Ông Vương Đình Huệ: Không để người tiêu cực, tham nhũng "lọt" vào cấp ủy

15:02 | 26/02/2020

DNTH: Tại buổi làm việc với MTTQ Việt Nam TP.Hà Nội, Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ cho biết: Chỉ đạo cương quyết và quyết liệt của TP là không để những người tiêu cực, tham nhũng, có khuyết điểm nghiêm trọng tham gia cấp ủy các cấp.

Sáng 26/2, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn ĐBQH TP.Hà Nội Vương Đình Huệ đã làm việc với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP.Hà Nội.

ong vuong dinh hue: khong de nguoi tieu cuc, tham nhung "lot" vao cap uy hinh anh 1

Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ tại buổi làm việc với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP.Hà Nội, sáng 26/2.

Tại buổi làm việc, Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.Hà Nội Nguyễn Anh Tuấn cho biết, trong những năm qua, MTTQ Việt Nam TP.Hà Nội và các tổ chức thành viên đã đẩy mạnh công tác vận động, tập hợp, mở rộng khối đại đoàn kết toàn dân tộc; động viên các tầng lớp nhân dân tích cực tham gia các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước ở địa phương.

Đáng chú ý, 5 năm qua, toàn TP.Hà Nội vận động ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” được 334,9 tỷ đồng, đã hỗ trợ xây dựng, sửa chữa 9.167 nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn. 

Các ban giám sát đầu tư của cộng đồng đã tham gia giám sát 25.225 công trình, dự án, phát hiện sai phạm về các lĩnh vực đầu tư không đúng quy định, cung ứng vật tư, thực hiện quy trình sai so với nội dung được phê duyệt, các việc làm gây lãng phí, thất thoát vốn và tài sản của Nhà nước, kiến nghị thu hồi 257.524 m2 đất và 15,209 tỷ đồng….

Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Nguyễn Đức Chung ghi nhận những kết quả hoạt động phối hợp của Mặt trận các cấp với chính quyền TP các cấp.

Đối với vấn đề môi trường được người dân quan tâm, ông Chung cho rằng, TP.Hà Nội đã tích cực xây dựng chương trình kế hoạch có biện pháp trước mắt và lâu dài, coi đây là một trong những nội dung trọng tâm để nâng cao chất lượng đời sống của người dân Thủ đô.

ong vuong dinh hue: khong de nguoi tieu cuc, tham nhung "lot" vao cap uy hinh anh 2

Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Nguyễn Đức Chung phát biểu tại buổi làm việc.

Về xử lý nước thải, hiện nay TP đã xử lý được 25%. Dự kiến đến năm 2022 sẽ nâng được tỷ lệ xử lý nước thải là 85%. “Phấn đấu đến 2025, 100% nước thải trên địa bàn Thủ đô sẽ được xử lý” - ông Chung nói.

Về việc di dời các cơ sở nhà đất, Chủ tịch UBND Hà Nội cho hay, hiện nay TP đang bám sát chỉ đạo của Chính phủ, các bộ, ngành, nắm chắc các địa điểm di dời, kể cả các cơ sở chuyển đổi công nghệ để không ảnh hưởng đến người dân.

“Các vấn đề này, UBND TP sẽ được chuyển tài liệu sang MTTQ Việt Nam TP để công khai, minh bạch để cho tất cả nhân dân TP…” - ông Chung nhấn mạnh.

Đáng chú ý, ông Chung cho biết TP.Hà Nội đang xây dựng kế hoạch đánh giá tác động của dịch bệnh Covid-19 đến chương trình phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng của TP.

Trước ngày 15/3, TP sẽ tổ chức hội nghị phản biện xã hội đóng góp ý kiến, có sự tham gia của Mặt trận tổ quốc và cộng đồng doanh nghiệp, nhằm đưa ra những chính sách hỗ trợ doanh nghiệp để giảm thiểu ít nhất tác động của dịch Covid-19, phấn đấu TP sẽ vẫn giữ được nhịp độ phát triển, hoàn thành các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội đề ra.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ cho rằng, hội nghị là dịp để lãnh đạo TP.Hà Nội trực tiếp lắng nghe, thấu hiểu đầy đủ, sâu sắc hơn những tâm tư nguyện vọng của các tầng lớp nhân dân thủ đô để kịp thời lãnh đạo, chỉ đạo giải quyết, tạo ổn định xã hội, đồng thuận xã hội.

Tân Bí thư Thành ủy Hà Nội cho rằng, trong những thành tích của TP.Hà Nội thời gian qua, có đóng góp rất lớn của MTTQ Việt Nam TP và các tầng lớp nhân dân Thủ đô.

ong vuong dinh hue: khong de nguoi tieu cuc, tham nhung "lot" vao cap uy hinh anh 3

Quang cảnh buổi làm việc.

Đồng thời, ông nhấn mạnh, thời gian tới MTTQ TP.Hà Nội cần tiếp tục tăng cường tuyên truyền, nắm chắc tâm tư nguyện vọng của nhân dân Thủ đô, vận động nhân dân Thủ đô tiếp tục thực hiện tốt chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước, củng cố tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân, tạo sự nhất trí, đồng thuận trong nhân dân…

Một trong những vấn đề được ông Vương Đình Huệ quan tâm trong cuộc làm việc là giải quyết các vụ việc phức tạp trên địa bàn. Theo ông, Hà Nội đã và đang chỉ đạo giải quyết quyết liệt các vụ việc này, kể cả vấn đề tiếp dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo, xây dựng tổ chức cơ sở đảng vững mạnh, tăng cường sức chiến đấu.

“Đây cũng là dịp sàng lọc, đảm bảo không để những người tiêu cực, tham nhũng, có khuyết điểm nghiêm trọng tham gia cấp ủy các cấp. Đây là chỉ đạo rất cương quyết và quyết liệt của thành phố” - Bí thư Thành ủy Hà Nội nhấn mạnh.

Thành An

Theo http://m.danviet.vn/tin-tuc/ong-vuong-dinh-hue-khong-de-nguoi-tieu-cuc-tham-nhung-lot-vao-cap-uy-1062305.html

Ý kiến bạn đọc...

Gửi
Hủy

Hà Nội lên phương án cấm nhiều tuyến đường phục vụ đại lễ A80

DNTH: Công an Hà Nội vừa chính thức phát đi thông báo về việc phân luồng giao thông phục vụ Lễ kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám thành công và Quốc khánh 2/9.

Luật sư tận tình hướng dẫn người dân thực hiện các thủ tục hành chính

DNTH: Trên cơ sở Thỏa thuận hợp tác ngày 9/6 giữa Đoàn luật sư thành phố Hà Nội và Trung tâm Phục vụ hành chính công thành phố Hà Nội về việc phối hợp tham vấn, tư vấn các đề án tái cấu trúc quy trình, đơn giản hóa thủ tục...

Dự kiến trên 250 công trình với tổng vốn hơn 1,2 triệu tỷ đồng chào mừng 80 năm Quốc khánh

DNTH: Chiều 12/8, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì cuộc họp của Thường trực Chính phủ về công tác chuẩn bị tổ chức lễ khánh thành, khởi công các dự án, công trình chào mừng kỷ niệm 80 năm Quốc khánh (2/9/1945 - 2/9/2025).

Bổ nhiệm Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Quản lý Quỹ Chống hàng giả kiêm Tổng Biên tập Tạp chí Điện tử...

DNTH: Theo đó, ông Nguyễn Quang Hải được bổ nhiệm chức vụ Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Quản lý Quỹ Chống hàng giả kiêm Tổng Biên tập Tạp chí Điện tử kỹ thuật chống hàng giả và gian lận thương mại.

Tổ chức khởi công, khánh thành các công trình chào mừng 80 năm Quốc khánh trực tuyến tại 80 điểm cầu

DNTH: Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 129/CĐ-TTg ngày 7/8/2025 về việc tổ chức Lễ khởi công, khánh thành các dự án, công trình quy mô lớn chào mừng 80 năm Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam...

Cao su Chư Sê khẩn trương ứng phó bệnh rụng lá mùa mưa

DNTH: Ngày 5/8, lãnh đạo Công ty TNHH MTV Cao su Chư Sê (Gia Lai) đã tổ chức họp khẩn ngay tại vườn cây để tìm giải pháp ứng phó bệnh rụng lá mùa mưa, sau hơn một tháng mưa bão liên tục khiến 2.431 ha cao su bị ảnh hưởng.

XEM THÊM TIN