Chủ nhật, 14/08/2022, 02:09

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Phát triển thương hiệu Doanh Nhân

Ông Tống Viết Hoà và 'cuộc chơi' lớn của LDG tại dự án Bãi Bụt – Sơn Trà

DNTH: Chiếm 1/4 tổng tài sản của LDG tại thời điểm ngày 31/12/2021 là các khoản phải thu với ông Tống Viết Hoà và CTCP Hải Duy – những thể nhân và pháp nhân liên quan tới dự án Khu phức hợp Bãi Bụt – Sơn Trà.
Phối cảnh dự án LDG Grand Miền Trung
Phối cảnh dự án LDG Grand Miền Trung

Đó là những thông tin đáng chú ý được thể hiện trên báo cáo tài chính hợp nhất đã được kiểm toán năm 2021 do CTCP Đầu tư LDG (Mã CK: LDG) công bố mới đây.

Cụ thể, tính đến ngày 31/12/2021, quy mô tổng tài sản của LDG đạt 6.841 tỉ đồng, tăng 23,6% so với đầu đầu năm. Trong đó, các khoản phải thu ngắn hạn và dài hạn khác đạt 4.736,1 tỉ đồng, chiếm tới 69,2% tổng tài sản của LDG.

Thuyết minh báo cáo tài chính cho thấy, LDG ghi nhận 927,5 tỉ đồng khoản đặt cọc ký cược ký quỹ ngắn hạn với CTCP Bắc Phước Kiển – tăng 33,2% so với đầu năm 2021. Cùng với đó, LDG còn ghi nhận khoản đặt cọc ký cược ký quỹ dài hạn 1.001 tỉ đồng đối với CTCP Hải Duy (Hải Duy) và 823,3 tỉ đồng đặt cọc chuyển nhượng cổ phần đối với ông Tống Viết Hoà.

Như VietTimes từng đề cập, Hải Duy là chủ đầu tư dự án Khu du lịch biển Bãi Bụt – Sơn Trà (tại quận Sơn Trà, Tp. Đà Nẵng) hay còn được biết với tên gọi mới là LDG Grand Miền Trung, diện tích 29ha, tổng vốn đầu tư 4.655 tỉ đồng.

Thành lập từ tháng 9/2000, Hải Duy ban đầu có quy mô vốn điều lệ 100 tỉ đồng. Dữ liệu của VietTimes cho thấy, các cổ đông sáng lập của Hải Duy đều là các thể nhân, bao gồm: ông Tống Viết Hoà (góp 45 tỉ đồng, sở hữu 45% vốn điều lệ), bà Nguyễn Thị Hà Phương Hà (góp 44,5 tỉ đồng, sở hữu 44,5% VĐL), bà Phạm Thị Thu Trang (người thân của ông Tống Viết Hoà, góp 8 tỉ đồng, chiếm 8% VĐL), ông Tống Viết Bình (góp 2 tỉ đồng, tương đương 2% VĐL), ông Lê Quang Luật (góp 0,5 tỉ đồng, tương đương 0,5% VĐL).

Là cổ đông lớn nhất, ông Tống Viết Hoà khi ấy đảm nhiệm vị trí Chủ tịch HĐQT kiêm người đại diện theo pháp luật của Hải Duy.

Cập nhật tới tháng 6/2021, Hải Duy đã tăng vốn điều lệ lên 525 tỉ đồng, do Tổng giám đốc Nguyễn Viết Dân (SN 1976) làm người đại diện theo pháp luật.

Ông Tống Viết Hoà và Redbrick Holdings

 
Lễ ký kết hợp tác chiến lược giữa LDG và Redbrick Capital
Lễ ký kết hợp tác chiến lược giữa LDG và Redbrick Capital
 

Sinh năm 1959, ông Tống Viết Hoà còn đứng tên tại một loạt pháp nhân khác, trong đó có thể kể tới: CTCP Redbrick Holdings, CTCP Năng lượng Redbrick, CTCP Phát triển Dự án Redbrick, CTCP Phát triển Khu công nghiệp Redbrick, CTCP Điện lạnh kỹ thuật cao Redbrick, CTCP Vạn Giai Lạc, CTCP Đắc Phát, DNTN Cánh Buồm.

Trong đó, CTCP Redbrick Holdings (Redbrick Holdings) được thành lập từ tháng 6/2017, với quy mô vốn điều lệ lên tới 2.100 tỉ đồng. Doanh nghiệp này do ông Tống Viết Hoà sáng lập, với tỉ lệ sở hữu 90% vốn điều lệ, tương ứng với số cổ phần theo mệnh giá lên tới 1.890 tỉ đồng.

Nên biết, ít tuần sau khi thông qua việc nhận chuyển nhượng 99,9% cổ phần tại Hải Duy, ngày 27/9/2019, LDG đã tổ chức lễ ký kết hợp tác đầu tư cùng Quỹ đầu tư quốc tế Redbrick Capital. Tại sự kiện này, hai bên cũng ký kết hợp tác chiến lược để chính thức triển khai dự án đầu tiên tại Đà Nẵng.

Sự ra đời của Redbrick Holdings có thể coi là chương mới trong sự nghiệp kinh doanh của ông Tống Viết Hoà sau khi Ngân hàng TMCP Phương Nam – nơi ông Hoà từng là cổ đông gần lớn – sáp nhập vào Sacombank.

Cụ thể, dữ liệu của VietTimes thể hiện, ông Tống Viết Hoà và người thân từng sở hữu tới 18,2 triệu cổ phần PNB của Ngân hàng TMCP Phương Nam, tương đương với 4,56% vốn điều lệ nhà băng này.

Ông Tống Viết Hoà từng được biết tới là Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Đầu Tư và Phát Triển Tân Hưng Thịnh
Ông Tống Viết Hoà từng được biết tới là Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Đầu Tư và Phát Triển Tân Hưng Thịnh
 

Đáng chú ý, truyền thông trong nước cũng từng ghi nhận một cá nhân tên Tống Viết Hoà được đề cử bầu bổ sung vào HĐQT PNB tại ĐHĐCĐ thường niên năm 2013. Tuy nhiên, tại đại hội, HĐQT PNB đã rút lại tờ trình này.

Ông Tống Viết Hoà được giới thiệu có xuất thân từ Khu uỷ Khu 8, từng có thời gian ngắn làm cán bộ Ban Tổ chức Thành uỷ Tp. HCM. Sau đó, ông Hoà được cử đi học tại Trường Bổ túc công nông Thủ Đức, Trường Đại học Hàng Hải Tp. Hải Phòng.

Năm 1983, ông Hoà được điều động làm cán bộ Công ty Vận tải Biển Sài Gòn. Đến năm 1990, ông chuyển sang làm Phó Giám đốc thường trực Công ty Vận tải biển Vũng Tàu và học Đại học tại Trường Đại học Kinh tế TP. HCM.

Từ năm 1996, ông Hoà chuyển sang làm kinh tế tư nhân và được biết đến với vai trò Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Công ty Xuất nhập khẩu Chánh Nghiệp, DNTN Cánh Buồm, CTCP Hải Duy, Công ty Tập đoàn Đầu tư và phát triển Tân Hưng Thịnh./.

Copy Link

Theo Viettimes

Cùng chuyên mục

Doanh nhân Thái Hương vào top 10 'Phụ nữ vì sự phát triển bền vững'

Doanh nhân Thái Hương vào top 10 'Phụ nữ vì sự phát triển bền vững'

DNTH: CSRWorks International vinh danh Anh hùng lao động Thái Hương trong danh sách top 10 “Phụ nữ vì sự phát triển bền vững” 2021 châu Á.
Khát vọng đưa quê hương trở thành điểm đến của nhiều du khách

Khát vọng đưa quê hương trở thành điểm đến của nhiều du khách

DNTH: Sau nhiều năm tháng lăn lộn với đủ công việc ở thành phố, từng thành công trong vai trò CEO của một số công ty bất động sản lớn, Đặng Nguyễn Thuỳ Trang đã trở về quê hương xây dựng làng sinh thái The Tropicana Garden với giấc mơ cháy bỏng mang lại giá trị sống xanh cho cộng đồng.
Bóc hồ sơ tỷ phú giàu thứ 5 Việt Nam - trùm “mì gói” Nguyễn Đăng Quang

Bóc hồ sơ tỷ phú giàu thứ 5 Việt Nam - trùm “mì gói” Nguyễn Đăng...

Ông chủ của Tập đoàn Masan “dạy người Nga ăn mì gói và tương ớt” sau đó quay trở về Việt Nam xây dựng nên đế chế thực phẩm ngàn tỷ.
Chân dung "đại thiếu gia" nhà Bầu Hiển: Tự lập từ nhỏ, vừa qua tuổi 30 đã làm quản lý cấp cao của ngân hàng và Tập đoàn T&T, kiêm luôn chức chủ tịch công ty tài chính

Chân dung "đại thiếu gia" nhà Bầu Hiển: Tự lập từ nhỏ, vừa qua...

Con trai cả nhà bầu Hiển từng nổi tiếng với biệt danh "thiếu gia nghìn tỷ đi xe máy" vì sự giản dị và gần gũi của mình. Sinh ra ở vạch đích nhưng Đỗ Quang Vinh lại thích tự lập, từng làm thêm, phục vụ bàn trong thời gian học tập tại nước ngoài. Tại SHB, con trai cả của bầu Hiển đang đảm nhận nhiều trọng trách và kỳ vọng, nhưng không sở hữu một cổ phần nào của ngân hàng.
Lời chúc Tết dành cho doanh nhân

Lời chúc Tết dành cho doanh nhân

Lời chúc nào thú vị nhất dành cho doanh nhân? Chúc gì đối với doanh nhân là điều không dễ dàng. Vì rằng, ai cũng thừa biết đã thành đạt, đã trở thành lớp người giàu có thì họ đã thừa bản lĩnh, tri thức để tự biết mình đang cần câu chúc như thế nào.
Con trai bầu Hiển ngồi ghế chủ tịch SHB Finance

Con trai bầu Hiển ngồi ghế chủ tịch SHB Finance

Ông Đỗ Quang Vinh, Phó giám đốc Khối Ngân hàng bán lẻ SHB được bổ nhiệm vào vị trí Chủ tịch Hội đồng thành viên (HĐTV) của Công ty Tài chính TNHH Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội (SHB Finance) – công ty thành viên của Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội (SHB).
7 doanh nhân tuổi Sửu thành danh

7 doanh nhân tuổi Sửu thành danh

Với đức tính cần cù, chăm chỉ, luôn nỗ lực trong công việc, nhiều doanh nhân tuổi Sửu đã đạt thành công lớn trong sự nghiệp của mình.
Sếp Thaco làm CEO HAGL Agrico

Sếp Thaco làm CEO HAGL Agrico

Ông Trần Bảo Sơn - Phó Tổng giám đốc Thaco - vừa được bổ nhiệm làm Tổng Giám đốc HAGL Agrico (Mã CK: HNG).