Thứ ba, 05/07/2022, 22:45

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Tin tức và sự kiện Tin Tức

Nghệ An: Chương trình nghệ thuật "Bài ca không quên" và Lễ thắp nến tri ân các anh hùng, liệt sỹ

DN&TH; Hướng tới kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2018), tối nay 22/7/2018, Tỉnh Đoàn Nghệ An, Đoàn Thanh niên Bộ Công an, UBND huyện Đô Lương phối hợp tổ chức Chương trình nghệ thuật "Bài ca không quên" và Lễ thắp nến tri ân các anh hùng, liệt sỹ tại Nghĩa trang Liệt sỹ quốc tế, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An.

Tham dự buổi lễ về phía Trung ương đoàn có đồng chí Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư BCH Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Về phía đại biểu Bộ Công an: Thiếu tướng Nguyễn Đức Minh, Bí thư Đảng uỷ, Cục trưởng Cục Công tác đảng và công tác quần chúng, Bộ công an; Đại tá Nguyễn Văn Pháp, Phó Cục trưởng Cục Công tác đảng và công tác quần chúng Bộ công an; Thiếu tá Đồng Đức Vũ - UVBTV Trung ương Đoàn, Bí thư Đoàn thanh niên Bộ Công an. Về phía tỉnh Nghệ An: đồng chí Nguyễn Mạnh Khôi, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Dân vận Tỉnh ủy; Đồng chí Phạm Tuấn Vinh, UV BTV Trung ương Đoàn, Bí thư Tỉnh đoàn, cùng các đồng chí trong Thường trực Tỉnh đoàn Nghệ An.

Đến dự chương trình còn có các đồng chí lão thành cách mạng, thân nhân các anh hùng liệt sỹ, đại diện các Ban Chuyên môn Trung ương Đoàn, các đồng chí trong Đoàn công tác Tổng cục Chính trị Công an nhân dân; Tỉnh Nghệ An; đại diện lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể huyện Đô Lương cùng đông đảo bà con nhân dân và đoàn viên thanh niên huyện Đô Lương.

Nghi lễ chào cờ, mặc niệm

Các đại biểu tham dự chương trình

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Thiếu tá Đồng Đức Vũ  - UVBTV Trung ương Đoàn, Bí thư Đoàn Thanh niên Bộ Công an đã ôn lại truyền thống đấu tranh hào hùng của dân tộc, bày tỏ tấm lòng biết ơn và tri ân sâu sắc đối với các anh hùng liệt sỹ, gia đình là thân nhân các anh hùng liệt sỹ.

Đồng chí Thiếu tá Đồng Đức Vũ - UVBTV Trung ương Đoàn, Bí thư Đoàn Thanh niên Bộ Công an đã ôn lại truyền thống đấu tranh hào hùng của dân tộc, bày tỏ tấm lòng biết ơn và tri ân sâu sắc đối với các anh hùng liệt sỹ, gia đình thân nhân các anh hùng liệt sỹ

Thời gian qua, tuổi trẻ Công an nhân dân và tuổi trẻ tỉnh Nghệ An đã có rất nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa thể hiện lòng tự hào và nêu cao đạo lý tốt đẹp của dân tộc, “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”; luôn xung kích, tình nguyện, trách nhiệm và tình nghĩa trong việc chung tay cùng xã hội thực hiện nhiều công trình, phần việc nhân dịp kỷ niệm Ngày thương binh, liệt sỹ.

Trong đó nổi bật là hành trình tri ân “Theo bước chân những người anh hùng” với nhiều hoạt động như sinh hoạt chính trị, thắp nến tri ân, tuyên truyền pháp luật và thăm hỏi, tặng quà, xây nhà tình nghĩa cho các gia đình chính sách, người có công, tặng học bổng cho con em các gia đình thương binh, liệt sỹ; tổ chức khám bệnh, cấp phát thuốc, cấp đổi chứng minh thư nhân dân cho nhân dân trên địa bàn tỉnh Nghệ An…

Đây không chỉ là nối tiếp truyền thống cao đẹp, đạo lý quý báu của dân tộc ta, mà còn là trách nhiệm, tình cảm thiêng liêng, sự tri ân của thế hệ trẻ hôm nay đối với thế hệ cha anh đi trước. Qua đó góp phần cùng toàn xã hội chăm sóc, đền đáp công ơn những người có công, đồng thời giáo dục thế hệ trẻ biết sống nhân ái, biết trân trọng những giá trị truyền thống, thêm yêu quê hương, đất nước.

 

Đồng chí Nguyễn Ngọc Lương - Bí thư Trung ương Đoàn thắp hương tại các phần mộ

Đồng chí Thiếu tá Đồng Đức Vũ cùng ĐVTN Bộ Công an dâng hương các anh hùng, liệt sỹ

 

Đồng chí Phạm Tuấn Vinh - UVBTV Trung ương Đoàn, Bí thư Tỉnh đoàn dâng hương trước phần mộ

Đồng chí Nguyễn Mạnh Khôi - Phó trưởng Ban thường trực Ban Dân vận Tỉnh ủy, đồng chí Phạm Tuấn Vinh- Bí thư Tỉnh đoàn cùng các đại biểu dâng hương tại Nhà tưởng niệm các anh hùng, liệt sỹ

Trong không khí linh thiêng tại Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc tế nằm ở xã Đà Sơn, huyện Đô Lương là nơi an nghỉ của gần 2.400 người con ưu tú, chiến sỹ quân tình nguyện Việt Nam trên mọi miền Tổ quốc, các đồng chí đại biểu và gần 700 đoàn viên thanh niên đã dâng hoa, thắp hương, bày tỏ lòng thành kính tưởng nhớ, biết ơn vô hạn đối với các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, làm rạng danh non sông gấm vóc Việt Nam.

Một số tiết mục văn nghệ

Tại chương trình, các đại biểu cùng khán giả được thưởng thức Chương trình nghệ thuất tái hiện không khí hào hùng về một thời oanh liệt, những bài hát với cảm xúc sâu lắng như được trở lại những năm tháng chiến tranh khốc liệt. Đồng thời, qua đó chúng ta có thể thấy được những mất mát, hy sinh của các Anh hùng liệt sỹ qua các tiết mục ca nhạc ca ngợi quê hương, đất nước, tình đồng chí, đồng đội, sự hy sinh anh dũng của người lính Bộ đội Cụ Hồ bảo vệ Tổ quốc và thực hiện nghĩa vụ quốc tế cao cả…

 

Đồng chí Nguyễn Ngọc Lương - Bí thư Trung ương Đoàn trao quà cho các gia đình chính sách tại chương trình

Đồng chí Thiếu tá Đồng Đức Vũ cùng đồng chí Phạm Tuấn Vinh trao 10 suất quà cho gia đình chiến sỹ công an có hoàn cảnh khó khăn

Dịp này, tuổi trẻ Công an nhân dân và tuổi trẻ tỉnh Nghệ An đã trao tặng 15 suất quà tới các gia đình thương, bệnh binh, thân nhân các gia đình liệt sỹ, người có công với cách mạng trong và ngoài lực lượng CAND trên địa bàn huyện Đô Lương và 10 gia đình chiến sỹ công an có hoàn cảnh khó khăn. Mỗi suất quà trị giá 1 triệu đồng cùng hiện vật.

Sự tri ân của thân nhân các anh hùng, liệt sỹ

ĐVTN dâng hương, dâng hoa trước phần mộ các anh hùng, liệt sỹ

Chương trình là lời tri ân của các thế hệ, đặc biệt là của tuổi trẻ đối với những mất mát hi sinh của thế hệ cha anh đã ngã xuống vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, tại buổi lễ, các đại biểu, ĐVTN đã thắp những nén tâm hương lên phần mộ anh hùng liệt sỹ.

Nguyễn Quỳnh - Tỉnh đoàn Nghệ An

Từ khóa:

Cùng chuyên mục

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gặp mặt, biểu dương các chức sắc tôn giáo tiêu biểu

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gặp mặt, biểu dương các chức sắc tôn...

Buổi gặp mặt và biểu dương chức sắc tôn giáo có đóng góp tiêu biểu trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc đã diễn ra tại Furama Resort Đà Nẵng sáng 9-8, dưới sự chủ trì của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc.
Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ được phân công làm Bí thư Thành ủy Hà Nội

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ được phân công làm Bí thư Thành ủy...

Bộ Chính trị đã quyết định phân công đồng chí Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ, làm Bí thư Thành ủy thành phố Hà Nội.
Ra mắt Viện đào tạo Báo chí Truyền thông - Đại học Quốc gia Hà Nội

Ra mắt Viện đào tạo Báo chí Truyền thông - Đại học Quốc gia Hà Nội

Sáng 16-11, tại Hà Nội, Trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn (ĐH KHXH và NV) thuộc Đại học Quốc gia (ĐHQG) Hà Nội đã tổ chức lễ ra mắt Viện đào tạo Báo chí Truyền thông, trên cơ sở tích hợp hai đơn vị là Khoa Báo chí và Truyền thông và Trung tâm Nghiệp vụ Báo chí và Truyền thông.
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước chủ trì họp Tiểu ban Văn kiện Đại hội Đảng

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước chủ trì họp Tiểu ban Văn kiện Đại...

Về mục tiêu phát triển đất nước, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh "mở nhưng phải bám sát Cương lĩnh”; tập trung vào ba đột phá chiến lược.
Những điều bất ngờ về CPTPP dưới góc nhìn của chuyên gia đàm phán Quốc tế Nguyễn Đình Lương

Những điều bất ngờ về CPTPP dưới góc nhìn của chuyên gia đàm phán...

Báo Tri Thức Trẻ phỏng vấn ông Nguyễn Đình Lương nguyên Trưởng đoàn đàm phán Hiệp định Thương mại Việt - Mỹ (BTA) một chuyên gia nhiều kinh nghiệm về các hiệp định Quốc tế.
CÔNG AN XÃ SƠN ĐÔNG – TX SƠN TÂY- HÀ NỘI: ĐẢM  BẢO TỐT AN NINH TRẬT TỰ TRÊN ĐỊA BÀN

CÔNG AN XÃ SƠN ĐÔNG – TX SƠN TÂY- HÀ NỘI: ĐẢM BẢO TỐT AN NINH TRẬT...

DN&TH; Với vai trò là lực lượng nòng cốt trong công tác giữ gìn an ninh trật tự (ANTT), Công an xã Sơn Đông – TX Sơn Tây- TP Hà Nội luôn chủ động nắm chắc tình hình, thực hiện đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, kịp thời phát hiện và xử lý có hiệu quả các vụ việc liên quan đến an ninh trật tự, đảm bảo cuộc sống bình yên cho nhân dân trên địa bàn.
Ngày đầu mở cửa hàng không: 14 chuyến bay phải hủy

Ngày đầu mở cửa hàng không: 14 chuyến bay phải hủy

DNTH: Trong ngày đầu tiên khôi phục lại các đường bay, vì nhiều lý do, các hãng hàng không đã phải hủy 14 chuyến bay.
“Người nghệ sĩ phải bám sát, dám đi vào những mũi nhọn của cuộc sống“

“Người nghệ sĩ phải bám sát, dám đi vào những mũi nhọn của cuộc...

DN&TH; Hơn lúc nào hết, người nghệ sĩ phải bám sát cuộc sống, dám đi vào những mũi nhọn của cuộc sống trong nông nghiệp, công nghiệp, trong thương trường, trên mặt trận an ninh, quốc phòng