Thứ bảy, 30/09/2023, 23:22

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Tin tức và sự kiện Tin Tức

QLTT Thái Nguyên: Xử phạt trong lĩnh vực xăng dầu, thu nộp ngân sách hơn 700 triệu đồng

DNTH: Trong 9 tháng đầu năm, Cục QLTT Thái Nguyên đã kiểm tra 35 lượt vụ, xử lý 6 vụ có hành vi vi phạm trong hoạt động xăng dầu, thu nộp cho ngân sách 720.842.449 đồng.

Từ đầu năm 2021, Cục QLTT Thái Nguyên luôn bám sát chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Công Thương và UBND tỉnh Thái Nguyên. Đặc biệt, thực hiện chỉ đạo của Tổng cục QLTT về việc Tăng cường quản lý chất lượng mặt hàng xăng dầu; Phòng, chống buôn lậu và kiểm tra, xử lý vi phạm trong lĩnh vực xăng dầu, Cục QLTT Thái Nguyên đã kịp thời tổ chức tăng cường quản lý chất lượng mặt hàng xăng dầu và kiểm tra, xử lý trong lĩnh vực xăng dầu. Trong 09 tháng đầu năm 2021, Cục QLTT Thái Nguyên đã tổ chức kiểm tra được 35 lượt vụ, trong đó xử lý 06 vụ về các hành vi: Kinh doanh xăng dầu khi giấy phép kinh doanh xăng dầu được cấp đã hết hiệu lực. Thương nhân bán lẻ xăng dầu không có Giấy chứng nhận cửa hàng đủ điều kiện bán lẻ xăng dầu. Buôn bán hàng hóa có chất lượng không phù hợp với quy chuẩn kỹ thuật tương ứng. Bán hàng hóa có chất lượng không phù hợp với quy chuẩn kỹ thuật tương ứng. Tổng số tiền xử phạt vi phạm hành chính và buộc nộp lại số lợi bất hợp pháp có được do thực hiện hành vi vi phạm là 720.842.449 đồng.

xang dau
Tăng cường kiểm tra, giám sát các hoạt động trong lĩnh vực xăng dầu  theo qui định của Cục QLTT Thái Nguyên.

Không dừng lại ở đó, Cục QLTT Thái Nguyên yêu cầu các Đội QLTT trực thuộc chủ động tăng cường công tác quản lý địa bàn, xây dựng phương án, kế hoạch phối hợp với các cơ quan, lực lượng chức năng thực hiện kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật trong hoạt động kinh doanh xăng dầu, lấy mẫu giám định chất lượng, kiểm tra nguồn gốc, xuất xứ xăng dầu lưu thông trên thị trường. Chủ động phối hợp với các cơ quan chức năng liên quan nắm chắc các hoạt động kinh doanh xăng dầu (địa điểm lưu kho, bồn chứa, địa điểm tồn trữ xăng dầu cũng như các chất dung môi dễ bị lợi dụng dùng để pha trộn với xăng dầu). Tuyên truyền, vận động, ký cam kết với các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu với nội dung không kinh doanh xăng dầu nhập lậu, giả và kém chất lượng. Tuyên truyền các chế tài xử phạt đối với các hành vi vi phạm trong kinh doanh xăng dầu. Phát động quần chúng nhân dân, doanh nghiệp tố giác các đối tượng có hành vi vi phạm pháp luật trong kinh doanh xăng dầu. Công bố công khai các cơ sở vi phạm trên các phương tiện thông tin đại chúng để người tiêu dùng biết, giám sát, tự bảo vệ quyền lợi.

Từ giờ đến cuối năm, lực lượng QLTT Thái Nguyên tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, kiểm tra việc chấp hành các điều kiện trong kinh doanh xăng dầu và chủ động phối hợp với các cơ quan liên quan tại địa phương giám sát chặt chẽ hoạt động kinh doanh xăng dầu,… kiên quyết xử lý nghiêm các hành vi vi phạm, nhằm tạo lập môi trường kinh doanh xăng dầu lành mạnh, thúc đẩy hoạt động sản xuất kinh doanh, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho người tiêu dùng trên địa bàn tỉnh./.

Đăng Hưng

Cùng chuyên mục

Hội nghị trực tuyến Chính phủ với các địa phương và phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 6/2023

Hội nghị trực tuyến Chính phủ với các địa phương và phiên họp...

DNTH: Ngày 4/7, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì hội nghị trực tuyến toàn quốc Chính phủ với các địa phương và phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 6/2023.
Dự án Cải tạo, nâng cấp Quốc lộ 1A từ Ngã Bảy (Hậu Giang) đến huyện Châu Thành

Dự án Cải tạo, nâng cấp Quốc lộ 1A từ Ngã Bảy (Hậu Giang) đến...

DNTH: Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Khung chính sách về bồi thường, hỗ trợ, tái định cư Dự án cải tạo, nâng cấp Quốc 1A đoạn từ thị xã Ngã Bảy (nay là thành phố Ngã Bảy), tỉnh Hậu Giang đến huyện Châu Thành, tỉnh Sóc Trăng.
Những chùm ảnh "đặc biệt" trong ngày bầu cử từ Thủ đô Hà Nội đến tâm dịch Bắc Giang

Những chùm ảnh "đặc biệt" trong ngày bầu cử từ Thủ đô Hà Nội...

DNTH: Ngày 23/5, trong không khí nô nức và đầy khí thế của ngày hội toàn dân, cử tri khắp cả nước đang thực hiện quyền và trách nhiệm công dân của mình. Trong không khí đó, ngày bầu cử năm nay có phần đặc biệt, đó là hòm phiếu được “di dộng” trên khắp các cung đường, thôn, xóm, nhằm giúp cử tri cả nước, thực hiện trọn vẹn quyền công dân.
Thủ tướng thị sát hoạt động, làm việc với Formosa Hà Tĩnh

Thủ tướng thị sát hoạt động, làm việc với Formosa Hà Tĩnh

DN&TH; Khẳng định Chính phủ coi trọng môi trường đầu tư, bảo vệ quyền lợi chính đáng của nhà đầu tư trên cơ sở luật pháp, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng, sự cố môi trường biển cách đây 2 năm đã được khắc phục một cách căn bản...
Thủ tướng phát biểu tại Đại hội đại biểu toàn quốc MTTQ Việt Nam

Thủ tướng phát biểu tại Đại hội đại biểu toàn quốc MTTQ Việt Nam

Sáng 19/9, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã dự và thay mặt Bộ Chính trị phát biểu tại Lễ khai mạc chính thức Đại hội đại biểu toàn quốc MTTQ Việt Nam lần thứ IX, nhiệm kỳ 2019-2024. Cổng TTĐT Chính phủ trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu của Thủ tướng.
Thủ tướng dâng hương, tưởng nhớ các đồng chí lãnh đạo tiền bối của Đảng, Nhà nước

Thủ tướng dâng hương, tưởng nhớ các đồng chí lãnh đạo tiền bối...

Nhân dịp Tết nguyên đán Canh Tý 2020, theo truyền thống của dân tộc, hôm nay, 21/1, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã tới dâng hương, tưởng nhớ các đồng chí lãnh đạo tiền bối của Đảng và Nhà nước.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm chính thức Romania và Séc

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm chính thức Romania và Séc

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Phu nhân sẽ thăm chính thức Romania từ ngày 14-16/4 và thăm chính thức Cộng hòa Séc từ ngày 16-18/4.
Thủ tướng tiếp Chủ tịch Tập đoàn truyền thông Nikkei

Thủ tướng tiếp Chủ tịch Tập đoàn truyền thông Nikkei

DN&TH Chiều 15/11, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp ông Naotoshi Okada, Chủ tịch Tập đoàn truyền thông Nikkei (Nhật Bản).