Thứ tư, 06/07/2022, 13:15

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Tin tức và sự kiện Vấn Đề Sự Kiện

Ngành điện miền Bắc thiệt hại nặng do mưa đá, giông lốc đêm 2/3 và ngày 3/3/2020

Lưới điện và tài sản ngành điện miền Bắc bị ảnh hưởng và thiệt hại do mưa đá, giông lốc đêm 2/3 và ngày 3/3/2020 lên đến nhiều tỷ đồng. Hiện nay, công nhân ngành điện các tỉnh miền Bắc đang nỗ lực khắc phục sự cố để cấp điện trở lại cho các phụ tải.

Đêm 2/3 và sáng 3/3/2020, trên địa bàn tỉnh Lai Châu bất ngờ xảy ra mưa đá kèm theo giông lốc đã gây thiệt hại lớn về nhà cửa, tài sản, hoa màu của nhân dân và các công trình công cộng ở 2 huyện Tân Uyên, Phong Thổ

Đêm 2/3 và sáng 3/3/2020, trên địa bàn tỉnh Lai Châu bất ngờ xảy ra mưa đá kèm theo giông lốc đã gây thiệt hại lớn về nhà cửa, tài sản, hoa màu của nhân dân và các công trình công cộng ở 2 huyện Tân Uyên, Phong Thổ

Trận mưa giông lốc lớn và mưa đá kéo dài khoảng hơn 30 phút vào đêm 2/3  và ngày 3/3 đã gây ngập úng nhiều tuyến đường phố, hư hỏng nhà cửa, gẫy đổ cây cối, cột điện ở nhiều tỉnh/thành phố miền Bắc gồm: Lào Cai, Yên Bái, Lai Châu, Tuyên Quang, Hòa Bình, Cao Bằng...

Lưới điện và tài sản do ngành điện miền Bắc bị ảnh hưởng và thiệt hại lên đến nhiều tỷ đồng. Hiện nay, công nhân ngành điện các tỉnh miền Bắc đang nỗ  lực khắc phục sự cố để cấp điện trở lại cho các phụ tải. 

Triển khai lực lượng khắc phục sự cố lưới điện ngay trong đêm 2/3/2020

Triển khai lực lượng khắc phục sự cố lưới điện ngay trong đêm 2/3/2020

Công nhân ngành điện các tỉnh miền Bắc xuyên đêm khắc phục sự cố

Công nhân ngành điện các tỉnh miền Bắc xuyên đêm khắc phục sự cố

Theo thống kê sơ bộ của Ban An toàn - Tổng công ty Điện lực miền Bắc: Tính đến 17 giờ ngày 3/3/2020, tại các tỉnh Lào Cai, Yên Bái, Lai Châu, Tuyên Quang, Hòa Bình…, mưa giống lớn, mưa đá kéo dài hơn 30 phút vào đêm 2/3/2020 đã gây sự cố đường dây và trạm, cháy một số máy biến áp, gây gián đoạn cung cấp điện cho các địa phương.

Tại Yên Bái, thời điểm xảy ra mưa, bão, giông, lốc là từ 19h07 ngày 2/3/2020 đến 09h00 ngày 3/3/2020 gây ảnh hưởng tại Thành phố Yên Bái, huyện Yên Bình, huyện Trấn Yên.

Các đường dây trung áp và các khu vực bị ảnh hưởng (huyện, xã, thị trấn, khu...): Do mưa lớn, gió mạnh kèm theo giông lốc gây ra tình trạng mất điện hoàn toàn khu vực thành phố Yên Bái, một phần huyện Yên Bình và huyện Trấn Yên. Tổng số có 61.000 khách hàng bị ảnh hưởng.

Hiện nay, Điện lực TP. Yên Bái, Điện lực Yên Bình và Điện lực Trấn Yên đã huy động toàn bộ nhân lực, trang thiết bị, vật tư, dụng cụ để tổ chức kiểm tra các điểm sung yếu, khắc phục sự cố để đảm bảo an toàn. Tính đến chiều nay, 40.600 khách hàng đã được cấp điện trở lại.

Trận mưa đá đã gây thiệt hại đến tài sản ngành Điện trện địa bàn Yên Bái

Trận mưa đá đã gây thiệt hại đến tài sản ngành Điện trện địa bàn Yên Bái

Số tài sản bị hư hỏng do mưa đã gây ra đối với Công ty Điện lực Yên Bái gồm 7 vị trí cột trung thế, đứt dây chống sét: 1 khoảng cột, vỡ hỏng cách điện một số vị trí cột, nổ chì 2 pha, 5 điểm bị mái tôn, ống kẽm, cây, tre gác lên đường dây (Điện lực TP. Yên Bái).

Tại Thành phố Yên Bái, nhiều đường dây hạ áp bị biển quảng cáo đổ úp lên cột làm cột nghiêng, rạn không đảm bảo vận hành, dây dẫn bị chùng, do vậy cần thay thế cột, lên và lấy lại độ võng dây dẫn. 5 khoảng cột có đường dây 0,4kV bị cây gẫy đổ tỳ đè lên cáp dẫn đến hư hỏng dây dẫn, kẹp hãm cáp vặn xoắn và cần thay thế…

Đến nay, các đơn vị công tác của Điện lực vẫn đang tiếp tục kiểm tra, rà soát, thống kê các điểm, vị trí cột nghiêng, gẫy đổ và sẽ tiếp tục cập nhật.

Theo Công ty Điện lực Yên Bái, đối với các trạm biến áo, đơn vị đã hoàn thành việc khắc phục xong trước 14h00 chiều nay, 3/3/2020. Đối với các vị trí phải trồng cột mới, dự kiến ngày 4-5/3/2020 mới có thể khắc phục xong.  Ước tính thiệt hại và chi phí khắc phục trên 1,5 tỷ đồng. 

Tại Hòa Bình, bắt đầu từ 20 giờ ngày 2/3/2020 trên địa bàn tỉnh bắt đầu có mưa, giông rất lớn, ảnh hưởng đến lưới điện, trạm điện và các công trình. Sau khi xuất hiện mưa giông và gió mạnh đã làm một số đường dây bị sự cố, trên địa bàn Huyện Mai châu làm gián đoạn cung cấp điện.

Ngay khi xảy ra sự cố các đường dây, Ban chỉ huy PCTT&TKCN PC Hòa Bình, Trung tâm điều kiển xa đã chỉ huy các đơn vị kiểm tra, phân đoạn đường trục để cô lập sự cố và khôi phục cấp điện trở lại nhanh nhất có thể, phân công các thành viên xuống trực tiếp hiện trường để chỉ huy xử lý sự cố. Mưa lớn đã làm sự cố cháy 1 máy biến áp (180 KVA35/04kV), gây mất điện cho 179 khách hàng. 

Hiện nay, Công ty Điện lực Hòa Bình đang khắc phục hậu quả mưa lớn, thay máy biến áp MBA cháy để đóng điện trở lại. Đến thời điểm chiều 3/3/2020, đơn vị đã đóng điện trở lại cho các khách hàng trên địa bàn toàn tỉnh. 

Tại Tuyên Quang, mưa đá đã đã làm hư hỏng, nghiêng 221 cột điện, gián đoạn cung cấp điện lên 360 khách hàng. Hiện nay, Công ty Điện lực Tuyên Quang đang nỗ lực khắc phục sự cố.

Tại Cao Bằng, Lai Châu vẫn đang mưa lớn nên việc thống kê chưa thể thực hiện được. CBCNV điện lực đang khẩn trương ngoài hiện trường để tìm cách khắc phục sự cố đường dây và trạm biến áp bị hư hỏng do mưa bão. Trong trường hợp mưa tạnh, đủ điều kiện an toàn, Điện lực sẽ cấp điện trở lại cho nhân dân.

Ngành điện miền Bắc thiệt hại nặng do mưa đá, giông lốc đêm 2/3 và ngày 3/3/2020

Ngành điện miền Bắc thiệt hại nặng do mưa đá, giông lốc đêm 2/3 và ngày 3/3/2020

Khắc phục sự cố, sớm cấp điện trở lại cho nhân dân

Khắc phục sự cố, sớm cấp điện trở lại cho nhân dân

Tổng công ty Điện lực miền Bắc đã chỉ đạo các Công ty điện lực huy động nhân lực, vật lực, vật tư thiết bị cần thiết để khắc phục sự cố, sớm cấp điện trở lại cho nhân dân.

Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật thông tin ảnh hưởng, nỗ lực khắc phục sự cố do giông lốc, mưa đá trong những thống kê tiếp sau.  

T.H

Cùng chuyên mục

Hà Nội: Hàng trăm giáo viên hợp đồng vạ vật trong nắng nóng chờ phán quyết 'số phận'

Hà Nội: Hàng trăm giáo viên hợp đồng vạ vật trong nắng nóng chờ...

Hàng trăm giáo viên hợp đồng từ các huyện: Sóc Sơn, thị xã Sơn Tây, Mỹ Đức và Ba Vì của TP Hà Nội vạ vật trong nắng nóng, chờ được giải quyết các vấn đề liên quan đến chế độ giáo viên hợp đồng.
VOX: Việt Nam nằm trong số 5 quốc gia tạo ra kỳ tích chống dịch Covid-19

VOX: Việt Nam nằm trong số 5 quốc gia tạo ra kỳ tích chống dịch Covid-19

Việt Nam cùng 4 quốc gia khác đã tạo ra kỳ tích trong cuộc chiến chống dịch Covid-19 nhờ việc áp dụng nhiều biện pháp hiệu quả.
Thủ tướng: Phải 'xắn tay' đưa đường sắt Cát Linh - Hà Đông vào sử dụng

Thủ tướng: Phải 'xắn tay' đưa đường sắt Cát Linh - Hà Đông vào sử...

"Vấn đề sử dụng nhanh chóng, an toàn đường sắt trên cao Cát Linh - Hà Đông là nhiệm vụ chính trị đặc biệt mà chủ đầu tư, TP. Hà Nội phải tập trung sức lực. Các ngành phải xắn tay hợp tác tháo gỡ với trách nhiệm cao nhất", Thủ tướng nhấn mạnh.
Đắk Nông: Nhiều hoạt động ý nghĩa nhân ngày khai trường cho học sinh nghèo vùng xa

Đắk Nông: Nhiều hoạt động ý nghĩa nhân ngày khai trường cho học sinh...

DNTH: Trong không khí vui tươi, nô nức của các em học sinh cả nước đón chào năm học mới, nhằm tiếp tục phát huy truyền thống "Tương thân, tương ái" của dân tộc và nhằm thực hiện mục tiêu giúp các em học sinh nghèo được động viên tinh thần, nỗ lực cố gắng, vươn lên trong học tập. Các tổ chức, đơn vị, nhà hảo tâm có nhiều hoạt động ý nghĩa tiếp sức đến trường cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Krông Nô.
"Chân thành, lòng tin và trách nhiệm vì một thế giới tốt đẹp hơn"

"Chân thành, lòng tin và trách nhiệm vì một thế giới tốt đẹp hơn"

DNTH: Ngày 11/5 (theo giờ địa phương),  tại Washington, D.C., Thủ tướng Phạm Minh Chính đã có bài phát biểu quan trọng tại Trung tâm Nghiên cứu Chiến lược và Quốc tế Hoa Kỳ (CSIS). Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu của Thủ tướng Chính phủ. 
'Lo cho thầy thuốc lúc này không chỉ là nghĩa tình, mà còn là trách nhiệm'

'Lo cho thầy thuốc lúc này không chỉ là nghĩa tình, mà còn là trách...

Mỗi y bác sỹ, mỗi nhân viên phục vụ cho cuộc chiến chống Covid-19 cần được bảo vệ an toàn. Cả cộng đồng đang chung tay làm điều đó.
Tổng Giám đốc WHO đánh giá cao công tác chống dịch Covid-19 của Việt Nam

Tổng Giám đốc WHO đánh giá cao công tác chống dịch Covid-19 của Việt...

Tổng Giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) Tedros Adhanom Ghebreyesus đánh giá cao việc Việt Nam đã tiến hành ngay từ sớm nhiều biện pháp hiệu quả, đặc biệt là các cam kết chính trị của lãnh đạo cấp cao và sự quyết tâm, vào cuộc quyết liệt của các ngành, các cấp và các địa phương, nhờ đó giúp kiểm soát dịch bệnh.
Đảng, Nhà nước đặc biệt quan tâm miền Trung trong đợt thiên tai lịch sử

Đảng, Nhà nước đặc biệt quan tâm miền Trung trong đợt thiên tai lịch...

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước đã liên tục có các chỉ đạo về công tác ứng phó thiên tai, mưa lũ tại các tỉnh miền Trung; các Phó Thủ tướng Chính phủ đã có mặt tại hiện trường chỉ đạo công tác tìm kiếm cứu nạn, cứu trợ người dân; các lực lượng chức năng, đặc biệt là quân đội, đã huy động tối đa lực lượng cho nhiệm vụ này.