Chủ nhật, 24/09/2023, 14:22

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Tin tức và sự kiện Vấn Đề Sự Kiện

Sau 3 ngày ra quân tổng kiểm soát, CSGT xử phạt trên 22 tỉ đồng

Như vậy, sau 3 ngày ra quân tổng kiểm soát phương tiện giao thông đường bộ, lực lượng chức năng đã xử lý, lập biên bản 35.740 trường hợp vi phạm, phạt tiền 22,09 tỉ đồng.
sau 3 ngay ra quan tong kiem soat csgt xu phat tren 22 ti dong
CSGT cả nước đã xử lý hơn 2.000 trường hợp không đội mũ bảo hiểm. (Ảnh: Cục CSGT)

Theo thông tin từ Cục CSGT (Bộ Công an), trong ngày thứ ba thực hiện ra quân tổng kiểm soát phương tiện giao thông đường bộ, lực lượng CSGT cả nước đã dừng kiểm soát 60.133 trường hợp; lập biên bản 13.155 trường hợp. Trong đó, có 652 xe khách, 114 xe container, 1.666 xe tải, 1.031 xe con vi phạm; 8.699 trường hợp mô tô vi phạm bị xử lý….

Lực lượng CSGT đã tước 620 GPLX các loại, phạt tiền: 7,8 tỉ đồng, tạm giữ 2.113 phương tiện.

Cũng theo Cục CSGT, đã có 916 trường hợp vi phạm về nồng độ cồn, 2.074 trường hợp vi phạm quy định về mũ bảo hiểm, 1.481 trường hợp không có giấy phép lái xe hoặc đăng ký xe, giấy phép lái xe, đăng ký xe không do cơ quan có thẩm quyền cấp, tẩy xoá bị lực lượng chức năng phát hiện xử lý.

Các tổ công tác, đơn vị thuộc Cục CSGT làm nhiệm vụ trên các tuyến cao tốc đã lập biên bản 131 trường hợp, phạt tiền 216,3 triệu đồng; tạm giữ 7 phương tiện, tước 21 GPLX.

Như vậy, sau 3 ngày ra quân tổng kiểm soát phương tiện giao thông đường bộ (từ ngày 15-18/5), lực lượng chức năng đã dừng 190.886 phương tiện để kiểm tra, xử lý, lập biên bản 35.740 trường hợp vi phạm, phạt tiền 22,09 tỉ đồng.

Không chỉ kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm đối với các lỗi vi phạm về giao thông, trong ngày thứ 3 ra quân tổng kiểm soát, lực lượng CSGT còn chủ động phát hiện, đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm.

Tại Ninh Thuận, lực lượng phòng chống đua xe trái phép đã lập biên bản và tạm giữ 02 mô tô vi phạm; lực lượng liên quan trong quá trình TTKS phát hiện và bắt giữ nhóm đối tượng mang hung khí mã tấu và dao tự chế đi giải quyết mâu thuẫn, tịch thu tang vật bàn giao cho cơ quan điều tra, xử lý theo quy định.

CSGT Nghệ an đã phát hiện, bắt giữ 1 vụ, 1 đối tượng thu giữ một số mặt hàng gian lận thương mại trị giá 50 triệu đồng.

Đội CSGT, Công an huyện Cao Lãnh phối hợp lực lượng CS Điều tra kiểm tra 2 xe buýt phát hiện chở 800 bao thuốc lá Jet lậu.

CSGT Sơn La bắt giữ 01 vụ tàng trữ trái phép chất ma túy, thu giữ 01 cục Heroin (chưa xác định khối lượng), bàn giao cho lực lượng chức năng điều tra, xử lý theo quy định.

Tại Hà Tĩnh, lực lượng chức năng đã bắt giữ 02 vụ, 02 đối tượng vận chuyển hàng hóa không rõ nguồn gốc, thu giữ 5m3 gỗ nhóm 5 và nhóm 6, 11 gốc cây hoa dẻ, bàn giao vụ việc cho chi cục kiểm lâm Hà Tĩnh và Công an huyện Hương Sơn xử lý theo quy định.

Mai Anh

Theo Tạp chí Kinh tế Môi trường

Cùng chuyên mục

Cổng Thông tin điện tử Chính phủ, Báo Điện tử Chính phủ khai trương hệ thống giao diện mới và tòa soạn hội tụ

Cổng Thông tin điện tử Chính phủ, Báo Điện tử Chính phủ khai trương...

DNTH: Hôm nay, ngày 18/1/2022, Cổng Thông tin điện tử Chính phủ chính thức khai trương hệ thống giao diện mới của Cổng Thông tin điện tử Chính phủ, Báo Điện tử Chính phủ và tòa soạn hội tụ. Đây là sự kiện quan trọng ghi dấu ấn 16 năm hoạt động và phát triển của Cổng Thông tin điện tử Chính phủ, kể từ tháng 1/2006.
Khẩn trương chuẩn bị ứng phó áp thấp mạnh lên thành bão

Khẩn trương chuẩn bị ứng phó áp thấp mạnh lên thành bão

Tại cuộc họp khẩn sáng 1/8, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng – Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai yêu cầu các bộ, ngành, địa phương khẩn trương chuẩn bị ứng phó với áp thấp trên biển Đông dự báo sẽ mạnh lên thành bão.
Xây dựng chương trình hành động với khát vọng vươn lên

Xây dựng chương trình hành động với khát vọng vươn lên

DNTH: Sau Hội nghị trực tuyến toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt, tuyên truyền Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng do Ban Bí thư tổ chức từ ngày 27-28/3/2021, các cấp ủy, tổ chức đảng đang tập trung xây dựng chương trình hành động, cụ thể hóa bằng các kế hoạch, dự án, đề án khả thi, sát với điều kiện thực tế, định lượng được kết quả, hiệu quả thiết thực, góp phần nâng cao đời sống nhân dân và sự phát triển mạnh mẽ của mỗi địa phương, đơn vị.
Chủ tịch Hội bảo vệ Quyền lợi người tiêu dùng: Chúng tôi không đòi hỏi cho người tiêu dùng quyền "leo cột điện"

Chủ tịch Hội bảo vệ Quyền lợi người tiêu dùng: Chúng tôi không...

Ông Nguyễn Mạnh Hùng - Chủ tịch Hội cho biết: "Hội chúng tôi quan tâm đến việc đáp ứng yêu cầu về thông tin hàng hóa, cùng như dịch vụ của người sử dụng. Chúng tôi không đòi hỏi quyền được "leo đột điện". Chúng tôi đòi hỏi cho người tiêu dùng những thông tin liên quan đến lượng điện".
Giải báo chí Tự hào Nông dân VN: Cùng tôn vinh nông dân và nhà báo

Giải báo chí Tự hào Nông dân VN: Cùng tôn vinh nông dân và nhà báo

Là một trong những chuỗi sự kiện của Chương trình Tự hào Nông dân Việt Nam, nhưng Giải báo chí Toàn quốc Tự hào NDVN dường như có sức lan tỏa riêng khi đã tạo ra sân chơi bổ ích, lý thú cho các nhà báo, đồng thời tạo uy tín, sức hấp dẫn riêng cho chương trình. Để có được những đánh giá khách quan, chính xác nhất về giải báo chí này, NTNN đã có cuộc trò chuyện với ông Hồ Quang Lợi (ảnh) - Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam, Trưởng ban Tổ chức.
Công nghệ số phát triển đang thách thức sự thích ứng của Báo chí Việt Nam

Công nghệ số phát triển đang thách thức sự thích ứng của Báo chí...

Đó là chia sẻ của Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình tại lễ khai mạc Liên hoan Phát thanh toàn quốc lần thứ XIV năm 2020 vừa diễn ra tối 25/6 tại Đồng Tháp
Báo chí Người bạn đường tin cậy của Đảng, của Nhân dân

Báo chí Người bạn đường tin cậy của Đảng, của Nhân dân

DNTH: Báo chí cách mạng nước ta có lịch sử gần 100 năm, kể từ khi tờ báo "Người cùng khổ" (Le Paria) của Nguyễn Ái Quốc ra đời tại Paris năm 1923.
Những tiềm năng, lợi thế của Gia Lai cần được đánh thức

Những tiềm năng, lợi thế của Gia Lai cần được đánh thức

DNTH: Làm việc với tỉnh Gia Lai, Thủ tướng nhấn mạnh, Gia Lai của chúng ta có một lịch sử đáng tự hào, một tương lai đầy triển vọng và nhiều hứa hẹn. Với những thành tựu đạt được, những kinh nghiệm đã tích lũy được suốt mấy chục năm xây dựng, trưởng thành, nhất là với những tiềm năng, lợi thế sẵn có, tin tưởng rằng, Đảng bộ, chính quyền, quân và dân các dân tộc tỉnh Gia Lai sẽ từng bước vượt qua khó khăn, gặt hái được nhiều thành công hơn nữa trên tất cả các mặt, xứng đáng là một trong những địa phương phát triển bền vững, toàn diện ở Tây Nguyên và cả nước.