Thứ tư, 01/02/2023, 10:38

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Doanh nghiệp và tiêu dùng Bảo vệ người tiêu dùng

Quản lý thị trường Lạng Sơn:

Tạm giữ 14.000 kg thịt bò không rõ nguồn gốc

DNTH: Những tháng cao điểm cuối năm nhu cầu hàng hóa, đồ dùng thiết yếu, thực phẩm được lưu thông vận chuyển từ cửa khẩu Lạng Sơn về các tỉnh lân cận bắt đầu tăng cao. Quản lý Thị trường (QLTT) Lạng Sơn vừa tạm giữ 14.000 kg thịt bò sản xuất ở nước ngoài không chứng minh được nguồn gốc rõ ràng.

Trước tình hình thực tiễn cũng như chỉ đạo từ Tổng cục QLTT, Cục QLTT Lạng Sơn tăng cường kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ các phương tiện vận chuyển hàng hóa đi qua địa bàn và các hoạt động sản xuất trong địa bàn tỉnh Lạng Sơn.

Phân công cụ thể các đội tăng cường nắm chắc tình hình địa bàn, xây dựng các cơ sở nhân mối báo tin các phương tiện vận chuyển hàng hóa có dấu hiệu vi phạm, khi xác định được có đủ căn cứ sẽ tiến hành kiểm tra ngay và xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Với tinh thần thượng tôn pháp luật, quyết liệt đấu tranh với các hành vi vi phạm pháp luật QLTT Lạng Sơn đã kịp thời ngăn chặn được nhiều hành vi vận chuyển, sản xuất, buôn bán hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng. Nhiều hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ bị thu giữ, tiêu hủy. Bên cạnh đó các Đội QLTT được giao nhiệm vụ cũng đã phát huy, gặt hái được nhiều chiến công.

QLTT lạng sơn
 Đội QLTT số 7 kiểm tra hàng hóa thực tế vận chuyển trên xe ô tô BKS 29H - 768.63

Gần nhất, ngày 25/11/2021 Đội Quản lý thị trường số 7 phối hợp với Đội Công an huyện Văn Lãng, tỉnh Lạng Sơn tiến hành kiểm tra xe ô tô tải biển kiểm soát 29H - 768.63 đi từ tỉnh Cao Bằng về qua địa bàn huyện Văn Lãng, tỉnh Lạng Sơn. Kiểm tra thực tế trên xe ô tô, đoàn kiểm tra của Đội QLTT số 7 phát hiện có 14.000 kg thịt con bò (tuyển chọn) đông lạnh sản xuất ngoài Việt Nam. Tại thời điểm kiểm tra, ông Nguyễn Hữu Quỳnh là lái xe, địa chỉ tổ 12, phường Long Biên, quận Long Biên, thành phố Hà Nội không xuất trình được hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc hàng hóa. Không có giấy chứng nhận kiểm dịch động vật, sản phẩm động vật của số hàng hóa trên theo quy định. Đồng thời, đến thời điểm hiện tại chưa có người là chủ sở hữu hợp pháp của số hàng hóa trên đến nhận hàng.

Xét thấy toàn bộ số hàng hóa trên có dấu hiệu vi phạm pháp luật, Đội Quản lý thị trường số 7 đã tiến hành lập biên bản và ra quyết định tạm giữ tang vật, phương tiện trên để xác minh, làm rõ các tình tiết liên quan theo quy định.

Ngoài việc kiểm soát tốt các phương tiên lưu thông, vận chuyển hàng hóa trên địa bàn và đi qua địa bàn, các Đội QLTT còn chủ động kiểm tra, kiểm soát các cơ sở chế biến xuất ăn cho các công dân bị cách ly tập trung và lái xe đường dài nhằm đảm bảo công tác vệ sinh an toàn thực phẩm tại cơ sở chế biến xuất ăn sẵn phục vụ cho các công dân bị cách ly tập trung phòng, chống dịch bệnh Covid - 19.

Theo đó, ngày 24/11/2021 Đội Quản lý thị trường số 7 - Cục QLTT phối hợp cơ quan chức năng tuyên truyền, giám sát cơ sở chế biến xuất cơm ăn sẵn tại cở sở biến của Công ty TNHH sản xuất ô tô Dragon - Miền Bắc Việt Nam, xã Tân Mỹ, huyện Văn Lãng. 

xuat ăn CN
Đội Quản lý thị trường số 7 đang phối hợp tuyên truyền tại cơ sở chế biến xuất ăn sẵn.

Qua giám sát, kiểm tra hiện tại cơ sở chế mỗi ngày cung cấp trên 200 xuất cơm ăn sẵn cho các công dân bị cách ly tập trung và trên 70 xuất cơm cho các trường hợp lái xe đường dài, tại cơ sở chế biến cơ bản chấp hành các điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm như: thiết bị, dụng cụ, vật liệu bảo đảm vệ sinh. Bảo quản và sử dụng riêng đối với thực phẩm tươi sống, thực phẩm đã qua chế biến. người trực tiếp chế biến thức ăn đeo khẩu trang, sử dụng găng tay khi tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm chín, thức ăn ngay, có dụng cụ thu gom chất thải rắn… thực hiện việc niêm yết giá đầy đủ theo quy định, thực phẩm chế biến đảm bảo an toàn thực phẩm, có nguồn gốc rõ ràng, không lợi dụng dịch bệnh để nâng giá bán, thu lợi bất chính.

Tuy nhiên Đoàn kiểm tra đã nhắc nhở chủ cơ sở chế biến khắc phục ngay nơi chế biến đảm bảo không có côn trùng, động vật gây hại xâm nhập, dụng cụ thu gom chất thải rắn có nắp đậy theo quy định.

Trong thời gian tới, Cục QLTT Lạng Sơn sẽ yêu cầu các Đội QLTT, cùng lực lượng QLTT tăng cường hơn nữa việc kiểm soát, phối hợp với các cơ quan chức năng trên địa bàn tỉnh kiểm tra các cơ sở kinh doanh ăn uống trên địa bàn huyện, nếu có vi phạm sẽ kiên quyết xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật./.

Đăng Hưng - Minh Chí Vũ

Cùng chuyên mục

Tích lũy điểm thưởng, nhận nhiều ưu đãi với "MB Star"

Tích lũy điểm thưởng, nhận nhiều ưu đãi với "MB Star"

DNTH: Ngân hàng TMCP Quân đội (MB) mới đây ra mắt Chương trình "MB Star" với nhiều ưu đãi hấp dẫn dành cho khách hàng thân thiết. Tất cả khách hàng đang sử dụng các sản phẩm dịch vụ của MB sẽ được tích lũy điểm Star Point và được quy đổi ra nhiều quà tặng, ưu đãi hấp dẫn.
Khách hàng “tố” sữa Abbott Grow kém chất lượng?

Khách hàng “tố” sữa Abbott Grow kém chất lượng?

DNTH: Xuất hiện trên thị trường Việt Nam đã hơn 20 năm, hãng sữa Abbott của Hoa Kỳ là một thương hiệu được người tiêu dùng Việt Nam biết đến với nhiều dòng sản phẩm. Tuy nhiên, các sản phẩm của hãng này lại bị khách hàng “tố” không đảm bảo chất lượng, ảnh hưởng tới sức khoẻ người tiêu dùng.
Công ty TNHH Phúc An House có đang quảng cáo lừa dối nguời tiêu dùng?

Công ty TNHH Phúc An House có đang quảng cáo lừa dối nguời tiêu dùng?

DNTH: Công ty TNHH Phúc An House với thương hiệu Phúc An House gần đây có nhiều quảng cáo rầm rộ sản phẩm được sản xuất 100% từ hữu cơ. Tuy nhiên mới đây, Phúc An House bị người tiêu dùng tố sản phẩm có nguyên liệu đầu vào không rõ nguồn gốc, chưa được cơ quan chức năng kiểm chứng, không công bố mỹ phẩm trước khi đưa ra lưu thông nhưng đã bán tràn lan trên thị trường và có dấu hiệu quảng cáo thổi phồng công dụng sản phẩm?
Ngành đường sắt hỗ trợ tối đa trả vé cho hành khách

Ngành đường sắt hỗ trợ tối đa trả vé cho hành khách

Do diễn biến dịch Covid - 19 đang diễn biến phức tạp, ngành đường sắt đã lên phương án hỗ trợ, đổi vé cho hành khách dịp tết Tân Sửu.
Sa Pa kích cầu du lịch, các khách sạn & khu du lịch đồng loạt giảm giá tới 60%

Sa Pa kích cầu du lịch, các khách sạn & khu du lịch đồng loạt giảm giá...

DN&TH; Các khách sạn, homestay, hãng xe giảm giá dịch vụ từ 30- 50%, khu du lịch Sun World Fansipan Legend giảm giá vé cáp treo tới 60% và rất nhiều ưu đãi khác nữa, Sa Pa đang trở thành địa phương đầu tiên tung ra chương trình kích cầu du lịch quy mô lớn tại phía Bắc.
Thu giữ thuốc điều trị Covid - 19 không rõ nguồn gốc có giá trị hàng tỷ đồng tại Hải Phòng

Thu giữ thuốc điều trị Covid - 19 không rõ nguồn gốc có giá trị hàng...

DNTH: Đó là thông tin mới nhất vừa được Công an thành phố Hải Phòng công bố chiều nay (19/3). Với số thuốc bị thu giữ theo ước tính ban đầu có tổng giá trị lên đến hàng tỷ đồng.
'Sống khỏe' trong mùa dịch nhờ thói quen tiết kiệm

'Sống khỏe' trong mùa dịch nhờ thói quen tiết kiệm

Với mong muốn mang lại nhiều lợi ích cho khách hàng trong thời điểm dịch Covid-19 diễn biến khó lường, mới đây, Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) triển khai sản phẩm Tiết kiệm Đại lợi. Đây là sản phẩm tiết kiệm lĩnh lãi cuối kỳ với lãi suất vô cùng hấp dẫn cho các kỳ hạn 13 tháng và 18 tháng.
VinFast miễn lãi vay 2 năm đầu cho khách hàng mua xe Lux

VinFast miễn lãi vay 2 năm đầu cho khách hàng mua xe Lux

Sau khi nhận được sự hưởng ứng nồng nhiệt của khách hàng với chương trình siêu ưu đãi tài chính dành cho xe Fadil, Công ty TNHH Sản xuất và Kinh doanh VinFast tiếp tục công bố miễn phí lãi vay 2 năm đầu tiên cho khách hàng mua xe Lux kể từ ngày 1/12/2019 cho đến khi có thông báo khác.