Lãi mỏng như chủ dự án La Vida Residences Vũng Tàu
09:56 | 30/07/2020
DNTH: Nửa đầu năm 2020, CTCP Bất động sản Đông Dương báo lãi chỉ 65 triệu đồng, nhưng đã bằng 4,3 lần so với cả năm 2019. Thêm nữa, doanh nghiệp này dường như đã tất toán xong khoản nợ 1.200 tỷ đồng.
Phối cảnh dự án La ViDa Residences Vũng Tàu trên một số trang môi giới bất động sản
Như VietTimes từng đề cập, từ ngày 10/3 – 17/3/2020, CTCP Bất động sản Đông Dương (BĐS Đông Dương) đã phát hành 5 đợt trái phiếu, huy động được 1.200 tỷ đồng. Số trái phiếu này có kỳ hạn 4 năm, lãi suất kỳ thanh toán đầu tiên là 12%/năm.
Thương vụ được thu xếp bởi CTCP Chứng khoán HDB (HDBS). Trái chủ là nhà đầu tư tổ chức trong nước không được tiết lộ rõ danh tính.
Lô trái phiếu 1.200 tỷ đồng khi đó gấp 2,2 lần so với quy mô vốn chủ sở hữu (tính đến cuối năm 2019) của BĐS Đông Dương. Những tưởng khoản nợ này sẽ khiến hệ số nợ phải trả/vốn chủ sở hữu của công ty này tăng mạnh.
Tuy nhiên, tại thời điểm 30/6/2020, chỉ số này chỉ ở mức 0,3 lần, giảm so với đầu năm, trong khi quy mô vốn chủ sở hữu vẫn được giữ nguyên ở mức 525,4 tỷ đồng. Điều này cho thấy, nhiều khả năng, BĐS Đông Dương đã tất toán xong lô trái phiếu 1.200 tỷ đồng nêu trên.
Cũng trong nửa đầu năm 2020, BĐS Đông Dương còn báo lãi 65 triệu đồng, dù nhỏ, nhưng cũng cao gấp 4,3 lần so với thực hiện cả năm 2019.
Khoản lãi mỏng của doanh nghiệp này nhiều khả năng là do dự án Khu nhà ở cao cấp Vườn Xuân (Tên thương mại: La Vida Residences) ven Đường 3/2, Phường 12, TP. Vũng Tàu – do BĐS Đông Dương làm chủ đầu tư - vẫn đang trong giai đoạn triển khai, chưa thể ghi nhận doanh thu.
BĐS Đông Dương được UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu chấp thuận đầu tư dự án La Vida Residences từ tháng 5/2019. Dự án có 4 giai đoạn triển khai.
Trong đó, giai đoạn 1 có quy mô khoảng 7,1 ha, dự kiến hoàn thành trong Quý 4/2020 với chi phí đầu tư khoảng 498,2 tỷ đồng. Giai đoạn 2 và 3 dự kiến được hoàn thành trong nửa cuối năm 2021. Giai đoạn 4 dự kiến hoàn thành trong Quý 2/2022.
Dự án từng gặp một số vướng mắc trong việc xử lý phần đất công xen cài, cũng như điều chỉnh quy hoạch 1/500.
Theo tìm hiểu của VietTimes, BĐS Đông Dương được thành lập từ tháng 2/2010, đăng ký địa chỉ trụ sở chính trên đường Võ Thị Sáu, Phường 2, TP. Vũng Tàu. Người đại diện kiêm Tổng Giám đốc công ty là bà Phạm Thị Thanh Hằng (SN 1971). Trước đó, vị trí CEO của BĐS Đông Dương do ông Trần Quý Dương (SN 1968) – phu quân của bà Hằng – đảm nhiệm.
Vợ chồng doanh nhân Phạm Thị Thanh Hằng - Trần Quý Dương còn sở hữu loạt doanh nghiệp khác như: Công ty TNHH Giao nhận vận tải AA, CTCP Chánh Đức Đà Lạt, CTCP Đầu tư Cửu Long, CTCP Đầu tư An Trung, CTCP Đầu tư An Lạc, CTCP Phát triển Hạ tầng AA./.
Theo https://viettimes.vn/lai-mong-nhu-chu-du-an-la-vida-residences-vung-tau-488520.html
Cùng chuyên mục
-
Tags:
- CTCP Bất động sản Đông Dương /
- 2020 /
- La Vida Residences Vũng Tàu /
- CTCP Đầu tư An Lạc /
- CTCP Đầu tư An Trung /
- CTCP Đầu tư Cửu Long /
- CTCP Chánh Đức Đà Lạt /
- Công ty TNHH Giao nhận vận tải AA /
- Chia sẻ:
-
-
-
Bình luận (0)

Long An: Thanh tra chỉ ra loạt sai phạm tại dự án KCN Đức Hòa III - Hồng Đạt
UBND tỉnh Long An mới đây đã ban hành kết luận thanh tra về thanh tra toàn diện việc chấp hành pháp luật trong việc chuyển khu đất công nghiệp thành khu dân cư tại dự án khu công nghiệp Đức Hòa III - Hồng Đạt (huyện Đức Hòa) do Công ty...

Dự án lấp sông Đồng Nai: Những điều trông thấy mà đau đớn lòng
DNTH: Đầu tháng 9/2020, PV Doanh nghiệp và Thương hiệu trở lại dự án lấp sông Đồng Nai từng gây sự chú ý lớn đối với giới nhà đầu tư, làm tốn không ít giấy mực của giới báo chí, các nhà khoa học.

Quảng Ninh đề nghị FLC dừng bán nhà ở hình thành trong tương lai tại dự án hơn 2.700 tỷ
Sở Xây dựng Quảng Ninh đề nghị Tập đoàn FLC dừng ngay việc bán, cho thuê mua nhà ở hình thành trong tương lai đối với 4 tòa chung cư thuộc dự án khu đô thị tại phường Hà Khánh (giai đoạn 1).

Loạt dự án của Đất Xanh, Nam Long, Satra... vào danh sách kiểm tra của Sở Xây dựng TP. HCM
Sở Xây dựng TP. HCM vừa có văn bản số 9896/KH-SXD-QLCLXD về việc kiểm tra định kỳ chất lượng, công tác quản lý chất lượng, an toàn thi công xây dựng tại các công trình trên địa bàn thành phố năm 2020.

Điểm mặt hàng loạt dự án ‘đắp chiếu’ đã hết thời gian gia hạn tại đô thị biển Cửa Lò
Dù đã được chính quyền địa phương tạo điều kiện hoàn thành dự án bằng cách cho phép gia hạn hoặc giãn tiến độ, tuy nhiên, hàng loạt dự án tại thị xã Cửa Lò (Nghệ An) sau khi được gia hạn vẫn ‘án binh bất động’.

Làm farmstay phải chờ 5-10 năm mới có lãi
Chuyên gia cho rằng rất khó thành công với mô hình đầu tư nông trại nghỉ dưỡng. Ngay cả khi chọn đúng vùng sẽ đô thị hóa thì phải chờ 5-10 năm mới mong có lãi.
Đô thị cuộc sống
-
Hưng Yên: Trung tâm Hành chính công xã Bắc Đông Quan vận hành thông suốt trong những ngày đầu thực hiện chính quyền hai...
-
Dự án Khu du lịch biển Thắng Liên được cập nhật vào Quy hoạch chung phường Hoàng Mai
-
Tiếp sức mùa thi 2025 ứng dụng công nghệ, lan tỏa tinh thần tình nguyện
-
Sống Khỏe – Năng lượng tràn đầy từ mọi hoạt động tại Eurowindow Sport Garden, dự án sắp khởi công tại Vinh
-
Hà Nội: Tái khởi công đường Vành đai 2,5 đoạn Đầm Hồng - Quốc lộ 1A
-
Xếp hàng xuyên đêm chiêm bái xá lợi Đức Phật tại chùa Quán Sứ
Sống khỏe
-
Nên ăn 4 - 5 quả mận mỗi ngày để đem lại lợi ích tối đa cho sức khỏe
-
Tự hào là bệnh viện mắt tiên phong tại Tây Nguyên
-
Vinmec khai trương phòng khám đa khoa quốc tế hiện đại tại Vinhomes Grand Park
-
Bệnh viện Mắt Cao Nguyên: Hành trình 7 năm trao ánh mắt, tặng nụ cười
-
Cấp cứu thành công một bệnh nhân người Campuchia bị tai nạn lao động
Thị trường
-
Ô tô cũ ế ẩm, giới buôn “có lời là bán”
-
"Lướt sóng" bất động sản thời điểm này 90% là thất bại
-
Ninh Thuận bứt phá ngoạn mục, trở thành “mỏ vàng” trong mắt nhà đầu tư
-
Bất động sản Việt Nam vẫn hấp dẫn nhà đầu tư nước ngoài
-
M&A bất động sản phía Nam nhộn nhịp trong mùa dịch
-
Ô tô giảm giá “chạy” tháng ngâu
Ý kiến bạn đọc...