Thứ sáu, 19/08/2022, 18:57

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Tin tức và sự kiện Vấn Đề Sự Kiện

Lạng Giang: Xây dựng hình ảnh người cán bộ, chiến sĩ công an vì dân phục vụ

DNTH: Vừa qua, Công an huyện Lạng Giang (Bắc Giang) đã cho ra mắt mô hình điểm “Cải cách hành chính” và “Công an xã kiểu mẫu, chấp hành nghiêm Điều lệnh Công an Nhân dân (CAND)” tại xã Tân Thanh. Qua đó, góp phần xây dựng hình ảnh người cán bộ, chiến sỹ công an chính quy vì dân phục vụ, đồng thời giúp đảm bảo ổn định tình hình an ninh trật tự (ANTT) trên địa bàn xã nói riêng và toàn huyện nói chung.
Lễ ra mắt Mô hình
Lễ ra mắt Mô hình "Cải cách hành chính" và "Công an xã Tân Thanh kiểu mẫu chấp hành nghiêm điều lệnh CAND".

Về triển khai xây dựng và thực hiện mô hình “Cải cách hành chính”, sau gần 3 tháng đi vào hoạt động, tại Công an xã Tân Thanh, phát huy tốt phương châm “4 xin”: Xin chào, xin lỗi, xin cảm ơn, xin phép. “4 luôn”: luôn mỉm cười, luôn nhẹ nhàng, luôn lắng nghe, luôn giúp đỡ” và “5 không”: không cửa quyền, hách dịch, gây khó khăn, phiền hà; không quan liêu, vô cảm, vô trách nhiệm; không tham nhũng, lãng phí, lợi ích nhóm; không xu nịnh, chạy chọt, gian dối; không lợi dụng chức vụ, quyền hạn khi thực thi công vụ.

Các tổ chức, công dân đến giao dịch tại Công an xã luôn được đón tiếp và hướng dẫn chu đáo, nhiệt tình, đảm bảo giải quyết công việc đạt hiệu quả nhất.

Công dân luôn được tiếp đón nhiệt tình, chu đáo tại bộ phận một cửa.
Công dân luôn được tiếp đón nhiệt tình, chu đáo tại bộ phận một cửa.

Ngay tại trụ sở được bố trí gọn gàng, cơ sở vật chất, trang thiết bị bảo đảm yêu cầu phục vụ nhân dân; trang trí khánh tiết đúng quy định của ngành. Mọi thủ tục hành chính được niêm yết công khai; niêm yết địa chỉ, nội dung tiếp nhận, phản ánh kiến nghị của cá nhân, tổ chức về quy định hành chính tại trụ sở và đăng tải, tuyên truyền trên trang zalo, fanpage của đơn vị.

Cán bộ thực hiện tiếp dân, giải quyết thủ tục hành chính theo cơ chế một cửa và hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn TCVN ISO 9001:2015.

Mô hình đã tạo được sự chuyển biến mạnh mẽ, tích cực trong nhận thức, hình thành phong cách làm việc, giao tiếp, ứng xử chuyên nghiệp của cán bộ, chiến sỹ Công an chính quy ở cơ sở. Từ đó, góp phần thực hiện có hiệu quả cuộc vận động “Xây dựng phong trào người CAND có bản lĩnh, nhân văn, vì Nhân dân phục vụ” và phong trào CAND học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy. Đồng thời thực hiện tốt phong trào thi đua  "Nụ cười công sở" lấy phục vụ Nhân dân làm hành động thực hiện nhiệm vụ của CBCS toàn ngành.

Đ/c Thượng tá Phan Hồng Quyền - Phó trưởng Phòng Công tác Đảng và công tác chính trị Công an tỉnh phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.
Đ/c Thượng tá Phan Hồng Quyền - Phó trưởng Phòng Công tác Đảng và công tác chính trị Công an tỉnh phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Với những kết quả tích cực trong thời gian bước đầu triển khai các mô hình, xã Tân Thanh đã được trao Quyết định của Giám đốc Công an tỉnh về việc công nhận Mô hình “Cải cách hành chính” và “Công an xã Tân Thanh kiểu mẫu chấp hành nghiêm điều lệnh CAND”.

Trên địa bàn xã Tân Thanh hiện có 12 thôn với hơn 11 ngàn nhân khẩu. Có thể khẳng định, việc triển khai mô hình này được thực hiện đã góp phần nâng cao chất lượng dịch vụ hành chính công, tinh thần phục vụ của cán bộ Công an chính quy xã Tân Thanh nói riêng, Công an các xã, thị trấn trong huyện nói chung đối với người dân và doanh nghiệp. Trên cơ sở bước đầu, Công an xã Tân Thanh đã thể hiện quyết tâm sẽ nỗ lực cố gắng để mô hình ngày càng được phát huy, nhân rộng.

Để mô hình hoạt động hiệu quả, tạo hình ảnh đẹp của lực lượng Công an xã trong quần chúng Nhân dân, vai trò của Công an chính quy xã Tân Thanh trong triển khai thực hiện các nội dung công việc là vô cùng quan trọng, là lực lượng nòng cốt đi đầu.

Đ/c Thiếu tá Hà Viết Bảo - Trưởng Công an xã Tân Thanh trình bày báo cáo xây dựng mô hình .
Đ/c Thiếu tá Hà Viết Bảo - Trưởng Công an xã Tân Thanh trình bày báo cáo xây dựng mô hình.

Cùng với Công an xã Tân Thanh, các đồng chí Trưởng Công an các xã, thị trấn cần thực hiện tốt một số nội dung cụ thể, triển khai mô hình phải được thực hiện nghiêm túc, hiệu quả; nêu cao tinh thần gương mẫu, giữ đúng tư thế, lễ tiết, tác phong của người cán bộ, chiến sĩ CAND.

Công an huyện Lạng Giang sẽ có trách nhiệm thường xuyên hướng dẫn, kiểm tra, đôn đốc đơn vị được chọn là điểm triển khai các nội dung theo chỉ đạo. Đồng thời tiếp tục triển khai nhân rộng mô hình. Qua đó, góp phần xây dựng lực lượng công an xã chính quy ngày càng trong sạch, vững mạnh, tinh nhuệ và hiện đại, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới./.

Phạm Minh

Cùng chuyên mục

Truyền thông quốc tế thán phục trước công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại Việt Nam

Truyền thông quốc tế thán phục trước công tác phòng, chống dịch...

“Trong bối cảnh các nguồn lực còn hạn chế, nhưng Việt Nam đã làm rất tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19…” là một trong những nội dung được nhiều diễn đàn và truyền thông quốc tế đăng tải trong suốt thời gian qua.
Mối lương duyên giữa Nhà báo và Luật sư

Mối lương duyên giữa Nhà báo và Luật sư

DNTH; Xuyên suốt quá trình hình thành và phát triển của nghề luật sư, thực tế đã chứng minh giữa nhà báo và luật sư có một mối lương duyên đặc biệt. Đó là sự tương tác qua lại, sự chia sẻ quan điểm về các vấn đề xã hội một cách có trách nhiệm để biến những bài báo trở nên hữu ích đến với đông đảo người dân.
Đại sứ Việt Nam tại Hoa Kỳ: Hoa Kỳ đang xem xét tiếp tục viện trợ thêm vaccine Covid-19 cho Việt Nam

Đại sứ Việt Nam tại Hoa Kỳ: Hoa Kỳ đang xem xét tiếp tục viện trợ...

DNTH: Theo Đại sứ Việt Nam tại Hoa Kỳ Hà Kim Ngọc, phía Hoa Kỳ cho biết đang xem xét viện trợ thêm nữa cho Việt Nam thời gian tới.
Tiếp tục nắng nóng, EVNNPC kêu gọi khách hàng sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả

Tiếp tục nắng nóng, EVNNPC kêu gọi khách hàng sử dụng điện tiết...

Trước tình hình rủi ro thiên tai do nắng nóng, để đảm bảo mục tiêu cung cấp điện an toàn liên tục cho hơn 10 triệu khách hàng khu vực miền Bắc, Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) luôn chủ động các giải pháp trong quản lý kỹ thuật vận hành và các phương án để đảm bảo cung ứng điện cho nhân dân trên địa bàn quản lý.
Vietnam Airlines thừa nhận chờ 1 hành khách mà chuyến bay delay 30 phút

Vietnam Airlines thừa nhận chờ 1 hành khách mà chuyến bay delay 30 phút

Vietnam Airlines cho biết, chuyến bay VN31 có lịch cất cánh lúc 22h30, thực tế cất cánh lúc 23h03, qua đó thời gian chậm giờ là 33 phút do phải chờ một hành khách có thời gian nối chuyến ngắn trên chuyến bay VN279 đến từ Hà Nội.
Tổng cục Du lịch yêu cầu các địa phương chấn chỉnh hoạt động du lịch kích cầu

Tổng cục Du lịch yêu cầu các địa phương chấn chỉnh hoạt động du...

Chương trình “Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam” bước đầu đã mang lại hiệu quả nhất định, thu hút nhiều khách du lịch nội địa, từng bước phục hồi hoạt động du lịch tại các địa phương. Tuy nhiên, bên cạnh đó đã xuất hiện tình trạng chất lượng chương trình du lịch, sản phẩm không đảm bảo, không đúng như cam kết với khách hàng; chưa đảm bảo chất lượng dịch vụ cơ sở lưu trú du lịch như hạng sao được công nhận; thu hút khách bằng việc giảm giá nhưng cắt bớt dịch vụ, làm giảm giá trị chương trình du lịch và ảnh hưởng đến tâm lý, niềm tin của du khách.
Bộ Công Thương làm việc với BigC: BigC hứa sẽ mua lại hàng 150 nhà cung cấp Việt

Bộ Công Thương làm việc với BigC: BigC hứa sẽ mua lại hàng 150 nhà cung...

Tại cuộc họp báo thường kỳ của Bộ Công Thương ngày 4/7, Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải cho biết, sáng cùng ngày, ông cùng nhiều đơn vị khác của Bộ đã có cuộc làm việc với lãnh đạo tập đoàn Central Group của Thái Lan và lãnh đạo BigC xung quanh thông báo ngừng nhập hàng dệt may của các doanh nghiệp Việt trong hệ thống của BigC.
Truyền thông Đức đưa tin về nỗ lực chống dịch nhanh và quyết liệt của Việt Nam

Truyền thông Đức đưa tin về nỗ lực chống dịch nhanh và quyết liệt...

Ngày hôm qua, nhiều trang báo Đức đã đưa tin về làn sóng Covid-19 thứ hai, đồng thời nhắc đến thành công trong công cuộc kiểm soát làn sóng Covid-19 thứ nhất của Việt Nam.