Thứ bảy, 29/01/2022, 20:08

Tin tức và sự kiện Vấn Đề Sự Kiện

Lãnh đạo WHO lấy Việt Nam làm ví dụ chống dịch điển hình mà các quốc gia trên thế giới cần học tập

Theo tin từ ABC News (Mỹ), Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) nhận định Việt Nam là một ví dụ điển hình trong việc triển khai các biện pháp chống dịch Covid-19 hiệu quả mà các quốc gia khác nên học tập.

Sáng 4/8, Việt Nam ghi nhận thêm 10 ca mắc Covid-19, trong số này có 7 ca tại Đà Nẵng, 3 ca tại Quảng Nam, có liên quan đến Bệnh viện Đà Nẵng, nâng tổng số ca mắc cả nước lên 652. Liên quan đến làn sóng virus mới tại Việt Nam, Đà Nẵng và một số địa phương khác đã buộc phải triển khai các biện pháp cách ly xã hội, đồng thời hợp lực truy vết, xét nghiệm trên diện rộng để nhanh chóng tìm ra nguồn lây F0 và dập dịch.

Lãnh đạo WHO lấy Việt Nam làm ví dụ chống dịch điển hình mà các quốc gia trên thế giới cần  học tập

Tiến sĩ Tedros Adhanom Ghebreyesus (trái) và Tiến sĩ Maria Van Kerkhove (phải)

Trước tinh thần dập dịch quyết liệt và triệt để của Việt Nam, vào hôm thứ Hai (3/8), Tiến sĩ Maria Van Kerkhove (Tổ chức Y tế Thế giới) đã lấy Việt Nam làm ví dụ về quốc gia đang áp dụng các công cụ y tế công và biện pháp chống dịch hiệu quả có thể giúp kiểm soát đại dịch này.

Tiến sĩ cho biết: "Việt Nam có nhiều kinh nghiệm đối phó với các đại dich truyền nhiễm, và những gì họ đang làm là áp dụng các công cụ y tế công và các biện pháp kiểm dịch chặt chẽ. Họ đang hành động cực kỳ nhanh chóng và toàn diện, và một lần nữa, họ có cả một hệ thống luôn sẵn sàng để kiểm soát làn sóng virus mới này".

"Họ không chỉ làm một việc – họ đang làm tất cả những gì có thể", Tiến sĩ Maria Van Kerkhove tiếp tục. "Việt Nam đang kết hợp nhiều biện pháp chống dịch lại với nhau, từ việc tìm kiếm, theo dõi lịch sử tiếp xúc của bệnh nhân mắc Covid-19, cho đến việc áp dụng các biện pháp y tế công, xét nghiệm, giãn cách xã hội. Và đó là những gì mà mọi quốc gia khác trên thế giới nên học tập."

Cũng vào thứ Hai, Tiến sĩ Tedros Adhanom Ghebreyesus, Tổng giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), đã ví virus corona như là một sự kết hợp của 2 điều nguy hiểm: nó lây lan rất nhanh và đồng thời, nó là một kẻ giết người. Tiến sĩ Tedros cũng cho biết tác động của đại dịch Covid-19 lên thế giới sẽ còn hiện diện trong nhiều thập kỷ tới.

Theo Nhịp sống kinh tế

Cùng chuyên mục

Mùa Xuân của Đảng-Những mốc son không thể phai mờ

Mùa Xuân của Đảng-Những mốc son không thể phai mờ

Ra đời vào một mùa Xuân, Đảng Cộng sản Việt Nam trải qua 90 năm xây dựng, trưởng thành mà trong đó có nhiều mùa Xuân trở thành mốc son không thể phai mờ.
Kinh doanh “treo đầu dê, bán thịt chó” và thói đạo đức giả

Kinh doanh “treo đầu dê, bán thịt chó” và thói đạo đức giả

Ngày 21/6, thông tin Tập đoàn điện tử Asanzo Việt Nam nhập hàng Trung Quốc “đội lốt” xuất xứ hàng Việt Nam để bán ra thị trường chẳng khác gì gáo nước lạnh tạt vào nền kinh tế nước nhà và dư luận.
Thủ tướng Phạm Minh Chính nêu 3 đề xuất quan trọng để ứng phó hiệu quả với các thách thức an ninh biển

Thủ tướng Phạm Minh Chính nêu 3 đề xuất quan trọng để ứng phó...

DNTH: Phát biểu tại phiên thảo luận cấp cao của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc về an ninh biển, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính khẳng định Việt Nam sẵn sàng đóng góp thúc đẩy đối thoại, xây dựng lòng tin, hợp tác với các nước để duy trì an ninh trên biển và nêu 3 đề xuất quan trọng để ứng phó hiệu quả với các thách thức an ninh biển.
Thủ tướng gửi thư chia sẻ, động viên lực lượng công an 'vì dân phục vụ'

Thủ tướng gửi thư chia sẻ, động viên lực lượng công an 'vì dân...

Hôm nay, 9/11, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã có Thư gửi cán bộ, chiến sĩ lực lượng Công an nhân dân. Cổng TTĐT Chính phủ xin trân trọng giới thiệu toàn văn Thư của Thủ tướng Chính phủ.
Kỷ niệm ngày sở hữu trí tuệ thế giới năm 2019 với chủ đề “Sở hữu trí tuệ và Thể thao: Vươn tới giải vàng”

Kỷ niệm ngày sở hữu trí tuệ thế giới năm 2019 với chủ đề “Sở...

DNTH: Sáng ngày 20/4/2019, tại Quảng trường Thư viện Tạ Quang Bửu, Đại học Bách Khoa Hà Nội, dưới sự chỉ đạo của UBND TP. Hà Nội, Sở Khoa học và Công nghệ TP. Hà Nội, phối hợp cùng Đảng ủy Khối các trường Cao đẳng, Đại học và Đại học Bách Khoa Hà Nội đã tổ chức sự kiện cộng đồng kỷ niệm “Ngày sở hữu trí tuệ thế giới” (IP Day) năm 2019 với chủ đề “Sở hữu trí tuệ và Thể thao: Vươn tới giải vàng”
Đồng ý huy động khách sạn, resort làm cơ cở cách ly tập trung có thu phí

Đồng ý huy động khách sạn, resort làm cơ cở cách ly tập trung có thu...

Thủ tướng đồng ý huy động các khách sạn, resort, cơ sở lưu trú làm cơ sở cách ly tập trung có thu phí và ưu tiên cách ly người nước ngoài tại các cơ sở này.
Chủ tịch nước quyết định truy thăng quân hàm cấp tướng và truy tặng Huân Chương Bảo vệ Tổ quốc

Chủ tịch nước quyết định truy thăng quân hàm cấp tướng và truy...

Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng vừa ký quyết định truy thăng quân hàm cấp Thiếu tướng cho đồng chí Nguyễn Hữu Hùng và truy tặng Huân chương Bảo vệ Tổ quốc cho 11 đồng chí.
Thủ tướng Chính phủ bổ nhiệm nhân sự Ngân hàng Chính sách xã hội

Thủ tướng Chính phủ bổ nhiệm nhân sự Ngân hàng Chính sách xã hội

DNTH: Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh vừa ký Quyết định số 1626/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ bổ nhiệm lại ông Dương Quyết Thắng giữ chức vụ Tổng Giám đốc Ngân hàng Chính sách xã hội.