Thứ tư, 28/09/2022, 17:20

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Phát triển thương hiệu Doanh nghiệp

Nghệ An: Doanh nghiệp ‘quen’ trúng thầu nhiều dự án ở huyện Quỳ Châu

Thời gian qua, Ban quản lý Dự án đầu tư xây dựng huyện Quỳ Châu (Nghệ An) đã mời thầu hàng loạt dự án xây dựng trên địa bàn huyện. Đáng nói, hầu như những dự án được Ban này mời thầu đều “rơi” vào tay một nhà thầu “quen mặt”.

Theo tìm hiểu của Nhadautu.vn, Công ty TNHH Thuận Đức (Công ty Thuận Đức) là doanh nghiệp trúng thầu “quen mặt” của Ban quản lý Dự án đầu tư xây dựng huyện Quỳ Châu trong thời gian qua.

Từ đầu năm đến nay, Công ty Thuận Đức đã liên tục trúng nhiều gói thầu thi công xây lắp do Ban quản lý Dự án đầu tư xây dựng huyện Quỳ Châu mời thầu với tổng giá trị các gói thầu lên đến hàng chục tỷ đồng.

Đặc biệt, trong ngày 9/6, ông Ngô Đức Thuận, Chủ tịch UBND huyện Quỳ Châu đã ký 4 quyết định phê duyệt kết quả lựa chọn nhà thầu cho Công ty Thuận Đức.

2(3)

Ảnh minh hoạ (Nguồn: internet)

Đơn cử, Công ty Thuận Đức là đơn vị trúng thầu Gói thầu số 01 (phần xây lắp công trình và chi phí hạng mục chung) Công trình Cầu tràn bản Liên Minh, xã Châu Hoàn, huyện Quỳ Châu. Giá trúng thầu hơn 4,2 tỷ đồng, thời gian thực hiện hợp đồng là 5 tháng (kể từ ngày khởi công xây dựng). Công trình này được xây dựng bằng nguồn vốn chương trình mục tiêu Quốc gia giảm nghèo bền vững năm 2020 và ngân sách huyện.

Cùng ngày, ông Thuận cũng ký quyết định phê duyệt kết quả lựa chọn nhà thầu Gói thầu số 01 (phần xây lắp công trình và chi phí hạng mục chung) công trình Đường giao thông từ bản Na Ca đi bản Na Xén (xã Châu Hạnh, huyện Quỳ Châu). Giá doanh nghiệp này trúng thầu hơn 5,3 tỷ đồng. Công trình này cũng được xây dựng bằng nguồn vốn chương trình mục tiêu Quốc gia giảm nghèo bền vững năm 2020 và ngân sách huyện.

Tiếp đó, Chủ tịch UBND huyện Quỳ Châu  ký quyết định phê duyệt kết quả lựa chọn nhà thầu cho Công ty Thuận Đức xây lắp công trình Trạm Y tế xã Châu hạnh và công trình Đường giao thông từ bản Kẻ Tằm đi bản Độ 2, xã Châu Bình, huyện Quỳ Châu lần lượt có giá trúng thầu là hơn 1,2 tỷ đồng và hơn 1,3 tỷ đồng. Các gói thầu này đều được xây dựng bằng nguồn vốn chương trình mục tiêu Quốc gia giảm nghèo bền vững năm 2020 và ngân sách huyện.

Trước đó, vào ngày 27/4, Công ty Thuận Đức cũng trúng 2 gói thầu xây lắp công trình Nhà học 4 phòng, trường Tiểu học Châu Hạnh 1 và công trình xây dựng nhà văn hoá đa năng UBND xã Châu Hạnh. 2 công trình này có giá trúng thầu là gần 1,3 tỷ đồng và hơn 2,1 tỷ đồng.

Trao đổi với Nhadautu.vn về việc Công ty Thuận Đức liên tục được trúng thầu các dự án xây lắp trên địa bàn huyện, ông Ngô Đức Thuận, Chủ tịch UBND huyện Quỳ Châu cho biết, tất cả các gói thầu trên địa bàn huyện vừa qua đều được đầu thầu rộng rãi qua mạng. “Công ty Thuận Đức cũng có làm một số dự án trên địa bàn nên họ có đủ năng lực như đã được đăng trên mạng”, ông Thuận nói.

Được biết, Công Ty TNHH Thuận Đức có địa chỉ tại làng Lâm Hội - Xã Châu Hội - Huyện Quỳ Châu - Nghệ An. Ngành nghề kinh doanh chính của Công ty này là Bán lẻ nhiên liệu động cơ trong các cửa hàng chuyên doanh. Thời gian qua, Công ty Thuận Đức đã tham gia đấu thầu qua mạng 7 gói thầu xây lắp tại huyện Quỳ Châu và tỷ lệ trúng thầu là 100%.

Theo https://nhadautu.vn/nghe-an-doanh-nghiep-quen-trung-thau-nhieu-du-an-o-huyen-quy-chau-d38940.html

Cùng chuyên mục

Bí quyết tăng hiệu quả quản lý tài chính cho chủ DN trong thời kỳ biến động

Bí quyết tăng hiệu quả quản lý tài chính cho chủ DN trong thời kỳ...

DNTH: Benjamin Franklin từng nói: “Hãy coi chừng những khoản chi phí nhỏ. Một rò rỉ nhỏ cũng có thể đánh chìm con tàu lớn”. Trong bối cảnh thị trường có nhiều biến động do đại dịch, biết cách tăng cường giám sát chi phí và thắt chặt chi tiêu là cách hiệu quả và nhanh nhất để những chủ DN điều chỉnh lại tổ chức, đạt được nhiều thành công.
Tín hiệu mừng cho hàng trăm nghìn lao động trong khu công nghiệp Bắc Giang

Tín hiệu mừng cho hàng trăm nghìn lao động trong khu công...

DNTH: Công nghiệp được xác định là động lực chính trong phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Bắc Giang và thực tế tỉnh này đang là điểm đến hấp dẫn của nhiều nhà đầu tư lớn trong và ngoài nước. Việc các khu công nghiệp, cụm công nghiệp mọc lên như nấm kéo theo nhu cầu nơi ăn chốn ở và các vấn đề an sinh xã hội đã và đang đặt ra nhiều thách thức đòi hỏi sự chung tay của cả hệ thống chính trị cũng như các nhà đầu tư và Nhân dân.
CEO Nguyễn Văn Dũng: 15 tuổi đã bắt đầu kiếm tiền

CEO Nguyễn Văn Dũng: 15 tuổi đã bắt đầu kiếm tiền

Chân dung founder gọi thành công 6 triệu USD trên Shark Tank Việt Nam: 15 tuổi bắt đầu kiếm tiền, 18 tuổi lập công ty, 30 tuổi nắm trong tay mạng lưới Youtube đa kênh lớn nhất Việt Nam.
MB ký kết hợp tác chiến lược với Hệ thống trung tâm tiêm chủng VNVC

MB ký kết hợp tác chiến lược với Hệ thống trung tâm tiêm chủng VNVC

DNTH: Ngày 3/2/2021, Ngân hàng Quân Đội (MB) chính thức ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược với Công ty Cổ phần Vacxin Việt Nam (VNVC). Đẩy mạnh thanh toán không dùng tiền mặt thông qua các nền tảng số hóa là một trong những nội dung quan trọng của thỏa thuận.
Sắp lên sàn Upcom, Chứng khoán Stanley Brothers có gì?

Sắp lên sàn Upcom, Chứng khoán Stanley Brothers có gì?

DNTH: 33,9 triệu cổ phiếu VUA của CTCP Chứng khoán Stanley Brothers sẽ được niêm yết trên sàn Upcom vào ngày 25/1/2022.
Công ty Cổ phần Dược phẩm CNC Abipha: Gặt hái nhiều thành công trong hoạt động gia công thực phẩm bảo vệ sức khỏe

Công ty Cổ phần Dược phẩm CNC Abipha: Gặt hái nhiều thành công trong...

DNTH: Trên thị trường hiện nay, Công ty Cổ phần Dược phẩm CNC Abipha đã là một đối tác quen thuộc cho các doanh nghiệp khi có nhu cầu gia công thực phẩm bảo vệ sức khỏe. Trong hơn 9 năm hoạt động kinh doanh gia công thực phẩm bảo vệ sức khỏe, Abipha đã sản xuất hơn 500 sản phẩm gia công, phục vụ thường xuyên hơn 70 khách hàng.
Eurowindow Holding góp 5 tỷ đồng vào Quỹ Vaccine của Thành phố Hà Nội

Eurowindow Holding góp 5 tỷ đồng vào Quỹ Vaccine của Thành phố Hà Nội

DNTH: Hưởng ứng chương trình tiêm vaccine phòng, chống COVID-19 của UBND TP. Hà Nội vừa qua, Công ty CP Eurowindow Holding đã trao 5 tỷ đồng để ủng hộ Thành phố góp sức cùng Chính phủ đẩy lùi dịch bệnh.
"Nghề độc" trên sàn: Lãi chục tỷ nhờ bán bao cao su, găng tay y tế

"Nghề độc" trên sàn: Lãi chục tỷ nhờ bán bao cao su, găng tay y tế

DNTH: Là doanh nghiệp Việt Nam đầu tiên tham gia sản xuất bao cao su và duy nhất niêm yết trên sàn chứng khoán, Merufa thu 198 tỷ đồng và lãi sau thuế 13 tỷ đồng năm 2020.