Thứ bảy, 25/09/2021, 07:13

Phát triển thương hiệu Doanh nghiệp

PV Power: Đẩy nhanh việc thu xếp vốn cho Dự án Nhiệt điện Nhơn Trạch 3&4

Tổng Công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam (PV Power – HOSE - POW) đang đẩy nhanh việc thu xếp 1,4 tỷ USD (khoảng 32.000 tỷ đồng) vốn đầu tư cho Dự án Nhiệt điện khí Nhơn Trạch 3&4.

Theo Phó Tổng Giám đốc PV Power Nguyễn Duy Giang cho biết, nguồn vốn đầu tư sẽ được giải ngân trong 5 năm từ 2019-2024. Trong tổng vốn đầu tư này, PV Power có khoảng 30% là vốn chủ sở hữu được lấy từ quỹ đầu tư phát triển tập trung, lợi nhuận sau thuế và một số nguồn khác của PV Power. Còn lại 1,1 tỷ USD, PV Power định hướng thu xếp vốn theo 2 hướng là vay của các ngân hàng thương mại trong nước và vay của các tổ chức tín dụng và định chế tài chính quốc tế.

pv power day nhanh viec thu xep von cho du an nhiet dien nhon trach 34

Cũng theo Phó Tổng Giám đốc PV Power, với định hướng thu xếp vốn như vậy, PV Power thời gian qua đã làm việc với các ngân hàng thương mại trong nước và đã nhận được cam kết cho vay vốn từ 7 ngân hàng với 25.000 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, PV Power cũng đã tiếp xúc với các định chế tài chính của châu Âu, Nhật Bản, WB, ADB và một số nước trong khu vực. Các cuộc tiếp xúc này đã nhận được tín hiệu tích cực ngay cả trong điều kiện Chính phủ và Bộ Tài chính không đứng ra bảo lãnh vay vốn thì PV Power vẫn có thể thu xếp được khoảng 400 triệu USD (tương đương 9.000 tỷ đồng). Điều này đồng nghĩa với việc PV Power có thể cân đối đủ vốn cho 2 dự án nhiệt điện Nhơn Trạch 3&4, ông Giang cho biết.

Trước đó, ngày 27/2/2019, Thủ tướng Chính phủ đã có Quyết định số 234/QĐ-TTg về việc phê duyệt chủ trương đầu tư dự án Dự án Nhiệt điện khí Nhơn Trạch 3&4.

Đây là mốc quan trọng để PV Power có thể triển khai các bước tiếp theo như lập Báo cáo nghiên cứu khả thi (FS), lập hồ sơ mời thầu EPC và tiến tới khởi công vào năm 2020 nhằm kịp tiến độ phát điện vào cuối năm 2022, góp phần chống thiếu điện cho khu vực miền Nam.

Dự án có tổng công suất lắp đặt 2 nhà máy dự kiến 1.500 MW được xây dựng tại Khu công nghiệp Ông Kèo (huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai) nhằm đảm bảo điện cho 3 khu vực phụ tải lớn là Thành phố Hồ Chí Minh, Đồng Nai và Bà Rịa – Vũng Tàu trong bối cảnh nhu cầu phụ tải tăng cao nhưng lại thiếu hụt công suất tại khu vực miền Nam.

pv power day nhanh viec thu xep von cho du an nhiet dien nhon trach 34
Phó Tổng giám đốc PV Power Nguyễn Duy Giang làm việc với đại diện Ngân hàng Société Générale. Ảnh nguồn internet

Dự án Nhiệt điện khí Nhơn Trạch 3&4 được đầu tư theo công nghệ tuabin khí chu trình hỗn hợp, sử dụng nhiên liệu khí thiên nhiên hoá lỏng LNG nhập khẩu đầu tiên tại Việt Nam.

Được biết, Tổng Công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam Là Tổng Công ty mẹ – Công ty TNHH một thành viên do Tập Đoàn Dầu khí Quốc Gia Việt Nam đầu tư 100% vốn, được thành lập theo Quyết định 1468/QĐ-DKVN ngày 17/5/2007 của Hội đồng quản trị Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam.

Trên thị trường chứng khoán, kết thúc phiên giao dịch ngày 8/3, cổ phiếu POW giảm 1,5% xuống mức giá 16.700 đồng/cổ phiếu với khối lượng khớp lệnh 1.326.590 đơn vị.

Theo Nguyễn Thanh/TBCKVN

 

Từ khóa:

Cùng chuyên mục

Đầu tư ra nước ngoài : Khát vọng hội nhập của doanh nghiệp Việt Nam

Đầu tư ra nước ngoài : Khát vọng hội nhập của doanh nghiệp Việt Nam

Thời gian qua, Chính phủ đã ban hành một số chính sách thúc đẩy, hỗ trợ doanh nghiệp đầu tư ra nước ngoài nhằm mở rộng hoạt động đầu tư, kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh và phù hợp với xu thế hội nhập quốc tế. Tuy nhiên, hoạt động đầu tư ra nước ngoài của các doanh nghiệp Việt Nam vẫn tiềm ẩn nhiều rào cản, thách thức.
Make Up Artist Danny Trần và hành trình truyền cảm hứng làm đẹp cho cộng đồng

Make Up Artist Danny Trần và hành trình truyền cảm hứng làm đẹp cho cộng...

Danny Trần – một nghệ sĩ trang điểm có tiếng tại Hà Thành, không chỉ được biết đến nhờ lối trang điểm biến hoá và nghệ thuật mà còn là một chuyên gia thường xuyên chia sẻ kiến thức chăm sóc sức khỏe và làm đẹp cho cộng đồng, nhất là với các chị em phụ nữ.
Bi hài chuyện cấp gần 245 ha đất làm dự án

Bi hài chuyện cấp gần 245 ha đất làm dự án

DNTH: Dự án trên diện tích 2.449.085m2, với vốn đầu tư 20 tỷ (trong đó vốn tự có 15 tỷ, vốn vay ngân hàng 5 tỷ) và bắt đầu hoạt động từ năm 2015. Nhưng trên Báo cáo tình hình tài chính của Doanh nghiệp qua 4 năm (từ năm 2015 đến 2018), thể hiện rõ năng lực của chủ đầu tư chỉ vẽ trên giấy.
Khai trương TTTM Vincom Plaza Skylake tại Nam Từ Liêm

Khai trương TTTM Vincom Plaza Skylake tại Nam Từ Liêm

DN&TH; Trong ngày khai trương TTTM Vincom Plaza Skylake 12/4/2019, khách hàng trải nghiệm mua sắm sẽ có cơ hội trúng thưởng xe máy điện VinFast Klara cùng hàng trăm phần quà giá trị khác.
Định danh ông lớn năng lượng tái tạo CCG Group

Định danh ông lớn năng lượng tái tạo CCG Group

Sự hợp tác của HBRE Group và CCG Group được kỳ vọng sẽ củng cố, gia tăng năng lực tài chính, qua đó mở ra viễn cảnh tích cực với 2 dự án điện gió lớn vào loại bậc nhất cả nước. Dẫu vậy, vẫn còn đó những dấu hỏi về danh tính, thực lực CCG Group, cũng như Chủ tịch HĐQT Phạm Văn Tuấn.
Nhận định 2020 là năm thách thức lớn cho ngành ô tô, THACO vẫn đặt tham vọng doanh thu đa ngành hơn 4 tỷ USD

Nhận định 2020 là năm thách thức lớn cho ngành ô tô, THACO vẫn đặt...

THACO dự kiến đẩy nhanh thi công để hợp long cầu Thủ thiêm 2 trong tháng 9 và hoàn thành thông xe trong tháng 12/2020. Tập trung hoàn thiện các thủ tục pháp lý để khởi công dự án Quảng trường trung tâm và Công viên bờ sông.
Techcombank dẫn đầu thị trường về doanh số thanh toán qua thẻ Visa tại VN

Techcombank dẫn đầu thị trường về doanh số thanh toán qua thẻ Visa tại...

Đây là vinh dự và dấu mốc rất quan trọng trong nỗ lực mang đến cho khách hàng những dịch vụ tiện ích thẻ của Techcombank, đồng hành cùng chủ trương chung của chính phủ trong việc hướng đến xã hội hóa không dùng tiền mặt.
EVNNPC: Tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh tháng 02, nhiệm vụ công tác tháng 3 năm 2021

EVNNPC: Tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh tháng 02, nhiệm vụ công...

DNTH: Trong tháng 02 và những ngày đầu tháng 03/2021, Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) đã đảm bảo cấp điện an toàn, ổn định, đáp ứng nhu cầu điện cho sản xuất kinh doanh và sinh hoạt của nhân dân trên địa bàn 27 tỉnh, thành phố miền Bắc đặc biệt đã cung ứng điện ổn định, liên tục phục vụ người dân vui Tết Nguyên đán Tân Sửu, phục vụ các trạm bơm lấy nước gieo cấy lúa đợt 2 từ ngày 26/1/2021 đến ngày 2/2/2021 và đợt 3 từ ngày 15/2/2021 đến ngày 27/2/2021, đồng thời đảm bảo cấp điện cho các bệnh viện, các khu vực cách ly, các cơ sở chữa bệnh COVID -19.