Thứ bảy, 04/02/2023, 21:34

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Tin tức và sự kiện Vấn Đề Sự Kiện

Ngành điện miền Bắc thiệt hại nặng do mưa đá, giông lốc đêm 2/3 và ngày 3/3/2020

Lưới điện và tài sản ngành điện miền Bắc bị ảnh hưởng và thiệt hại do mưa đá, giông lốc đêm 2/3 và ngày 3/3/2020 lên đến nhiều tỷ đồng. Hiện nay, công nhân ngành điện các tỉnh miền Bắc đang nỗ lực khắc phục sự cố để cấp điện trở lại cho các phụ tải.

Đêm 2/3 và sáng 3/3/2020, trên địa bàn tỉnh Lai Châu bất ngờ xảy ra mưa đá kèm theo giông lốc đã gây thiệt hại lớn về nhà cửa, tài sản, hoa màu của nhân dân và các công trình công cộng ở 2 huyện Tân Uyên, Phong Thổ

Đêm 2/3 và sáng 3/3/2020, trên địa bàn tỉnh Lai Châu bất ngờ xảy ra mưa đá kèm theo giông lốc đã gây thiệt hại lớn về nhà cửa, tài sản, hoa màu của nhân dân và các công trình công cộng ở 2 huyện Tân Uyên, Phong Thổ

Trận mưa giông lốc lớn và mưa đá kéo dài khoảng hơn 30 phút vào đêm 2/3  và ngày 3/3 đã gây ngập úng nhiều tuyến đường phố, hư hỏng nhà cửa, gẫy đổ cây cối, cột điện ở nhiều tỉnh/thành phố miền Bắc gồm: Lào Cai, Yên Bái, Lai Châu, Tuyên Quang, Hòa Bình, Cao Bằng...

Lưới điện và tài sản do ngành điện miền Bắc bị ảnh hưởng và thiệt hại lên đến nhiều tỷ đồng. Hiện nay, công nhân ngành điện các tỉnh miền Bắc đang nỗ  lực khắc phục sự cố để cấp điện trở lại cho các phụ tải. 

Triển khai lực lượng khắc phục sự cố lưới điện ngay trong đêm 2/3/2020

Triển khai lực lượng khắc phục sự cố lưới điện ngay trong đêm 2/3/2020

Công nhân ngành điện các tỉnh miền Bắc xuyên đêm khắc phục sự cố

Công nhân ngành điện các tỉnh miền Bắc xuyên đêm khắc phục sự cố

Theo thống kê sơ bộ của Ban An toàn - Tổng công ty Điện lực miền Bắc: Tính đến 17 giờ ngày 3/3/2020, tại các tỉnh Lào Cai, Yên Bái, Lai Châu, Tuyên Quang, Hòa Bình…, mưa giống lớn, mưa đá kéo dài hơn 30 phút vào đêm 2/3/2020 đã gây sự cố đường dây và trạm, cháy một số máy biến áp, gây gián đoạn cung cấp điện cho các địa phương.

Tại Yên Bái, thời điểm xảy ra mưa, bão, giông, lốc là từ 19h07 ngày 2/3/2020 đến 09h00 ngày 3/3/2020 gây ảnh hưởng tại Thành phố Yên Bái, huyện Yên Bình, huyện Trấn Yên.

Các đường dây trung áp và các khu vực bị ảnh hưởng (huyện, xã, thị trấn, khu...): Do mưa lớn, gió mạnh kèm theo giông lốc gây ra tình trạng mất điện hoàn toàn khu vực thành phố Yên Bái, một phần huyện Yên Bình và huyện Trấn Yên. Tổng số có 61.000 khách hàng bị ảnh hưởng.

Hiện nay, Điện lực TP. Yên Bái, Điện lực Yên Bình và Điện lực Trấn Yên đã huy động toàn bộ nhân lực, trang thiết bị, vật tư, dụng cụ để tổ chức kiểm tra các điểm sung yếu, khắc phục sự cố để đảm bảo an toàn. Tính đến chiều nay, 40.600 khách hàng đã được cấp điện trở lại.

Trận mưa đá đã gây thiệt hại đến tài sản ngành Điện trện địa bàn Yên Bái

Trận mưa đá đã gây thiệt hại đến tài sản ngành Điện trện địa bàn Yên Bái

Số tài sản bị hư hỏng do mưa đã gây ra đối với Công ty Điện lực Yên Bái gồm 7 vị trí cột trung thế, đứt dây chống sét: 1 khoảng cột, vỡ hỏng cách điện một số vị trí cột, nổ chì 2 pha, 5 điểm bị mái tôn, ống kẽm, cây, tre gác lên đường dây (Điện lực TP. Yên Bái).

Tại Thành phố Yên Bái, nhiều đường dây hạ áp bị biển quảng cáo đổ úp lên cột làm cột nghiêng, rạn không đảm bảo vận hành, dây dẫn bị chùng, do vậy cần thay thế cột, lên và lấy lại độ võng dây dẫn. 5 khoảng cột có đường dây 0,4kV bị cây gẫy đổ tỳ đè lên cáp dẫn đến hư hỏng dây dẫn, kẹp hãm cáp vặn xoắn và cần thay thế…

Đến nay, các đơn vị công tác của Điện lực vẫn đang tiếp tục kiểm tra, rà soát, thống kê các điểm, vị trí cột nghiêng, gẫy đổ và sẽ tiếp tục cập nhật.

Theo Công ty Điện lực Yên Bái, đối với các trạm biến áo, đơn vị đã hoàn thành việc khắc phục xong trước 14h00 chiều nay, 3/3/2020. Đối với các vị trí phải trồng cột mới, dự kiến ngày 4-5/3/2020 mới có thể khắc phục xong.  Ước tính thiệt hại và chi phí khắc phục trên 1,5 tỷ đồng. 

Tại Hòa Bình, bắt đầu từ 20 giờ ngày 2/3/2020 trên địa bàn tỉnh bắt đầu có mưa, giông rất lớn, ảnh hưởng đến lưới điện, trạm điện và các công trình. Sau khi xuất hiện mưa giông và gió mạnh đã làm một số đường dây bị sự cố, trên địa bàn Huyện Mai châu làm gián đoạn cung cấp điện.

Ngay khi xảy ra sự cố các đường dây, Ban chỉ huy PCTT&TKCN PC Hòa Bình, Trung tâm điều kiển xa đã chỉ huy các đơn vị kiểm tra, phân đoạn đường trục để cô lập sự cố và khôi phục cấp điện trở lại nhanh nhất có thể, phân công các thành viên xuống trực tiếp hiện trường để chỉ huy xử lý sự cố. Mưa lớn đã làm sự cố cháy 1 máy biến áp (180 KVA35/04kV), gây mất điện cho 179 khách hàng. 

Hiện nay, Công ty Điện lực Hòa Bình đang khắc phục hậu quả mưa lớn, thay máy biến áp MBA cháy để đóng điện trở lại. Đến thời điểm chiều 3/3/2020, đơn vị đã đóng điện trở lại cho các khách hàng trên địa bàn toàn tỉnh. 

Tại Tuyên Quang, mưa đá đã đã làm hư hỏng, nghiêng 221 cột điện, gián đoạn cung cấp điện lên 360 khách hàng. Hiện nay, Công ty Điện lực Tuyên Quang đang nỗ lực khắc phục sự cố.

Tại Cao Bằng, Lai Châu vẫn đang mưa lớn nên việc thống kê chưa thể thực hiện được. CBCNV điện lực đang khẩn trương ngoài hiện trường để tìm cách khắc phục sự cố đường dây và trạm biến áp bị hư hỏng do mưa bão. Trong trường hợp mưa tạnh, đủ điều kiện an toàn, Điện lực sẽ cấp điện trở lại cho nhân dân.

Ngành điện miền Bắc thiệt hại nặng do mưa đá, giông lốc đêm 2/3 và ngày 3/3/2020

Ngành điện miền Bắc thiệt hại nặng do mưa đá, giông lốc đêm 2/3 và ngày 3/3/2020

Khắc phục sự cố, sớm cấp điện trở lại cho nhân dân

Khắc phục sự cố, sớm cấp điện trở lại cho nhân dân

Tổng công ty Điện lực miền Bắc đã chỉ đạo các Công ty điện lực huy động nhân lực, vật lực, vật tư thiết bị cần thiết để khắc phục sự cố, sớm cấp điện trở lại cho nhân dân.

Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật thông tin ảnh hưởng, nỗ lực khắc phục sự cố do giông lốc, mưa đá trong những thống kê tiếp sau.  

T.H

Cùng chuyên mục

Nổi lửa, giữ lửa và cái chớp mắt lịch sử

Nổi lửa, giữ lửa và cái chớp mắt lịch sử

“Lửa” chống tham nhũng, “lửa” nhiệt huyết phát triển kinh tế cùng bùng lên trong nhiệm kỳ Đại hội XII của Đảng. Nổi lửa khó khăn, nhưng giữ lửa còn khó khăn hơn khi một nhiệm kỳ, theo nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, “chỉ là cái chớp mắt của lịch sử”.
Chủ tịch Hà Nội: Tuần này là thời điểm quyết định dịch Covid-19 có bùng phát tại thành phố hay không

Chủ tịch Hà Nội: Tuần này là thời điểm quyết định dịch Covid-19...

Theo ông Nguyễn Đức Chung, thành phố đang làm tốt công tác phòng chống dịch Covid-19 nhưng nếu để xảy ra tiêu cực tham nhũng trong lĩnh vực này thì rất mang tiếng và còn có tội.
Thủ tướng yêu cầu "đã nói phải làm", tạo đột phá cải cách hành chính trong năm 2022

Thủ tướng yêu cầu "đã nói phải làm", tạo đột phá cải cách hành...

DNTH: Kết luận phiên họp Ban Chỉ đạo Cải cách hành chính của Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính nêu rõ mục tiêu trong năm 2022 phải tạo ra bước đột phá trong cải cách hành chính. Người đứng đầu các cơ quan, đơn vị, địa phương phải chịu trách nhiệm về công tác này, vào cuộc mạnh mẽ, "đã nói phải làm", cầu thị lắng nghe và tiếp thu ý kiến người dân, doanh nghiệp, khơi dậy và huy động mọi nguồn lực phát triển đất nước, nâng cao hiệu quả, hiệu lực điều hành của các bộ, ngành, địa phương.
Công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về công tác cán bộ

Công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về công tác cán bộ

DNTH: Bộ Giao thông vận tải vừa tổ chức lễ công bố và trao Quyết định số 1416/QĐ-TTg ngày 20/8/2021 của Thủ tướng Chính phủ về việc bổ nhiệm Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải.
Ngày quốc tế phụ nữ 8/3: Thúc đẩy phụ nữ tham gia chính trị

Ngày quốc tế phụ nữ 8/3: Thúc đẩy phụ nữ tham gia chính trị

Trong những nhiệm kỳ gần đây, tỉ lệ nữ giữ vị trí lãnh đạo hay có mặt trong các cơ quan quyền lực Nhà nước ngày càng cao, đặc biệt tỉ lệ nữ đại biểu Quốc hội.
Thực thi EVFTA: Ngành hải quan tạo thuận lợi cho doanh nghiệp

Thực thi EVFTA: Ngành hải quan tạo thuận lợi cho doanh nghiệp

Tổng cục Hải quan cho biết sẽ tạo thuận lợi tối đa cho các doanh nghiệp trong quá trình làm thủ tục hải quan.
Kinh tế báo chí là yếu tố quyết định thành công của quy hoạch báo chí

Kinh tế báo chí là yếu tố quyết định thành công của quy hoạch báo...

Kinh tế báo chí phải được coi là yếu tố quyết định thành công của quy hoạch báo chí nói riêng cũng như công tác quản lý nhà nước về báo chí nói chung.
Báo chí quốc tế: Việt Nam sẽ một lần nữa kiểm soát được dịch bệnh

Báo chí quốc tế: Việt Nam sẽ một lần nữa kiểm soát được dịch...

Business Insider nhận định, với quy mô dân số và vị trí địa lý như Việt Nam, quốc gia này đáng ra phải là một điểm nóng về dịch bệnh, nhưng chính sự chủ động trước đại dịch đã khiến quốc gia này chưa bao giờ rơi vào tình huống phong tỏa toàn quốc gắt gao như một số nước. Theo Reuters, nếu đợt bùng phát này được kiềm chế, đây sẽ là lần tiếp theo Việt Nam ngăn chặn thành công và kiểm soát được dịch bệnh.