Thứ tư, 08/02/2023, 16:37

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Nông thôn Việt Nông thôn xanh

Nhập khẩu trở lại thịt gà và bột bã ngô từ Mỹ

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn vừa cho phép tiếp tục nhập khẩu bột bã ngô Mỹ và gia cầm, sản phẩm gia cầm chưa qua xử lý nhiệt từ bang Tennessee Mỹ.

Bột bã ngô Mỹ bị Việt Nam ngưng nhập khẩu hồi tháng 10-2016 do cơ quan kiểm dịch phát hiện lô hàng có mọt tên Trogoderma variablile Ballion còn sống. Đây là loài mọt nguy hiểm thuộc đối tượng kiểm dịch, chưa có trên lãnh thổ nước ta.

Nhập khẩu trở lại thịt gà và bột bã ngô từ Mỹ - Ảnh 1.

Thịt gà Mỹ sau khi chế biến được giới thiệu tại một hội chợ ở TP HCM

Tháng 3-2017, Việt Nam tạm ngừng nhập khẩu gia cầm và sản phẩm gia cầm chưa qua xử lý nhiệt từ bang Wisconsin - Mỹ và bang Tennessee do các bang này đang có dịch cúm gia cầm độc lực cao H7 và cúm gia cầm độc lực thấp H5N2. Đến nay, bang Tennessee đã kiểm soát được dịch nên lệnh cấm được dỡ bỏ.

Tin-ảnh: V.Ngọc

dantri

Cùng chuyên mục

Bộ trưởng Bộ Công Thương: Trung Quốc-thị trường lớn của nông sản VN

Bộ trưởng Bộ Công Thương: Trung Quốc-thị trường lớn của nông sản...

Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh cho rằng, để nông sản Việt không bị lệ thuộc vào thị trường Trung Quốc, cách duy nhất là chúng ta phải tích cực tìm kiếm, khai thác nhiều thị trường mới. Và chỉ khi nào chúng ta có được sự cạnh tranh về giá của sản phẩm, cũng như đáp ứng đầy đủ tiêu chuẩn về chất lượng sản phẩm, kể cả vệ sinh an toàn thực phẩm thì lúc đó chúng ta sẽ không phụ thuộc vào bất kỳ thị trường nào.
Cặp vợ chồng 20 năm giữa 'đảo hoang', mỗi ngày 2 tạ rau bí bán khắp Hà Nội

Cặp vợ chồng 20 năm giữa 'đảo hoang', mỗi ngày 2 tạ rau bí bán khắp...

Đều như vắt chanh, hai vợ chồng chị Lợi (Vĩnh Phúc) tước khoảng 150-200kg rau bí mỗi ngày, thu lời từ 1,5-2 triệu đồng. Rau nhặt xong sẽ được chuyển tới các nhà hàng, quán ăn trên địa bàn Hà Nội.
Chàng 9X xứ Thanh bỏ lương “khủng”... về làng trồng hành

Chàng 9X xứ Thanh bỏ lương “khủng”... về làng trồng hành

Từ bỏ mức lương “khủng” hàng chục triệu đồng ở một công ty Nhật Bản chuyên về nông nghiệp hữu cơ ở huyện Gia Lâm (Hà Nội), chàng trai lãng tử phong trần Ngô Hữu Sáu (SN 1994), ở thôn Mậu Đông, xã Quảng Lưu, (huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa) về quê "nghịch đất, nghịch nước" trồng rau sạch, cụ thể là đang trồng hành.
Huyện Ứng Hoà: Nâng cao chất lượng nông thôn mới - quê hương khởi sắc

Huyện Ứng Hoà: Nâng cao chất lượng nông thôn mới - quê hương khởi...

DNTH: Là huyện đồng bằng, phù hợp với phát triển nông nghiệp sinh thái toàn diện, mang đặc trưng của nền sản xuất nông nghiệp truyền thống. Vì thế, khi bắt tay thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM), huyện Ứng Hoà đã có sự nỗ lực, dốc sức đồng lòng từ các cấp ủy, chính quyền và Nhân dân. Sau 10 năm triển khai, 28/28 xã của huyện Ứng Hoà đã được UBND thành phố Hà Nội công nhận đạt chuẩn NTM.
Xuất khẩu nông, lâm, thủy sản 11 tháng qua ước đạt trên 33 tỷ USD

Xuất khẩu nông, lâm, thủy sản 11 tháng qua ước đạt trên 33 tỷ USD

Theo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, kim ngạch xuất khẩu nông, lâm, thủy sản tháng 11 ước đạt gần 3 tỷ USD, đưa tổng giá trị xuất khẩu 11 tháng năm 2017 đạt 33,14 tỷ USD, tăng 13,8% so với cùng kỳ năm 2016.
Dự án nuôi gà H’Mong giành ngôi vô địch tại Festival Khởi nghiệp 2018

Dự án nuôi gà H’Mong giành ngôi vô địch tại Festival Khởi nghiệp 2018

Với dự án kinh doanh nhằm bảo tồn giống gà hiếm H’Mong, nhóm sinh viên Học viện Nông nghiệp Việt Nam giành giải Nhất Cuộc thi Khởi nghiệp Quốc gia 2017.
Thái Nguyên: Cô giáo bỏ nghề "trồng người", về quê trồng "rừng" hoa hồng trong mơ

Thái Nguyên: Cô giáo bỏ nghề "trồng người", về quê trồng "rừng" hoa...

Mặc dù đang giảng dạy ở một trường Cao đẳng tại tỉnh Thái Nguyên nhưng cô giáo Phạm Thị Hồng Nga bỏ nghề "trồng người" để về trồng "rừng" hoa hồng như trong mơ, khiến bao người mê mẩn.
Các nhà nghiên cứu đưa ra đánh giá định lượng đầu tiên về nông nghiệp bền vững

Các nhà nghiên cứu đưa ra đánh giá định lượng đầu tiên về nông...

DNTH: Lần đầu tiên, các nhà khoa học đã tập hợp một đánh giá định lượng về tính bền vững của nông nghiệp cho các quốc gia trên thế giới không chỉ dựa trên tác động môi trường mà còn cả tác động kinh tế và xã hội.