Thứ sáu, 27/05/2022, 18:45

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Tin tức và sự kiện Vấn Đề Sự Kiện

Kỷ niệm ngày sở hữu trí tuệ thế giới năm 2019 với chủ đề “Sở hữu trí tuệ và Thể thao: Vươn tới giải vàng”

DNTH: Sáng ngày 20/4/2019, tại Quảng trường Thư viện Tạ Quang Bửu, Đại học Bách Khoa Hà Nội, dưới sự chỉ đạo của UBND TP. Hà Nội, Sở Khoa học và Công nghệ TP. Hà Nội, phối hợp cùng Đảng ủy Khối các trường Cao đẳng, Đại học và Đại học Bách Khoa Hà Nội đã tổ chức sự kiện cộng đồng kỷ niệm “Ngày sở hữu trí tuệ thế giới” (IP Day) năm 2019 với chủ đề “Sở hữu trí tuệ và Thể thao: Vươn tới giải vàng”

Với mục tiêu góp phần nâng cao nhận thức về đổi mới sáng tạo và sở hữu trí tuệ của cộng đồng, xã hội, đồng thời tạo động lực cho sự đổi mới, sáng tạo của các cá nhân và tổ chức, khơi dậy tiềm năng chất xám trong xã hội, thông qua đó thúc đẩy sự phát triển khoa học công nghệ, nghiên cứu ứng dụng, hỗ trợ thiết thực, hiệu quả cho sự phát triển của nền kinh tế Việt Nam trong thời kỳ công nghiệp 4.0. Sở Khoa học và Công nghệ Hà Nội phối hợp cùng Đảng ủy Khối các trường Cao đẳng, Đại học và Đại học Bách Khoa Hà Nội tổ chức chương trình “Ngày sở hữu trí tuệ thế giới 2019 Việt Nam – Sở hữu trí tuệ và Thể thao: Vươn tới giải vàng” để chào mừng ngày sở hữu trí tuệ thế giới 26/4.

Tham dự chương trình có ông Lê Ngọc Anh – Thành ủy viên, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ Hà Nội, ông Nguyễn Thanh Sơn – Phó Bí thư Đảng ủy Khối các Trường Cao đẳng, Đại học, ông Nguyễn Văn Phong – Phó Hiệu trưởng trường Đại học Bách Khoa Hà Nội, ông Trần Lê Hồng – Chánh Văn phòng Cục Sở hữu trí tuệ Bộ Khoa học & Công nghệ và các cơ quan, ban ngành liên quan, cộng đồng IP, các nhà quản trị, doanh nhân, các vận động viên thể thao, nghệ sĩ cùng đông đảo sinh viên các trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn thành phố.

Một số các hoạt động trong chương trình:

Các vận động viên thể thao rước đuốc vào trong quảng trường

Các vận động viên thể thao rước đuốc vào trong quảng trường.

Lãnh đạo Sở KH&CN cùng Đảng ủy Khối các trường CĐ&ĐH trao quà lưu niệm cho các vận động viên

Lãnh đạo Sở KH&CN cùng Đảng ủy Khối các trường CĐ&ĐH trao quà lưu niệm cho các vận động viên.

Lê Ngọc Anh – Thành ủy viên, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ Hà Nội phát biểu khai mạc chương trình

Lê Ngọc Anh – Thành ủy viên, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ Hà Nội phát biểu khai mạc chương trình

Tinh thần IP Day 2019 của gần 1000 người tham dự chương trình

Tinh thần IP Day 2019 của gần 1000 người tham dự chương trình.

Các đội, nhóm sinh viên và quan khách chụp hình lưu niệm cùng chương trình

Các đội, nhóm sinh viên và quan khách chụp hình lưu niệm cùng chương trình

Ca sĩ Hoàng Hải biểu diễn cổ vũ tinh thần IP Day 2019

Ca sĩ Hoàng Hải biểu diễn cổ vũ tinh thần IP Day 2019.

Các bạn sinh viên cùng quan khách xếp hình IP Day

Các bạn sinh viên cùng quan khách xếp hình IP Day.

Đổi mới sáng tạo và tài sản trí tuệ được xem là động lực quan trọng thúc đẩy sự tăng trưởng của nền kinh tế. Năm 2016 Việt Nam đứng thứ 59/128 quốc gia, năm 2017 tăng lên vị trí 47/127 và năm 2018 tiếp tục tăng lên vị trí 45/126 quốc gia trong bảng xếp hạng chỉ số đổi mới sáng tạo toàn cầu của Tổ chức Sở hữu trí tuệ thế giới (WIPO). Quan trọng hơn, Việt Nam có điểm số cao trong cả 7 trụ cột đổi mới trí tuệ và đều cao hơn mức trung bình của thế giới. Đổi mới sáng tạo và tài sản trí tuệ được xem là động lực quan trọng thúc đẩy sự tăng trưởng của nền kinh tế Việt Nam trong hiện tại và tương lai.

 

Lê Sâm

Cùng chuyên mục

Việt Nam trúng cử vào Ủy ban liên chính phủ Công ước 2005 nhiệm kỳ 2021–2025 của UNESCO

Việt Nam trúng cử vào Ủy ban liên chính phủ Công ước 2005 nhiệm kỳ...

DNTH: Các quốc gia thành viên UNESCO tin tưởng, việc trúng cử vào Ủy ban liên chính phủ Công ước 2005 nhiệm kỳ 2021–2025 của UNESCO, Việt Nam sẽ tiếp tục có những đóng góp nổi bật vào nỗ lực chung của cộng đồng quốc tế trong việc bảo vệ và phát huy sự đa dạng của các biểu đạt văn hoá.
Quảng Ninh: Phát triển du lịch kiểu 'trống đánh xuôi, kèn thổi ngược'

Quảng Ninh: Phát triển du lịch kiểu 'trống đánh xuôi, kèn thổi ngược'

TP Hạ Long (Quảng Ninh) hôm nay (24/10) vừa gửi dự thảo thông báo tới các doanh nghiệp lữ hành, dịch vụ du lịch về việc tăng phí tham quan vịnh Hạ Long, Bái Tử Long. Động thái này được coi là đi ngược lại chủ trương phát triển du lịch của tỉnh.
Trưởng phòng CSGT Nghệ An: “Không thực hiện theo hiệu lệnh thì xử lý mức cao nhất”

Trưởng phòng CSGT Nghệ An: “Không thực hiện theo hiệu lệnh thì xử lý...

Sau 5 ngày ra quân, lực lượng CSGT Nghệ An đã tiến hành xử phạt 51 trường hợp vi phạm nồng độ cồn, trong đó 16 trường hợp là ô tô và 35 trường hợp xe máy.
Từ 1/10, ngành đường sắt chính thức bán vé tàu Tết Tân Sửu

Từ 1/10, ngành đường sắt chính thức bán vé tàu Tết Tân Sửu

Kể từ 8h00 ngày 1/10/2020, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (ĐSVN) chính thức bán vé cho các cá nhân, tập thể đăng ký trên các website và các nhà ga, các điểm bán vé và các đại lý bán vé thuộc ĐSVN.
Ông Trương Gia Bình đề xuất Chính phủ cho doanh nghiệp tư nhân xử lý vấn đề của sàn giao dịch chứng khoán Việt Nam

Ông Trương Gia Bình đề xuất Chính phủ cho doanh nghiệp tư nhân xử lý...

Trưởng ban nghiên cứu phát triển kinh tế tư nhân Trương Gia Bình đã đề xuất Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ đồng ý cho phép các doanh nghiệp tư nhân xử lý vấn đề vướng mắc hiện tại của sàn giao dịch chứng khoán Việt Nam.
Chấn chỉnh việc áp dụng biện pháp phòng dịch quá mức cần thiết gây ảnh hưởng sản xuất kinh doanh

Chấn chỉnh việc áp dụng biện pháp phòng dịch quá mức cần thiết gây...

DNTH: Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Công điện số 789/CĐ-TTg về áp dụng biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 và phát triển kinh tế, thực hiện mục tiêu kép.
Việt Nam không có chủ đích thao túng tiền tệ

Việt Nam không có chủ đích thao túng tiền tệ

Ngay từ tháng 5/2017, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã dùng hình ảnh đôi giày Nike để minh họa lợi nhuận của các nhà đầu tư Hoa Kỳ tại Việt Nam, từ đó, giúp thấy rõ hơn thực chất của quan hệ thương mại giữa hai bên. Còn theo các chuyên gia, Việt Nam hoàn toàn không có chủ đích hay ý đồ thao túng tiền tệ, chưa bao giờ Việt Nam có chủ trương phá giá đồng tiền để tạo lợi thế cho hàng xuất khẩu. Và bản chất là như vậy.
Nhiều tỉnh đề nghị kéo dài thời gian thực hiện Chỉ thị 16

Nhiều tỉnh đề nghị kéo dài thời gian thực hiện Chỉ thị 16

DNTH: Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam kêu gọi người dân TP HCM đồng lòng, cố gắng thực hiện thật nghiêm các quy định của cơ quan chức năng, hướng dẫn của ngành y tế.