Thứ bảy, 25/09/2021, 06:48

Nhịp sống doanh nghiệp Sống khỏe

Quỹ Gieo mầm Xanh hạnh phúc ủng hộ vùng dịch Bắc Giang 25.000 khẩu trang y tế

DNTH: Ngày 19/5, ông Nguyễn Tường Quân, Phó Giám đốc Tài chính Quỹ Gieo mầm Xanh hạnh phúc đã trao 25.000 khẩu trang y tế 4 lớp ủng hộ tỉnh Bắc Giang thông qua Đảng ủy Khối doanh nghiệp tỉnh Bắc Giang.

Theo bản tin 12h ngày 19/5 của Bộ Y tế, tỉnh Bắc Giang ghi nhận 507 ca nhiễm Covid-19 chủ yếu từ các khu công nghiệp Quang Châu, Vân Trung, Đình Trám. Đây là địa phương đứng đầu cả nước về số ca nhiễm bệnh.

Mặc dù những ngày qua, chính quyền và người dân toàn tỉnh Bắc Giang luôn ý thức cao độ và dành mọi nguồn lực để cố gắng vượt qua trong cuộc chiến chống dịch Covid-19 nhưng với số ca dương tính tăng liên tục, F1-F2 cách ly hàng ngàn người, nguồn lực đã trở nên hữu hạn.

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang Lê Ánh Dương đã ra lời kêu gọi toàn thể nhân dân chung sức đồng lòng cùng với các cấp ủy chính quyền tham gia phòng chống dịch bệnh.

Để chung tay, chung sức cùng tỉnh Bắc Giang chống lại dịch Covid-19, ngày 19/5, tại TP.Hà Nội, ông Nguyễn Tường Quân, Phó Giám đốc Tài chính Quỹ Gieo mầm Xanh hạnh phúc (thuộc TW Hội Kinh tế Môi trường Việt Nam) đã trao 25.000 khẩu trang y tế 4 lớp ủng hộ tỉnh Bắc Giang thông qua Đảng ủy Khối doanh nghiệp tỉnh Bắc Giang.

tm-img-alt

Quỹ Gieo mầm Xanh hạnh phúc trao 25.000 khẩu trang y tế ủng hộ tỉnh Bắc Giang. 

Tại buổi tiếp nhận, Nhà báo Vũ Quang chia sẻ: "Là một người con của Bắc Giang, tôi xin gửi lời cảm ơn đến Quỹ Gieo mầm Xanh hạnh phúc đã quan tâm đến tình hình của tỉnh Bắc Giang. Khẩu trang y tế là một trong những nhu yếu phẩm cần thiết lúc này, chính vì vậy, chúng tôi sẽ chuyển 25.000 khẩu trang mà Quỹ ủng hộ đến Đảng ủy Khối doanh nghiệp tỉnh Bắc Giang để giúp bà con và chính quyền chiến đấu với dịch bệnh".

Trước đó, vào ngày 14/5, Quỹ Gieo mầm Xanh hạnh phúc phối hợp với Quỹ Y tế 9295 đã trao tặng 20.000 khẩu trang y tế, 3.000 găng tay và một số nhu yếu phẩm y tế cho Bệnh viện Y học Cổ truyền Trung ương và Bệnh viện Đại học Y Hà Nội.

Được biết, Quỹ Gieo mầm Xanh hạnh phúc của TW Hội Kinh tế Môi trường Việt Nam chính thức ra mắt vào ngày 13/5/2021. Sứ mệnh của Quỹ là các hoạt động hướng đến việc bảo vệ môi trường, phát triển bền vững và chương trình thiện nguyện nhân văn sâu sắc.

Việc thành lập và chính thức đi vào hoạt động Quỹ Gieo mầm Xanh hạnh phúc nhằm mục đích hỗ trợ tài chính cho các chương trình, dự án bảo vệ môi trường, các hoạt động bảo tồn thiên nhiên và đa dạng sinh học, các hoạt động ứng phó với biến đổi khí hậu, góp phần giảm thiểu ô nhiễm môi trường, giảm suy thoái sự cố môi trường trên cả nước…

Ngoài ra, Quỹ còn hướng tới việc ủng hộ giải quyết các vấn đề cục bộ về môi trường sống, từng bước nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân. Trong thời gian tới, Quỹ cùng các cơ quan nhà nước đẩy mạnh tuyên tuyền, giáo dục ý thức bảo vệ môi trường trong nhân dân, trường học và ngoài cộng đồng bằng các việc làm thiết thực.

Không dừng ở các hoạt động liên quan đến lĩnh vực bảo vệ môi trường, Quỹ còn hướng đến những chương trình thiện nguyện mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc như: Hỗ trợ những hoàn cảnh khó khăn do thiên tai, lũ lụt, các hoạt động ngăn ngừa, phòng chống Covid-19 trong cộng đồng… Các hoạt động này không chỉ phạm vi trong nước mà còn được thực hiện ở một số nước trên thế giới.

Sau khi ra mắt, Quỹ đã nhận được số tiền ủng hộ ban đầu là 1,5 tỉ đồng của một số tổ chức. Trước mắt, Quỹ Gieo mầm Xanh hạnh phúc tập trung vào chương trình hỗ trợ việc ngăn ngừa, phòng chống Covid-19 ở Việt Nam và một số nước trên thế giới.

Theo TC Kinh tế môi trường

Cùng chuyên mục

Nhiều loại ma túy len lỏi vào trường học, cần tăng cường các giải pháp ngăn chặn ma túy học đường

Nhiều loại ma túy len lỏi vào trường học, cần tăng cường các giải...

DNTH: Thời gian gần đây, ma túy tổng hợp len lỏi vào trường học dưới những cái tên mỹ miều, gây tò mò, kích thích giới trẻ như uống “nước vui”, sử dụng “khô gà”, “bùa lưỡi”, trà sữa chứa chất ma túy... Đáng nói, hiện nay tình trạng học sinh, sinh viên sử dụng, nghiện ma túy gia tăng vì tội phạm ma túy đủ độ tinh ranh để biết học sinh, sinh viên đang ở độ tuổi hình thành nhân cách, dễ bị kích động, lôi kéo.
Chính phủ đồng ý mua bổ sung gần 20 triệu liều vaccine Pfizer

Chính phủ đồng ý mua bổ sung gần 20 triệu liều vaccine Pfizer

DNTH: Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết số 90/NQ-CP về mua bổ sung vaccine phòng Covid - 19 BNT162 của Pfizer.
Dù lắm anh tài quốc tế chi phối, người bệnh đừng mơ có giá thuốc rẻ

Dù lắm anh tài quốc tế chi phối, người bệnh đừng mơ có giá thuốc...

Hàng loạt hãng dược quốc tế nhảy vào ngành dược, mang đến kỳ vọng nâng cao chất lượng và nguồn cung thuốc tây tại Việt Nam. Tuy nhiên, người bệnh khó kỳ vọng được mua giá thuốc rẻ.
Danh sách khu vực phong tỏa và địa bàn ghi nhận ca bệnh Covid - 19

Danh sách khu vực phong tỏa và địa bàn ghi nhận ca bệnh Covid - 19

DNTH: Danh sách khu vực phong tỏa và địa bàn ghi nhận ca bệnh Covid - 19 trong cộng đồng từ ngày 27/4/2021 đến 17h30 ngày 03/9/2021 trên cả nước.
Bí thư Thành ủy Hà Nội: Kiên trì, bình tĩnh, sáng suốt trong chống dịch COVID-19

Bí thư Thành ủy Hà Nội: Kiên trì, bình tĩnh, sáng suốt trong chống...

DNTH: Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng yêu cầu tập trung mọi nguồn lực để bảo vệ vững chắc thành quả chống dịch đã đạt được, đồng thời tấn công, đẩy lùi dịch bệnh trên các mặt trận; tuyệt đối không để dịch lây lan rộng trong cộng đồng; siết chặt kỷ cương, tăng cường kỷ luật; áp dụng hiệu quả mô hình không chế dịch theo mô hình "3 lớp".
Tệ nạn ma túy đe dọa nghiêm trọng đến an ninh quốc gia

Tệ nạn ma túy đe dọa nghiêm trọng đến an ninh quốc gia

DNTH: Hiện nay, ma tuý đã xâm nhập vào trường học, rình rập từng nhà, từng ngõ ngách gây ra những cái chết dần, chết mòn không những cho người nghiện mà cả gia đình họ. Nó còn là nguyên nhân gây ra những tệ nạn xã hội khác, ảnh hưởng đến trật tự an ninh xã hội.
Bộ Y tế điện khẩn chỉ đạo phòng, chống COVID-19

Bộ Y tế điện khẩn chỉ đạo phòng, chống COVID-19

DNTH: Bộ Y tế đề nghị các địa phương không tổ chức các hoạt động tập trung đông người không cần thiết; trường hợp tổ chức phải bảo đảm an toàn phòng, chống dịch; thực hiện nghiêm các biện pháp dự phòng theo đúng quy định, đặc biệt phải đeo khẩu trang khi đi ra ngoài và tại nơi công cộng.
Đan Mạch hỗ trợ Việt Nam hành động để giảm thiểu thất thóa và lãng phí thực phẩm

Đan Mạch hỗ trợ Việt Nam hành động để giảm thiểu thất thóa và...

DNTH; Ngày 26/9, Bà Phó Đại sứ Đại sứ Quán Đan Mạch tại Việt Nam và đại diện cấp cao của Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (MARD) đã cùng phối hợp phát động chiến dịch 'Hành động để Giảm thiểu Thất thoát và Lãng phí Thực phẩm' với việc khai mạc triển lãm ảnh dành cho công chúng tại phố đi bộ quanh hồ Hoàn Kiếm.