Thứ năm, 07/07/2022, 20:09

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Nhịp sống doanh nghiệp Sống khỏe

Quỹ Gieo mầm Xanh hạnh phúc ủng hộ vùng dịch Bắc Giang 25.000 khẩu trang y tế

DNTH: Ngày 19/5, ông Nguyễn Tường Quân, Phó Giám đốc Tài chính Quỹ Gieo mầm Xanh hạnh phúc đã trao 25.000 khẩu trang y tế 4 lớp ủng hộ tỉnh Bắc Giang thông qua Đảng ủy Khối doanh nghiệp tỉnh Bắc Giang.

Theo bản tin 12h ngày 19/5 của Bộ Y tế, tỉnh Bắc Giang ghi nhận 507 ca nhiễm Covid-19 chủ yếu từ các khu công nghiệp Quang Châu, Vân Trung, Đình Trám. Đây là địa phương đứng đầu cả nước về số ca nhiễm bệnh.

Mặc dù những ngày qua, chính quyền và người dân toàn tỉnh Bắc Giang luôn ý thức cao độ và dành mọi nguồn lực để cố gắng vượt qua trong cuộc chiến chống dịch Covid-19 nhưng với số ca dương tính tăng liên tục, F1-F2 cách ly hàng ngàn người, nguồn lực đã trở nên hữu hạn.

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang Lê Ánh Dương đã ra lời kêu gọi toàn thể nhân dân chung sức đồng lòng cùng với các cấp ủy chính quyền tham gia phòng chống dịch bệnh.

Để chung tay, chung sức cùng tỉnh Bắc Giang chống lại dịch Covid-19, ngày 19/5, tại TP.Hà Nội, ông Nguyễn Tường Quân, Phó Giám đốc Tài chính Quỹ Gieo mầm Xanh hạnh phúc (thuộc TW Hội Kinh tế Môi trường Việt Nam) đã trao 25.000 khẩu trang y tế 4 lớp ủng hộ tỉnh Bắc Giang thông qua Đảng ủy Khối doanh nghiệp tỉnh Bắc Giang.

tm-img-alt

Quỹ Gieo mầm Xanh hạnh phúc trao 25.000 khẩu trang y tế ủng hộ tỉnh Bắc Giang. 

Tại buổi tiếp nhận, Nhà báo Vũ Quang chia sẻ: "Là một người con của Bắc Giang, tôi xin gửi lời cảm ơn đến Quỹ Gieo mầm Xanh hạnh phúc đã quan tâm đến tình hình của tỉnh Bắc Giang. Khẩu trang y tế là một trong những nhu yếu phẩm cần thiết lúc này, chính vì vậy, chúng tôi sẽ chuyển 25.000 khẩu trang mà Quỹ ủng hộ đến Đảng ủy Khối doanh nghiệp tỉnh Bắc Giang để giúp bà con và chính quyền chiến đấu với dịch bệnh".

Trước đó, vào ngày 14/5, Quỹ Gieo mầm Xanh hạnh phúc phối hợp với Quỹ Y tế 9295 đã trao tặng 20.000 khẩu trang y tế, 3.000 găng tay và một số nhu yếu phẩm y tế cho Bệnh viện Y học Cổ truyền Trung ương và Bệnh viện Đại học Y Hà Nội.

Được biết, Quỹ Gieo mầm Xanh hạnh phúc của TW Hội Kinh tế Môi trường Việt Nam chính thức ra mắt vào ngày 13/5/2021. Sứ mệnh của Quỹ là các hoạt động hướng đến việc bảo vệ môi trường, phát triển bền vững và chương trình thiện nguyện nhân văn sâu sắc.

Việc thành lập và chính thức đi vào hoạt động Quỹ Gieo mầm Xanh hạnh phúc nhằm mục đích hỗ trợ tài chính cho các chương trình, dự án bảo vệ môi trường, các hoạt động bảo tồn thiên nhiên và đa dạng sinh học, các hoạt động ứng phó với biến đổi khí hậu, góp phần giảm thiểu ô nhiễm môi trường, giảm suy thoái sự cố môi trường trên cả nước…

Ngoài ra, Quỹ còn hướng tới việc ủng hộ giải quyết các vấn đề cục bộ về môi trường sống, từng bước nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân. Trong thời gian tới, Quỹ cùng các cơ quan nhà nước đẩy mạnh tuyên tuyền, giáo dục ý thức bảo vệ môi trường trong nhân dân, trường học và ngoài cộng đồng bằng các việc làm thiết thực.

Không dừng ở các hoạt động liên quan đến lĩnh vực bảo vệ môi trường, Quỹ còn hướng đến những chương trình thiện nguyện mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc như: Hỗ trợ những hoàn cảnh khó khăn do thiên tai, lũ lụt, các hoạt động ngăn ngừa, phòng chống Covid-19 trong cộng đồng… Các hoạt động này không chỉ phạm vi trong nước mà còn được thực hiện ở một số nước trên thế giới.

Sau khi ra mắt, Quỹ đã nhận được số tiền ủng hộ ban đầu là 1,5 tỉ đồng của một số tổ chức. Trước mắt, Quỹ Gieo mầm Xanh hạnh phúc tập trung vào chương trình hỗ trợ việc ngăn ngừa, phòng chống Covid-19 ở Việt Nam và một số nước trên thế giới.

Theo TC Kinh tế môi trường

Cùng chuyên mục

Gia Lai: Gặp chàng trai Ấn Độ dạy Yoga tại Nhà hàng chay Từ Tâm

Gia Lai: Gặp chàng trai Ấn Độ dạy Yoga tại Nhà hàng chay Từ Tâm

DNTH: Được biết, hiện tại trên địa bàn tỉnh Gia Lai có khoảng 6 huấn luyện viên người Ấn Độ tham gia giảng dạy Yoga cho các học viên. Vài ngày trước chúng tôi đã có dịp gặp mặt, trò chuyện với một trong số đó.
Viện PSD trao tặng sản phẩm hỗ trợ nâng cao sức khỏe cho các tỉnh phía Nam

Viện PSD trao tặng sản phẩm hỗ trợ nâng cao sức khỏe cho các tỉnh...

DNTH: Với mong muốn đồng hành cùng các địa phương trong công tác phòng chống dịch, Viện Nghiên cứu và Ứng dụng phòng chống ma túy PSD (PSD Group) đã trao tặng một số tỉnh, thành phía Nam hàng nghìn sản phẩm Tống Vệ Nhân – hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, hỗ trợ điều trị, giảm nguy cơ mắc các bệnh hô hấp do vi khuẩn, virus gây ra.
Bộ tài liệu chính thống đầu tiên về phòng chống ma túy được đặt nhiều kỳ vọng

Bộ tài liệu chính thống đầu tiên về phòng chống ma túy được đặt...

DNTH: Trước đây, các chương trình tuyên truyền, giáo dục phòng chống ma túy trong nhà trường đã được tổ chức khá thường xuyên nhưng lại không mang lại hiệu quả bền vững. Bởi vậy, bộ tài liệu chính thống đầu tiên về phòng chống ma túy được Bộ GD&ĐT giới thiệu mới đây được cộng đồng đặt nhiều kỳ vọng. Học sinh Việt Nam sẽ được trang bị “tấm khiên” vững chắc để tự bảo vệ mình trước hiểm họa ma túy.
6 bài học kinh nghiệm phòng, chống đại dịch Covid - 19

6 bài học kinh nghiệm phòng, chống đại dịch Covid - 19

DNTH: Trong hơn một năm qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước, ngành Y tế đã cùng với các cấp, các ngành, các địa phương và Nhân dân cả nước phòng, chống thành công nhiều đợt bùng phát dịch và hiện nay vẫn đang nỗ lực, quyết tâm để tiếp tục cuộc chiến chống Covid - 19, một đại dịch đầy thách thức và chưa từng có trong lịch sử.
Thành phố Hạ Long xét nghiệm PCR cho tất cả người dân xã Thống Nhất trong tối 28/11

Thành phố Hạ Long xét nghiệm PCR cho tất cả người dân xã Thống Nhất...

DNTH: Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid - 19 thành phố Hạ Long (Quảng Ninh) đã quyết định xét nghiệm virus Sars - CoV - 2 bằng phương pháp Realtime - PCR cho tất cả người dân trên địa bàn xã Thống Nhất ngay trong tối 28/11, sau đó mở rộng ra địa bàn các xã lân cận.
Các nước tiên tiến đã tiêm vaccine Covid - 19 cho trẻ từ 5 - 11 tuổi, tại sao Việt Nam lại không?

Các nước tiên tiến đã tiêm vaccine Covid - 19 cho trẻ từ 5 - 11 tuổi,...

DNTH: Tại tọa đàm "Tiêm vaccine cho trẻ em – những lưu ý quan trọng" do Cổng Thông tin điện tử Chính phủ đã tổ chức chiều 18/2, PGS.TS Dương Thị Hồng, Phó Viện trưởng Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương cho biết, hiện đã có hơn 60 quốc gia trên thế giới triển khai tiêm vaccine phòng Covid - 19 cho trẻ em từ 5 - 11 tuổi. Việt Nam chúng ta cũng triển khai như các quốc gia trên thế giới.
TPHCM 15 ngày giãn cách: ‘Trận đánh’ quyết định

TPHCM 15 ngày giãn cách: ‘Trận đánh’ quyết định

DNTH: Người dân TPHCM cần ủng hộ và nghiêm túc thực hiện đúng các nội dung của Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ trong 15 ngày sắp tới. Đây là thời điểm quan trọng cho trận chiến và chỉ có đoàn kết chúng ta mới có thể chiến thắng.
Bộ Y tế tiếp tục đề nghị doanh nghiệp nỗ lực tìm kiếm nguồn cung vắc xin Covid-19

Bộ Y tế tiếp tục đề nghị doanh nghiệp nỗ lực tìm kiếm nguồn cung...

DNTH: Cục Quản lý dược, Bộ Y tế vừa có công văn gửi các cơ sở nhập khẩu thuốc, sản xuất thuốc tại Việt Nam, yêu cầu tăng cường, đa dạng hóa nguồn cung vắc xin phòng Covid-19.