Chủ nhật, 14/08/2022, 02:18

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Góc nhìn doanh nghiệp - doanh nhân Tư vấn

Mua trả góp lãi suất 0%: Cần nắm rõ những bước cần thiết

Các nhà bán lẻ ghi nhận kể từ khi triển khai chương trình lãi suất 0%, giá trị trung bình các đơn hàng tăng đáng kể. Tuy nhiên, do thủ tục đơn giản, chỉ cần có thẻ tín dụng nên nhiều chủ thẻ mua trả góp đã vô tình bỏ qua các bước cần thiết.

Mua hàng trả góp qua thẻ tín dụng lãi suất 0% đang rộ lên cao hơn do thủ tục đơn giản, lại không cần phải có tiền mặt ngay. Tuy nhiên, nhiều chủ thẻ đã lâm vào cảnh dở khóc dở cười do không nắm rõ quy trình thanh toán.

Theo hình thức mua hàng trả góp lãi suất 0%, có thể hiểu là sau khi cà thẻ mua hàng, thay vì phải trả ngay toàn bộ số tiền thông thường từ 45 hoặc 55 ngày miễn lãi, chủ thẻ có thể chọn trả trong các kỳ hạn 3-12 tháng với số tiền hàng tháng cố định và phù hợp với kế hoạch tài chính mà không phải trả lãi.

Mua trả góp cũng cần phải nắm rõ thủ tục chuyển đổi, nếu mua trực tuyến khách phải tự chọn "thanh toán trả góp" trên website của nhà cung cấp dịch vụ, hàng hóa khi thực hiện bước thanh toán cuối cùng. Sau đó, các đơn vị cung cấp dịch vụ sẽ chuyển yêu cầu về ngân hàng. Bộ phận chăm sóc khách hàng sẽ liên hệ với khách hàng để xác nhận về yêu cầu và các khoản trả góp hàng tháng mà khách hàng cần thanh toán.

mua tra gop lai suat 0 can nam ro nhung buoc can thiet
Ảnh: Nguồn Internet

Tại một số sàn thương mại điện tử khác, để sử dụng gói mua hàng trả góp lãi suất 0% với các ngân hàng có liên kết với chủ sàn, khách hàng chỉ nhấn nút "Đã nhận được hàng" trên sàn sau khi nhận hàng, kiểm tra sản phẩm. Khi đó, đơn hàng của khách sẽ được tự động gửi đến ngân hàng để chuyển đổi trả góp.

Mỗi doanh nghiệp đều đặt ra những điều kiện và thủ tục khác nhau cho khách hàng tham gia chương trình mua hàng trả góp. Nhưng với mua sắm trực tuyến, khách phải lựa chọn "Phương thức thanh toán trả góp" khi muốn sử dụng gói trả góp lãi suất 0%. "Tùy ngân hàng nhưng thường sau 5 ngày làm việc kể từ ngày mua hàng, khách hàng phải liên hệ phòng chăm sóc khách hàng của ngân hàng để đăng ký trả góp, toàn bộ giao dịch mua hàng lúc này mới bắt đầu được chuyển đổi" - vị này cho biết.

Khách hàng sử dụng dịch vụ trả góp lãi suất 0% cần hiểu khi mua trả góp, hạn mức khả dụng trên thẻ tín dụng của họ sẽ bị trừ đi một khoản bằng giá trị giao dịch và sẽ tăng dần tương ứng với khoản tiền trả góp mà khách hàng đã thanh toán qua các kỳ. Do đó, sau khi thực hiện giao dịch cần chủ động theo dõi số dư tài khoản, kiểm tra định kỳ lãi suất phát sinh để tránh những trường hợp bị phạt tiền lãi bất đắc dĩ trong trường hợp khoản thanh toán chưa được chuyển đổi thành gói trả góp.

 

 

 

Hoài Dương

TBCKVN

Từ khóa:

Cùng chuyên mục

Trường hợp nào bị tước tư cách nhà thầu trên mạng?

Trường hợp nào bị tước tư cách nhà thầu trên mạng?

Độc giả hỏi: Công ty chúng tôi đã đăng ký tên trên mạng đấu thầu quốc gia. Tuy nhiên thời hạn duy trì đến ngày 31/03/2018. Đến ngày 5/5/2018 chúng tôi đã đóng phí duy trì tên trên mạng đấu thầu quốc gia. Vậy các gói thầu chúng tôi tham gia trong khoảng thời gian từ 31/3/2018 đến 5/5/2018 thì công ty chúng tôi có tư cách hợp lệ của nhà thầu không?
Rủi ro khi mua vé máy bay qua Facebook, Zalo

Rủi ro khi mua vé máy bay qua Facebook, Zalo

Hoạt động vận tải hàng không có hai đợt cao điểm trong năm là kỳ nghỉ Tết Nguyên đán và mùa hè. Trong các dịp này, nhu cầu đi lại của hành khách tăng cao nhưng tỷ lệ nghịch với số lượng vé máy bay khuyến mãi, nhất là đối với các booking đặt chỗ chỉ cách ngày khởi hành khoảng hai tuần. Đây cũng là thời điểm các đối tượng lừa đảo tung ra nhiều chiêu trò “giăng bẫy” hành khách để kiếm tiền bất chính.
10 câu hỏi đặt ra trước khi mua “nhà trên giấy”

10 câu hỏi đặt ra trước khi mua “nhà trên giấy”

Tranh chấp về diện tích lối đi hay xung đột cư dân tại tòa nhà La Bonita hoặc bảo lãnh ngân hàng tại một số dự án… là những xung đột điển hình thể hiện nhiều “lỗ hổng” trong hoạt động mua bán nhà hình thành trong tương lai. Tạp chí Reatimes.vn ghi nhận ý kiến chuyên gia từ Luật sư Nguyễn Văn Lộc (Đoàn Luật sư TP.HCM) về kinh nghiệm thẩm định pháp lý đối với chủ đầu tư (CĐT) và dự án để người mua nhà tham khảo.
Những câu nói “không bao giờ” được nói với sếp

Những câu nói “không bao giờ” được nói với sếp

Không phải mọi suy nghĩ đều nên biểu đạt đúng bằng lời nói, với sếp bạn nên biết những gì nên nói và có những câu nói “không bào giờ” được nói với sếp.
Vụ xúc xích Vissan kém chất lượng dưới góc nhìn của luật sư

Vụ xúc xích Vissan kém chất lượng dưới góc nhìn của luật sư

Để cung cấp thêm cho độc giả những thông tin khách quan nhất xoay quanh vụ việc khách hàng mua phải sản phẩm xúc xích tiệt trùng 3 Bông Mai ôi thiu, mốc đen cùng nhiều trường hợp tương tự trước đó của Công ty Vissan. Chúng tôi đã có buổi làm việc cùng Luật sư Nguyễn Ngọc Hùng, Trưởng văn phòng Luật sư Kết Nối, Đoàn Luật sư thành phố Hà Nội.
Hướng dẫn mới về thuế thu nhập doanh nghiệp

Hướng dẫn mới về thuế thu nhập doanh nghiệp

Bộ Tài chính đang dự thảo Thông tư hướng dẫn về thuế thu nhập doanh nghiệp để áp dụng thuận lợi, thống nhất trong thực tiễn.
Nhận diện thủ đoạn, mánh khóe của tín dụng đen: Bài 5: Tỉnh táo trước tín dụng đen

Nhận diện thủ đoạn, mánh khóe của tín dụng đen: Bài 5: Tỉnh táo...

Ngăn chặn và giảm thiểu hệ lụy từ tín dụng đen là một thách thức đối với các cơ quan chức năng. Để làm rõ thêm vấn đề này, phóng viên Kinh tế & Đô thị đã có cuộc trao đổi với TS Nguyễn Trí Hiếu, chuyên gia lĩnh vực tài chính về vấn đề này.
"Bỏ túi" những nguyên tắc để lái xe an toàn trong mùa mưa lũ

"Bỏ túi" những nguyên tắc để lái xe an toàn trong mùa mưa lũ

Trong mùa mưa, việc điều khiển xe ô tô đối mặt với những tuyến đường ngập lụt là điều không thể tránh khỏi, đặc biệt ở các thành phố lớn như Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh… Nếu thiếu những kỹ năng cần thiết, chiếc ô tô của bạn sẽ “phản chủ” và đem lại nhiều rắc rối.