Chủ nhật, 22/05/2022, 11:17

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Phát triển thương hiệu Thương hiệu

Ông Phạm Nhật Vượng: Cứ xe tốt, giá hợp lý thì người dân sẽ mua

Tại Đại hội đồng cổ đông của Tập đoàn Vingroup diễn ra ngày 31/5, ông Phạm Nhật Vượng – Chủ tịch Vingroup cho rằng: Vinfast hoàn toàn đủ sức cạnh tranh trên thị trường. "Cứ xe tốt, giá hợp lý thì người dân sẽ mua", ông Vượng khẳng định.
Ông Phạm Nhật Vượng cho rằng VinFast đủ sức cạnh tranh trên thị trường.
Ông Phạm Nhật Vượng cho rằng VinFast đủ sức cạnh tranh trên thị trường.

Tại ĐHĐCĐ diễn ra ngày 31/5, ông Phạm Nhật Vượng – Chủ tịch Tập đoàn Vingroup - Công ty CP cho biết định hướng của Vinfast sẽ là thị trường ô tô trong nước, không phải nước ngoài.

Cho biết dù hiện nay vẫn là tên tuổi mới trong lĩnh vực này song ông Vượng cho rằng khả năng thành công vẫn cao nếu công ty làm tốt.

Theo Chủ tịch Vingroup, ngay từ đầu Vinfast sẽ tập trung vào khâu chất lượng và đây sẽ là yếu tố để cạnh tranh với các thương hiệu khác.

“Tại Vinfast, mức độ tự động hoá rất cao, riêng xưởng hàn có tới 1.200 robot, hoàn toàn tự động, các công đoạn phức tạp khác cũng hoàn toàn tự động nên chất lượng xe sẽ rất tốt. Tôi cho rằng, cái quan trọng đầu tiên là chất lượng, tiếp đến là giá thành”, ông Vượng nói.

Đề cập tới chiến lược lâu dài, ông Vượng cho biết Vinfast tiến tới sẽ hướng đến việc xuất khẩu ra thị trường nước ngoài. Chủ tịch Vingroup cũng cho rằng người tiêu dùng thế giới “không hẳn chỉ quan tâm đến thương hiệu”, như ở Mỹ là một ví dụ. Ở nước này, cứ xe tốt, giá hợp lý thì người dân sẽ mua.

Dự kiến huy động 20 nghìn tỷ đồng trong năm 2018

Báo cáo trước cổ đông, ban lãnh đạo Vingroup cho biết, năm 2017, Vingroup đạt 89.350 tỷ đồng doanh thu và 5.655 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế, lần lượt tăng trưởng 55% và 27%.

Với kết quả này, Vingroup trình các cổ đông thông qua phương án chi trả cổ tức năm 2017 với tỷ lệ 21%. Trong đó, chia cổ tức bằng cổ phiếu từ lợi nhuận sau thuế lũy kế đến hết năm 2017 với tỷ lệ là 1.000:100 với tổng giá trị cổ tức là 2.638 tỷ đồng và chia cổ tức bằng cổ phiếu từ lợi nhuận sau thuế lũy kế đến hết 31/03/2018 với tỷ lệ là 1.000:110 với tổng giá trị cổ tức là 2.901 tỷ đồng. Phần lợi nhuận còn lại sẽ được bổ sung cho hoạt động kinh doanh của công ty.

HĐQT Vingroup cũng trình cổ đông chủ trương phát hành cổ phần ưu đãi nhằm bổ sung nguồn vốn để đầu tư vào các dự án và phục vụ hoạt động đầu tư kinh doanh của tập đoàn.

Số lượng cổ phần dự kiến chào bán sẽ do HĐQT quyết định dựa trên kết quả thực tế đàm phán với nhà đầu tư. Tổng giá trị tối đa dự kiến thu được là 20.000 tỷ đồng. Dự kiến đợt phát hành sẽ tiến hành ngay trong năm 2018.

HĐQT Vingroup cũng trình Đại hội đồng cổ đông thông qua kế hoạch kinh doanh năm 2018 với doanh thu thuần từ hoạt động sản xuất kinh doanh là khoảng 120.000 tỷ đồng; Lợi nhuận sau thuế thu nhập doanh nghiệp là khoảng 8.500 tỷ đồng, ứng với mức tăng trưởng hơn 34% về doanh thu và 50% về lợi nhuận.

Nguyễn Mạnh

Dân Trí

Từ khóa:

Cùng chuyên mục

Vingroup là doanh nghiệp tư nhân được yêu thích nhất Việt Nam

Vingroup là doanh nghiệp tư nhân được yêu thích nhất Việt Nam

DNTH: Theo kết quả khảo sát do Campaign Asia-Pacific (Tổ chức chuyên về truyền thông thương hiệu quốc gia) và Nielsen phối hợp thực hiện, với sự phát triển mạnh mẽ trong lĩnh vực công nghệ, công nghiệp, thương mại dịch vụ cùng hàng loạt các đóng góp tiêu biểu cho cộng đồng trong đại dịch Covid-19, Vingroup được người tiêu dùng lựa chọn là doanh nghiệp tư nhân được yêu thích nhất Việt Nam.
Thủ tướng Malaysia lái thử, khen xe Vinfast

Thủ tướng Malaysia lái thử, khen xe Vinfast

Thủ tướng Malaysia Mahathir Mohamad ngồi sau bánh lái chiếc Lux SA 2.0 của VinFast, chạy thử khoảng 3 km và đưa ra nhận xét ngắn gọn về mẫu ô tô này.
Dược phẩm Abipha kỷ niệm 10 năm thành lập và ra mắt ứng dụng đặt hàng Abiphaon 4.0

Dược phẩm Abipha kỷ niệm 10 năm thành lập và ra mắt ứng dụng đặt...

DNTH: Sáng ngày 22 tháng 11 năm 2021, Dược phẩm Abipha tổ chức Lễ kỷ niệm 10 năm thành lập (22/11/2011 – 22/11/2021) đồng thời ra mắt ứng dụng ABIPHAON - ứng dụng đặt hàng online dành cho các nhà thuốc. Do dịch Covid - 19 diễn biến phức tạp, để đảm bảo phòng dịch an toàn, buổi lễ được tổ chức ở quy mô nhỏ nhưng vẫn trang trọng, ấm cúng.
Nỗ lực vì sứ mệnh: “Để mọi trẻ em đều được uống sữa mỗi ngày”

Nỗ lực vì sứ mệnh: “Để mọi trẻ em đều được uống sữa mỗi...

Năm 2019, Quỹ sữa Vươn Cao Việt Nam và Vinamilk tiếp tục trao tặng hàng triệu ly sữa cho trẻ có hoàn cảnh khó khăn trên mọi miền đất nước.
Sữa Chua Sánh Quyện Nestlé ACTI-V, sản phẩm mới của thương hiệu Nestlé Việt Nam

Sữa Chua Sánh Quyện Nestlé ACTI-V, sản phẩm mới của thương hiệu Nestlé...

DNTH: Nằm trong những nỗ lực đưa đến cho người tiêu dùng thêm lựa chọn về sản phẩm dinh dưỡng đi kèm với lợi ích cho sức khỏe được nâng cao, nhãn hàng Nestlé ACTI-V thuộc Công ty Nestlé Việt Nam chính thức giới thiệu Sữa Chua Sánh Quyện Nestlé ACTI-V.
Nón Làng Chuông - Nét đẹp làng nghề Việt

Nón Làng Chuông - Nét đẹp làng nghề Việt

DNTH: Sở hữu vẻ đẹp thanh tao, với hình ảnh chiếc nón lá chao nghiêng trong gió, làng Chuông (xã Phương Trung, huyện Thanh Oai, Hà Nội) bao đời nay nổi tiếng với nghề làm nón lá truyền thống. Nón làng Chuông thanh thoát, nhẹ nhành, tôn thêm vẻ yêu kiều của người phụ nữ. Chính vì vậy, mà nón làng Chuông xuất hiện trên suốt chiều dài của dải đất hình chữ S, thân yêu.
Thương hiệu Bảo Việt được định giá 116 triệu USD

Thương hiệu Bảo Việt được định giá 116 triệu USD

Theo đánh giá của Brand Finance, thương hiệu Bảo Việt được định giá 116 triệu USD, cao nhất trong lĩnh vực tài chính bảo hiểm tại Việt Nam năm 2018.
Thêm một Vincom “sang chảnh” chuẩn bị ra mắt tại Hà Nội

Thêm một Vincom “sang chảnh” chuẩn bị ra mắt tại Hà Nội

Sẽ có thêm một điểm vui chơi giải trí “tất cả trong một” cho các gia đình trong dịp nghỉ lễ năm nay khi Vincom Center Trần Duy Hưng chính thức khai trương vào cuối tháng 4 năm 2019. Là trung tâm thương mại (TTTM) thứ 10 tại Hà Nội sẽ đi vào vận hành, Vincom đầu tiên tại quận Cầu Giấy sẽ có gì hấp dẫn và mới lạ với người dân thủ đô?