Thứ hai, 15/08/2022, 02:26

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Doanh nghiệp và tiêu dùng Người tiêu dùng thông thái

Ra mắt sản phẩm mực ăn liền Namaika

DNTH: Ngày 14/04, tại Hà Nội, Sở Công Thương Hà Tĩnh tổ chức ra mắt: “Sản phẩm mực ăn liền Namaika”. Tham dự buổi ra mắt có đại diện lãnh đạo các ban ngành, các cơ quan của xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch Hà Nội. Buổi ra mắt còn có sự hiện diện của hơn 50 đầu bếp nổi tiếng của các khách sạn, nhà hàng danh tiếng của thủ đô. Những đầu bếp này thuộc Hiệp hội Đầu bếp Hoàng Gia Việt Nam. Ngoài ra, còn có 20 chuyên gia về rượu vang của Câu lạc bộ Rượu vang Hà Nội cùng nhiều quan khách trong lĩnh vực thương mại, văn hóa và ẩm thực.

Sản phẩm mực ăn liền Namaika được sản xuất trên dây chuyền công nghệ và tiêu chuẩn của Nhật Bản. Những con mực tươi sống sau khi được kiểm tra, sàng lọc kỹ sẽ được chế biến và kiểm soát chất lượng tại nhà máy Shatico đạt chuẩn hệ thống quản lý HACCP và tiêu chuẩn ISO 22.000. Theo đó, quy trình sản xuất mực ăn liền Namaika được thực hiện trong môi trường vô trùng tuyệt đối. Các công nhân được khử trùng sạch sẽ, mặc đồ bảo hộ, lội qua nước khử khuẩn trước khi vào bên trong nhà máy sản xuất. Toàn bộ thiết bị sản xuất cũng được khử khuẩn, vô trùng nhằm đảm bảo chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm.

ảnh chung

Phát biểu tại sự kiện ra mắt, ông Võ Tá Nghĩa, Phó Giám đốc Sở Công thương Hà Tĩnh cho biết: “Hà Tĩnh là tỉnh được thiên nhiên ưu đãi, có nguồn tài nguyên biển phong phú với nhiều loại hải sản đặc hữu có giá trị kinh tế cao. Trong đó, mực Vũng Áng xuất khẩu đã rất nổi tiếng tại thị trường cao cấp của Nhật Bản. Biển Hà Tĩnh lý tưởng về độ mặn, nên những con mực tại vùng biển này có hương vị rất đặc trưng: thịt dẻo, đậm, hậu vị ngọt và tươi ngon, được đanh giá là ngon nhất suốt dải biển miền Trung Việt Nam. Bên cạnh đó, mực còn là loại hải sản có giá trị dinh dưỡng cao, chứa nhiều loại khoáng chất cần thiết cho cơ thể như sắt, phốt pho, kali và canxi, rất tốt cho tim mạch, ngăn ngừa viêm khớp”.

Ông Nghĩa cũng cho biết thêm: “Dù chịu tác động, ảnh hưởng lớn của đại dịch Covid - 19, nhưng Mực ăn liền Namaika Hà Tĩnh vẫn được Công ty Cổ phần Wineco Việt Nam xuất khẩu vào thị trường Nhật Bản và giữ vững được thị phần tại thị trường cao cấp và khó tính bậc nhất về hải sản này. Tỉnh Hà Tĩnh cũng đang hỗ trợ Wineco đẩy mạnh bán hàng ở thị trường nội địa, mở rộng sản xuất để xuất sang các thị trường quốc tế mới.”

Mực ăn liền Namaika hiện có 04 sản phẩm chính gồm: Mực ăn liền cắt sợi; Đầu mực ăn liền; Mực ăn liền sushidane và Mực ăn liền sugata. Sản phẩm có thể dùng ngay mà không cần chế biến, cuộn cơm, ăn kèm mù tạt, gừng hồng, rong biển. Mực ăn liền Namaika chế biến theo công nghệ Nhật Bản, hoàn toàn không sử dụng chất bảo quản. Được ứng dụng công nghệ cấp đông sâu IQF, theo đó, sau khi qua các giai đoạn sơ chế và tinh chế, mực được cấp đông sâu ở nhiệt độ -460C giúp diệt khuẩn hoàn toàn. Việc cấp đông nhanh cũng giúp con mực không bị mất nước và không phá vỡ kết cấu. Sản phảm đươc đóng gói, hút chân không giúp mực ăn liền Namaika có thời gian lưu trữ tới 24 tháng với nhiệt độ bảo quản từ -180C – 22 0C.

ảnh chung 2

Ông Dương Văn Hùng, Chủ tịch Hiệp hội Đầu bếp Hoàng Gia Việt Nam, một chuyên gia về ẩm thực, món ăn Nhật, Bếp trưởng của nhiều nhà hàng Nhật tại Hà Nội phát biểu: “Chúng tôi rất khâm phục tỉnh Hà Tĩnh đã tạo điều kiện, hỗ trợ, đồng hành cùng doanh nghiệp trong không chỉ đưa sản phẩm địa phương xuất khẩu mà còn mở rộng tiêu thụ sản phẩm cao cấp này tại thị trường Hà Nội. Bằng kinh nghiệm chế biến shushi hàng chục năm, tôi tin tưởng rằng, mực ăn liền Namaika sẽ được người dân Hà Nội đón nhận nồng nhiệt. Và đó sẽ là tiền đề để sả phẩm này chinh phục các thị trường nội địa khác”.

Bếp trưởng Triệu Đạt và Dương Văn Phương, người nổi danh trong giới đầu bếp về trình diễn các set sashimi - Hiệp hội Đầu bếp Hoàng Gia Việt Nam tiếp lời khi nói về nguyên liệu mực ăn liền Namaika đặc sản Hà Tĩnh: “Hiện tại thị trường ẩm thực Việt Nam, việc lựa chọn đồ tươi sống của người tiêu dùng ngày càng khắt khe. Sản phẩm mực ăn liền Namaika được sản xuất theo tiêu chuẩn và công nghệ Nhật Bản sẽ giúp các đầu bếp chuyên nghiệp chúng tôi cũng như các bà nội trợ Hà Nội dễ dàng lựa chọn thưởng thức sản vật biển Miền Trung, tươi ngon, bổ dưỡng”.

sugata 6

Sản phẩm mực ăn liền Namaika hiện đang được Công ty Cổ phần Wineco Việt Nam phân phối tại hệ thống các siêu thị và showroom trên toàn quốc. Xem thêm thông tin chi tiết tại Website: https://namaika.vn và Fanpage: https://www.facebook.com/namaikavn Thông tin chi tiết liên hệ: Công ty Cổ phần Wineco Việt Nam Địa chỉ: Số 9 Ngõ 4 Phố Quần Ngựa, Phường Liễu Giai, Quận Ba Đình, Hà Nội Điện thoại: 0971.864.688 E-mail: info@winecovn.vn

T.H

Cùng chuyên mục

Phó Thủ tướng cùng hàng nghìn người phát động cuộc thi "Đi bộ vì sức khỏe"

Phó Thủ tướng cùng hàng nghìn người phát động cuộc thi "Đi bộ vì...

Sáng 23/6, tại Hà Nội, Trung ương Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam tổ chức Lễ kỷ niệm 10 năm thành lập Hội (28/6/2009 - 28/6/2019) và phát động cuộc thi "Đi bộ vì sức khỏe - Walk for your health" với sự tham gia của hàng nghìn người.
‘Bỏ đói tế bào ung thư’ là quan niệm sai lầm

‘Bỏ đói tế bào ung thư’ là quan niệm sai lầm

GS.TS. Mai Trọng Khoa –nguyên Phó Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai, nguyên Giám đốc Trung tâm Y học hạt nhân và Ung bướu – khẳng định, người mắc bệnh ung thư tin tưởng quan điểm "bỏ đói tế bào ung thư" sẽ bị suy kiệt, thậm chí tử vong trước khi tế bào ung thư bị tiêu diệt.
Nguy cơ dịch bệnh vẫn hiện hữu, không được chủ quan

Nguy cơ dịch bệnh vẫn hiện hữu, không được chủ quan

Ngày 6/4, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra (COVID-19) đã họp triển khai các biện pháp phòng chống dịch. Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Trưởng Ban chỉ đạo chủ trì cuộc họp.
Khuyến cáo phòng chống dịch bệnh nCoV tại nơi làm việc

Khuyến cáo phòng chống dịch bệnh nCoV tại nơi làm việc

Bộ Y tế số vừa ban hành văn bản về khuyến cáo phòng chống bệnh nCoV tại nơi làm việc.
THANH HOÁ: TRUNG TÂM Y TẾ HUYỆN YÊN ĐỊNH, ĐIỂM SÁNG NGÀNH Y!

THANH HOÁ: TRUNG TÂM Y TẾ HUYỆN YÊN ĐỊNH, ĐIỂM SÁNG NGÀNH Y!

DN&TH; Mặc dù phải chải qua rất nhiều khó khăn, thiếu thốn cả về cơ sở vật chất, kinh phí còn hạn hẹp các thôn xã lại cách xa trung tâm y tế huyện hàng chục km nhưng thời gian qua dưới sự nổ nực và cố gắng của đội ngũ cán bộ y bác sỹ của trung tâm, lấy phương châm " Vì Dân phục vụ, Lương y như Từ Mẫu", các cán bộ của trung tâm luôn cố gắng, nổ lực hết mình để phục vụ nhân dân.
Lạm dụng rượu gây tổn thương tới não

Lạm dụng rượu gây tổn thương tới não

Càng đến gần Tết, số bệnh nhân ngộ độc rượu nhập viện gia tăng, trong đó có cả những trẻ em dưới 18 tuổi. Việc lạm dụng rượu và các chất kích thích đã ảnh hưởng xấu tới sức khỏe người bệnh.
Kiểm soát tâm trí – Luyện tâm bằng phương pháp Thiền Định

Kiểm soát tâm trí – Luyện tâm bằng phương pháp Thiền Định

DN&TH; Thực hành Thiền định giúp tăng sự tập trung và là phương pháp tối ưu nhất để kiểm soát tâm trí – luyện tâm một cách hiệu quả. Nếu biết cách tập luyện, dành thời gian ngồi Thiền mỗi ngày sẽ rất có ích và hiệu quả trong cách kiểm soát cảm xúc, suy nghĩ, cư xử của mỗi người
MASTER LÊ THÁI BÌNH ĐƯA “THIỀN CỦA NGƯỜI VIỆT” VÀO TRUNG TÂM CAI NGHIỆN VÀ TRUNG TÂM KHUYẾT TẬT Ở THANH HÓA - HÀ TĨNH

MASTER LÊ THÁI BÌNH ĐƯA “THIỀN CỦA NGƯỜI VIỆT” VÀO TRUNG TÂM CAI...

DN&TH; Thiền từ lâu đã được thừa nhận như một bộ môn khoa học tâm lý có tác dụng tự quan sát, điều chỉnh và tự rèn luyện tinh thần. Ngày 12, 13 và 14/11/2017, Phương pháp Thiền Việt - “Thiền của người Việt” do Master Lê Thái Bình sáng lập như một liệu pháp tâm lý đã được ứng dụng giảng dạy tại Trung tâm cai nghiện và Trung tâm khuyết tật ở Thanh Hóa, Hà Tĩnh để hỗ trợ cai nghiện, chống tái nghiện ma túy và góp phần trở thành sinh hoạt tinh thần lành mạnh, nâng cao thể chất cho những thương binh, bệnh binh.