Thứ bảy, 23/10/2021, 21:49

Vấn Đề Sự Kiện Tiêu điểm

Ông Trump khen Việt Nam là đất nước "tuyệt vời"

Không lâu sau khi trở về nước sau hội nghị thượng đỉnh với Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un tại Hà Nội, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ca ngợi Việt Nam là một đất nước tuyệt vời, đồng thời nhấn mạnh mối quan hệ tốt đẹp giữa ông với nhà lãnh đạo Triều Tiên.
vietnam.jpg

Tổng thống Trump lên chuyên cơ rời Việt Nam chiều 28/2. (Ảnh: Reuters)


Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 1/3 đã đăng bình luận trên tài khoản Twitter cá nhân với nội dung: "Thật tuyệt khi trở về từ Việt Nam, một đất nước tuyệt vời. Chúng tôi đã có các cuộc đàm phán ý nghĩa với ông Kim Jong-un - chúng tôi biết họ muốn gì và họ biết chúng tôi phải có gì. Mối quan hệ rất tốt đẹp, hãy chờ xem điều gì sẽ xảy ra".

trump twitter.PNG
Tổng thống Trump ca ngợi Việt Nam trong bình luận Twitter đầu tiên khi trở về Washington D.C. (Ảnh: Twitter)

Đây là bình luận đầu tiên của ông chủ Nhà Trắng ngay sau khi trở về thủ đô Washington D.C sau hội nghị thượng đỉnh với Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un tại Hà Nội.

Trước đó, tối 26/2, khi chuyên cơ Không Lực Một vừa đáp xuống sân bay quốc tế Nội Bài, Tổng thống Trump cũng “đăng đàn” cảm ơn sự tiếp đón nồng nhiệt của người dân. Ông cũng ca ngợi sự phát triển của Việt Nam: “Việt Nam đang phát triển mạnh như một số nơi khác trên thế giới. Triều Tiên cũng sẽ như vậy và sẽ phát triển nhanh chóng nếu họ phi hạt nhân hóa. Tiềm năng của Triều Tiên là tuyệt vời và đây là cơ hội rất tốt, chưa từng có trong lịch sử, cho người bạn Kim Jong-un của tôi”.

Trong cuộc gặp gỡ Tổng Bí Thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng sáng 27/2, Tổng thống Trump chia sẻ: “Tôi đã xuống chuyên cơ Không Lực Một vào tối qua và tôi đã ngồi trong xe đi qua các đại lộ. Và tôi đã nhìn thấy những tòa nhà đang xây dựng, cũng như thấy đất nước Việt Nam phát triển thịnh vượng như thế nào”. Ông nói rằng “rất tự hào” với những gì Việt Nam đã đạt được về kinh tế.

Trong 3 ngày ở Việt Nam, ngoài tham gia hội nghị thượng đỉnh với ông Kim, ông Trump cũng đã hội kiến với Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, cũng như hội kiến và ăn trưa cùng Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc. Nhân dịp này, các doanh nghiệp Việt Nam và Mỹ cũng ký các thỏa thuận mua bán hàng chục tỷ USD.

 

 

 

Theo Minh Phương
Dân Trí

Cùng chuyên mục

Định hướng chiến lược phát triển năng lượng quốc gia của Việt Nam

Định hướng chiến lược phát triển năng lượng quốc gia của Việt Nam

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng cho biết, từ nay đến năm 2025, Việt Nam cần phải tăng thêm khoảng 50.000MW công suất điện nguồn, do đó cần phải có chiến lược dài hạn về nhập khẩu điện.
Cục Hàng không yêu cầu huỷ toàn bộ cấp phép bay đi/đến Vũ Hán, Trung Quốc

Cục Hàng không yêu cầu huỷ toàn bộ cấp phép bay đi/đến Vũ Hán, Trung...

Phòng chống dịch viêm phổi cấp do virus Corona, Cục Hàng không VN vừa Chỉ thị huỷ toàn bộ cấp phép bay đi/đến Vũ Hán, Trung Quốc.
Tăng lương cơ sở lên 1,49 triệu đồng/tháng kể từ ngày 01/7/2019

Tăng lương cơ sở lên 1,49 triệu đồng/tháng kể từ ngày 01/7/2019

Sáng nay (16/10), Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến các báo cáo về ngân sách nhà nước. Bộ trưởng Tài chính Đinh Tiến Dũng đã báo cáo về phương án phân bổ dự toán ngân sách Trung ương năm 2019 trước Ủy ban Thường vụ Quốc hội. Theo đó, từ ngày 1/7/2019, mức lương cơ sở, lương hưu, trợ cấp ưu đãi người có công sẽ tăng 7%.
Hà Nội: Cơ sở mầm non Maple Bear Westlake Point nhốt trẻ vào tủ quần áo

Hà Nội: Cơ sở mầm non Maple Bear Westlake Point nhốt trẻ vào tủ quần áo

Kiểm tra camera phụ huynh phát hiện con liên tục khóc, giãy dụa mỗi khi cô vung tay chỉ trỏ, đẩy, kéo, phạt... thậm chí có cháu bị cô nhốt vào tủ quần áo.
Đăng công khai thông tin người nợ thuế trên báo chí

Đăng công khai thông tin người nợ thuế trên báo chí

Tại quyết định 1914/QĐ-TCT, Tổng cục Thuế đã đưa ra các biện pháp đôn đốc thu hồi nợ thuế, như: Đối với người nộp thuế có khoản tiền thuế nợ từ 1-30 ngày, cơ quan thuế thực hiện gọi điện thoại, nhắn tin, gửi thư điện tử cho chủ doanh nghiệp hoặc người đại diện theo pháp luật để yêu cầu nộp tiền thuế nợ.
Thông quan hàng hóa xuất nhập khẩu trở lại qua cửa khẩu Tân Thanh

Thông quan hàng hóa xuất nhập khẩu trở lại qua cửa khẩu Tân Thanh

Từ Tết Nguyên đán 2020 đến nay, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên nhiều hàng hóa xuất khẩu sang Trung Quốc ở một số cửa khẩu lớn bị đình trệ. Hiện nay, một số cửa khẩu đã hoạt động trở lại.
Hội thảo về nguyên tắc, chuẩn mực của người làm báo trong hệ thống báo chí LHH Việt Nam

Hội thảo về nguyên tắc, chuẩn mực của người làm báo trong hệ...

Sáng 18/12/2018 Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam đã tổ chức Hội thảo “Nguyên tắc, chuẩn mực của người làm báo trong hệ thống báo chí Liên hiệp Hội Việt Nam”.
Những màn pháo hoa chào năm mới đầu tiên trên thế giới

Những màn pháo hoa chào năm mới đầu tiên trên thế giới

Người dân các khu vực phía Nam Thái Bình Dương như Samoa, New Zealand đã bước qua giao thừa năm mới cùng những màn pháo hoa chào năm mới đặc sắc.