Thứ hai, 25/09/2023, 19:17

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Nông thôn Việt Khoa học-Công nghệ

Ngày 9/10, trao Giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam – Vietnam Digital Awards năm 2022

DNTH: Lễ trao Giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam – Vietnam Digital Awards năm 2022 (VDA 2022) sẽ bắt đầu vào 14h30 Chủ nhật ngày 09/10, tại Trung tâm nghệ thuật Âu Cơ - số 8 Huỳnh Thúc Kháng, Ba Đình, Hà Nội.

Sự kiện là một hoạt động thiết thực của Ban Tổ chức và Hội Truyền thông số Việt Nam nhằm hưởng ứng ngày Chuyển đổi số quốc gia 10/10, thúc đẩy chương trình Chuyển đổi số quốc gia và thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ 13, trong đó nhấn mạnh 1 trong 3 đột phá chiến lược, là “…tạo nền tảng chuyển đổi số quốc gia, từng bước phát triển kinh tế số, xã hội số…”

Phát động từ ngày 21/4, VDA 2022 đã tiếp cận hơn 3.000 nghìn cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp và tiếp nhận gần 400 bộ hồ sơ đề cử gửi về từ toàn quốc.

Thông qua quá trình xem xét, đánh giá khoa học, khách quan, chuyên nghiệp và công tâm của các giám khảo, là những chuyên gia công nghệ, chuyển đổi số hàng đầu, thuộc 02 Hội đồng Sơ khảo và Chung khảo, Ban Tổ chức đã chọn ra 49 cái tên xứng đáng nhất để vinh danh tại lễ trao giải VDA 2022, chia làm 5 hạng mục:

Hạng mục 1: sản phẩm, dịch vụ, giải pháp chuyển đổi số tiêu biểu (vinh danh 27 sản phẩm, dịch vụ, giải pháp);

Hạng mục 2: doanh nghiệp, đơn vị sự nghiệp chuyển đổi số xuất sắc (vinh danh 07 doanh nghiệp, đơn vị);

Hạng mục 3: cơ quan Nhà nước chuyển đổi số xuất sắc (vinh danh 07 cơ quan nhà nước);

Hạng mục 4: sản phẩm, giải pháp chuyển đổi số vì cộng đồng (vinh danh 06 sản phẩm, giải pháp);

Hạng mục 5: Ssản phẩm, dịch vụ, giải pháp nước ngoài (vinh danh 01 giải pháp).

Ngày 9/10, trao Giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam – Vietnam Digital Awards năm 2022 ảnh 2
TS. Nguyễn Quân - Chủ tịch Hội đồng Chung khảo VDA 2022.

“Qua ba năm chấm giải, tôi thấy chất lượng và thành quả càng ngày càng cao. Các doanh nghiệp, trong trào lưu chung của cả nước thực hiện chương trình Chuyển đổi số quốc gia mà Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, đều đã tích cực đầu tư cả nhân lực, cả tài lực cho chuyển đổi số” – TS. Nguyễn Quân, nguyên Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ, Chủ tịch Hội đồng Chung khảo VDA 2022 ghi nhận.

Ông Phạm Quang Toàn, Cục trưởng cục công nghệ thông tin – Tổng cục Thuế, cơ quan Nhà nước từng được vinh danh ở VDA 2021 và năm nay tiếp tục gửi hồ sơ tham dự VDA 2022, đánh giá: “tôi nghĩ Giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam – Vietnam Digital Awards có một ý nghĩa rất lớn. Nó đã lan tỏa trong cộng đồng xã hội. Các doanh nghiệp, tổ chức, cơ quan quản lý nhà nước rất mong muốn được tham gia Giải thưởng này.”

Lễ trao Giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam – Vietnam Digital Awards năm 2022 dự kiến sẽ có sự tham dự của hàng trăm đại biểu, đại diện các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp đạt giải, các khách mời, các cơ quan thông tấn, báo chí. Sự kiện sẽ được tường thuật trực tiếp trên Tạp chí điện tử VietTimes, truyền hình trực tiếp trên kênh VTC1, tiếp sóng bởi nhiều đài phát thanh truyền hình địa phương và các nền tảng VTC Now, VieON, cũng như nhiều nền tảng truyền thông xã hội khác.

Nằm trong chuỗi sự kiện của VDA 2022, sáng cùng ngày (9/10) tại Khách sạn Melia Hà Nội, sẽ diễn ra Hội thảo: “Tăng tốc chuyển đổi số: vì lợi ích thiết thực của người dân, doanh nghiệp”.

Với nhiều tham luận giá trị từ các cơ quan Nhà nước như Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Công an, Bộ Y tế, Bộ Giao thông Vận tải, các tập đoàn, công ty chuyển đổi số tiêu biểu, hội thảo sẽ đánh giá việc tăng tốc chuyển đổi số ở các tổ chức chính trị, cơ quan nhà nước, đơn vị sự nghiệp, doanh nghiệp,... vì lợi ích thiết thực cho người dân, doanh nghiệp; trên cơ sở đó đề xuất những giải pháp triển khai những sáng kiến số./.

 

Theo Viettimes

Cùng chuyên mục

Công nghệ hiện đại đang chuyển hóa ngành nông nghiệp như thế nào?

Công nghệ hiện đại đang chuyển hóa ngành nông nghiệp như thế nào?

DNTH: Nông nghiệp đang chuyển sang mô hình canh tác thế hệ mới, ứng dụng thiết bị công nghệ tiên tiến, hạt giống lai ghép, cung cấp chính xác phân bón, thuốc trừ sâu và nước, hiện đại hóa phương thức sản xuất.
Đổi mới, nâng cao hiệu quả hoạt động hợp tác quốc tế trong lĩnh vực khoa học - công nghệ

Đổi mới, nâng cao hiệu quả hoạt động hợp tác quốc tế trong lĩnh...

DNTH: Hiện nay, nước ta đang đẩy mạnh và nâng cao hiệu quả hoạt động hợp tác quốc tế một cách toàn diện, trong đó có lĩnh vực khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo. Đây là một trong những nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm được Đại hội XIII của Đảng đề ra để hiện thực hóa các mục tiêu, khát vọng phát triển đất nước.
Founder Grant Thornton Vietnam: Số hóa sẽ giúp Việt Nam thoát bẫy thu nhập trung bình!

Founder Grant Thornton Vietnam: Số hóa sẽ giúp Việt Nam thoát bẫy thu nhập...

“Cơ hội về kinh tế số của Việt Nam thì có quá nhiều để liệt kê, bao gồm tất cả các lĩnh vực chưa được số hoá, cùng với những cải tiến đối với các lĩnh vực đã được số hoá”.
Liên kết vùng trong thương mại điện tử - “Đòn bẩy” thúc đẩy tối ưu hóa tài nguyên và phát triển kinh tế bền vững

Liên kết vùng trong thương mại điện tử - “Đòn bẩy” thúc đẩy...

DNTH: Thông qua kết nối thương mại điện tử liên kết vùng, các doanh nghiệp có thể chia sẻ thông tin, nguồn lực, kinh nghiệm... để nâng cao năng lực cạnh tranh của mình. Nhờ đó, các doanh nghiệp trong vùng có thể cạnh tranh hiệu quả hơn với các doanh nghiệp từ các vùng khác, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế trong vùng.
Gặp gỡ ICT 2022 - xuân Nhâm Dần: "Tổng tiến công chuyển đổi số quốc gia"

Gặp gỡ ICT 2022 - xuân Nhâm Dần: "Tổng tiến công chuyển đổi số quốc...

DNTH: Tối ngày 24/2/2022, tại khách sạn Pan Pacific (Hà Nội), Hội Tin học Việt Nam đã cùng 16 tổ chức xã hội nghề nghiệp đồng tổ chức thành công sự kiện Gặp gỡ ICT 2022 - xuân Nhâm Dần với chủ đề “Tổng tiến công chuyển đổi số quốc gia”.
Thương mại điện tử trong nền Kinh tế số

Thương mại điện tử trong nền Kinh tế số

DNTH: Năm 2021 là năm thứ hai của đại dịch Covid - 19, giãn cách xã hội kéo dài khiến nền kinh tế như bị ngưng trệ nhưng có một ngành vượt qua những bế tắc đó để tăng trưởng ngoạn mục đó là thương mại điện tử và số hóa nền kinh tế.
Tạo đà bứt phá phát triển thương mại điện tử

Tạo đà bứt phá phát triển thương mại điện tử

DNTH: Thương mại điện tử đang dần trở thành phương thức kinh doanh phổ biến, ngày càng được nhiều doanh nghiệp và người dân biết đến. Sự đa dạng về mô hình hoạt động, đối tượng tham gia cũng như chuỗi cung ứng hàng hóa, dịch vụ với sự hỗ trợ của hạ tầng internet và ứng dụng công nghệ hiện đại đã đưa thương mại điện tử trở thành trụ cột không thể tách rời trong tiến trình chuyển đổi số quốc gia.
Phát động Ngày hội STEM 2023 với chủ đề 'Bứt phá tầm cao'

Phát động Ngày hội STEM 2023 với chủ đề 'Bứt phá tầm cao'

DNTH: Vừa qua, tại Hà Nội, Bộ Khoa học và Công nghệ phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và các đơn vị liên quan tổ chức lễ phát động Ngày hội STEM 2023 (Vietnam STEM Festival).