Thứ hai, 25/09/2023, 19:06

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Tin tức và sự kiện Vấn Đề Sự Kiện

Ngành điện miền Bắc thiệt hại nặng do mưa đá, giông lốc đêm 2/3 và ngày 3/3/2020

Lưới điện và tài sản ngành điện miền Bắc bị ảnh hưởng và thiệt hại do mưa đá, giông lốc đêm 2/3 và ngày 3/3/2020 lên đến nhiều tỷ đồng. Hiện nay, công nhân ngành điện các tỉnh miền Bắc đang nỗ lực khắc phục sự cố để cấp điện trở lại cho các phụ tải.

Đêm 2/3 và sáng 3/3/2020, trên địa bàn tỉnh Lai Châu bất ngờ xảy ra mưa đá kèm theo giông lốc đã gây thiệt hại lớn về nhà cửa, tài sản, hoa màu của nhân dân và các công trình công cộng ở 2 huyện Tân Uyên, Phong Thổ

Đêm 2/3 và sáng 3/3/2020, trên địa bàn tỉnh Lai Châu bất ngờ xảy ra mưa đá kèm theo giông lốc đã gây thiệt hại lớn về nhà cửa, tài sản, hoa màu của nhân dân và các công trình công cộng ở 2 huyện Tân Uyên, Phong Thổ

Trận mưa giông lốc lớn và mưa đá kéo dài khoảng hơn 30 phút vào đêm 2/3  và ngày 3/3 đã gây ngập úng nhiều tuyến đường phố, hư hỏng nhà cửa, gẫy đổ cây cối, cột điện ở nhiều tỉnh/thành phố miền Bắc gồm: Lào Cai, Yên Bái, Lai Châu, Tuyên Quang, Hòa Bình, Cao Bằng...

Lưới điện và tài sản do ngành điện miền Bắc bị ảnh hưởng và thiệt hại lên đến nhiều tỷ đồng. Hiện nay, công nhân ngành điện các tỉnh miền Bắc đang nỗ  lực khắc phục sự cố để cấp điện trở lại cho các phụ tải. 

Triển khai lực lượng khắc phục sự cố lưới điện ngay trong đêm 2/3/2020

Triển khai lực lượng khắc phục sự cố lưới điện ngay trong đêm 2/3/2020

Công nhân ngành điện các tỉnh miền Bắc xuyên đêm khắc phục sự cố

Công nhân ngành điện các tỉnh miền Bắc xuyên đêm khắc phục sự cố

Theo thống kê sơ bộ của Ban An toàn - Tổng công ty Điện lực miền Bắc: Tính đến 17 giờ ngày 3/3/2020, tại các tỉnh Lào Cai, Yên Bái, Lai Châu, Tuyên Quang, Hòa Bình…, mưa giống lớn, mưa đá kéo dài hơn 30 phút vào đêm 2/3/2020 đã gây sự cố đường dây và trạm, cháy một số máy biến áp, gây gián đoạn cung cấp điện cho các địa phương.

Tại Yên Bái, thời điểm xảy ra mưa, bão, giông, lốc là từ 19h07 ngày 2/3/2020 đến 09h00 ngày 3/3/2020 gây ảnh hưởng tại Thành phố Yên Bái, huyện Yên Bình, huyện Trấn Yên.

Các đường dây trung áp và các khu vực bị ảnh hưởng (huyện, xã, thị trấn, khu...): Do mưa lớn, gió mạnh kèm theo giông lốc gây ra tình trạng mất điện hoàn toàn khu vực thành phố Yên Bái, một phần huyện Yên Bình và huyện Trấn Yên. Tổng số có 61.000 khách hàng bị ảnh hưởng.

Hiện nay, Điện lực TP. Yên Bái, Điện lực Yên Bình và Điện lực Trấn Yên đã huy động toàn bộ nhân lực, trang thiết bị, vật tư, dụng cụ để tổ chức kiểm tra các điểm sung yếu, khắc phục sự cố để đảm bảo an toàn. Tính đến chiều nay, 40.600 khách hàng đã được cấp điện trở lại.

Trận mưa đá đã gây thiệt hại đến tài sản ngành Điện trện địa bàn Yên Bái

Trận mưa đá đã gây thiệt hại đến tài sản ngành Điện trện địa bàn Yên Bái

Số tài sản bị hư hỏng do mưa đã gây ra đối với Công ty Điện lực Yên Bái gồm 7 vị trí cột trung thế, đứt dây chống sét: 1 khoảng cột, vỡ hỏng cách điện một số vị trí cột, nổ chì 2 pha, 5 điểm bị mái tôn, ống kẽm, cây, tre gác lên đường dây (Điện lực TP. Yên Bái).

Tại Thành phố Yên Bái, nhiều đường dây hạ áp bị biển quảng cáo đổ úp lên cột làm cột nghiêng, rạn không đảm bảo vận hành, dây dẫn bị chùng, do vậy cần thay thế cột, lên và lấy lại độ võng dây dẫn. 5 khoảng cột có đường dây 0,4kV bị cây gẫy đổ tỳ đè lên cáp dẫn đến hư hỏng dây dẫn, kẹp hãm cáp vặn xoắn và cần thay thế…

Đến nay, các đơn vị công tác của Điện lực vẫn đang tiếp tục kiểm tra, rà soát, thống kê các điểm, vị trí cột nghiêng, gẫy đổ và sẽ tiếp tục cập nhật.

Theo Công ty Điện lực Yên Bái, đối với các trạm biến áo, đơn vị đã hoàn thành việc khắc phục xong trước 14h00 chiều nay, 3/3/2020. Đối với các vị trí phải trồng cột mới, dự kiến ngày 4-5/3/2020 mới có thể khắc phục xong.  Ước tính thiệt hại và chi phí khắc phục trên 1,5 tỷ đồng. 

Tại Hòa Bình, bắt đầu từ 20 giờ ngày 2/3/2020 trên địa bàn tỉnh bắt đầu có mưa, giông rất lớn, ảnh hưởng đến lưới điện, trạm điện và các công trình. Sau khi xuất hiện mưa giông và gió mạnh đã làm một số đường dây bị sự cố, trên địa bàn Huyện Mai châu làm gián đoạn cung cấp điện.

Ngay khi xảy ra sự cố các đường dây, Ban chỉ huy PCTT&TKCN PC Hòa Bình, Trung tâm điều kiển xa đã chỉ huy các đơn vị kiểm tra, phân đoạn đường trục để cô lập sự cố và khôi phục cấp điện trở lại nhanh nhất có thể, phân công các thành viên xuống trực tiếp hiện trường để chỉ huy xử lý sự cố. Mưa lớn đã làm sự cố cháy 1 máy biến áp (180 KVA35/04kV), gây mất điện cho 179 khách hàng. 

Hiện nay, Công ty Điện lực Hòa Bình đang khắc phục hậu quả mưa lớn, thay máy biến áp MBA cháy để đóng điện trở lại. Đến thời điểm chiều 3/3/2020, đơn vị đã đóng điện trở lại cho các khách hàng trên địa bàn toàn tỉnh. 

Tại Tuyên Quang, mưa đá đã đã làm hư hỏng, nghiêng 221 cột điện, gián đoạn cung cấp điện lên 360 khách hàng. Hiện nay, Công ty Điện lực Tuyên Quang đang nỗ lực khắc phục sự cố.

Tại Cao Bằng, Lai Châu vẫn đang mưa lớn nên việc thống kê chưa thể thực hiện được. CBCNV điện lực đang khẩn trương ngoài hiện trường để tìm cách khắc phục sự cố đường dây và trạm biến áp bị hư hỏng do mưa bão. Trong trường hợp mưa tạnh, đủ điều kiện an toàn, Điện lực sẽ cấp điện trở lại cho nhân dân.

Ngành điện miền Bắc thiệt hại nặng do mưa đá, giông lốc đêm 2/3 và ngày 3/3/2020

Ngành điện miền Bắc thiệt hại nặng do mưa đá, giông lốc đêm 2/3 và ngày 3/3/2020

Khắc phục sự cố, sớm cấp điện trở lại cho nhân dân

Khắc phục sự cố, sớm cấp điện trở lại cho nhân dân

Tổng công ty Điện lực miền Bắc đã chỉ đạo các Công ty điện lực huy động nhân lực, vật lực, vật tư thiết bị cần thiết để khắc phục sự cố, sớm cấp điện trở lại cho nhân dân.

Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật thông tin ảnh hưởng, nỗ lực khắc phục sự cố do giông lốc, mưa đá trong những thống kê tiếp sau.  

T.H

Cùng chuyên mục

'Chúng ta mới thắng trận đầu nên vẫn phải đề cao cảnh giác'

'Chúng ta mới thắng trận đầu nên vẫn phải đề cao cảnh giác'

Nếu phòng, chống dịch bệnh COVID-19 như một cuộc chiến thì chúng ta mới thắng trận mở màn. Chúng ta phải có niềm tin và bám sát vào những nguyên tắc đã chỉ đạo, kiên định, kiên trì, không vì điều gì từ bỏ nguyên tắc chống dịch, đề cao cảnh giác, không phút nào được lơi lỏng.
VPBank “thắp sáng Việt Nam” với siêu đại nhạc hội cùng dàn sao khủng

VPBank “thắp sáng Việt Nam” với siêu đại nhạc hội cùng dàn sao...

DNTH: Ngày 23/4 sắp tới, các tín đồ âm nhạc hãy chuẩn bị đón nhận một hành trình bùng nổ mọi giác quan với đại nhạc hội Light Up Vietnam được VPBank tổ chức hoàn toàn miễn phí. Sự kiện âm nhạc siêu hoành tráng có sự góp mặt của nhiều ca sĩ nổi tiếng như Hà Anh Tuấn, Hồ Ngọc Hà...
Xây dựng nền hành chính nhà nước góp phần đổi mới sáng tạo, phát triển nhanh và bền vững đất nước

Xây dựng nền hành chính nhà nước góp phần đổi mới sáng tạo, phát...

VNHN trân trọng gới thiệu tham luận của đồng chí Phạm Thị Thanh Trà, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Nội vụ tại Đại hội lần thứ XIII của Đảng vừa qua về xây dựng nền hành chính nhà nước góp phần đổi mới sáng tạo, phát triển nhanh và bền vững đất nước giai đoạn tới.
Biển Đông: Lý do cộng đồng quốc tế ủng hộ Việt Nam

Biển Đông: Lý do cộng đồng quốc tế ủng hộ Việt Nam

Các hành xử thống nhất của Việt Nam trên mặt trận ngoại giao lẫn thực địa đều nhận được sự đồng thuận từ phần đông các quốc gia trên thế giới.
Báo chí Người bạn đường tin cậy của Đảng, của Nhân dân

Báo chí Người bạn đường tin cậy của Đảng, của Nhân dân

DNTH: Báo chí cách mạng nước ta có lịch sử gần 100 năm, kể từ khi tờ báo "Người cùng khổ" (Le Paria) của Nguyễn Ái Quốc ra đời tại Paris năm 1923.
Đề nghị các địa phương căn cứ tình hình thực tế tiếp tục cho học sinh nghỉ học

Đề nghị các địa phương căn cứ tình hình thực tế tiếp tục cho...

DN&TH; Chiều 6/2, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh nCoV Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) đã họp và thống nhất đề nghị Chủ tịch UBND các tỉnh/thành phố căn cứ tình hình thực tế tiếp tục cho học sinh nghỉ học, Bộ GD&ĐT có hướng dẫn cụ thể việc học bù cũng như lùi thời gian kết thúc năm học trong trường hợp cần thiết.
Con phục hồi kỳ diệu, bố gửi lời cảm ơn đến chiến sĩ PCCC dũng cảm như "vị thần"

Con phục hồi kỳ diệu, bố gửi lời cảm ơn đến chiến sĩ PCCC dũng...

3 tuần sau đám cháy kinh hoàng, Nguyễn Hoàng Giang dần khỏe lại. Trước sự dũng cảm của các chiến sĩ phòng cháy chữa cháy lao mình cứu con trai khỏi “thần chết”, anh Nguyễn Viết Thành đã gửi lời cảm ơn sâu sắc đến các chiến sĩ.
Hàng chục nghìn phó chỉ huy trưởng quân sự, công an chờ dài cổ chế độ sau hưu

Hàng chục nghìn phó chỉ huy trưởng quân sự, công an chờ dài cổ chế...

Dù đã được các bộ xem xét, nhưng vẫn chưa đi đến thống nhất nên hơn 10 nghìn Phó chỉ huy trưởng Quân sự xã và Phó Trưởng công an xã, người làm việc theo hợp đồng đã đóng BHXH bắt buộc nhưng chưa được hưởng đủ chế độ vẫn tiếp tục chờ đợi.