Thứ sáu, 09/12/2022, 02:09

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Nhịp sống doanh nghiệp Văn hóa

NovaGroup lan tỏa "Trung thu yêu thương - bảo vệ môi trường"

DNTH: Ngày 10/9/2022, hòa cùng không khí đón tết Trung thu - tết Đoàn viên trên cả nước, NovaGroup và Liên minh tái chế bao bì Việt Nam (PRO Vietnam) đã phối hợp tổ chức chương trình “Trung thu yêu thương – Bảo vệ môi trường”. Đêm hội diễn ra tại chung cư Richstar 2 (Quận Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh) thu hút gần 500 gia đình, phụ huynh và các em nhỏ tham gia với nhiều hoạt động đón tết Trung thu ý nghĩa và nâng cao ý thức bảo vệ môi trường.

Chương trình “Trung thu yêu thương – bảo vệ môi trường” được tổ chức vào đúng rằm tháng 8 (15/08 - âm lịch) đã đem tới không khí náo nhiệt, rộn ràng cùng nhiều hoạt động đón Trung thu thú vị.

NovaGroup lan tỏa 'Trung thu yêu thương – Bảo vệ môi trường'  ảnh 1
Hàng trăm gia đình và em nhỏ hào hứng tham gia các trò chơi của chương trình.

“Tết Trung thu không chỉ là ngày hội đoàn viên, gửi trao yêu thương mà còn là dịp giáo dục, nâng cao nhận thức về bảo vệ môi trường sống cho các em nhỏ” – thông điệp ý nghĩa đó được NovaGroup lồng ghép khéo léo vào các trò chơi và gian hàng gần gũi...

NovaGroup lan tỏa 'Trung thu yêu thương – Bảo vệ môi trường'  ảnh 2
Đêm hội trung thu thu hút gần 500 gia đình và trẻ em tham dự.

Tại sự kiện, gần 500 gia đình, phụ huynh và các em nhỏ hào hứng trải nghiệm văn hóa truyền thống đặc sắc của dân tộc như: nặn tò he; múa lân, rước đèn, phá cỗ cùng chú Cuội, chị Hằng…

NovaGroup lan tỏa 'Trung thu yêu thương – Bảo vệ môi trường'  ảnh 4
Gian hàng nặn tò he được nhiều bạn nhỏ chăm chú tìm hiểu.

Hoạt động “bé là siêu nhân xanh” (vượt chướng ngại vật và phân loại rác), lồng đèn tái chế, “đổi rác lấy quà”… thu hút các em nhỏ tham gia bởi những kiến thức bổ ích về bảo vệ môi trường và thực hành phân loại rác một cách khoa học.

NovaGroup lan tỏa 'Trung thu yêu thương – Bảo vệ môi trường'  ảnh 5
Các em nhỏ được hướng dẫn mua sắm tại gian hàng Bé đi siêu thị.

Ngoài ra, các em nhỏ còn thích thú khi được trải nghiệm dịch vụ - tiện ích đa dạng trong hệ sinh thái NovaGroup: “bé làm bác sỹ”, “bé đi siêu thị”.

NovaGroup lan tỏa 'Trung thu yêu thương – Bảo vệ môi trường'  ảnh 6
Gian hàng thử sức làm bác sĩ thu hút sự chú ý của các bé.

Không đơn thuần là một đêm hội Trung thu truyền thống chăm lo đời sống tinh thần cho các em thiếu nhi, thông qua việc lồng ghép các hoạt động giáo dục, các trò chơi hướng đến việc bảo vệ môi trường, chương trình còn góp phần tuyên truyền, nâng cao nhận thức về phân loại rác ngay tại chính khu vực nơi mình sống.

Ngoài vui Trung thu, các em nhỏ còn học được cách phân loại rác thải nhựa theo từng thùng.
Ngoài vui Trung thu, các em nhỏ còn học được cách phân loại rác thải nhựa theo từng thùng.

Các hoạt động ý nghĩa này khuyến khích các em thực hành lối sống xanh, hạn chế rác thải nhựa, ưu tiên chất liệu thân thiện theo nguyên tắc 3R: Reduce - “tiết giảm”, Reuse - “tái sử dụng”, Recycle - “tái chế”.

NovaGroup lan tỏa 'Trung thu yêu thương – Bảo vệ môi trường'  ảnh 8
Các em hào hứng với trò chơi vượt chướng ngại vật thảy chai lọ vào thùng.

Đêm hội “Trung thu yêu thương - bảo vệ môi trường” là hoạt động thuộc chuỗi chương trình hưởng ứng việc ký kết giữa Tập đoàn NovaGroup và PRO Vietnam nhằm nâng cao ý thức phân loại, thu gom và tái chế rác thải tại nguồn. Thông qua đó, NovaGroup và PRO Vietnam mong muốn nâng cao tinh thần chủ động cho mỗi người dân, đặc biệt là trẻ em, từ đó sẵn sàng chung tay hành động vì môi trường xanh - sạch - đẹp - văn minh.

NovaGroup lan tỏa 'Trung thu yêu thương – Bảo vệ môi trường'  ảnh 9
Tiết mục múa lân được các gia đình và em nhỏ hưởng ứng nhiệt tình.

Sự hưởng ứng của cư dân, các gia đình trẻ, em nhỏ và sự lan tỏa của chương trình “Trung thu yêu thương – bảo vệ môi trường” tiếp tục khẳng định sứ mệnh đồng hành tích cực của NovaGroup trong các hoạt động phát triển bền vững của cộng đồng trong 30 năm qua. 

NovaGroup lan tỏa 'Trung thu yêu thương – Bảo vệ môi trường'  ảnh 3
Các em nhỏ xúng xính váy áo vui đón Trung thu yêu thương – bảo vệ môi trường.

Sắp tới, chương trình phân loại, thu gom và tái chế rác thải tại nguồn sẽ được triển khai ở 40 dự án chung cư tại Thành phố Hồ Chí Minh do Novaland phát triển. Đây là một trong những nỗ lực của NovaGroup trong việc nhân rộng các hoạt động ý nghĩa nhằm mang tới những đặc quyền hữu ích dành riêng cho cộng đồng cư dân thụ hưởng.

Nhiều năm qua, hoạt động bảo vệ môi trường, giảm thiểu rác thải nhựa & phân loại rác tại nguồn luôn được NovaGroup chú trọng bằng nhiều chương trình ý nghĩa như: dọn rác và làm sạch bãi biển, phân loại rác thải tại các chung cư, “Green Up Viet Nam - triệu cây xanh cho cuộc sống bừng sáng”…

 

Trong đó, việc ký kết với PRO Vietnam thể hiện sự cam kết đồng hành của NovaGroup trong việc cải thiện thực trạng tái chế, góp phần thúc đẩy mô hình kinh tế tuần hoàn và nâng cao ý thức sống xanh trong cộng đồng. Nhiều hoạt động ý nghĩa đã được NovaGroup và PRO Vietnam triển khai và nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của nhiều người dân như “ngày hội sống xanh”, “ngày hội tái chế”. Thông qua các dự án này, ý thức của người dân ngày càng được nâng cao, nhất là tạo ra các sản phẩm có giá trị từ chất thải tái chế, góp phần làm cho Việt Nam xanh – sạch – đẹp hơn.

 

Cẩm Chi

Cùng chuyên mục

Bắc Giang: Tổ chức ra mắt và bình tập thơ “Thương nhớ ru nhau” của tác giả Đào Thị Bích Việt

Bắc Giang: Tổ chức ra mắt và bình tập thơ “Thương nhớ ru nhau” của...

DNTH: Vừa qua, tại thôn Chằm, xã Tăng Tiến, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang, Chủ nhiệm câu lạc bộ thơ ca xã Tăng Tiến (Việt Yên) Đào Thị Bích Việt tổ chức ra mắt tập thơ "Thương nhớ ru nhau" đúng vào dịp kỷ niệm 80 năm ngày sinh nhật của bà.
Người Nghệ thấy đúng mới phò

Người Nghệ thấy đúng mới phò

Nguyên Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Nguyễn Sĩ Dũng nói, người Nghệ sẽ không e ngại dấn thân khi thấy việc mình làm là đúng. Cái gì đã cho là đúng, thì khó khăn, thua thiệt vẫn làm. Từ đây một nét tính cách khác cũng hình thành, đó là sự trung kiên. Người Nghệ thấy đúng mới phò. Đã phò thì trung thành tuyệt đối. Phải chăng đây cũng là lý do tại sao từ ngàn xưa những cận vệ thân tín của vua, chúa thường đều là người Nghệ.
Chào mừng kỷ niệm 77 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9

Chào mừng kỷ niệm 77 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9

DNTH: Cách mạng Tháng Tám năm 1945 là sự kiện trọng đại, mở ra bước ngoặt vĩ đại trong lịch sử dân tộc Việt Nam. Từ đây, đất nước bước vào kỷ nguyên mới: kỷ nguyên độc lập dân tộc gắn liền với chủ nghĩa xã hội. Từ đây, chính quyền thực sự về tay Nhân dân, nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa - Nhà nước công nông đầu tiên ở Đông Nam Á được ra đời. Chấm dứt chế độ quân chủ phong kiến ở Việt Nam, kết thúc hơn 80 năm Nhân dân ta sống dưới ách đô hộ của thực dân, phát xít, từ thân phận nô lệ trở thành người dân của một nước độc lập, làm chủ vận mệnh của mình.
NSND Anh Tú qua đời ở tuổi 56

NSND Anh Tú qua đời ở tuổi 56

Quyền giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam mất trưa 20/12 ở Bệnh viện Nhiệt đới Trung Ương tại Hà Nội sau thời gian dài điều trị.
Đặc sắc Lễ hội đường phố chào mừng Lễ hội Cà Phê Buôn Ma Thuột 2019

Đặc sắc Lễ hội đường phố chào mừng Lễ hội Cà Phê Buôn Ma Thuột...

DN&TH; 16h ngày 9/3, chương trình Canaval đường phố nằm trong chuỗi hoạt động của Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 7 chính thức chào sân với nhiều hoạt động hấp dẫn...
Phát huy hiệu quả mô hình “chính quyền thân thiện vì Nhân dân phục vụ” tại thị trấn Bình Mỹ

Phát huy hiệu quả mô hình “chính quyền thân thiện vì Nhân dân phục...

DNTH: Thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị khóa XII, thị thấn Bình Mỹ (Bình Lục, Hà Nam) tiếp tục phát huy hiệu quả mô hình “chính quyền thân thiện vì Nhân dân phục vụ” nhằm hướng đến một nền hành chính minh bạch, hiệu lực, hiệu quả, sẵn sàng phục vụ Nhân dân.
Nhiều hoạt động ý nghĩa của tuổi trẻ Đông Anh trong “ngày Đoàn viên” năm 2022

Nhiều hoạt động ý nghĩa của tuổi trẻ Đông Anh trong “ngày Đoàn...

DNTH: Nhằm khơi dậy niềm vinh dự và tự hào của người đoàn viên Đoàn thanh niên cộng sản (TNCS) Hồ Chí Minh; thiết thực chào mừng kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2022), phát huy vai trò tuổi trẻ vì cộng đồng, chung tay xây dựng huyện thành quận, ngày 20/3, Ban Thường vụ Huyện đoàn Đông Anh phát động “ngày Đoàn viên” năm 2022 tới toàn bộ các cơ sở đoàn - hội trên địa bàn huyện.
40 năm nỗ lực bảo tồn và phát huy di sản văn hóa Cố đô Huế

40 năm nỗ lực bảo tồn và phát huy di sản văn hóa Cố đô Huế

DNTH: Ngày 10/6, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế tổ chức lễ kỷ niệm 40 năm ngày thành lập (10/6/1982 - 10/6/2022) để nhìn lại công cuộc phục hưng di sản văn hóa Cố đô Huế.