Thứ tư, 28/09/2022, 23:58

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Tin tức và sự kiện Vấn Đề Sự Kiện

Kịp thời hỗ trợ người dân vùng lũ Thanh Hóa

DNTH; Vừa qua, do ảnh hưởng của bão lũ, người dân thuộc các xã Xa Ná, Na Mèo (huyện Quan Sơn), xã Trung Lý (huyện Mường Lát), tỉnh Thanh Hóa đã phải gánh chịu nhiều hậu quả nặng nề.

Nhằm kịp thời hỗ trợ bà con vượt qua khó khăn, Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu đã cùng với Hiệp hội doanh nghiệp trẻ Sầm Sơn, Đại diện Hội doanh nhân phường Quảng Cư tổ chức thăm hỏi, hỗ trợ người dân vùng lũ.

Bà con vùng lũ phải gánh chịu thiệt hại nặng nề.

Đặc biệt, trước những mất mát quá lớn mà người dân phải gánh chịu, Sư thầy Thích Tâm Định và Doanh nhân khuyết tật Lường Văn Hợi đã cùng đứng ra kêu gọi các nhà hảo tâm, vượt quãng đường dài để trao quà đến hỗ trợ bà con.

Sư thầy Thích Tâm Định và Doanh nhân khuyết tật Lường Văn Hợi đại diện trao quà cho bà con.

Trên đường đi, đoàn từ thiện đã được chứng kiến những thiệt hại nặng nề mà người dân nơi đây phải gánh chịu. Nhiều người dân vẫn còn mất tích, nhà cửa bị cuốn trôi...

Sư thầy Thích Tâm Định  trụ trì chùa Khải Nam Sầm Sơn,  phó hội phật giáo tỉnh Thanh Hoá

Đặc biệt, đoàn từ thiện đã trực tiếp tới thăm và chia buồn với gia đình anh Hà Văn Vân, gia đình có 6 người thì mất  5 người, hiện mới tìm thấy thi thể của hai nạn nhân. Cơn bão đi qua, hậu quả mà gia đình anh phải gánh chịu là quá lớn.

Anh Hà Văn Vân mất đi 5 người trong gia đình sau thiên tai.

Được biết, sau một thời gian kêu gọi, đoàn từ thiện đã tới trao quà hỗ trợ cho người dân thuộc các địa phương này. Với tình cảm mà đoàn từ thiện và các nhà hảo tâm cùng chung tay, giá trị tiền mặt và quà trao cho người dân vùng lũ là 115 triệu đồng.

Bà con vùng lũ nhận tiền mặt và quà hỗ trợ từ đoàn từ thiện.

Với số tiền nhỏ mà đoàn từ thiện kịp thời hỗ trợ, đoàn từ thiện cũng mong muốn sẽ góp phần giúp bà con vùng lũ vượt qua khó khăn, bớt gánh nặng thiệt hại mà thiên tai mang lại.

Được biết, thiệt hại của hai huyện miền núi Thanh Hóa là vô cùng to lớn, sự mất mát ấy không chỉ về tài sản mà cả về con người, sự chung tay hỗ trợ của cộng đồng phần nào cho thấy sự tương thân tương ái, sự sẻ chia đùm bọc của cả cộng đồng hướng về bà con vùng lũ. Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nói chung và bà con vùng lũ nói riêng rất mong nhận được sự tương trợ kịp thời để bà con vùng lũ sớm đi vào ổn định cuộc sống.

 

 

Phạm Dũng

Cùng chuyên mục

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Quốc hội đặt vòng hoa, tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Quốc hội đặt vòng hoa, tưởng niệm các...

DNTH: Nhân kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ, sáng 27/7, Đoàn đại biểu Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch nước, Quốc hội, Chính phủ, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã đặt vòng hoa, tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ tại Đài tưởng niệm các Anh hùng Liệt sĩ (đường Bắc Sơn - Hà Nội) và vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.
[ĐƯỜNG SẮT VIỆT NAM] Không phải muốn dừng là dừng!

[ĐƯỜNG SẮT VIỆT NAM] Không phải muốn dừng là dừng!

Đó là chia sẻ với báo chí mới đây của ông Vũ Quang Khôi - Cục trưởng Cục Đường sắt Việt Nam.
Mỹ hỗ trợ TPHCM giảm ùn tắc cảng Cát Lái

Mỹ hỗ trợ TPHCM giảm ùn tắc cảng Cát Lái

Cơ quan phát triển quốc tế Hoa Kỳ phối hợp, hỗ trợ Cục Hải quan TPHCM trong việc nghiên cứu giảm ùn tắc tại cảng Cát Lái, quận 2 nhằm giảm 70% thời gian thông quan hàng hóa, tiết kiệm khoảng 5.000 tỉ đồng mỗi năm.
Nghệ An: Hơn 1.000 áo ấm đến với học sinh vùng biên giới

Nghệ An: Hơn 1.000 áo ấm đến với học sinh vùng biên giới

Ngày 9/12, chương trình “Áo ấm mùa đông” đã trao hơn 1.000 áo ấm, trị giá 200 triệu đồng cho các em học sinh trên địa bàn xã Mỹ Lý, huyện Kỳ Sơn, Nghệ An.
Kịp thời đánh giá, tăng cường tổ chức xây dựng Đảng ở 13 tỉnh miền núi, trung du phía Bắc

Kịp thời đánh giá, tăng cường tổ chức xây dựng Đảng ở 13 tỉnh...

DNTH: Chiều ngày 28/6 vừa qua tại Bắc Giang, Ban Tổ chức Trung ương tổ chức Hội nghị giao ban công tác tổ chức xây dựng Đảng 13 tỉnh khu vực miền núi, trung du phía Bắc. Các đại biểu đã kịp thời đánh giá và trao đổi việc luân chuyển, bổ nhiệm, giới thiệu cán bộ đồng thời thảo luận, tìm giải pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc hiện nay trong công tác tổ chức xây dựng Đảng, qua đó nâng cao chất lượng, hiệu quả thực hiện nhiệm vụ công tác trong thời gian tới.
Đó là “Nghĩa đồng bào”

Đó là “Nghĩa đồng bào”

“Người Việt Nam ở nước ngoài trường hợp thực sự cần thiết phải về nước, thì dù còn nhiều khó khăn nhưng Đảng, Nhà nước và nhân dân trong nước luôn nỗ lực hết sức, thực hiện các biện pháp cần thiết, để lo cho bà con một cách tốt nhất có thể. Đấy là nghĩa đồng bào”.
Chính phủ dẫn đầu niềm tin, Việt Nam đạt được các kết quả phi thường

Chính phủ dẫn đầu niềm tin, Việt Nam đạt được các kết quả phi...

Kết quả thăm dò dư luận mới nhất của hãng YouGov cho thấy Việt Nam đứng đầu danh sách các quốc gia có đông đảo người dân ủng hộ cách ứng phó của chính phủ đối với dịch COVID-19. Còn vị cựu Đại sứ Pháp tại Việt Nam Jean-Noël Poirier thì cho rằng chiến lược chống dịch hiệu quả đã giúp Việt Nam đạt được “các kết quả phi thường”.
Âm thầm thu hồi 400 sổ đỏ của chung cư Mường Thanh: Cần xử lý kỷ luật cán bộ?

Âm thầm thu hồi 400 sổ đỏ của chung cư Mường Thanh: Cần xử lý kỷ...

Việc Sở Tài nguyên Môi trường Hà Nội âm thầm thu hồi sổ đỏ của 400 hộ dân ở chung cư do Tập đoàn Mường Thanh của đại gia điếu cày Lê Thanh Thản làm chủ đầu tư, theo nhiều chuyên gia, việc này không chỉ dừng lại ở hành động xin lỗi mà còn là thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng, nên cần phải xử lý kỷ luật cán bộ trong việc thực hiện công vụ.