Thứ ba, 21/03/2023, 18:58

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Tin tức và sự kiện Làm theo lời Bác

Phát động cuộc thi “Những tấm gương tâm huyết, sáng tạo học và làm theo lời Bác” lần thứ II

Sáng nay 16/10, tại Hà Nội, Báo Giáo dục và Thời đại trang trọng tổ chức lễ phát động cuộc thi "Những tấm gương tâm huyết, sáng tạo học và làm theo lời Bác” lần thứ II, năm học 2018- 2019.

Cuộc thi tạo hiệu ứng tích cực trong xã hội

Tại lễ phát động, ông Triệu Ngọc Lâm- Tổng biên tập Báo Giáo dục và Thời đại cho biết: Cuộc thi Những tấm gương tâm huyết, sáng tạo học và làm theo lời Bác sau 1 năm tổ chức đã có sức lan tỏa lớn, sâu rộng, tạo hiệu ứng tích cực trong xã hội, đã thu hút được đông đảo học sinh và cán bộ, giáo viên cùng tham gia với hàng nghìn tác phẩm dự thi.

Cuộc thi được tổ chức lần thứ nhất đã nhận được sự tham gia hưởng ứng tích cực của các Sở GD&ĐT trên cả nước, của tập thể các thầy cô giáo, của các em HSSV trong và ngoài nước. Mỗi tác phẩm dự thi là một câu chuyện đẹp về tình thầy trò, về nghị lực vượt khó của các thầy cô giáo trong sự nghiệp trồng người, là những tấm gương học sinh tiêu biểu biết vượt lên số phận.

Đây không đơn thuần là một cuộc thi, hoạt động này đã trở thành đợt sinh hoạt chính trị có ý nghĩa thiết thực trong toàn ngành GD, là dịp để nâng cao nhận thức, tạo chuyển biến tích cực về tư tưởng, đạo đức, lối sống, văn hóa, phong cách, tác phong làm việc đối với đông đảo giáo viên, HSSV trên mọi miền đất nước.

Ông Triệu Ngọc Lâm- Tổng biên tập Báo Giáo dục và Thời đại  phát động cuộc thi "Những tấm gương tâm huyết, sáng tạo học và làm theo lời Bác” lần thứ II

Với sự thành công của cuộc thi lần thứ nhất, với kinh nghiệm trong công tác tổ chức và sự ủng hộ giúp đỡ của các cấp, các ngành, của bạn đọc cả nước, đặc biệt là sự chỉ đạo của lãnh đạo Bộ GD&ĐT, sự phối hợp chặt chẽ của Công đoàn Giáo dục Việt Nam, Vụ Giáo dục Chính trị và CTHSSV - Báo Giáo dục và Thời đại tin tưởng cuộc thi tiếp tục thành công hơn nữa.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Bùi Văn Linh - Phó Vụ trưởng Phụ trách Vụ Giáo dục Chính trị và Công tác HSSV (Bộ GD&ĐT) chia sẻ: Tư tưởng tấm gương đạo đức phong cách Hồ Chí Minh đã hình thành và phát triển từ thế kỉ XX và đến nay vẫn còn nguyên giá trị đối với dân tộc, là kim chỉ nam dẫn dắt mọi hoạt động của chúng ta, trong đó có thế hệ trẻ, cho các thế hệ cán bộ giáo viên, HSSV trong ngành GD-ĐT.

Ông Bùi Văn Linh- Phó Vụ trưởng Phụ trách Vụ Giáo dục Chính trị và CTHSSV 

Trước xu hướng toàn cầu hóa của cuộc CMCN lần thứ 4 thì các tư tưởng đạo đức phong cách của Chủ tịch HCM vẫn luôn cần thiết với chúng ta. Việc tổ chức học tập theo tư tưởng đạo đức phong cách HCM trở thành một mệnh lệnh của cuộc sống.

"Trong cuộc sống, luôn xuất hiện rất nhiều tấm gương, những hành động cao đẹp của HSSV, của các cán bộ nhà giáo. Thời gian qua, thực hiện phong trào thi đua đổi mới sáng tạo trong toàn ngành, thực hiện Chỉ thị năm học của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT có vấn đề quan trọng là tuyên truyền các tấm gương tiêu biểu xuất sắc trong HSSV. Cuộc thi được tổ chức với hàm ý đẩy mạnh tuyên truyền gương người tốt việc tốt trong ngành GD" - Ông Bùi Văn Linh nhấn mạnh.

Bà Nguyễn Thị Bích Hợp - Phó Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam - phát biểu tại buổi lễ

Đợt sinh hoạt chính trị có ý nghĩa thiết thực trong toàn ngành

Công đoàn Giáo dục Việt Nam sẽ phối hợp tích cực cùng Báo Giáo dục và Thời đại  để tổ chức thành công cuộc thi lần này và đề nghị các đơn vị trường học trong toàn ngành cùng với Công đoàn Giáo dục các cấp quan tâm phổ biến tuyên truyền cuộc thi theo đúng thể lệ, vận động nhiều tác giả ở ngoài ngành cùng tham gia tích cực cuộc thi và gửi thật nhiều bài viết về Ban tổ chức.

Tại lễ phát động, bà Nguyễn Thị Bích Hợp - Phó Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam chia sẻ: Qua cuộc thi, hàng trăm tấm gương người tốt việc tốt trong toàn ngành đã được phát hiện tôn vinh và nhân rộng. Với sức lan tỏa của cuộc thi lần thứ nhất, cuộc thi lần thứ 2 được phát động vào thời điểm hết sức có ý nghĩa là toàn ngành kỉ niệm 50 năm ngày Bác Hồ gửi bức thư cuối cùng cho ngành GD.

Đây cũng là dịp toàn ngành ôn lại những ân tình trong những bức thư của Bác để tiếp tục nâng cao nhận thức và tạo chuyển biến tích cực về tư tưởng đạo đức, lối sống, văn hóa ứng xử và phong cách, tác phong làm việc đối với mỗi nhà giáo, với các em HSSV. Đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục về ý nghĩa to lớn của việc học tập và làm theo tư tưởng, phong cách của Bác trong toàn ngành.

Bà Nguyễn Bội Quỳnh - Hiệu trưởng Trường THPT Việt Đức (Hà Nội) phát biểu tại buổi lễ

Là đơn vị trường học có nhiều bài dự thi trong cuộc thi lần thứ nhất, cô Nguyễn Bội Quỳnh - Hiệu trưởng Trường THPT Việt Đức (Hà Nội) bày tỏ: Cuộc thi là dịp để nâng cao nhận thức, tạo chuyển biến tích cực về tư tưởng đạo đức lối sống văn hóa phong cách tác phong làm việc đối với mỗi giáo viên, HSSV, đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục ý nghĩa to lớn về việc học tập và làm theo tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh.

Cuộc thi là cơ hội để các thầy cô giáo, các em HSSV nâng cao nhận thức, tạo chuyển biến tích cực về tư tưởng, đạo đức, lối sống, văn hóa, phong cách, tác phong làm việc. Các cán bộ HSSV sẽ cập nhật được những kiến thức và áp dụng sáng tạo linh hoạt trong làm việc và trong cuộc sống.

Các đại biểu dự lễ phát động 

Đây không đơn thuần là một cuộc thi mà còn là đợt sinh hoạt chính trị có ý nghĩa thiết thực trong toàn ngành, tạo động lực cho các thầy cô giáo các em HSSV tự trau dồi tư tưởng đạo đức lối sống văn hóa. Thông qua việc tìm hiểu viết về những tấm gương điển hình cũng khơi gợi tình cảm, ý thức trách nhiệm của các nhà giáo, giúp nâng cao nhận thức và truyền cảm hứng cho các cán bộ giáo viên trong ngành GD, nỗ lực phấn đấu tích cực làm theo lời Bác bằng những việc làm cụ thể.

Cuộc thi chắc chắn sẽ nhận được nhiều bông hoa việc tốt trong vườn hoa học tập làm theo tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh. Đây cũng là dịp để xây dựng nhân rộng tuyên truyền biểu dương các gương người tốt việc tốt, các gương điển hình tiên tiến, các nhà giáo tiêu biểu.

Xem thể lệ cuộc thi TẠI ĐÂY >>>

Theo GD&TĐ

Cùng chuyên mục

Hà Tĩnh: Công an huyện Can Lộc sôi nổi ngày thứ 7 tình nguyện

Hà Tĩnh: Công an huyện Can Lộc sôi nổi ngày thứ 7 tình nguyện

DNTH: Sáng thứ 7 (7/3), Hướng tới kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và chào mừng Đại hội Đảng các cấp, Chi đoàn Công an huyện Can Lộc (Hà Tĩnh) đã tổ chức nhiều hoạt động tình nguyện sôi nổi vì cộng đồng.
Tuổi trẻ quận Đống Đa tri ân tới các cựu thanh niên xung phong nhân kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ

Tuổi trẻ quận Đống Đa tri ân tới các cựu thanh niên xung phong nhân...

DNTH: Hướng tới kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2022) và 72 năm ngày Truyền thống Hội Cựu Thanh niên xung phong (TNXP) (15/7/1950 - 15/7/2022), sáng nay, tại Trường Tiểu học Thịnh Hào (quận Đống Đa, Hà Nội), Ban Thường vụ Quận đoàn Đống Đa đã tổ chức chương trình “Khám bệnh, phát thuốc, tư vấn sức khỏe và tặng quà cho các bác cựu TNXP có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn” bằng sự tri ân sâu sắc nhất.
Lão nông hết lòng giúp đỡ người nghèo

Lão nông hết lòng giúp đỡ người nghèo

Người dân xã Phú Thành, huyện Phú Tân, tỉnh An Giang khi nhắc đến ông Tám Ðậu luôn thể hiện sự yêu mến, kính trọng bởi tấm lòng hào hiệp của ông trong các hoạt động giúp đỡ người nghèo.
Ban liên lạc Trung đoàn ô tô vận tải 13, Sư 571 bộ đội Trường Sơn... tổ chức thăm hỏi và chúc thọ hội viên đầu xuân

Ban liên lạc Trung đoàn ô tô vận tải 13, Sư 571 bộ đội Trường Sơn......

DNTH: Nhân dịp đầu xuân mới (6/2), Ban liên lạc Trung đoàn ô tô vận tải 13, Sư 571 bộ đội Trường Sơn khu vực Bắc Giang phối hợp với Ban chấp hành Hội truyền thống Trường Sơn đường Hồ Chí Minh huyện Việt Yên tổ chức thăm hỏi và chúc thọ hội viên Ngô Đức Thịnh tuổi 80 (nguyên Tiểu đoàn trưởng) tại tổ dân phố Me Điền I thị trấn Nếnh, huyện Việt Yên.
Hà Tĩnh: Phụ nữ huyện Đức Thọ-Tuyến hậu phương vững chắc trong phòng chống dịch Covid-19

Hà Tĩnh: Phụ nữ huyện Đức Thọ-Tuyến hậu phương vững chắc trong...

DN&TH; Thời gian này, các hội viên Hội LHPN huyện Đức Thọ luôn tiên phong trong công tác đảm bảo hậu cần ở các khu cách ly. Các chị, các mẹ, các em-những người phụ nữ đã bằng những hành động thiết thực đang nỗ lực để làm tròn vai trò-tuyến hậu phương vững chắc trong trận chiến đẩy lùi dịch bệnh.
Tư tưởng Hồ Chí Minh về thi đua yêu nước

Tư tưởng Hồ Chí Minh về thi đua yêu nước

DNTH: Tư tưởng Hồ Chí Minh về thi đua yêu nước có ý nghĩa to lớn trong việc chỉ đạo, định hướng, lôi cuốn, động viên toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta đoàn kết, nỗ lực phấn đấu, không quản hy sinh gian khổ, sẵn sàng đem hết trí tuệ, sức lực phục vụ sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước và xây dựng, bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.
Đảng thêm mạnh, dân thêm vững niềm tin

Đảng thêm mạnh, dân thêm vững niềm tin

Kỷ luật nghiêm minh là sức mạnh của Đảng ta; là điều kiện tiên quyết bảo đảm sự lãnh đạo đúng đắn của Đảng, làm cho mọi cán bộ, đảng viên tuyệt đối phục tùng, chấp hành nghiêm nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước... Thi hành kỷ luật Đảng nghiêm minh, khách quan, công khai… là biện pháp hiệu quả xây dựng, chỉnh đốn Đảng, để Đảng ta thực sự trong sạch, vững mạnh, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu, tạo không khí phấn khởi và niềm tin của nhân dân đối với Đảng, Nhà nước và công cuộc đổi mới.
Thường trực Ban bí thư yêu cầu 'ngăn chặn tình trạng suy thoái trong Đảng'

Thường trực Ban bí thư yêu cầu 'ngăn chặn tình trạng suy thoái trong...

Ông Trần Quốc Vượng đề nghị có giải pháp mạnh mẽ để làm cho "một bộ phận không nhỏ cán bộ, đảng viên suy thoái" ngày càng nhỏ hơn.