Thứ bảy, 04/02/2023, 02:36

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Phát triển thương hiệu Doanh nghiệp

Ngành nào gặp thời, ngành nào gặp khó năm 2021?

DNTH: Từ góc nhìn phong thủy, chuyên gia Nguyễn Ngoan (Chủ tịch CLB Mandala phong thủy) đưa ra nhận định, đánh giá tổng quan về phát triển kinh doanh các ngành nghề năm 2021, đồng thời đúc kết ngắn gọn công thức để thành công.

Năm 2020 đầy thách thức với quá nhiều biến động bởi dịch bệnh COVID-19 nhưng Việt Nam lại đạt được nhiều thành tựu kinh tế và xã hội rất đáng ghi nhận. Cụ thể, GDP: tăng 2,91% đạt $3500/người; Tổng xuất nhập khẩu đạt: 545,36 tỷ USD; FDI – đầu tư nước ngoài: 28,53 tỷ USD. Năm 2020 có 3,8 triệu lượt khách quốc tế đến Việt Nam.

“Dự báo tình hình năm 2021 cả thế giới sẽ bước vào giai đoạn phục hồi kinh tế và ổn định xã hội nhưng tốc độ sẽ khá chậm chạp. Tuy nhiên, lâu dài thì hanh thông, các lãnh dạo quốc gia hay lãnh đạo doanh nghiệp giữ được chính đạo thì có lợi, tiến hành việc gì cũng thành công” - Chuyên gia Nguyễn Ngoan chia sẻ.

Ông Nguyễn Ngoan đánh giá: “Việc gì đã tăng lên đến cùng cực thì tới lúc tràn đầy, nứt vỡ. Quốc gia hay doanh nghiệp nào đã khai thác nguồn tài nguyên và phát triển đến đỉnh cao rồi thì tiến vào giai đoạn suy thoái, chậm lại hoặc có thể tắc nghẽn. Nó rất cần sự quyết liệt của lãnh đạo thế giới /lãnh đạo công ty sẽ mang lại kết quả (trong việc kiểm soát dịch bệnh, bạo động, biểu tình hay xung đột kinh tế, làm ăn tốt trở lại, khi làm ăn luôn nghĩ đến trách nhiệm xã hội thì doanh nghiệp sẽ trường tồn…)”.

Rất đông các doanh nhân đã đến nghe buổi chia sẻ của chuyên gia Nguyễn Ngoan để đánh giá tình hình kinh tế năm 2021.

Từ góc nhìn của chuyên gia phong thuỷ, ông Nguyễn Ngoan cho rằng năm 2021 sẽ tiếp tục là  năm gặp thời của các lĩnh vực kinh doanh hoặc công việc thuộc hành Kim, bao gồm kinh doanh: vàng, bạc, sắt, thép, phụ tùng xe, xe hơi, xe máy, kim khí điện máy, bán đồng hồ, mắt kiếng, phế liệu, cửa hàng kim hoàn; Công ty khai thác khoáng sản kim loại: sắt, titan, kẽm, chì, đồng, vàng… Công ty sản xuất phần cứng máy tính/điện thoại…

Một số lĩnh vực kinh doanh hoặc công việc thuộc hành Thủy được ông Nguyễn Ngoan nhận định sẽ thuộc nhóm vượng lên, trong đó đặc biệt là có các ngành năm qua cực kỳ khó khăn, đó là du lịch, hàng không, kinh doanh nước giải khát, cà phê, hóa chất, nuôi trồng thủy hải sản, đánh bắt cá, vận tải giao nhận, y tế, thủy lợi, dịch vụ làm sạch, xuất nhập khẩu hàng hóa, tâm lý học, kinh doanh hàng tiêu dùng nhanh (FMCG), ngành đóng tàu…

Nhóm hành Thổ được chuyên gia phân tích là sẽ tiếp tục “có lộc” trong năm 2021 và là năm cuối cùng trong chu kỳ tốt, sau đó sẽ bước vào thời kỳ suy thoái, bao gồm phát triển bất động sản: nhà ở, khách sạn, resort, tòa nhà văn phòng để cho thuê… Đi đầu tư mua bán nhà, căn hộ, resort, tòa nhà, Sản xuất VLXD: gạch, cát đá, gốm, sứ, thủy tinh, xi măng; Kinh doanh: đá quý, kim cương, cẩm thạch, ngọc trai…

Chuyên gia Nguyễn Ngoan Dịch cho rằng năm 2021 sẽ là năm cực kỳ khó khăn đối với các ngành xuất bản, phát hành sách, làm phim hoạt hình, ngành trang trí nội thất, ngành tài chính: ngân hàng, chứng khoán, bảo hiểm; Kinh doanh đồng tiền số “tiền ảo – tiền điện tử”…

Đúc kết về công thức ngắn gọn cho những doanh nhân, doanh nghiệp muốn thành công trong năm 2021, ông Nguyễn Ngoan đưa ra lời khuyên: “Hãy chủ động chuyển đổi mô hình kinh doanh và hành động quyết liệt hơn. Đặc biệt, cần cập nhật chuyển đổi số để theo kịp xu hướng chung. Xả bỏ năng lượng tiêu cực và nâng cao tần số rung động cá nhân, nâng cao trí tuệ qua học tập. Tích luỹ phúc đức cho cá nhân và doanh nghiệp để bền vững tiến lên”.

Mandala là một đồ hình biểu thị vũ trụ trong cái nhìn của bậc giác ngộ. CLB Mandala Phong thuỷ vừa tròn 3 năm tuổi, được phát triển với mục đích nâng tầm trí tuệ cộng đồng, góp phần kiến tạo thành công.

 

 

Hoà Bình

Cùng chuyên mục

Phát triển doanh nghiệp Việt Nam lớn mạnh trở thành nòng cốt của kinh tế đất nước

Phát triển doanh nghiệp Việt Nam lớn mạnh trở thành nòng cốt của kinh...

DNTH: Cùng với quá trình xây dựng nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa (XHCN), vị trí, vai trò của doanh nghiệp ngày càng được xác định rõ ràng, đầy đủ hơn. Đại hội XIII của Đảng xác định, phát triển doanh nghiệp Việt Nam lớn mạnh trở thành nòng cốt của kinh tế đất nước, đồng thời đưa ra mục tiêu và các định hướng cho phát triển khu vực này. Để đạt được mục tiêu này, đòi hỏi nỗ lực của cả hệ thống chính trị, cộng đồng doanh nghiệp và người dân.
Viết huyền thoại từ đất phù sa

Viết huyền thoại từ đất phù sa

Khi Tử Sa trở thành báu vật quốc gia và gắn với bao huyền thoại ở nước bạn Trung Hoa thì ở Việt Nam, có chàng thợ gốm Phạm Thế Anh lặng lẽ tạo ra dòng gốm Hồng Sa và anh đã đăng ký độc quyền thương hiệu…
Một lần mua, trăm lần bay cùng thẻ bay Power Pass quyền lực của Vietjet

Một lần mua, trăm lần bay cùng thẻ bay Power Pass quyền lực của Vietjet

DNTH: Tưng bừng trở lại bầu trời cùng những sản phẩm, dịch vụ mới và vô vàn ưu đãi hấp dẫn, Vietjet tiếp tục mở bán thẻ bay “quyền năng” Power Pass SkyBoss và Power Pass Sky12 với nhiều ưu đãi dành riêng, đáp ứng đa dạng nhu cầu đi lại, di chuyển của khách hàng.
'Bóng' Bamboo Capital đằng sau khối nợ 1.500 tỉ đồng của Gia Khang

'Bóng' Bamboo Capital đằng sau khối nợ 1.500 tỉ đồng của Gia Khang

Toàn bộ số tiền thu được từ phát hành trái phiếu sẽ được Gia Khang dùng để tăng tỷ lệ sở hữu tại An Khang Land - chủ đầu tư dự án dự án khu phức hợp Giga City, TP. Thủ Đức.
TS. Trần Hoàng Ngân: "Những doanh nghiệp đang hoạt động, phải cứu đến cùng"

TS. Trần Hoàng Ngân: "Những doanh nghiệp đang hoạt động, phải cứu...

DNTH: Người đứng đầu Viện Nghiên cứu Phát triển TP.HCM đã nhấn mạnh như vậy khi chia sẻ tại Chương trình Café Doanh nhân HUBA lần thứ 57 vừa tổ chức sáng 31/7 qua hình thức toạ đàm trực tuyến. Ngoài ra, ông cũng đề nghị cho DN được tiếp cận dịch vụ tiêm vacccine để đẩy nhanh tiến độ tiêm cho người lao động...
Sơ phác Hiền Đức Group

Sơ phác Hiền Đức Group

DNTH: Cái tên CTCP CapitaLand - Hiền Đức phần nào gợi mở về các ‘tay chơi’ tham gia phát triển dự án hạng sang Heritage West Lake. Ở đó, vị thế của nhóm CapitaLand đã được củng cố đáng kể sau nhiều năm.
Hệ sinh thái bất động sản Meey Land sự kết giữa Bất động sản – Công nghệ – Tài chính

Hệ sinh thái bất động sản Meey Land sự kết giữa Bất động sản –...

Hệ sinh thái bất động sản Meey Land được xây dựng với định hướng là mô hình, điển hình về sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa Bất động sản – Công nghệ – Tài chính.
Nữ thuyền trưởng chèo lái con tàu AST

Nữ thuyền trưởng chèo lái con tàu AST

DN&TH; Ngày nay, quan niệm phụ nữ gắn liền với công việc nội trợ không còn nữa. Nhiều người phụ nữ giỏi giang, bản lĩnh và thành công đã chứng minh được rằng, phụ nữ không nhất thiết phải là bóng hình đứng sau sự thành công của một người đàn ông. Phụ nữ hoàn toàn có thể chủ động dẫn đầu, trở thành lãnh đạo. Bằng bản lĩnh của mình, chị Nguyễn Thị Việt Loan- Tổng giám đốc kiêm Chủ tịch HĐQT công ty Cổ phần Du lịch AST (AST TRAVEL) đã dẫn dắt công ty của mình suốt 13 năm qua, từng bước gặt hái thành công này đến thành công khác.