văn hóa đọc, đặc biệt trong thanh thiếu nhi - những công dân sinh ra và lớn lên trong thời đại mới. Những người làm ở lĩnh vực văn hóa, giáo dục, xuất bản cần bắt kịp xu hướng tiếp cận tri thức của người trẻ, từ đó tạo đột phá trong việc xây dựng thói quen đọc, biến thách thức thành cơ hội phát triển văn hóa đọc ở thanh thiếu nhi.
Hành trình “Vòng tay bạn gửi hơi ấm đến vùng cao”

Hành trình “Vòng tay bạn gửi hơi ấm đến vùng cao”

DNTH: Ngày 11/12 Hành trình “Vòng tay bạn gửi tới hơi ấm đến vùng cao về với xã Tủa Sín Chải, huyện Sìn Hồ, tỉnh Lai Châu đã thành công tốt đẹp. Với những tấm lòng và hơi ấm của vòng tay bạn đã được anh Xuân Khoa và những người bạn trao tặng tận tay tới các em học sinh mần non và tiểu học nơi đây.
Chung kết cuộc thi tranh biện online “Bảo tồn động vật hoang dã” năm 2021

Chung kết cuộc thi tranh biện online “Bảo tồn động vật hoang dã” năm...

DNTH: Sáng ngày 17/10, sau nhiều vòng thi căng thẳng, bốn đội thi xuất sắc nhất đã tiến vào vòng Chung kết của Cuộc thi tranh biện online về “Bảo tồn động vật hoang dã” năm 2021. Đây là cuộc thi hấp dẫn dành cho các bạn trẻ ở độ tuổi từ 15 đến 19 tuổi, đang theo học tại các trường THPT trên cả nước có tư duy tranh biện và hùng biện.
Vẫy vùng giữa sóng nước sông Hồng

Vẫy vùng giữa sóng nước sông Hồng

DNTH: Với việc vừa qua ở nhiều địa phương liên tiếp xảy ra các vụ trẻ em bị chết đuối thương tâm thì nhu cầu học bơi để trang bị cho các em một kỹ năng sinh tồn quan trọng, càng trở nên cấp thiết hơn.
Hoàng Trường Giang – nam doanh nhân trẻ, ấp ủ những ước mơ táo bạo

Hoàng Trường Giang – nam doanh nhân trẻ, ấp ủ những ước mơ táo bạo

DNTH: Mặc dù tuổi đời còn rất trẻ, nhưng chàng trai Hoàng Trường Giang sinh năm 1994 đã sở hữu cho mình hai thương hiệu uy tín trong ngành làm đẹp Việt. Vốn xuất thân từ chàng sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, nhưng ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, Hoàng Trường Giang đã ấp ủ cho mình những hoài bão vượt xa chuyên ngành mình theo học...