Thứ ba, 04/10/2022, 04:24

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Tin tức và sự kiện Tin Tức

QLTT Thái Nguyên: Xử phạt trong lĩnh vực xăng dầu, thu nộp ngân sách hơn 700 triệu đồng

DNTH: Trong 9 tháng đầu năm, Cục QLTT Thái Nguyên đã kiểm tra 35 lượt vụ, xử lý 6 vụ có hành vi vi phạm trong hoạt động xăng dầu, thu nộp cho ngân sách 720.842.449 đồng.

Từ đầu năm 2021, Cục QLTT Thái Nguyên luôn bám sát chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Công Thương và UBND tỉnh Thái Nguyên. Đặc biệt, thực hiện chỉ đạo của Tổng cục QLTT về việc Tăng cường quản lý chất lượng mặt hàng xăng dầu; Phòng, chống buôn lậu và kiểm tra, xử lý vi phạm trong lĩnh vực xăng dầu, Cục QLTT Thái Nguyên đã kịp thời tổ chức tăng cường quản lý chất lượng mặt hàng xăng dầu và kiểm tra, xử lý trong lĩnh vực xăng dầu. Trong 09 tháng đầu năm 2021, Cục QLTT Thái Nguyên đã tổ chức kiểm tra được 35 lượt vụ, trong đó xử lý 06 vụ về các hành vi: Kinh doanh xăng dầu khi giấy phép kinh doanh xăng dầu được cấp đã hết hiệu lực. Thương nhân bán lẻ xăng dầu không có Giấy chứng nhận cửa hàng đủ điều kiện bán lẻ xăng dầu. Buôn bán hàng hóa có chất lượng không phù hợp với quy chuẩn kỹ thuật tương ứng. Bán hàng hóa có chất lượng không phù hợp với quy chuẩn kỹ thuật tương ứng. Tổng số tiền xử phạt vi phạm hành chính và buộc nộp lại số lợi bất hợp pháp có được do thực hiện hành vi vi phạm là 720.842.449 đồng.

xang dau
Tăng cường kiểm tra, giám sát các hoạt động trong lĩnh vực xăng dầu  theo qui định của Cục QLTT Thái Nguyên.

Không dừng lại ở đó, Cục QLTT Thái Nguyên yêu cầu các Đội QLTT trực thuộc chủ động tăng cường công tác quản lý địa bàn, xây dựng phương án, kế hoạch phối hợp với các cơ quan, lực lượng chức năng thực hiện kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật trong hoạt động kinh doanh xăng dầu, lấy mẫu giám định chất lượng, kiểm tra nguồn gốc, xuất xứ xăng dầu lưu thông trên thị trường. Chủ động phối hợp với các cơ quan chức năng liên quan nắm chắc các hoạt động kinh doanh xăng dầu (địa điểm lưu kho, bồn chứa, địa điểm tồn trữ xăng dầu cũng như các chất dung môi dễ bị lợi dụng dùng để pha trộn với xăng dầu). Tuyên truyền, vận động, ký cam kết với các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu với nội dung không kinh doanh xăng dầu nhập lậu, giả và kém chất lượng. Tuyên truyền các chế tài xử phạt đối với các hành vi vi phạm trong kinh doanh xăng dầu. Phát động quần chúng nhân dân, doanh nghiệp tố giác các đối tượng có hành vi vi phạm pháp luật trong kinh doanh xăng dầu. Công bố công khai các cơ sở vi phạm trên các phương tiện thông tin đại chúng để người tiêu dùng biết, giám sát, tự bảo vệ quyền lợi.

Từ giờ đến cuối năm, lực lượng QLTT Thái Nguyên tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, kiểm tra việc chấp hành các điều kiện trong kinh doanh xăng dầu và chủ động phối hợp với các cơ quan liên quan tại địa phương giám sát chặt chẽ hoạt động kinh doanh xăng dầu,… kiên quyết xử lý nghiêm các hành vi vi phạm, nhằm tạo lập môi trường kinh doanh xăng dầu lành mạnh, thúc đẩy hoạt động sản xuất kinh doanh, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho người tiêu dùng trên địa bàn tỉnh./.

Đăng Hưng

Cùng chuyên mục

Quảng Bình: Các bản làng bị chia cắt và hàng chục nghìn nhà bị ngập bởi nước lũ dâng cao

Quảng Bình: Các bản làng bị chia cắt và hàng chục nghìn nhà bị ngập...

DNTH: Ngày 18/10, Ban Chỉ huy Phòng chống lụt bão và Tìm kiếm cứu nạn (PCLB – TKCN) tỉnh Quảng Bình thông tin, trên địa bàn tỉnh đã có hơn 34.175 nhà bị ngập sâu trong nước, hàng trăm ngôi nhà bị ngập sâu trên 5 mét, nhiều làng mạc, thôn bản đang bị chia cắt do lũ dâng cao.
Thủ tướng gặp mặt kiều bào tham dự chương trình Xuân quê hương 2020

Thủ tướng gặp mặt kiều bào tham dự chương trình Xuân quê hương 2020

Chiều 18/1, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gặp mặt kiều bào tham dự chương trình Xuân quê hương 2020.
Thủ tướng xúc động dự lễ kỷ niệm 65 năm trường học sinh miền Nam trên đất Bắc

Thủ tướng xúc động dự lễ kỷ niệm 65 năm trường học sinh miền Nam...

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định trường học sinh miền Nam trên đất Bắc là một trong những mô hình giáo dục thành công của nền giáo dục và đào tạo cách mạng của nước ta. Đó cũng là một trong những tinh hoa quý báu của nền giáo dục nước nhà.
Quảng Ninh: Xử lý các điểm bán hàng vi phạm trên địa bàn TP Hạ Long

Quảng Ninh: Xử lý các điểm bán hàng vi phạm trên địa bàn TP Hạ Long

DN&TH; Ngày 28/3/2018, Đội Quản lý thị trường số 5, thanh phố Hạ Long đã kiểm tra, lập biên bản vi phạm hành chính đồng thời ra Quyết định xử phạt đối với 02 cơ sở có hành vi gian lận thượng mại là Cơ sở kinh doanh C130 công viên Sunword và điểm bán Đại lý Hải sản Biển Việt.
Đòi hỏi Quốc hội phải hành động vì lợi ích nhân dân và dân tộc

Đòi hỏi Quốc hội phải hành động vì lợi ích nhân dân và dân tộc

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cho rằng, năm 2018 là năm thứ ba của nhiệm kỳ Quốc hội khóa XIV, có rất nhiều nhiệm vụ quan trọng đặt ra đối với Quốc hội, đòi hỏi Quốc hội phải tiếp tục phát huy tinh thần đổi mới, sáng tạo và hành động vì lợi ích của Nhân dân, của dân tộc để hoàn thành các nhiệm vụ đề ra.
500 tỷ đồng đã được chi cho gần 10.000 lao động vay vốn để phục hồi sản xuất

500 tỷ đồng đã được chi cho gần 10.000 lao động vay vốn để phục...

DNTH: Ngân hàng Chính sách xã hội thành phố Hà Nội cho biết, trong năm 2021, thành phố đã bố trí ngân sách ủy thác qua chi nhánh ngân hàng với số tiền 1.050  tỷ đồng. Trong đó, có 500 tỷ đồng để cho vay đối với người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid - 19 trên địa bàn khắc phục khó khăn, tạo việc làm.
Siêu thị mini 0 đồng Hà Nội – “Siêu thị của những tấm lòng” trong đại dịch

Siêu thị mini 0 đồng Hà Nội – “Siêu thị của những tấm lòng”...

Hơn 60 mặt hàng nhu yếu phẩm thiết yếu như gạo, dầu ăn, thực phẩm khô, đồ tươi sống, gia vị, rau củ quả… được sắp xếp gọn gàng trên từng kệ. Gần 1000 người có hoàn cảnh khó khăn được đến và tự tay chọn những thực phẩm cần thiết nhất mang về cho gia đình.
Trại giam Gia Trung thu nhận hồ sơ cấp căn cước công dân cho người được đặc xá 

Trại giam Gia Trung thu nhận hồ sơ cấp căn cước công dân cho người...

DNTH: Mới đây, Công an huyện Mang Yang, tỉnh Gia Lai phối hợp với Trại giam Gia Trung (Bộ Công an) thực hiện thu nhận hồ sơ cấp căn cước công dân (CCCD) cho 68 phạm nhân được đặc xá tha tù trước thời hạn dịp 2/9/2022.