Thứ sáu, 03/02/2023, 17:47

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Doanh nghiệp và tiêu dùng Người tiêu dùng thông thái

Nghệ An: Hơn 600 người đang cách ly tại nhà vì dịch Covid-19

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Nghệ An hiện có 608 người được cách ly tại nhà, 23 người cách ly tập trung và 2 người cách ly ở cơ sở y tế.

Chiều qua 8/3, Sở Y tế Nghệ An tổ chức cuộc họp khẩn về tăng cường giám sát, cách ly để phòng chống dịch Covid-19. Đồng chủ trì cuộc họp có ông Bùi Đình Long - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; ông Dương Đình Chỉnh - Giám đốc Sở Y tế. Cùng dự có lãnh đạo Trung tâm y tế, Phòng y tế của 21 huyện, thành, thị.

Quang cảnh cuộc họp (Ảnh báo Nghệ An)

Quang cảnh cuộc họp (Ảnh báo Nghệ An)

Tại cuộc họp, Giám đốc Sở Y tế đã báo cáo vắn tắt về tình hình dịch Covid-19 tại Việt Nam, cũng như thế giới. Theo đó, tình hình dịch bệnh đang diễn biến rất phức tạp. Đặc biệt là tại Việt Nam trong vài ngày qua.

Ở Nghệ An hiện có 608 người được cách ly tại nhà, 23 người được cách ly tập trung và 2 người được cách ly ở cơ sở y tế. Thời gian qua, Nghệ An cũng đã lấy mẫu bệnh phẩm của 30 trường hợp, kết quả đều âm tính với Covid-19 một trường hợp đã gửi mẫu ra Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương để xét nghiệm (và có kết quả âm tính - PV), đó là trường hợp ở xã Thái Sơn, huyện Đô Lương. Người này là thợ sửa xe tại Hà Nội, từng tiếp xúc với tài xế của nữ “bệnh nhân số 17”. Hiện tài xế này cũng đã dương tính với Covid-19.

Các địa phương đã bố trí khu cách ly dành cho người nghi nhiễm Covid-19 (Ảnh tư liệu)

Các địa phương đã bố trí khu cách ly dành cho người nghi nhiễm Covid-19 (Ảnh tư liệu)

Trong cuộc họp, lãnh đạo các trung tâm y tế đề nghị lãnh đạo sở hướng dẫn thêm về cách phân loại từng trường hợp để cách ly, đồng thời hướng dẫn việc mua sắm vật tư để phòng chống dịch Covid-19...

Kết luận tại cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Đình Long đề nghị đại diện ngành y tế các địa phương nắm chắc tình hình, tập trung tham mưu cho địa phương trong công tác phòng chống dịch. Đặc biệt, không được chủ quan nhưng cũng không hoang mang.

T.H

Từ khóa:

Cùng chuyên mục

Thủ tướng gửi thư động viên các thầy thuốc, cán bộ, nhân viên ngành y tế

Thủ tướng gửi thư động viên các thầy thuốc, cán bộ, nhân viên...

Hôm nay (25/3), Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã gửi thư động viên các thầy thuốc, cán bộ, nhân viên ngành y tế.
Những “chiến sĩ áo trắng” nơi tuyến đầu chống dịch

Những “chiến sĩ áo trắng” nơi tuyến đầu chống dịch

Trong khuôn viên khu cách ly Ma Lù Thàng, vẫn nhộn nhịp tiếng nói cười của gần 100 công dân nhập cảnh về nước.
Bổ sung vitamin tự nhiên từ rừng già nhằm đẩy lùi dịch COVID-19

Bổ sung vitamin tự nhiên từ rừng già nhằm đẩy lùi dịch COVID-19

DNTH: Tăng cường hệ thống miễn dịch chống lại COVID-19 là mối quan tâm của nhiều người khi đối mặt với một cuộc khủng hoảng trên toàn thế giới. Chất kháng sinh tự nhiên luôn mang lại hiệu quả tốt cho sức khỏe, không có tác dụng phụ, không gây ra hiện tượng kháng thuốc… Một trong những chất kháng sinh tự nhiên mang lại hiệu quả tuyệt vời là Phytoncide.
Không nên để DN tự công bố tiêu chuẩn thực phẩm

Không nên để DN tự công bố tiêu chuẩn thực phẩm

DN&TH Theo Nghị định sửa đổi Nghị định 38 của Chính phủ (gọi tắt là Nghị định 38/2012), quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật An toàn thực phẩm (ATTP) do Bộ Y tế soạn thảo mới đây, Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam đã kiến nghị bỏ thủ tục cấp công bố phù hợp quy định ATTP cho sản phẩm trước khi lưu hành, mà để (doanh nghiệp) DN tự công bố. Tuy nhiên, vấn đề đặt ra, người tiêu dùng (NTD) có thể tin tưởng vào sản phẩm mà DN tự sản xuất, rồi tự xác nhận chất lượng ATTP hay không?
Kiểm soát dịch bệnh - Chung sống an toàn - Điều chỉnh tích cực

Kiểm soát dịch bệnh - Chung sống an toàn - Điều chỉnh tích cực

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh 3 điểm này tại cuộc họp trực tuyến của Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra (COVID-19) với 63 địa phương, chiều 17/4.
Bài học về quản lý tiền bạc, tài chính cá nhân trong đại dịch

Bài học về quản lý tiền bạc, tài chính cá nhân trong đại dịch

DNTH: Bên cạnh thiệt hại về người, dịch bệnh cũng đã khiến kinh tế bất ổn, tăng trưởng chậm lại, lạm phát gia tăng, đồng thời, chúng ta cũng có thể rút ra một số bài học ý nghĩa về quản lý tiền bạc.
Hàng loạt công ty cung cấp TPCN vi phạm về ATTP bị xử phạt gần 80 triệu đồng

Hàng loạt công ty cung cấp TPCN vi phạm về ATTP bị xử phạt gần 80...

Cục An toàn thực phẩm trong đợt hậu kiểm tra về ATTP đảm bảo công tác bảo đảm an toàn thực phẩm trong dịp Tết nguyên đán Kỷ Hợi 2019 đã phát hiện và xử phạt những công ty vi phạm.
Hơn 40% các loại bệnh ung thư có thể phòng ngừa bằng 10 thói quen sống đơn giản

Hơn 40% các loại bệnh ung thư có thể phòng ngừa bằng 10 thói quen sống...

Hiệp hội Ung thư Hoa Kỳ chỉ ra rằng hơn 40% ung thư có thể phòng ngừa nhờ 10 cách, thói quen sống đơn giản, hiệu quả này mà bạn nên tham khảo.