Thứ hai, 24/01/2022, 18:48

Góc nhìn doanh nghiệp - doanh nhân Tư vấn

Mua trả góp lãi suất 0%: Cần nắm rõ những bước cần thiết

Các nhà bán lẻ ghi nhận kể từ khi triển khai chương trình lãi suất 0%, giá trị trung bình các đơn hàng tăng đáng kể. Tuy nhiên, do thủ tục đơn giản, chỉ cần có thẻ tín dụng nên nhiều chủ thẻ mua trả góp đã vô tình bỏ qua các bước cần thiết.

Mua hàng trả góp qua thẻ tín dụng lãi suất 0% đang rộ lên cao hơn do thủ tục đơn giản, lại không cần phải có tiền mặt ngay. Tuy nhiên, nhiều chủ thẻ đã lâm vào cảnh dở khóc dở cười do không nắm rõ quy trình thanh toán.

Theo hình thức mua hàng trả góp lãi suất 0%, có thể hiểu là sau khi cà thẻ mua hàng, thay vì phải trả ngay toàn bộ số tiền thông thường từ 45 hoặc 55 ngày miễn lãi, chủ thẻ có thể chọn trả trong các kỳ hạn 3-12 tháng với số tiền hàng tháng cố định và phù hợp với kế hoạch tài chính mà không phải trả lãi.

Mua trả góp cũng cần phải nắm rõ thủ tục chuyển đổi, nếu mua trực tuyến khách phải tự chọn "thanh toán trả góp" trên website của nhà cung cấp dịch vụ, hàng hóa khi thực hiện bước thanh toán cuối cùng. Sau đó, các đơn vị cung cấp dịch vụ sẽ chuyển yêu cầu về ngân hàng. Bộ phận chăm sóc khách hàng sẽ liên hệ với khách hàng để xác nhận về yêu cầu và các khoản trả góp hàng tháng mà khách hàng cần thanh toán.

mua tra gop lai suat 0 can nam ro nhung buoc can thiet
Ảnh: Nguồn Internet

Tại một số sàn thương mại điện tử khác, để sử dụng gói mua hàng trả góp lãi suất 0% với các ngân hàng có liên kết với chủ sàn, khách hàng chỉ nhấn nút "Đã nhận được hàng" trên sàn sau khi nhận hàng, kiểm tra sản phẩm. Khi đó, đơn hàng của khách sẽ được tự động gửi đến ngân hàng để chuyển đổi trả góp.

Mỗi doanh nghiệp đều đặt ra những điều kiện và thủ tục khác nhau cho khách hàng tham gia chương trình mua hàng trả góp. Nhưng với mua sắm trực tuyến, khách phải lựa chọn "Phương thức thanh toán trả góp" khi muốn sử dụng gói trả góp lãi suất 0%. "Tùy ngân hàng nhưng thường sau 5 ngày làm việc kể từ ngày mua hàng, khách hàng phải liên hệ phòng chăm sóc khách hàng của ngân hàng để đăng ký trả góp, toàn bộ giao dịch mua hàng lúc này mới bắt đầu được chuyển đổi" - vị này cho biết.

Khách hàng sử dụng dịch vụ trả góp lãi suất 0% cần hiểu khi mua trả góp, hạn mức khả dụng trên thẻ tín dụng của họ sẽ bị trừ đi một khoản bằng giá trị giao dịch và sẽ tăng dần tương ứng với khoản tiền trả góp mà khách hàng đã thanh toán qua các kỳ. Do đó, sau khi thực hiện giao dịch cần chủ động theo dõi số dư tài khoản, kiểm tra định kỳ lãi suất phát sinh để tránh những trường hợp bị phạt tiền lãi bất đắc dĩ trong trường hợp khoản thanh toán chưa được chuyển đổi thành gói trả góp.

 

 

 

Hoài Dương

TBCKVN

Từ khóa:

Cùng chuyên mục

5 cách ứng xử khôn ngoan khi thấy sếp 'có vẻ không ưa mình'

5 cách ứng xử khôn ngoan khi thấy sếp 'có vẻ không ưa mình'

Một người sếp không thích bạn có thể kìm hãm sự nghiệp lâu dài của bạn theo nhiều cách, đơn giản nhất là khiến mọi hoạt động hằng ngày tại văn phòng của bạn trở nên ngột ngạt.
Nên chọn mua máy rửa bát ở đâu? của hãng nào tốt?

Nên chọn mua máy rửa bát ở đâu? của hãng nào tốt?

Để có thể mua được một chiếc máy rửa bát chính hãng cần phải chọn được cửa hàng uy tín, chất lượng. Nếu không chúng ta sẽ mua phải hàng kém chất lượng hàng nhái nhãn hiệu. Chúng tôi đã có cuộc tìm hiểu thị trường máy rửa bát trên địa bàn Thành phố Hà Nội nói riêng và cả nước nói chung.
Cẩn trọng khi giao dịch ở các dự án chưa được cấp phép bán, cho thuê mua nhà ở hình thành trong tương lai

Cẩn trọng khi giao dịch ở các dự án chưa được cấp phép bán, cho...

Hiện nay, rất nhiều dự án tuy chưa được Sở Xây dựng đồng ý cấp phép bán, cho thuê mua nhà ở hình thành trong tương lai nhưng vẫn tiến hành giao dịch với khách hàng.
Xuất khẩu khẩu trang: Chứng nhận CE và những điều doanh nghiệp Việt cần biết

Xuất khẩu khẩu trang: Chứng nhận CE và những điều doanh nghiệp Việt...

Hiện nay, nhiều doanh nghiệp Việt Nam có nhu cầu xuất khẩu khẩu trang vào thị trường Châu Âu và Hoa Kỳ nhưng lại chưa nắm được các quy định về chứng nhận lưu thông hàng hóa tại các thị trường này. Thương vụ Việt Nam đã có những hướng dẫn cụ thể để tháo gỡ vướng mắc cho doanh nghiệp khi xin cấp chứng nhận CE.
Đổ xăng đầy bình là dại, mẹo nhỏ để biết cách đổ xăng chuẩn giá

Đổ xăng đầy bình là dại, mẹo nhỏ để biết cách đổ xăng chuẩn...

Với 6 mẹo nhỏ dưới đây bạn có thể tự tin đi đổ xăng ở bất kỳ cây xăng nào, mà không lo bị người bán xăng "móc túi"
Cần tiền nhưng đừng cố vay cho lấy được!

Cần tiền nhưng đừng cố vay cho lấy được!

Nếu người vay vốn không trả được nợ thì sẽ phải chịu chế tài như trả lãi quá hạn khá cao; mất tín nhiệm, có lịch sử tín dụng xấu, có nguy cơ không được vay vốn trong cả hệ thống tổ chức tín dụng. Thậm chí, có dấu hiệu chiếm đoạt khoản tiền vay như gian dối, cố tình không trả nợ thì còn có thể phạm tội hình sự lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.
Cách đặt đào, quất đúng phong thủy dịp Tết 2019, phú quí ắt tự đến

Cách đặt đào, quất đúng phong thủy dịp Tết 2019, phú quí ắt tự...

Đào, quất hay mai vàng là những loại cây không thể thiếu trong mỗi gia đình dịp Tết đến xuân về.
NHNN cảnh báo cho vay cầm cố sổ tiết kiệm

NHNN cảnh báo cho vay cầm cố sổ tiết kiệm

Qua quá trình thanh tra, giám sát, NHNN nhận thấy có hiện tượng một số tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài cho khách hàng vay vốn có đảm bảo bằng cầm cố sổ tiết kiệm nhưng không có phương án sử dụng vốn theo quy định.