Chủ nhật, 24/09/2023, 18:29

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Tin tức và sự kiện Vấn Đề Sự Kiện

Kịp thời hỗ trợ người dân vùng lũ Thanh Hóa

DNTH; Vừa qua, do ảnh hưởng của bão lũ, người dân thuộc các xã Xa Ná, Na Mèo (huyện Quan Sơn), xã Trung Lý (huyện Mường Lát), tỉnh Thanh Hóa đã phải gánh chịu nhiều hậu quả nặng nề.

Nhằm kịp thời hỗ trợ bà con vượt qua khó khăn, Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu đã cùng với Hiệp hội doanh nghiệp trẻ Sầm Sơn, Đại diện Hội doanh nhân phường Quảng Cư tổ chức thăm hỏi, hỗ trợ người dân vùng lũ.

Bà con vùng lũ phải gánh chịu thiệt hại nặng nề.

Đặc biệt, trước những mất mát quá lớn mà người dân phải gánh chịu, Sư thầy Thích Tâm Định và Doanh nhân khuyết tật Lường Văn Hợi đã cùng đứng ra kêu gọi các nhà hảo tâm, vượt quãng đường dài để trao quà đến hỗ trợ bà con.

Sư thầy Thích Tâm Định và Doanh nhân khuyết tật Lường Văn Hợi đại diện trao quà cho bà con.

Trên đường đi, đoàn từ thiện đã được chứng kiến những thiệt hại nặng nề mà người dân nơi đây phải gánh chịu. Nhiều người dân vẫn còn mất tích, nhà cửa bị cuốn trôi...

Sư thầy Thích Tâm Định  trụ trì chùa Khải Nam Sầm Sơn,  phó hội phật giáo tỉnh Thanh Hoá

Đặc biệt, đoàn từ thiện đã trực tiếp tới thăm và chia buồn với gia đình anh Hà Văn Vân, gia đình có 6 người thì mất  5 người, hiện mới tìm thấy thi thể của hai nạn nhân. Cơn bão đi qua, hậu quả mà gia đình anh phải gánh chịu là quá lớn.

Anh Hà Văn Vân mất đi 5 người trong gia đình sau thiên tai.

Được biết, sau một thời gian kêu gọi, đoàn từ thiện đã tới trao quà hỗ trợ cho người dân thuộc các địa phương này. Với tình cảm mà đoàn từ thiện và các nhà hảo tâm cùng chung tay, giá trị tiền mặt và quà trao cho người dân vùng lũ là 115 triệu đồng.

Bà con vùng lũ nhận tiền mặt và quà hỗ trợ từ đoàn từ thiện.

Với số tiền nhỏ mà đoàn từ thiện kịp thời hỗ trợ, đoàn từ thiện cũng mong muốn sẽ góp phần giúp bà con vùng lũ vượt qua khó khăn, bớt gánh nặng thiệt hại mà thiên tai mang lại.

Được biết, thiệt hại của hai huyện miền núi Thanh Hóa là vô cùng to lớn, sự mất mát ấy không chỉ về tài sản mà cả về con người, sự chung tay hỗ trợ của cộng đồng phần nào cho thấy sự tương thân tương ái, sự sẻ chia đùm bọc của cả cộng đồng hướng về bà con vùng lũ. Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nói chung và bà con vùng lũ nói riêng rất mong nhận được sự tương trợ kịp thời để bà con vùng lũ sớm đi vào ổn định cuộc sống.

 

 

Phạm Dũng

Cùng chuyên mục

Hoa hậu H’Hen Niê kêu gọi chung tay vì phụ nữ và trẻ em gái

Hoa hậu H’Hen Niê kêu gọi chung tay vì phụ nữ và trẻ em gái

Sáng 6/3, tại Hà Nội, hoa hậu H’Hen Niê xuất hiện trong vai trò đại sứ năm “An toàn cho phụ nữ và trẻ em gái 2019”, kêu gọi cộng đồng chung tay bảo vệ phụ nữ và trẻ em gái, đặc biệt là phụ nữ và trẻ em miền núi, vùng sâu.
Báo Singapore ca ngợi lòng hiếu khách của dân Việt Nam

Báo Singapore ca ngợi lòng hiếu khách của dân Việt Nam

Báo Liên hợp buổi sáng của Singapore ngày 27/2 đăng bài viết về những nỗ lực chuẩn bị cùng sự nhiệt tình, thân thiện của người dân thủ đô Hà Nội khi chào đón các nhà lãnh đạo của Mỹ và Triều Tiên.
Vì sao Việt Nam kiểm soát được lạm phát, tránh được bão giá?

Vì sao Việt Nam kiểm soát được lạm phát, tránh được bão giá?

DNTH: Công tác quản lý, điều hành giá của Chính phủ quý I năm 2022 đạt kết quả tốt, lạm phát được kiểm soát, tránh được bão giá góp phần ổn định kinh tế vĩ mô và phát triển sản xuất kinh doanh của nền kinh tế.
Đà Nẵng: Đầu tư hơn 12.000 tỷ đồng để di dời ga đường sắt

Đà Nẵng: Đầu tư hơn 12.000 tỷ đồng để di dời ga đường sắt

Theo phương án mà TP. Đà Nẵng đưa ra về việc di dời ga đường sắt ra khỏi trung tâm thành phố thì tổng mức đầu tư tạm tính cho cả dự án khoảng 12.636 tỷ đồng.
Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam thăm, chúc mừng Giáo hội Phật giáo Việt Nam

Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam thăm, chúc mừng Giáo hội Phật...

DNTH: Nhân dịp kỷ niệm 40 năm ngày thành lập Giáo hội Phật giáo Việt Nam (7/11/1981-7/11/2021), sáng 5/11, tại Hà Nội, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Đỗ Văn Chiến đã đến thăm và chúc mừng Giáo hội Phật giáo Việt Nam.
Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống: Đẩy mạnh chuyển đổi số, phát triển kinh tế số

Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống: Đẩy mạnh chuyển đổi...

DNTH: Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết số 50/NQ-CP về Chương trình hành động của Chính phủ thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Một trong 10 nhiệm vụ chủ yếu mà Chính phủ đề ra là: đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa, cơ cấu lại nền kinh tế gắn với đổi mới mô hình tăng trưởng, bảo đảm thực chất, hiệu quả; phát triển nền kinh tế số; thúc đẩy tăng trưởng nhanh, bền vững trên cơ sở ổn định kinh tế vĩ mô. Trong đó, đẩy mạnh chuyển đổi số, phát triển kinh tế số chính là cơ sở, tiền đề để thực hiện nhiệm vụ trên.
Thành phố Hồ Chí Minh cần ‘vẽ lại’ bản đồ chống dịch đến từng khu phố

Thành phố Hồ Chí Minh cần ‘vẽ lại’ bản đồ chống dịch đến...

DNTH: Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đề nghị Thành phố Hồ Chí Minh “vẽ lại” bản đồ đánh giá nguy cơ dịch bệnh đến tận tổ dân phố, khu phố và áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch tương ứng, chứ không phải “vẽ theo tổ nhưng lại thực hiện theo phường”.
Mùa Xuân của Đảng-Những mốc son không thể phai mờ

Mùa Xuân của Đảng-Những mốc son không thể phai mờ

Ra đời vào một mùa Xuân, Đảng Cộng sản Việt Nam trải qua 90 năm xây dựng, trưởng thành mà trong đó có nhiều mùa Xuân trở thành mốc son không thể phai mờ.