Thứ bảy, 25/09/2021, 06:40

Nông thôn Việt Nông thôn xanh

Khu dự trữ sinh quyển miền Tây Nghệ An tổ chức cuộc thi nói không với rác thải nhựa

DNTH: Khu dự trữ sinh quyển miền Tây Nghệ An được tổ chức UNESCO Liên Hợp Quốc chính thức công nhận là khu dự trữ sinh quyển thế giới vào năm 2007. Khu dự trữ sinh quyển này thuộc địa phận của 9 huyện miền Tây Nghệ An, gồm Vườn quốc gia Pù Mát, Khu bảo tồn thiên nhiên Pù Huống, Pù Hoạt.

Từ ngày 7 đến 12/11/2020, Khu dự trữ sinh quyển thế giới miền Tây Nghệ An, Công ty cổ phần tư vấn chất lượng và đào tạo Tín Việt tổ chức cuộc thi “Bảo vệ môi trường, nói không với rác thải nhựa”, tại các huyện Con Cuông, Tương Dương, Qùy Hợp, với mục đích nhằm tuyên truyền, nâng cao ý thức bảo vệ môi trường và hưởng ứng phong trào chống rác thải nhựa

Toàn cảnh hội thi

Chương trình “ Bảo vệ môi trường, nói không với rác thải nhựa” được tổ chức bằng hình thức sân khấu hóa, gồm các phần thi: Khởi động chọn câu trả lời đúng; Tiểu phẩm - Xây dựng tiểu phẩm truyền tải thông điệp; Thực hành phân loại rác thải; Và hùng biện ý tưởng tiết giảm, tái chế, tái sử dụng rác thải nhựa.

Thông qua cuộc thi nhằm tuyên truyền cho cán bộ, giáo viên và học sinh hiểu được các nguyên nhân làm gia tăng lượng rác thải nhựa, các tác hại của rác thải nhựa đối với môi trường và sức khỏe của con người. Từ đó, nâng cao ý thức học sinh nói riêng và cộng đồng xã hội nói chung trong việc hạn chế sử dụng các sản phẩm đồ nhựa dùng 1 lần một cách hiệu quả, khoa học.

Tham gia tại cuộc thi em Trần Hữu Phúc học sinh lớp 12A, trường THPT Tương Dương 1 chia sẻ: “Đội thi của chúng em khối 12 có tên gọi là Đại Dương Xanh, chúng em thấy rất vui và hữu ích vì hiểu được tác hại của việc xả rác thải bừa bãi ra môi trường, ảnh hưởng lớn đến bầu khí quyển của chúng ta.”

Thầy giáo Nguyễn Thành Vinh – Bí thư đoàn trường THPT Tương Dương 1 cho biết: Trong buổi ngoại khóa, các bạn đoàn viên thanh niên trình bày những ý tưởng sáng tạo trong việc tái chế rác thải nhựa đã qua sử dụng. Các loại rác thải nhựa như: chai nhựa, túi ni-lông, hộp đựng đồ ăn, cốc… đã và đang tác động tiêu cực đến môi trường và sức khỏe con người.

Ban tổ chức trao giải nhất, nhì, ba cho các đội thi.

Đại diện cho ban tổ chức cuộc thi Ông Nguyễn Văn Điệp – Phó giám đốc Ban quản lý khu dự trữ sinh quyền miền Tây Nghệ An cho biết: “Đối tượng chúng tôi hướng đến tại cuộc thi đợt này là các em học sinh bậc Trung học phổ thông. Thông qua cuộc thi giúp cho các em hiểu được tác hại của rác thải nhựa gây ra cho môi trường sống của chúng ta. Đồng thời cũng cho các em hiểu được rác thải nhựa có thể hữu ích nếu chúng ta biết sử dụng và tái chế nó. Từ đó các em sẽ về địa phương nơi mình sinh sống để tuyên truyền cho cộng đồng hạn chế sử dụng các loại rác thải nhựa.”

Cũng trong dịp này, thay mặt Ban tổ chức, Công ty cổ phần tư vấn chất lượng và đào tạo Tín Việt sẽ trao nhiều suất học bổng cho các em học sinh nghèo vượt khó học giỏi của 3 huyện Con Cuông, Tương Dương, Qùy Hợp

Ngọc Giáp – Đình Tỷ

Cùng chuyên mục

Công viên địa chất Đắk Nông trở thành Công viên địa chất toàn cầu

Công viên địa chất Đắk Nông trở thành Công viên địa chất toàn cầu

Tối 24/11, tại TP.Gia Nghĩa, UBND tỉnh Đắk Nông tổ chức đón nhận danh hiệu Công viên địa chất toàn cầu cho Công viên địa chất Đắk Nông và khai mạc Lễ hội văn hóa thổ cẩm Việt Nam lần thứ II năm 2020.
Vụ phá rừng nghiến “khủng” nhất Việt Nam: Hà Giang xác nhận hơn 710m3 gỗ nghiến bị tàn phá trong Vườn quốc gia Du Già

Vụ phá rừng nghiến “khủng” nhất Việt Nam: Hà Giang xác nhận hơn...

DNTH: Cơ quan chức năng tỉnh Hà Giang đã xác nhận có trên 710m3 gỗ nghiến bị tàn phá trong rừng đặc dụng (Vườn Quốc gia Du Già).
Hanoi Gift Show 2017: Đẩy mạnh xuất khẩu hàng thủ công mỹ nghệ

Hanoi Gift Show 2017: Đẩy mạnh xuất khẩu hàng thủ công mỹ nghệ

Hội chợ quốc tế Quà tặng Hàng thủ công mỹ nghệ Hà Nội 2017 (Hanoi Gift Show) sẽ diễn ra từ 17 - 20/10 tại Trung tâm Hội chợ triển lãm, giao dịch kinh tế và thương mại (số 489 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội).
Hồi sinh nghề sấy gió quả hồng ở vùng ven Đà Lạt

Hồi sinh nghề sấy gió quả hồng ở vùng ven Đà Lạt

Sau những thăng trầm của nghề hồng sấy, những chuyên gia người Nhật đã đưa về thôn Đất Làng, xã Xuân Trường (vùng ven của thành phố Đà Lạt) những kỹ thuật mới giúp nhà vườn sấy gió quả hồng. Được thổi luồng sinh khí mới, làng hồng lâu đời nhất vùng đã hồi sinh, qua đó nâng cao giá trị quả hồng, tăng thu nhập cho người dân.
Nông dân Hiếu Liêm liên kết làm giàu nhờ trồng cây ăn quả hữu cơ

Nông dân Hiếu Liêm liên kết làm giàu nhờ trồng cây ăn quả hữu cơ

Hợp Tác xã Nhân Đức (HTX) thành lập năm 2014 tại tổ 2, ấp Cây Dâu, xã Hiếu Liêm, huyện Bắc Tân Uyên, tỉnh Bình Dương do ông Trần Thành Có làm Giám đốc.
Trai phố biển nuôi tép kiểng vui chơi mà mỗi tháng lời 25-30 triệu

Trai phố biển nuôi tép kiểng vui chơi mà mỗi tháng lời 25-30 triệu

Với sự nhanh nhạy và ham học hỏi, anh Phạm Tiến Học ngụ ở khu phố 8, phường Phước Lộc (thị xã La Gi, tỉnh Bình Thuận) đã thành công nhờ mô hình nuôi tép kiểng hơn 7 năm qua. Nuôi tép kiểng vừa vui chơi nhưng mỗi tháng anh Học lời từ 25-30 triệu đồng.
Các nhà máy điện hỗ trợ hệ thống điện Việt Nam ra sao?

Các nhà máy điện hỗ trợ hệ thống điện Việt Nam ra sao?

Đây là chủ đề buổi báo cáo của Đại sứ quán Phần Lan và Viện Năng lượng (IE) thuộc Bộ Công thương, với sự tham gia của các đơn vị chủ chốt, cả khu vực nhà nước và tư nhân trong lĩnh vực năng lượng Việt Nam.
VIASEE gửi kiến nghị lên Thủ tướng về tình trạng khai thác khoáng nóng không phép ở Phú Thọ

VIASEE gửi kiến nghị lên Thủ tướng về tình trạng khai thác khoáng...

DNTH: Liên quan đến tình trạng khai thác khoáng nóng không phép tại huyện Thanh Thủy (tỉnh Phú Thọ), VIASEE có văn bản kiến nghị Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường giám sát, xử lý sai phạm trong khai thác khoáng sản.