Chủ nhật, 27/11/2022, 06:04

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Tin tức và sự kiện Tin Tức

Sáng 31/8: Gia Lai thêm 5 ca tái dương tính với Covid-19

DNTH: Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid -19 tỉnh Gia Lai vừa thông tin, tính từ 17 giờ 00 phút ngày 30/8/2021 đến 07 giờ 00 phút  ngày 31/8/2021, tỉnh Gia Lai đã lấy mẫu xét nghiệm cho 3.548  người, trong đó ghi nhận 07 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.

Cụ thể: 02 trường hợp là F2, đang thực hiện cách ly tại nhà ở tổ dân phố 5, thị trấn Phú Túc, huyện Krông Pa; 05 trường hợp tái dương tính với SARS-CoV-2 sau khi điều trị khỏi, xuất viện và thực hiện giám sát y tế tại nhà (huyện Krông Pa: 02 trường hợp; huyện Phú Thiện: 02 trường hợp; thị xã An Khê: 01 trường hợp).

Như vậy tính từ ngày 28/5/2021 đến 07 giờ 00 phút ngày 30/8/2021, trên địa bàn tỉnh ghi nhận 470 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 (có 21 trường hợp tái dương tính); đã xuất viện 154 trường hợp, hiện có 337 trường hợp đang được điều trị tại Bệnh viện dã chiến tỉnh Gia Lai, Bệnh viện 331, Bệnh viện Lao và Bệnh phổi; Bệnh viện YHCT-PHCN và Trung tâm Y tế huyện Ia Pa.

Hướng dẫn người dân lấy mẫu xét nghiệm tại TP.Pleiku, tỉnh Gia Lai. 
Hướng dẫn người dân lấy mẫu xét nghiệm tại TP.Pleiku, tỉnh Gia Lai. 

Ngày 30/8/2021, các lực lượng chức năng tỉnh Gia Lai lấy mẫu xét nghiệm ở Bệnh viện Đa khoa tỉnh; khu cách ly tập trung; lực lượng tài xế xe tải, taxi, các trường hợp F1, F2 của thành phố Pleiku, kết quả xét nghiệm đối với các mẫu trên đều âm tính.

Sáng ngày 31/8/2021, Ban chỉ đạo tỉnh đã đón 24 công dân là phụ nữ mang thai đến kỳ sinh sản và trẻ em từ tỉnh Bình Dương về tỉnh Gia Lai (phần lớn các trường hợp này đều mang thai từ 6 tháng trở lên, cá biệt có trường hợp mang thai ở tháng thứ 9, gần ngày dự sinh, có hoàn cảnh khó khăn).

Đi cùng đoàn có 01 bác sỹ chuyên khoa 1 và 02 nữ hộ sinh cùng gói cấp cứu mang theo để xử lý khi có tình huống. Hiện các trường hợp này đã được đưa về khu cách ly tập trung của tỉnh, sẽ tiến hành xét nghiệm PCR 4 lần (ngày thứ nhất, thứ 7, thứ 14, thứ 21). Đến nay, toàn bộ phụ nữ mang thai sức khỏe đảm bảo, chuyến hành trình thuận lợi an toàn.

Minh Vỹ

Cùng chuyên mục

Quảng Bình: Xúc động chương trình “Áo ấm mùa đông 2018”

Quảng Bình: Xúc động chương trình “Áo ấm mùa đông 2018”

Vừa qua, tại Quảng Bình, chương trình “Áo ấm mùa đông 2018” đã được tổ chức tại 2 xã Thượng Trạch và Phú Trạch, huyện Bố Trạch vào ngày 17- 18/11/2018. Chương trình là sự kết hợp của Quỹ từ thiện Dâu tây, Công ty TNHH Tuệ Lâm, Ngân Hàng Liên Doanh Việt Nga, Công ty cổ phần Nan Group và Bệnh viện K Trung ương.
Thủ tướng: Cần ưu tiên vốn cho dự án cấp bách, trọng điểm

Thủ tướng: Cần ưu tiên vốn cho dự án cấp bách, trọng điểm

Thủ tướng thống nhất kiến nghị, đề xuất của Bộ KH&ĐT và các bộ, ngành về phân bổ nguồn vốn 10.000 tỷ đồng, nhấn mạnh ưu tiên cho các dự án cấp bách, trọng điểm của quốc gia.
Xử lý 12 dự án thua lỗ của ngành Công thương: Phải truy được trách nhiệm cá nhân

Xử lý 12 dự án thua lỗ của ngành Công thương: Phải truy được trách...

Tuần qua, phương án xử lý 12 dự án thua lỗ của ngành Công thương đã được Thủ tướng phê duyệt. Dù giải quyết theo cách nào thì cũng chỉ là “chữa cháy”, phần vốn Nhà nước đã mất khó lấy lại được. Ông Nguyễn Quang Đồng, chuyên gia độc lập về chính sách công cho rằng, để doanh nghiệp nhà nước (DNNN) không làm thất thoát nguồn lực quốc gia, điều quan trọng nhất là thu hẹp “đất” của DNNN lại. Như vậy cũng sẽ thu hẹp được “đất” của tham nhũng. Ông cũng mong Quốc hội có một phiên điều trần về 12 dự án này, truy được cá nhân phải chịu trách nhiệm.
Đưa Tết ra Trường Sa

Đưa Tết ra Trường Sa

Sau lễ xuất quân được tổ chức long trọng, chiều 4/1, những con tàu vận tải đã rời đất liền, rời Quân cảng Vùng 4 hải quân (bán đảo Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa), đưa các sĩ quan, chiến sĩ, nhà báo và quà Tết ra Trường Sa thực hiện chương trình thay, thu quân và chúc Tết cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên quần đảo Trường Sa năm 2019.
Chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ nổi bật tuần từ 25 - 29/10

Chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ nổi bật...

DNTH: Hướng dẫn 4 nhóm giải pháp miễn, giảm thuế hỗ trợ doanh nghiệp, người dân; thực hiện tốt 3 trụ cột trong phòng, chống dịch; rà soát, xử lý ngay khó khăn, vướng mắc, điểm nghẽn trong giải ngân đầu tư công; quy định mới về cá nhân vận động từ thiện;... là những thông tin chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ nổi bật tuần từ 25 - 29/10/2021.
 Hà Tĩnh: Xuân về sớm trên quê hương đồng chí Tổng Bí thư Trần Phú

Hà Tĩnh: Xuân về sớm trên quê hương đồng chí Tổng Bí thư Trần Phú

DNTH: Sáng ngày (23/01), Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải, người con quê hương xã Hòa Lạc đã về thăm hỏi, động viên, tặng quà Tết cho 250 hộ gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn (trong đó có 50 suất của Hội LHPN tỉnh).
Phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước tại Lễ kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn

Phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước tại Lễ kỷ niệm 90 năm...

Ngày 23/3, tại Hà Nội, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã có bài phát biểu tại Lễ kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và đón nhận Huân chương Hồ Chí Minh. Cổng TTĐT Chính phủ xin trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu.
Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp cơ khí: Không thể nói chúng ta có công nghiệp 3.0, thậm chí bây giờ chưa thoát khỏi công nghiệp 2.0

Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp cơ khí: Không thể nói chúng ta có công...

Nếu đã trải qua cuộc cách mạng công nghệ lần thứ ba, Việt Nam phải tự sản xuất được rất nhiều chủng loại máy móc tự động hóa. Trong khi thực tế không phải vậy.