Thứ ba, 04/10/2022, 04:01

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Nhịp sống doanh nghiệp Đô thị cuộc sống

Phá dỡ công trình sai thiết kế sau phản ánh của Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

DNTH: Sau khi tiếp nhận thông tin phản ánh của TCĐT Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn, công trình đường giao thông nông thôn thi công ẩu, không đúng thiết kế tại xã Vĩnh Khúc, huyện Văn Giang, Hưng Yên đã bị tháo dỡ và chủ đầu tư đã yêu cầu nhà thầu thi công lại.

Ngày 05/05/2022, TCĐT Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn đăng tải bài viết: "Hưng Yên:  Nghi vấn thi công “rút ruột” công trình đường giao thông nông thôn". Bài báo đã chỉ ra nhiều dấu hiệu thi công ẩu, sai hồ sơ bản vẽ thiết kế đã được phê duyệt tại công trình Cải tạo, nâng cấp đường GTNT xã Vĩnh Khúc (đoạn từ ĐH.22 đến nhà ông Lợi làng Lương).

Tiếp nhận thông tin từ báo chí, UBND xã Vĩnh Khúc đã nhanh chóng kiểm tra, xác minh. Tại buổi kiểm tra hiện trường ngày 11/05, UBND xã Vĩnh Khúc cùng nhà thầu và các đơn vị liên quan đã khẳng định công trình trên đang thi công phân đoạn kè đá hộc tại thời điểm kiểm tra có sai phạm không tuân thủ đúng thiết kế. Biên bản hiện trường số 02/BBHT/TC có kết luận như sau: "Đề nghị nhà thầu khắc phục đối với hạng mục đã thi công không đảm bảo chất lượng bằng cách phá bỏ và thực hiện thi công lại..."

z3409442439094_0ef5e93820756847a6584010eefb965b
Biên bản làm việc kiểm tra công trình và văn bản số 86/CV-UBND của UBND xã Vĩnh Khúc yêu cầu nhà thầu phá dỡ phần thi công sai thiết kế và thi công lại

Cùng ngày, UBND xã Vĩnh Khúc, chủ đầu tư dự án trên đã có văn bản số 86/CV-UBND về việc khắc phục hậu quả và tiếp tục thi công xây dựng công trình. Chủ đầu tư dự án yêu cầu nhà thầu phá dỡ phần thi công sai thiết kế. Đồng thời, UBND xã Vĩnh Khúc đề nghị nhà thầu tiếp tục thi công công trình đúng với thiết kế ban đầu, đúng tiến độ và tuân thủ các quy định hiện hành.

UBND xã Vĩnh Khúc đề nghị đơn vị tư vấn giám sát, quản lý dự án thực hiện công tác giám sát, quản lý dự án chặt chẽ, thường xuyên báo cáo chủ đầu tư về công tác thi công xây dựng công trình.

z3409451838347_724a1a309d08cb3afb8b84147b553bf2
Phá dỡ toàn bộ phần kè thi công sai thiết kế

Tại dự án này, đơn vị tư vấn thiết kế là Công ty TNHH tư vấn và đầu tư xây dựng Art Deco; đơn vị tư vấn quản lý dự án là Công ty cổ phần xây dựng NT89.

TC Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc về việc thi công lại cũng như việc tiếp tục thi công những hạng mục tiếp theo của dự án.

Nguyễn Mạnh - Trần Ngân

Cùng chuyên mục

Xã Phúc Tiến (Phú Xuyên, Hà Nội): Công ty Nam Thành APT trúng nhiều gói thầu nhưng có dấu hiệu thi công ẩu, chậm tiến độ khiến người dân kêu trời

Xã Phúc Tiến (Phú Xuyên, Hà Nội): Công ty Nam Thành APT trúng nhiều gói...

DNTH: Công ty cổ phần đầu tư xây dựng thương mại và dịch vụ Nam Thành APT trúng nhiều gói thầu do UBND xã Phúc Tiến làm chủ đầu tư trong thời gian gần đây. Các dự án này đến nay có nhiều dấu hiệu sai phạm như: thi công “ẩu”, chậm tiến độ, không đúng hồ sơ bản vẽ thiết kế, người dân bức xúc nhiều lần phản ánh nhưng tình trạng dường như không thay đổi.
Đề xuất Hà Nội tiếp tục giãn cách thêm ít nhất một tuần

Đề xuất Hà Nội tiếp tục giãn cách thêm ít nhất một tuần

DNTH: Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội sẽ tham mưu cho thành phố tiếp tục giãn cách thêm ít nhất một tuần nữa.
Sẽ xử lý nghiêm xe vận tải không lắp camera giám sát hành trình

Sẽ xử lý nghiêm xe vận tải không lắp camera giám sát hành trình

DNTH: Theo văn bản số 9257/VPCP-CN ngày 20/12/2021, yêu cầu các chủ phương tiện khẩn trương thực hiện nghiêm quy định lắp đặt camera trên xe ô tô kinh doanh vận tải (theo Nghị định số 10/2020/NĐ-CP và chỉ đạo của Chính phủ tại Nghị quyết số 66/NQ-CP ngày 1/7/2021) và chuyển đổi biển kiểm soát xe ô tô kinh doanh vận tải sang nền màu vàng theo đúng quy định của Bộ Công an.
Thành lập Hội đồng thẩm định Quy hoạch điều tra cơ bản địa chất về khoáng sản

Thành lập Hội đồng thẩm định Quy hoạch điều tra cơ bản địa chất...

DNTH: Ngày 8/8/2022, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã ký Quyết định 944/QĐ-TTg thành lập Hội đồng thẩm định Quy hoạch điều tra cơ bản địa chất về khoáng sản thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050.
Phường Dịch Vọng (Hà Nội): Sáng rào tường, tối khai trương quán bia

Phường Dịch Vọng (Hà Nội): Sáng rào tường, tối khai trương quán bia

Lực lượng chức năng đồng loạt ra quân tiến hành xử lý các vi phạm về trật tự đô thị, tuy nhiên, chỉ sau vài giờ xử lý vi phạm thì chính tại các vị trí này các cơ sở kinh doanh lại công khai "cắt tôn" hoạt động như chưa có chuyện gì xảy ra. Điều này, khiến dư luận băn khoăn về việc có hay không tình trạng “đánh trống bỏ dùi”, xử lý hình thức của chính quyền địa phương?
Hà Nội ban hành kế hoạch khắc phục hạn chế, khuyết điểm về số nợ bảo hiểm xã hội tăng cao

Hà Nội ban hành kế hoạch khắc phục hạn chế, khuyết điểm về số...

DNTH: UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch số 71/KH-UBND (ngày 3/3/2022), khắc phục hạn chế, khuyết điểm về số nợ bảo hiểm xã hội (BHXH) tăng cao được chỉ ra sau hội nghị kiểm điểm năm 2021.
Hố “tử thần” há miệng, nguồn nước ngọt cạn khô: nguyên nhân vẫn chưa xác định được

Hố “tử thần” há miệng, nguồn nước ngọt cạn khô: nguyên nhân...

DNTH: Hơn 1 năm qua người dân xã Châu Hồng – Quỳ Hợp (Nghệ An), sống trong sợ hãi và lo lắng. Khi các hố “tử thần” xuất hiện khắp nơi, nhảy cóc vào tận nhà dân, nước ngọt ở các giếng khoan, giếng đào không còn một giọt, người dân lay lắt đi tìm nguồn nước ngọt để sinh hoạt. Đó là tình cảnh của người dân nơi được mệnh danh làng mỏ, nằm trong huyện mỏ. Nơi đây có tới 11 doanh nghiệp khai thác khoáng sản đang hoạt động. Trong khi đó, việc đi tìm nguyên nhân đang ở trên giai đoạn lên phương án, trình các cấp và chờ kinh phí.
Cục Hàng không Việt Nam ra công văn khẩn liên quan đến không phận xảy ra chiến sự Nga - Ukraine

Cục Hàng không Việt Nam ra công văn khẩn liên quan đến không phận xảy...

DNTH: Trước chiến sự tại Nga và Ukraine xảy ra, Cục Hàng không Việt Nam đã có công văn gửi các hãng hàng không, văn bản nêu rõ: "Cục Hàng không Việt Nam nhận được thư số EUR/NAT ngày 24/02/2022 của Văn phòng Tổ chức Hàng không Thế giới (ICAO) khu vực châu Âu/Bắc Đại Tây Dương về việc đóng cửa không phận tại Moldova, Ukraine và một phần vùng thông báo bay (FIR) của Cộng hòa Liên bang Nga".