Thứ hai, 30/01/2023, 09:10

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Nông thôn Việt Nông thôn xanh

Phường Đồng Xuân - Phúc Yên: Trại lợn quy mô “khủng” xây dựng trái phép tồn tại nhiều năm nhưng không bị xử lý

DNTH: Theo thông tin phản ánh của người dân sống tại tổ Bảo An - phường Đồng Xuân - TP Phúc Yên ngay giữa khu vực dân cư mọc lên một trại lợn với quy mô khủng xây dựng trái phép, gây ô nhiễm môi trường đã tồn tại nhiều năm nay nhưng vẫn không hề bị kiểm tra và xử lý.

Để có thêm thông tin từ cấp chính quyền phóng viên đã đặt lich làm việc với UBND TP Phúc Yên và UBND phường Đồng Xuân nhưng sau nhiều lần liên hệ làm việc phóng viên mới chỉ gặp được ông Linh chủ tịch UBND phường Đồng Xuân.

196866419_4195349843915261_4104091468192740650_n
Trụ sở UBND phường Đồng Xuân, TP Phúc Yên.

Qua trao đổi làm việc ông Linh cho biết: “Trại lợn xây dựng trái phép này là của hộ ông Dương Văn Dũng tại tổ Bảo An thuộc phường Đồnng Xuân, trại lợn đã tồn tại trên địa bàn cách đây nhiều năm từ những thời chủ tịch cũ trước khi ông Linh về nhận chức vụ. Khi thời gian ông Linh về nhận chức UBND TP Phúc Yên đã có văn bản số 540/UBND-VP ngày 14/4/2021 về đôn đốc xử lý các trường hợp vi phạm tại phường Đồng Xuân, trong đó UBND tp Phúc yên đã có văn bản số 59/UBND -VP ngày 15/1/2021 về việc xử lý trường hợp xây dựng trái phép của hộ ông Dương Văn Dũng tại TDP Bảo An phường Đồng xuân và báo cáo kết quả thực hiện về UBND TP Phúc Yên trước ngày 30/4/2021.”

PY2
Văn bản số 540/UBND-VP ngày 14/4/2021 về đôn đốc xử lý các trường hợp vi phạm tại phường Đồng Xuân.

Nhưng sau hơn một tháng phóng viên liên hệ với ông Đinh Mạnh Dũng Chủ tịch UBND TP Phúc Yên để được tiếp cận những văn bản xử lý vi phạm xây dựng trái phép, đánh giá tác động về môi trường vv... Nhưng chỉ nhận lại được sự im lặng từ vị lãnh đạo thành phố về sự việc.

198046064_841096996759337_7224755003634908154_n (1)
Trại lợn xây dựng trái phép của hộ ông Dương Văn Dũng tại tổ Bảo An thuộc phường Đồng Xuân.

Tuy nhiên với một trang trại nuôi lợn với quy mô hàng nghìn con được xây dựng trái phép giữ khu vực dân sinh đã hoàn thiện trên địa bàn phường Đồng Xuân mà không hề bị bất kì cơ quan có thẩm quyền nào can thiệp, xử lý để tình trạng này tiếp diễn nhiều năm gây bức xúc trong dư luận. Từ vụ việc trên khiến dư luận không khỏi nghi ngờ phải chăng nhiều năm nay trại lợn của hộ ông Dương Văn Dũng đã được sự "làm ngơ" của chính quyền để xảy ra việc xây dựng trái phép, gây ô nhiệm môi trường cứ thế tiếp diễn.

Trách nhiệm thuộc về ai? Việc một trang trại nuôi lợn với hàng nghìn con được xây dựng trái phép trên sẽ được xử lý thế nào?. Thiết nghĩ, một trang trại xây dựng với diện tích lớn như vậy tồn tại nhiều năm trời mà không cơ quan, chính quyền các cấp nào có động thái về xử lý vi phạm. Đề nghị các cơ quan chức năng nhanh chóng vào cuộc để làm rõ những dấu hiệu sai phạm của những cá nhân tập thể có liên vi phạm và xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Quang Ngọc

Cùng chuyên mục

Cú hích 200 tỉ USD từ xuất khẩu: Kỳ tích thủy sản, rau quả

Cú hích 200 tỉ USD từ xuất khẩu: Kỳ tích thủy sản, rau quả

Thủy sản và rau quả là 2 ngành hàng có mức độ tăng trưởng xuất khẩu cao nhiều năm qua và đang hướng đến kim ngạch 10 tỉ USD trong năm nay
Thủ tướng nghiêm cấm chặt đào rừng chơi Tết

Thủ tướng nghiêm cấm chặt đào rừng chơi Tết

Chiều 24/12, tại Hội nghị tổng kết năm 2020, triển khai kế hoạch năm 2021 của ngành nông nghiệp, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu nghiêm cấm chặt cây đào rừng và các cây rừng khác, đặc biệt là vào dịp Tết sắp tới.
Pleiku: Xây dựng nhà ở tại thôn Hàm Rồng có được không?

Pleiku: Xây dựng nhà ở tại thôn Hàm Rồng có được không?

DNTH: Thời gian qua, nhiều người dân có đất tại thôn Hàm Rồng (núi Hàm Rồng), phường Chi Lăng, TP.Pleiku, tỉnh Gia Lai phản ánh với Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn, tại sao họ không được xây dựng nhà ở trên chính mảnh đất của mình.
Lộ “bí kíp” thu tiền bằng cách khắc chữ, hoa văn của thợ xăm dưa

Lộ “bí kíp” thu tiền bằng cách khắc chữ, hoa văn của thợ xăm dưa

Với bộ đồ nghề sắc bén, người thợ xăm đã khắc họa lên quả dưa những nét chữ, hoa văn với nhiều đường họa tiết rất cầu kỳ.
Nghề lạ ở Hà Giang: Nuôi ong trên đá

Nghề lạ ở Hà Giang: Nuôi ong trên đá

Từ lâu, mật ong ở Hà Giang đã nổi tiếng do có chất lượng rất tốt, nhiều công dụng. Để làm ra những giọt mật vàng óng, sóng sánh ấy là sự chăm chỉ, cần cù của những người theo nghề nuôi ong trên vùng cao nguyên đá.
Hỗ trợ nông dân, phục hồi phát triển nông nghiệp, nông thôn bền vững

Hỗ trợ nông dân, phục hồi phát triển nông nghiệp, nông thôn bền vững

DNTH: Văn phòng Chính phủ đã có công văn số 4817/VPCP-QHĐP ngày 1/8/2022 truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Lê Văn Thành về việc thực hiện các giải pháp hỗ trợ nông dân, phục hồi phát triển nông nghiệp, nông thôn bền vững.
Kỳ vọng sâm Việt vươn ra thế giới: Rào cản sâm giả

Kỳ vọng sâm Việt vươn ra thế giới: Rào cản sâm giả

Tình trạng sâm Ngọc Linh giả cần được giải quyết ngay để bảo vệ thương hiệu quốc gia trước khi nghĩ đến việc đưa sản phẩm quý hiếm này ra thị trường nước ngoài
Hưng Yên: Khởi nghiệp với giống bò 3B, chàng trai 9x thu về hàng trăm triệu một năm

Hưng Yên: Khởi nghiệp với giống bò 3B, chàng trai 9x thu về hàng trăm...

DNTH: Từng làm rất nhiều công việc để mưu sinh nhưng cuộc sống bấp bênh, tiền lương không đủ trang trải cho bản thân, nhiều lần anh Sơn muốn thay đổi để có một cuộc sống tốt đẹp hơn nhưng chưa tìm được công việc phù hợp. Tình cờ, biết đến mô hình chăn nuôi bò 3B của xã Tân Tiến, huyện Văn Giang. Anh Sơn quyết định bỏ công việc hiện tại để quay về làm nông nghiệp.