Nóng: Gia Lai ghi nhận thêm 2 trường hợp dương tính với Covid-19
21:11 | 07/07/2021
DNTH: Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Gia Lai vừa tiếp tục thông tin về công tác phòng, chống dịch trên địa bàn tỉnh này.

Theo đó, tính đến 17h30 ngày 07/7/2021, tỉnh Gia Lai ghi nhận thêm 2 ca dương tính với SARS-COV-2. 2 trường hợp mới ghi nhận là: K.N (sinh năm 2003) và K.Q (sinh năm 2001) đều trú tại làng Kte, xã H’Bông, huyện Chư Sê, nâng tổng số ca ghi nhận dương tính với SARS-COV-2 trên địa bàn tỉnh Gia Lai từ ngày 26/4/2021 đến ngày 07/7/2021 lên 06 trường hợp.
Lịch trình di chuyển của 2 ca bệnh nêu trên như sau:
- Ngày 04/07/2021: K.N và K.Q đi xe máy cá nhân từ 163 Huỳnh Tấn Phát, phường Tân Thượng Đông, Quận 7, thành phố Hồ Chí Minh về đến xã H’Bông vào lúc 16h00 cùng ngày.
- Ngày 05/7/2021: K.N và K.Q lên Trạm y tế xã H’Bông khai báo y tế và có quyết định cách ly tại nhà. 2 trường hợp nêu trên chỉ tiếp xúc với bố, mẹ và em gái.
- Ngày 06/7/2021: Trung tâm Y tế huyện Chư Sê tiến hành lấy mẫu gộp và chuyển Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Gia Lai để xét nghiệm chẩn đoán và có kết quả nghi ngờ dương tính với SARS-COV-2.
- Ngày 07/7/2021: Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm lại, đến 17h30’ cùng ngày, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh ghi nhận thêm 02 trường hợp nêu trên dương tính với SARS-COV-2.
Hiện nay, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tiếp tục khẩn trương thực hiện việc khoanh vùng, truy vết đối với F1, F2 của 02 trường hợp nêu trên.
Hiện tình hình dịch bệnh trong cả nước vẫn đang có những diễn biến phức tạp, đề nghị người dân không hoang mang hoặc không lơ là, chủ quan, đồng hành cùng chính quyền trong công tác phòng, chống dịch; hãy cùng nhau thực hiện thông điệp 5K. Tiếp tục cài đặt, sử dụng ứng dụng Bluezone trên thiết bị di động theo địa chỉ: https://www.bluezone.gov.vn và thực hiện việc khai báo y tế thường xuyên trên ứng dụng NCOVI hoặc trang thông tin điện tử https://tokhaiyte.vn để phòng, chống dịch Covid-19.
Khi cần tư vấn về y tế liên quan đến công tác phòng, chống dịch Covid-19, đề nghị liên hệ ngay với cơ quan y tế gần nhất hoặc theo đường dây nóng (Bác sỹ Trâm: 0397.735.382; Bác sỹ Vân: 0936.386.278) để được hỗ trợ, tư vấn về y tế.

Tỷ lệ mắc ung thư phổi gia tăng ở những người không hút thuốc lá
DNTH: Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), tỷ lệ những người chưa bao giờ hút thuốc được chẩn đoán mắc ung thư phổi đang gia tăng.

"3 nhớ 2 không" phục hồi sức khoẻ, nạp năng lượng sau kỳ nghỉ Tết
DNTH: Kỳ nghỉ Tết kéo dài kèm theo đó là sự xáo trộn trong sinh hoạt cũng như ăn uống, nghỉ ngơi dễ khiến nhiều người gặp phải tình trạng mệt mỏi, uể oải và rất khó tập trung khi trở lại công việc. Vậy làm thế nào để có một...

Giá trị sống từ không gian xanh
DNTH: Các không gian xanh, rực rỡ muôn sắc hoa, công viên, hồ nước… cùng những tòa chung cư hiện đại, đầy đủ tiện ích, kết nối đồng bộ đã tạo nên một nơi chốn đi về bình yên.

Lý do nên vắt chanh vào chảo dầu khi chiên rán
DNTH: Nhiều người làm bếp giỏi thường vắt chanh vào chảo dầu khi chiên rán, bạn có biết vì sao họ làm như vậy?

Liên tiếp các ca biến chứng do làm đẹp cấp tốc đón Tết
DNTH: Cận Tết, nhu cầu làm đẹp tăng vọt, nhưng không ít trường hợp vì lựa chọn sai cơ sở làm đẹp hoặc tin vào các liệu trình "cấp tốc" đã phải gánh chịu những hậu quả đáng tiếc.

Gia tăng số người tiêm vắc xin tại Bệnh viện Hùng Vương Gia Lai
DNTH: Có mặt tại Bệnh viện Hùng Vương Gia Lai (HVGL) trong những ngày này, dễ dàng nhận thấy số lượng người đến tiêm vắc xin ngày càng tăng, đặc biệt vắc xin phòng bệnh cúm.
Đô thị cuộc sống
-
Báo chí tiếp lửa cho startup
-
Dỡ tòa nhà Hàm cá mập với chi phí 0 đồng
-
Cầu Tứ Liên: Biểu tượng mới cho hành lang phát triển phía Bắc Thủ đô
-
Hà Nội công bố đường dây nóng về trật tự giao thông dịp lễ 30/4 - 1/5
-
Vì sao các doanh nhân thành công đều nghe, đọc sách điện tử
-
Hội thảo "Chuyển đổi xanh: Động lực phát triển bền vững khu vực Bắc Trung Bộ"
Sống khỏe
-
Ưu đãi đặc quyền chào đón dịp cao điểm nghỉ hè 2025 tại quần thể nghỉ dưỡng và thể thao Ruby Tree Golf Villas
-
Bệnh viện ĐHYD-HAGL: Ca nội soi hy hữu, cắt thận lấy hơn 100 viên sỏi
-
Bệnh viện Mắt Cao Nguyên tổ chức chương trình "Mắt sáng học đường - Vững bước tương lai"
-
Tỷ lệ mắc ung thư phổi gia tăng ở những người không hút thuốc lá
-
"3 nhớ 2 không" phục hồi sức khoẻ, nạp năng lượng sau kỳ nghỉ Tết
Thị trường
-
Ô tô cũ ế ẩm, giới buôn “có lời là bán”
-
"Lướt sóng" bất động sản thời điểm này 90% là thất bại
-
Ninh Thuận bứt phá ngoạn mục, trở thành “mỏ vàng” trong mắt nhà đầu tư
-
Bất động sản Việt Nam vẫn hấp dẫn nhà đầu tư nước ngoài
-
M&A bất động sản phía Nam nhộn nhịp trong mùa dịch
-
Ô tô giảm giá “chạy” tháng ngâu
Ý kiến bạn đọc...