Thứ bảy, 20/08/2022, 06:38

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Tin tức và sự kiện Vấn Đề Sự Kiện

Sẵn sàng sẻ chia, giúp đỡ nhân dân như người thân trong gia đình

Với tinh thần "chống dịch như chống giặc", sẵn sàng sẻ chia, giúp đỡ nhân dân như người thân trong gia đình, các cán bộ, chiến sĩ Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Thừa Thiên - Huế trong những ngày qua đã bảo đảm tốt nhất về vật chất, tinh thần, nhân lực, nhất là bữa ăn để giúp đỡ bà con yên tâm tham gia cách ly phòng, chống dịch ngày càng có hiệu quả.

Bên cạnh việc triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch cho cán bộ, chiến sĩ, Bộ chỉ huy quân sự Tỉnh còn tích cực chỉ đạo các cơ quan, đơn vị làm tốt công tác chuẩn bị về mọi mặt, đặc biệt tại 8 điểm đón tiếp, cách ly 6.225 công dân trở về từ các quốc gia có dịch.

Trong 14 ngày cách ly của các công dân Việt Nam trở về từ vùng dịch, mỗi bữa ăn, giấc ngủ của bà con đều được các cán bộ chiến sĩ đặc biệt chú trọng. Để đảm bảo cơm ngon, canh ngọt, bộ phận hậu cần sẽ lên thực đơn từng ngày và từng bữa để đảm bảo chế độ dinh dưỡng. Đồ ăn được làm ngay tại bếp ăn bởi đội ngũ đầu bếp của đơn vị cùng bà con địa phương, lực lượng đoàn viên thanh niên. Ngoài tiêu chuẩn theo quy định, đơn vị còn hỗ trợ thêm kinh phí cho mỗi suất ăn nên các bữa ăn khá phong phú, đa dạng, đầy đủ dinh dưỡng. Thức ăn được chia theo suất và tất cả các dụng cụ sử dụng trong bữa ăn đều chỉ được dùng một lần.

san sang se chia giup do nhan dan nhu nguoi than trong gia dinh
Những bữa ăn của bà con trong thời gian cách ly luôn được các cán bộ, chiến sĩ Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Thừa Thiên - Huế quan tâm, chăm lo

Theo Đại úy Nguyễn Xuân Chánh, Tổ trưởng Tổ bảo đảm khu cách ly, Trường Cao đảng nghề số 23 – Bộ Quốc phòng cho biết. “Ở đây có 4 đối tượng (trẻ con, người già, người lớn và phụ nữ có bầu). Để bảo đảm bữa ăn cho bà con ăn ngon, ăn hết khẩu phần, ổn định sức khỏe trong quá trình cách ly, chúng tôi cũng đã lên thực đơn các món ăn theo ba bữa (sáng, trưa, chiều) và thay đổi liên tục. Đối với các cháu nhỏ chúng tôi cũng đã nấu cháo riêng với đầy đủ các chất dinh dưỡng, dễ ăn. Ở đây số lượng người cách ly đông nên bước đầu rất khó khăn, nhưng được sự chỉ đạo của cấp trên chúng tôi dần dần khắc phục và hoàn thành tốt nhiệm vụ với tinh thần trách nhiệm cao nhất".

san sang se chia giup do nhan dan nhu nguoi than trong gia dinh
Thực đơn khẩu phần ăn được chia thành 3 bữa, sáng, trưa, chiều và được thay đổi liên tục

Ngoài ra, đơn vị cũng đặc biệt quan tâm, bảo đảm đầy đủ các tiêu chuẩn, chế độ về đời sống vật chất, văn hóa, tinh thần cho người cách ly. Cụ thể là đơn vị đã trang bị tivi, đồng thời lắp đặt hệ thống loa truyền thanh để thông báo tình hình, tuyên truyền về các biện pháp phòng, chống dịch, phối hợp với Tổng công ty Viễn thông Viettel bảo đảm mạng internet cho công dân sử dụng. Bên cạnh đó, lực lượng quân y sẽ thực hiện công tác chuyên môn, theo dõi từng công dân bằng cách một ngày thăm khám, kiểm tra thân nhiệt 4 lần cho từng người.

Ông Nguyễn Văn Được, xã Lộc Bổn, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên - Huế chia sẻ: “Chúng tôi được quan tâm, chăm sóc chu đáo đến từng bữa cơm, giấc ngủ, các điều kiện sinh hoạt được đảm bảo đầy đủ cả về tinh thần và vật chất. Chúng tôi vô cùng biết ơn sự giúp đỡ của Chính phủ, Nhà nước, đặc biệt là các cán bộ, chiến sĩ và các cơ quan chức năng vì sự chuẩn bị hết sức chu đáo đối việc đảm bảo sức khỏe người dân trong thời gian cách ly”.

san sang se chia giup do nhan dan nhu nguoi than trong gia dinh
Các các bộ, chiến sĩ mang các khẩu phần ăn đến khu cách ly

Bà Nguyễn Thị Quy, xã Lộc Bổn, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên - Huế tâm sự thêm: “Các chiến sĩ ở đây lo cho chúng tôi từ chỗ ăn, chỗ ở rất chu đáo. Từ chăn, đệm, chiếu, gối, xà phòng, kem đánh răng, khăn lau mặt đều đầy đủ hết”.

Tại khu vực cách ly, việc tổ chức thu gom, tiêu hủy rác thải được thực hiện hàng ngày theo đúng quy định, 2 ngày/1 lần, thực hiện phun thuốc khử trùng toàn bộ tất cả các khu vực trong, ngoài đơn vị. Ngoài ra, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh đã tổ chức lực lượng kiểm soát quân sự, phối hợp với công an khu vực bảo đảm tuần tra, canh gác an toàn tuyệt đối khu vực cách ly.

san sang se chia giup do nhan dan nhu nguoi than trong gia dinh
Người dân ở khu cách ly nhận khẩu phần ăn

Trung tá Nguyễn Thành Nhân, Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng nghề số 23, Chính trị viên khu cách ly cho biết. “Ngay khi nhận được nhiệm vụ của cấp trên giao về công tác chuẩn bị đón nhận các công dân từ Lào trở về khu vực cách ly, các cán bộ, chiến sĩ của trường đã chuẩn bị tốt các đồ dùng thiết yếu cho cá nhân, bảo đảm đầy đủ trang thiết bị theo yêu cầu Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đề ra. Nhà trường còn lắp đặt wifi miễn phí để những người cách ly thuận tiện liên lạc với gia đình, cập nhật tình hình và giải trí, nâng cao đời sống tinh thần. Vì vậy, người dân thuộc diện cách ly đều yên tâm, phấn khởi và bày tỏ lòng biết ơn đối với sự quan tâm, chăm lo của Đảng, Nhà nước, lực lượng vũ trang đã giúp họ vượt qua giai đoạn khó khăn này”.

Đến thời điểm hiện nay, khu vực cách ly luôn được bảo đảm an toàn tuyệt đối về mọi mặt; số công dân được cách ly tại 8 trung tâm ổn định tâm lý, sức khỏe bình thường và chấp hành nghiêm chỉnh các nội quy, hướng dẫn của các lực lượng.

Trần Tình

Theo Tạp chí Kinh tế Môi trường

Cùng chuyên mục

Nguyên Bí thư Tỉnh ủy Bà Rịa – Vũng Tàu tặng quà Tết cho hộ nghèo

Nguyên Bí thư Tỉnh ủy Bà Rịa – Vũng Tàu tặng quà Tết cho hộ nghèo

DNTH: Ông Trần Văn Khánh – Nguyên Bí thư Tỉnh ủy Bà Rịa – Vũng Tàu cùng mạnh thường quân trao 100 phần quà tết cho các hộ nghèo tại xã Long Phước, TP Bà Rịa và tặng quà các thầy cô giáo trường tiểu học Trần Văn Thượng.
Đại thắng mùa Xuân năm 1975 là trang sử hào hùng và mốc son chói lọi trong lịch sử của dân tộc

Đại thắng mùa Xuân năm 1975 là trang sử hào hùng và mốc son chói lọi...

Cuộc Tổng tiến công và nổi dậy mùa Xuân năm 1975 với đỉnh cao là Chiến dịch Hồ Chí Minh giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước là trang sử hào hùng và mốc son chói lọi trong lịch sử của dân tộc Việt Nam. Thắng lợi vĩ đại này đã làm nức lòng bè bạn gần xa và nhân dân yêu chuộng hòa bình trên thế giới.
Lực lượng Quản lý thị trường thay đổi trang phục ngành sau 64 năm thành lập

Lực lượng Quản lý thị trường thay đổi trang phục ngành sau 64 năm...

DNTH: Chính thức từ ngày 3/7/2021, màu “xanh dương” sẽ thay màu “cỏ úa” mang đến một sắc phục mới cho toàn lực lượng Quản lý thị trường (QLTT) thể hiện một tầm nhìn mới, biểu tượng cho sự trung thành, vững chắc và tin cậy.
Coi trọng phát triển, không xem nhẹ bảo tồn

Coi trọng phát triển, không xem nhẹ bảo tồn

Câu chuyện một số địa danh du lịch nổi tiếng, trong đó có các vườn quốc gia, vùng di sản thiên nhiên bị xâm hại nghiêm trọng, thậm chí bị tàn phá về cảnh quan, môi trường là thực trạng đang diễn ra nhiều năm nay ở Việt Nam.
Không có ‘vùng cấm’, ‘ngoại lệ’ trong đấu tranh phòng, chống tham nhũng

Không có ‘vùng cấm’, ‘ngoại lệ’ trong đấu tranh phòng, chống tham...

Sáng 12/12, tại Hà Nội, Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng tổ chức Hội nghị toàn quốc tổng kết công tác phòng, chống tham nhũng giai đoạn 2013-2020. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, Trưởng ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng chủ trì Hội nghị.
Tiếp tục đổi mới công tác thông tin đối ngoại góp phần triển khai hiệu quả đường lối đối ngoại của Đại hội XIII

Tiếp tục đổi mới công tác thông tin đối ngoại góp phần triển khai...

DNTH: Trong nhiệm kỳ Đại hội XII của Đảng, công tác TTĐN đã có nhiều nỗ lực đổi mới, sáng tạo phù hợp với tình hình thực tiễn, đóng góp tích cực và hiệu quả vào việc triển khai đường lối đối ngoại. Các thành tựu của công tác đối ngoại và TTĐN đã góp phần quan trọng giữ vững độc lập, chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ, củng cố môi trường hòa bình, ổn định, thu hút các nguồn lực to lớn để phát triển kinh tế - xã hội, không ngừng nâng cao vị thế Việt Nam trên trường quốc tế.
Những giá trị chung của nhân loại và Dự thảo các văn kiện trình Đại hội XIII của Đảng

Những giá trị chung của nhân loại và Dự thảo các văn kiện trình...

Trước thềm Đại hội XIII của Đảng có quan điểm cho rằng: "Dự thảo các văn kiện trình Đại hội XIII của Đảng vẫn như cũ, vẫn bảo thủ, thiếu sự đổi mới, sáng tạo, không chấp nhận những giá trị chung của nhân loại". Đây là một quan điểm hoàn toàn sai trái, cố tình xuyên tạc, phủ nhận những điểm mới, những nội dung mới được bổ sung vào đường lối đổi mới của Đảng trên cơ sở tổng kết sâu sắc lý luận, thực tiễn những năm đổi mới vừa qua, đặc biệt là trong nhiệm kỳ Đại hội XII của Đảng. Bài viết xin làm rõ những luận cứ để phê phán quan điểm sai trái trên.
Năm 2022, Chính phủ phấn đấu tăng trưởng GDP 6 - 6,5%; đẩy nhanh tiêm vaccine cho trẻ em, tiêm mũi tăng cường

Năm 2022, Chính phủ phấn đấu tăng trưởng GDP 6 - 6,5%; đẩy nhanh tiêm...

DNTH: Năm 2022, Chính phủ triển khai đồng bộ, hiệu quả chương trình phòng chống dịch Covid - 19 và chương trình phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội, phấn đấu tăng trưởng GDP đạt 6 - 6,5%. Đồng thời, triển khai nhất quán từ Trung ương đến địa phương quy định về thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid - 19; tạo thuận lợi tối đa cho lưu thông hàng hóa, lao động trở lại sau dịch bệnh.