Thứ ba, 29/11/2022, 08:29

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Tin tức và sự kiện

Ngã tư Quán Lào cần đẩy mạnh hơn nữa các giải pháp đảm bảo an toàn giao thông

DNTH: Được đánh giá là “ngã tư trung tâm”, ngã tư Quán Lào tại xã Định Liên (Yên Định, Thanh Hóa) có lưu lượng người tham gia giao thông cao, đặc biệt là vào giờ cao điểm, tuy nhiên, việc thiếu các biển báo, biển hiệu, cột đèn tín hiệu được cho là một trong những nguyên nhân tiềm ẩn mất an toàn giao thông tại khu vực này.

Trong những năm gần đây, Yên Định là địa phương có tốc độ phát triển kinh tế - xã hội nổi bật của tỉnh Thanh Hóa, đặc biệt tại xã Định Liên. Việc thu hút nhiều doanh nghiệp trong đó có nhiều công ty vốn đầu tư nước ngoài với quy mô lớn đã tạo đà phát triển mạnh mẽ của địa phương, đời sống vật chất tinh thần của người dân được nâng lên rõ rệt, tuy nhiên điều đó cũng đòi hỏi các vấn đề khác cần được phát triển đồng bộ, đặc biệt là giao thông.

Tính đến tháng 2/2022 tại xã Định Liên (Yên Định, Thanh Hóa) có hơn 30 công ty đăng ký hoạt động, trong đó có 7 công ty có vốn đầu tư nước ngoài (FDI), thu hút hơn 20.000 lao động làm việc tại địa phương. Điều này đã gây áp lực lớn đến hệ thống giao thông, đặc biệt là tại các điểm nút giao thông; thực tế cho thấy đã có nhiều vụ việc đáng tiếc, thậm chí là chết người liên quan đến các hoạt động giao thông tại các điểm nút giao thông.

1
Với hơn 20.000 người lao động, áp lực về giao thông tại xã Định Liên (Yên Định, Thanh Hóa) là rất lớn, đặc biệt là vào giờ cao điểm.

Khu vực ngã tư Quán Lào, một điểm nút giao thông được xem như là “cửa ngõ bốn hướng” di chuyển vào các công ty thuộc xã Định Liên, đây là một trong những khu vực có mật độ tham gia giao thông rất cao, đặc biệt là vào khung giờ cao điểm. Tuy nhiên, do mới hoàn thành và đi vào sử dụng nên các biển báo, cũng như là các cột đèn điều khiển giao thông chưa được lắp đặt hoàn chỉnh, khiến cho tình hình tham gia giao thông khu vực này tiềm ẩn rất nhiều nguy hiểm.

Ghi nhận của phóng viên, vào giờ cao điểm lưu lượng các phương tiện di chuyển qua khu vực này rất đông. Thế nhưng, ngay tại ngã tư lại không có đèn tín hiệu giao thông. Do đó, các phương tiện đi các hướng thường xuyên xung đột, nhiều vụ va chạm giao thông đã xảy ra, có những vụ tai nạn thương tâm dẫn đến tử vong.

6
Ông Trịnh Đình Thanh, Phó Chủ tịch UBND xã Định liên chia sẻ cùng phóng viên đồng thời rất mong muốn cơ quan chức năng có biện pháp đảm bảo hơn nữa an toàn giao thông cho người dân.

Trao đổi với phóng viên, ông Trịnh Đình Thanh - Phó Chủ tịch UBND xã Định Liên cho biết: ngã tư Quán Lào thuộc địa bàn xã Định Liên hoàn thành và đưa vào sử dụng từ giữa năm 2020, do lượng người tham gia giao thông tại đây rất lớn, cùng với đó là hệ thống đèn báo, biển báo, cột đèn tín hiệu chưa đảm bảo nên việc tham gia giao thông khu vực này tiềm ẩn rất nhiều nguy hiểm, thực tế đã có nhiều trường hợp xảy ra tai nạn, thậm chí là tử vong tại khu vực này. Địa phương rất mong muốn các đơn vị, cơ quan chức năng tăng cường các biện pháp để đảm bảo hơn nữa an toàn cho người tham gia thao thông cũng như là việc đặt biển báo, hệ thống đèn điều khiển giao thông để đảm bảo an toàn, thuận tiện, cho người tham gia giao thông tại khu vực này.

Ông Nguyễn Hồng Sơn, Đội trưởng cảnh sát giao thông huyện Yên Định thông tin: tại ngã tư Quán Lào mật độ tham gia giao thông cao, đội cảnh sát giao thông của huyện đã tăng cường công tác tuyên truyền, đồng thời thực hiện các biện pháp nghiệp vụ theo phân công để đảm bảo an toàn cho người dân, tuy nhiên, vẫn có nhiều vụ việc đáng tiếc xảy ra, có trường hợp đã dẫn đến tử vong.

Khu vực này được xem là ngã tư trung tâm nên việc tăng cường các biển hiệu, biển báo, đặt các cột đèn tín hiệu điều tiết giao thông là hoàn toàn cần thiết.

2
Do không có đèn tín hiệu điều khiển giao thông nên phương tiện từ các hướng rất dễ xung đột, tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn giao thông.

Anh Lê Văn Thảo, người dân sống ở đây cho rằng, hệ thống đèn tín hiệu giao thông là một trong những yếu tố quan trọng góp phần giữ gìn trật tự an toàn giao thông, phân luồng trên các tuyến đường. Thế nhưng, ngã tư này lại không được lắp đặt cột đèn giao thông, tiềm ẩn nhiều nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông, gây lo lắng cho người đi đường. “Tôi mong muốn khu này lắp đặt đèn tín hiệu giao thông và camera an ninh để giám sát lưu thông nhằm giảm mức độ tai nạn xuống thấp nhất”, anh Thảo nói.

Trước thực tế như hiện nay, mong rằng các cơ quan chức năng ở Thanh Hóa sẽ sớm vào cuộc, có nhiều biện pháp khắc phục tình trạng trên, đảm bảo an toàn cho người dân khi tham gia giao thông./.

Đăng Hưng - Đại Dương

Cùng chuyên mục

Đồng chí Hoàng Văn Trà tái đắc cử chức vụ Bí thư Đảng ủy Cơ quan UBKT Trung ương

Đồng chí Hoàng Văn Trà tái đắc cử chức vụ Bí thư Đảng ủy Cơ quan...

Tại phiên họp lần thứ nhất, Ban Chấp hành Đảng bộ Cơ quan Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Trung ương nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã bầu các chức danh: Bí thư, Phó Bí thư, UBKT và Chủ nhiệm UBKT Đảng ủy Cơ quan UBKT Trung ương. Đồng chí Hoàng Văn Trà tiếp tục tái cử làm Bí thư Đảng ủy Cơ quan UBKT Trung ương, nhiệm kỳ 2020 - 2025.
Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh lần thứ XIX họp phiên trù bị

Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh lần thứ XIX họp phiên...

Chiều 14/10, Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020 - 2025 diễn ra Phiên trù bị với sự tham dự của 347 đại biểu chính thức.
Hình ảnh xúc động của Thủ tướng với công nhân Đồng Nai

Hình ảnh xúc động của Thủ tướng với công nhân Đồng Nai

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã để lại ấn tượng đẹp với đông đảo cán bộ, công nhân Công ty CP Tea Kwang Vina
Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng tiếp Tổng thống Donald Trump

Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng tiếp Tổng thống Donald...

DNTH: Sáng 27/2, tại Phủ Chủ tịch, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng tiếp Tổng thống Mỹ Donald Trump nhân dịp sang Việt Nam dự Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên lần thứ hai, được tổ chức trong 2 ngày 27-28/2 tại Thủ đô Hà Nội.
Thanh Hoá: An ninh trật tự trong dịp tết tết Nguyên đán Nhâm Dần được đảm bảo trên tất cả các lĩnh vực

Thanh Hoá: An ninh trật tự trong dịp tết tết Nguyên đán Nhâm Dần...

DNTH: Trong dịp nghỉ tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 (từ ngày 27 tháng Chạp đến ngày mùng 6 Tết), tình hình an ninh trật tự (ANTT) trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa cơ bản được bảo đảm ổn định. An ninh trên các tuyến, lĩnh vực, địa bàn được giữ vững, không để xảy ra các vụ việc đột xuất, bất ngờ, phức tạp.
Lạng Sơn kiểm soát chặt hoạt động kinh doanh xăng dầu

Lạng Sơn kiểm soát chặt hoạt động kinh doanh xăng dầu

DNTH: Thực hiện Công điện số 517/CĐ-BCT ngày 28/01/2022 của Bộ trưởng Bộ Công Thương về việc tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm trong kinh doanh xăng dầu, Cục QLTT tỉnh Lạng Sơn đã ban hành công văn số 120/CQLTT-NVTH ngày 08/02/2022 về việc tăng cường quản lý thị trường xăng dầu trên địa bàn tỉnh.
Tiền đề để Việt Nam “khải hoàn viết tiếp bài ca” trong Năm mới

Tiền đề để Việt Nam “khải hoàn viết tiếp bài ca” trong Năm mới

Niềm mong mỏi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước - “khải hoàn ta viết tiếp bài ca” trong năm 2019 - không chỉ là lời chúc Tết đơn thuần mà dựa trên những tiền đề vững chắc.
Thái Bình: Huyện Đông Hưng thực hiện tốt công tác đền ơn đáp nghĩa

Thái Bình: Huyện Đông Hưng thực hiện tốt công tác đền ơn đáp nghĩa

DNTH: Cũng như các nghĩa trang liệt sĩ (NTLS) trên cả nước, những ngày tháng 7, con đường vào NTLS huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình luôn tấp nập xe cộ cùng dòng người thăm viếng. Họ tới đây mang theo lòng thành kính, nén nhang thơm bày tỏ sự tri ân sâu sắc với những người con ưu tú của quê hương đã hiến dâng trọn tuổi xuân cho Tổ quốc mãi trường tồn.